Ru_Journalism
 

เชิญบุคลากรและนักศึกษา ม.ร.ทดลองใช้สนามไดร์ฟกอล์ฟ ชั้นดาดฟ้า ตึกKLB ฟรี!!!

โครงการบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารจัดการกอล์ฟ ม.ร.เชิญบุคลากรและนักศึกษา ม.ร.ร่วมทดลองใช้สนามไดร์ฟในร่ม ณ ชั้นดาดฟ้า อาคารกงไกรลาศ (KLB) ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2549 โดยไม่เสียค่าบริการ

อาจารย์เกิดศิริ ทองศิริ ประธานโครงการฯ กล่าวว่า ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงของการทดสอบสนามไดร์ฟของมหาวิทยาลัย โครงการฯจึงได้เปิดสนามให้ชาวรามคำแหงที่สนใจในกีฬากอล์ฟได้ใช้เวลาว่างจากการทำงานและการเรียนมาพักผ่อน ออกกำลังกาย และพบปะสังสรรค์ ด้วยการใช้บริการสนามไดร์ฟของมหาวิทยาลัย ซึ่งสนามไดร์ฟจะเปิดให้บริการแก่ทุกท่านและเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00น.ถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

‘สนามกอล์ฟของมหาวิทยาลัย นอกจากมีเลนส์ไดร์ฟถึง 27 เลนแล้ว ยังเปิดให้บริการสนามชิพ สนามซ้อมพัตต์ และในอนาคตจะเปิดห้องปฏิบัติการกอล์ฟต่างๆ เช่น ห้องสมุด ห้องซ่อมไม้กอล์ฟ ห้องจัดเลี้ยง ร้านโปรชอปและศูนย์ตรวจเช็คสุขภาพ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆไว้ให้บริการแก่ทุกท่าน ทั้งนี้ โครงการฯขอความร่วมมือจากทุกท่านที่มาใช้บริการให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดและระเบียบในการใช้สนามไดร์ฟของมหาวิทยาลัย เพื่อให้เป็นไปตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด อีกทั้งยังเป็นการรักษาสนามไดร์ฟให้คงประสิทธิภาพได้นานด้วย’

สำหรับข้อกำหนดและระเบียบการใช้สนามไดร์ฟมีดังนี้ 1)อัตราค่าใช้บริการสนามและเวลาการให้บริการ (สนามไดร์ฟ สนามชิพ และสนามพัตต์) โดยสนามเปิดให้บุคลากรและนักศึกษา ม.ร.ใช้โดยไม่คิดค่าบริการตลอดช่วงระยะเวลาทดสอบสนาม ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00น. 2)สามารถเบิกลูกกอล์ฟได้ที่เคาน์เตอร์บริการ โดย 1 เลน จะได้ลูกกอล์ฟ 2 ถาด 3)หลังใช้บริการทุกครั้งให้ส่งลูกกอล์ฟคืนที่แคชเชียร์ให้ครบตามจำนวนที่เบิกมา หากเกิดการสูญหายจะต้องเสียค่าปรับลูกละ 10 บาท 4)ผู้ใช้บริการจะต้องแต่งกายสุภาพ โดยต้องสวมรองเท้ากอล์ฟหรือรองเท้ากีฬาเมื่อเข้าใช้บริการ 5)ผู้ใช้บริการจะต้องเลือกใช้ไม้กอล์ฟให้เหมาะสมกับสนาม 6)ห้ามดื่มสุราหรือสูบบุหรี่ภายในสนาม 7)ผู้ใช้บริการจะต้องเคารพต่อสิทธิ์ในการใช้สนามของบุคคลอื่นๆ และ8)ห้ามส่งเสียงดังหรือกระทำการใดๆที่รบกวนผู้อื่นด้วย


ประชาสัมพันธ์ ม.ร....รายงาน
 

Create Date : 10 เมษายน 2549    
Last Update : 10 เมษายน 2549 20:46:49 น.
Counter : 1239 Pageviews.  

