All Blog
ชาวเน็ตประทับใจ!! เพลงกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ แต่งให้ลูกสาว

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

หลังจากที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เปิดตัวในรายการ Wooddytalk เกี่ยวกับการเปิดตัวเพลงใหม่ที่แต่งให้กับน้องชูใจ ลูกสาวหัวแก้วกัวแหวนของ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ นั่นเอง ซึ่งในการสัมภาษณ์คุณ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ไปร้องเพลงดังกล่าวให้ โน้ส อุดม ฟังแล้วเกิดการพูดคุยเกี่ยวกับการเปิดตัวซิลเกิ้ลเพลงนี้

โดยตัวคุณ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แจ้งว่าติดปัญหาเรื่องค่าลิขสิทธิ์ โน้ส อุดม จึงมอบเงินเงินนวนหนึ่งให้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ โดยอ้างว่าเป็นของขวัญรับหลานชูใจเพื่อช่วยค่าลิขสิทธิ์เพลง จนทำให้เกิดความประทับใจ

โดย กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้โพสต์ขอบคุณ โน้ส อุดม ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” ว่า

เมื่อวานมีโอกาสเปิดเพลงที่แต่งให้ชูใจให้พี่โน๊ต อุดมฟัง แกฟังแล้วถามผมว่าเพลงนี้จะปล่อยเมื่อไหร่ ผมตอบว่าตอนนี้อยู่ในกระบวนการหาเงินไปซื้อลิขสิทธิ์เพลงอยู่ เพราะเพลงนี้มีการแซมพลิงเพลงๆหนึ่ง และค่าลิขสิทธิ์เพลงนี้ค่อนข้างแพง เงินกัอนผมจากการทำเพลงโฆษณาจะออกกลางเดือนหน้า
แกฟังแล้วก็หายไปหลังห้อง เมื่อผมทำธุระแถวนั้นเสร็จแกก็เอาซองนี้มายัดใส่มือให้ ผมกลับบ้านมาเปิดซองดูพร้อมเบล พบเงินแบงค์พันก้อนหนึ่งและจดหมายที่เขียนว่า

“กอล์ฟ เพลงของเมิงไม่ใช่เพลงของลูกสาวเพียงคนเดียว เฮียได้ฟังครั้งแรกก็สะเทือน และรู้ทันทีเลยว่ามันเป็นเพลงของชาติ ของคนเป็นพ่อ เป็นแม่ทุกคน ของลูกๆ อีกนับล้านครอบครัว กูไม่รู้แหล่ะ กูขอมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานศิลปะชิ้นนี้ด้วย เมิงไม่สามารถปฏิเสธ ถือเป็นของขวัญรับหลานชูใจของลุงดม จบนะ”

สำหรับผม ขอบคุณคงไม่เพียงพอ ผมดีใจแทนชูใจที่มีผู้ใหญ่รัก เมตตา และให้ความช่วยเหลือตลอดตั้งแต่เธอเกิดมา ผมจะทำเพลงนี้ให้ดีที่สุดครับพี่

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

ทั้งนี้ในการสัมภาษณ์ยังมีการให้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ร้องเพลงดังกล่าวด้วย ซึ่งเนื้อหาในท่อนที่ร้องนั้นเรียกได้ว่ากินใจคนไทยไปทั้งประเทศ จนทำให้เกิดการแชร์อย่างล้นหลาม ประกอบกับแสดงความคิดเห็นชื่นชม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กันอย่างไม่ขาดสายว่าแต่งเพลงได้ดีมาก ยกคำสอนทั้งชีวิตมาย่อไว้ในเพลงเพียงไม่กี่นาทีได้ เรียกได้ว่าซาบซึ้งกินใจกันไปเป็นแถวๆเลยทีเดียว ว่าแล้วเราลองไปฟังกันดีกว่า

คลิปตัวอย่างเพลงที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แต่งให้ลูกสาว
Create Date : 06 สิงหาคม 2558
Last Update : 6 สิงหาคม 2558 12:22:58 น.
Counter : 954 Pageviews.

1 comments
  
โดย: ลูกเฮียนวด วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:16:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2473621
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]