ม.ร.เปลี่ยนแปลงการสอบส่วนภูมิภาค เพื่อสนับสนุนให้มีการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 2 เมษายน นี้มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปลี่ยนแปลงวันสอบส่วนภูมิภาค จาก 1 – 2 เมษายน เป็นวันที่ 22– 23 เมษายน 2549 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการเลือกตั้งในวันที่ 2 เมษายน นี้

ตามที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้กำหนดให้มีการสอบไล่ของส่วนภูมิภาค ประจำภาค 2 ปีการศึกษา 2548 ในระหว่างวันที่ 1 – 2 และ 8-9 เมษายน 2549 นั้น

เนื่องจากรัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 2 เมษายน 2549 เป็นวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตรงกับการสอบสัปดาห์แรกของส่วนภูมิภาค ทำให้เกิดปัญหาในการเข้าสอบในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะสถานที่สอบบางแห่งใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง ประกอบกับกรรมการคุมสอบประจำศูนย์สอบจะเป็นครูและเจ้าหน้าที่ของอบต. ซึ่งในวันดังกล่าวต้องไปปฏิบัติหน้าที่กรรมการประจำคูหาเลือกตั้ง ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการแต่งตั้งกรรมการคุมสอบประจำศูนย์สอบด้วย

ดังนั้น เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว มหาวิทยาลัยจึงให้เลื่อนกำหนดการสอบของส่วนภูมิภาค สัปดาห์แรกจากวันที่ 1 – 2 เมษายน 2549 เป็นวันที่ 22 – 23 เมษายน 2549 ทั้งนี้เป็นการเลื่อนเฉพาะการสอบไล่เท่านั้น ส่วนกำหนดการลงทะเบียนเรียนนั้นยังคงเป็นวันที่ 8 – 9 เมษายน 2549 ตามเดิม รวมทั้งวันสุดท้ายของการลงทะเบียนเรียนทางไปรษณีย์คือวันที่ 17 เมษายน 2549 ตามกำหนดเดิม


ประชาสัมพันธ์ ม.ร....รายงาน
 

Create Date : 01 เมษายน 2549    
Last Update : 1 เมษายน 2549 17:08:47 น.
Counter : 197 Pageviews.  

ม.ร.เชิญชาวรามคำแหงร่วมงานกาชาด ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม-6 เมษายนนี้มหาวิทยาลัยรามคำแหงร่วมจัดงานกาชาดไทยในปีนี้ โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายน 2549 ณ บริเวณสวนอัมพร โดยมหาวิทยาลัยรามคำแหงจะร่วมออกร้านกาชาดเพื่อหารายได้สมทบทุนสภากาชาดไทย

รองศาสตราจารย์สิริวรรณ สาระนาค รองอธิการบดีฝ่ายสวัสดิการ ในฐานะประธานจัดงานกาชาดมหาวิทยาลัยรามคำแหง ประจำปี 2549 เผยว่า การจัดงานกาชาดของสภากาชาดไทยปีนี้ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายน 2549 ณ บริเวณสวนอัมพร โดยมหาวิทยาลัยรามคำแหงจะร่วมออกร้านกาชาดเพื่อหารายได้สมทบทุนสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักที่มหาวิทยาลัยดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เป็นการร่วมแรงร่วมใจของชาวรามคำแหงในการสร้างกุศลร่วมกับสภากาชาดไทย

รูปแบบของการจัดร้านกาชาดปีนี้ จะมีร้านอาหาร ดนตรีของวง R.U.Band การแสดงกิจกรรมพิเศษบนเวที ความบันเทิงจากเหล่าศิลปินที่แวะเวียนมาสร้างสีสันในแต่ละคืน เป็นงานที่น่าปลาบปลื้มใจ เนื่องจากได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายทั้งบุคลากรรามคำแหงและนักศึกษาโครงการพิเศษหลักสูตรต่างๆรับเป็นเจ้าภาพ โดยจัดแสดงบนเวที พากันมาร่วมงาน ซึ่งจะทำให้บรรยากาศภายในร้านกาชาดรามคำแหงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่แวะเวียนเข้ามา

คณะกรรมการจัดงานกาชาด ม.ร.จึงเชิญชวนชาวรามคำแหงทุกท่านและผู้สนใจเยี่ยมชมร้านกาชาดรามคำแหง ในงานกาชาดที่ใกล้จะถึงเร็วๆนี้ และขอเชิญรวมพลังสร้างกุศลด้วยการบริจาคทรัพย์ตามศรัทธา โดยติดต่อบริจาคได้ที่ประธานกรรมการจัดงานกาชาด ห้องรองอธิการบดีฝ่ายสวัสดิการ อาคารวิทยบริการและบริหาร ชั้น3 และขอให้กุศลที่ท่านสร้างในครั้งนี้ดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีความสุข ปราศจากทุกข์ภัย ตลอดไป


ประชาสัมพันธ์ ม.ร....รายงาน
 

Create Date : 01 เมษายน 2549    
Last Update : 1 เมษายน 2549 17:03:47 น.
Counter : 211 Pageviews.  

รำลึกวันสตรีสากล

มหาวิทยาลัยรามคำแหงจัดบรรยายพิเศษเนื่องในวันสตรีสากลแห่งชาติ เรื่อง “สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ขัตติยนารี ต้นแบบสตรีสากล” โดยมี คุณพาสินี ลิ่มอติบูลย์ กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เป็นประธานในการเปิดงาน และ อาจารย์ วิกัลย์ พงศ์พนิตานนท์ นักประวัติศาสตร์ผู้ศึกษาพระราชประวัติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ ๘ มีนาคม ๒๕๔๙ ณ สำนักหอสมุดกลาง

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ เฉลิมพล ศรีหงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย กล่าวรายงานว่า การจัดงานในครั้งนี้สืบเนื่องจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้นำนิทรรศการน้อมระลึกถึงสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ๕๐ ปี นับแต่เสด็จสู่สวรรคาลัยมาแสดงที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ระหว่างวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ ๑๐ มีนาคม ๒๕๔๙ ประกอบกับวันที่ ๘ มีนาคม เป็นวันสตรีสากล จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดการบรรยายพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าในฐานะที่ทรงเป็นสตรีสากล หลังจากนั้น รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ได้มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าจำนวน 50,000 บาท

คุณพาสินี ลิ่มอติบูลย์ กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ประธานในพิธีกล่าวว่า “วันสตรีสากลเป็นวันที่ระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญที่สตรีในยุโรปและรัสเซีย พร้อมใจกันต่อต้านสงครามและเรียกร้องสันติภาพ เมื่อวันที่ ๘ มีนาคม พุทธศักราช ๒๔๕๔ เมื่อ ๙๕ ปีก่อน ปัจจุบันจึงถือเป็นวันที่รำลึกถึงสตรีที่มีบทบาทต่อสังคมและประเทศชาติต่างๆทั่วโลก เพื่อยกย่องสตรีที่บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม ตลอดจนส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของผู้หญิงให้ทัดเทียมผู้ชาย การที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงจัดการบรรยายพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าในวันนี้ นับเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะ เป็นการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ของสตรีไทยที่มีบทบาทสำคัญแก่ประเทศอย่างใหญ่หลวงพระองค์หนึ่ง ในนามมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ขอขอบคุณคณะกรรมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยรามคำแหงทุกฝ่ายที่จัดงานได้สมพระเกียรติยศยิ่ง”

จากนั้น อาจารย์วิกัลย์ พงศ์พนิตานนท์ นักประวัติศาสตร์ผู้ทรงศึกษาพระราชประวัติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า บรรยายว่า พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าสะท้อนถึงการดำรงชีวิตที่ดีงาม ทรงเป็นขัตติยนารีที่ดำรงพระอิสริยยศสูงส่งในทุกรัชกาล ทรงบำเพ็ญประโยชน์เกื้อกูลผู้อื่นโดยถ้วนหน้า ทรงเป็นต้นแบบของสตรีไทยในยุคสมัยหัวเลี้ยวหัวต่อทางสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองไทย ทรงวางพระองค์ได้ดียิ่งในทุกสถานภาพ เป็นตัวอย่างของผู้ใฝ่รู้ใฝ่เรียนให้ความสำคัญต่อการศึกษาและคุณค่าของมนุษย์ ทรงเป็นผู้นำที่แน่วแน่ มั่นคงในหลักการ ทรงไว้ซึ่งคุณงามความดี ความขยันขันแข็ง มุ่งมั่นในการทำงาน ดำรงพระชนม์ชีพเรียบง่าย อุทิศพระราชทรัพย์เพื่อสนับสนุนสถาบันหน่วยงานและกิจการต่างๆ ตลอดจนบุคคล เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่เป็นคุณูปการต่อสังคมไทย จึงนับได้ว่าสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าทรงเป็นขัตติยนารีต้นแบบสตรีสากลโดยแท้

ภายในงานได้จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า การสาธิตการทำขนมไทย ประดิษฐ์ดอกไม้สด การปักผ้า จากวิทยาลัยในวังหญิง และการบรรเลงดนตรีไทยจากวงรามสังคีตภิรมย์ของ สถาบันภาษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และจำหน่ายสินค้าจากมูลนิธิฯเพื่อหารายได้สมทบทุนเพื่อบูรณะตำหนักใหญ่ที่ประทับพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าต่อไป
 

Create Date : 28 มีนาคม 2549    
Last Update : 28 มีนาคม 2549 1:05:36 น.
Counter : 207 Pageviews.  

บูธรามคึกคักในงาน “มหกรรมการศึกษา ขุมทรัพย์แห่งปัญญา”

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาร่วมกับกองทุนให้กู้ยืมเงินที่ผูกกับรายได้ในอนาคต หรือ กรอ.จัดงาน “มหกรรมการศึกษา ขุมทรัพย์แห่งปัญญา” ได้รับความร่วมมือจากสถาบันอุดมศึกษากว่า 40 แห่งมาร่วมออกบูธได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง คณาจารย์เป็นจำนวนมากรวมทั้งบูธของมหาวิทยาลัยรามคำแหงด้วย โดยมี ฯพณฯ จาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2549 ณ BEC TERO HALL สวนลุมไนท์บาร์ซาร์

โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร. ภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวว่า การจัดงาน “มหกรรมการศึกษา ขุมทรัพย์แห่งปัญญา” ในครั้งนี้เพื่อต้องการให้ทุกสถาบันการศึกษาได้แสดงศักยภาพของตนพร้อมทั้งแนะแนวทางและให้ข้อมูลในการศึกษาต่อกับนักเรียน ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจ อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับกองทุน กรอ.ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2549 ณ ทำเนียบรัฐบาลโดยมีท่านนายกฯ เป็นประธานในพิธีเปิด และเป็นการช่วยสนับสนุน นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ได้เข้าศึกษา ตามสโลแกน “อยากเรียน เรียนได้ ต้องได้เรียน”

จากนั้น ฯพณฯ จาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “กระผมมีความยินดี และเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมงาน “มหกรรมการศึกษา ขุมทรัพย์แห่งปัญญา” โดยได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ ทำให้มีการระดมเงินทุนจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมาเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันในการศึกษา ทำให้เกิดการแข่งขันของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศในการพัฒนาศักยภาพของตนให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ในงานมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนให้กู้ยืมที่ผูกกับรายได้ในอนาคต เพื่อสร้างความเข้าใจในการกู้ยืมให้มากยิ่งขึ้น แล้วนำความรู้ที่ได้ไปเผยแพร่เพื่อประโยชน์ต่อไปขอขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ รวมถึง นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และประชาชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้”

สำหรับบรรยากาศภายในงานทั้ง 2 วัน คือวันที่ 11-12 มีนาคม 2549 นั้น มีการจัดนิทรรศการการศึกษาของแต่ละสถาบัน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกคณะและเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษารวมทั้งบูธของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครอง เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการและรับข้อมูลเป็นจำนวนมาก ส่วนกิจกรรมบนเวที ก็จะมีการเล่นเกมส์ตอบปัญหา และการแนะแนวการศึกษาต่อจากตัวแทนของสถาบันต่างๆ นอกจากนี้ยังมี อาจารย์ สุนี สินธุเดชะ หรืออาจารย์แม่ และรุ่นพี่ดารานักแสดงมาร่วมพูดคุยถึงประสบการในวัยเรียนและให้คำแนะนำที่ดีอีกด้วย
 

Create Date : 28 มีนาคม 2549    
Last Update : 28 มีนาคม 2549 1:03:11 น.
Counter : 219 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  
 
 

Ru_Journalism
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Ru_Journalism's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com