มีนาคม 2560

 
 
 
8
13
14
 
 
All Blog
เที่ยวอัมพวาแหล่งท่องเที่ยวทางสายน้ำ เชิงนิเวศ เชิงอนุรักษ์ เชิงวัฒนธรรมและเชิงเกษตร


อัมพวา อิ่มท้องอิ่มใจกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทางสายน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตอย่างแท้จริงและอาหารทะเลสดอร่อยที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม

 หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ใฝ่หาความงดงามตามธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยความชุ่มฉ่ำทางสายน้ำ ด้วยวิถีชีวิตที่สงบร่มเย็น และคุณยังเป็นนักชิมตัวยงด้วยล่ะก็ มาเที่ยวอัมพวา และค้างคืนในอัมพวาสักคืนรับรองไม่มีคำว่าผิดหวัง

     เพราะอัมพวา เป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆที่สงบร่มเย็น ขนาบด้วยแม่น้ำแม่กลองสายใหญ่ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบวงจร ทั้งการได้สัมผัสกับบรรยากาศของที่พักในอัมพวาที่มีเสน่ห์ดึงดูดในหลายรูปแบบ ทั้งแบบโฮมสเตย์ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านจริงๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถซึมซับกับบรรยากาศของวิถีชีวิตของชาวอัมพวาที่อาศัยอยู่บริเวณฝั่งแม่น้ำ รวมไปถึงที่พักในอัมพวาที่สร้างขึ้นมาใหม่อย่างงดงาม สะดวกสบายสอดคล้องกับบรรยากาศของสายน้ำแม่กลองให้เลือกอีกหลากหลายทั้งรีสอร์ทและโรงแรม

ที่พักในอัมพวา นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามและฉ่ำเย็นจากสายน้ำแล้ว นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้ตักบาตรกับพระสงฆ์ที่พายเรือมารับบิณฑบาตตั้งแต่รุ่งเช้า อันเป็นวิถีการดำเนินชีวิตที่ทำกันมาช้านานของชาวอัมพวา โดยเจ้าของบ้านพักจะเตรียมอาหารสำหรับการใส่บาตรไว้ให้โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องจัดหาของใส่บาตรด้วยตนเอง

นอกจากที่พักในอัมพวาในแบบต่างๆที่จะเติมเต็มความสุขในหัวใจให้กับของนักท่องเที่ยวแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของอัมพวายังมีมากมายทั้งการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตทางสายน้ำอย่างใกล้ชิด อย่างเช่น ตลาดน้ำท่าคา ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือแจวลำเล็กที่ชาวบ้านเตรียมไว้บริการทั้งเรือและคนพายไปจับจ่ายใช้สอยซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ชาวบ้านขนมาจากสวนของตนเองมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว แล้วยังเลือกรับประทานอาหารในลำเรือ หรือริมตลิ่งฝีมือคนท้องถิ่น หรืออาจเลือกเดินช็อปปิ้งในตลาดน้ำอัมพวายามเย็นที่มีสินค้ามากมาย ทั้งขนมหวาน เสื้อผ้า ของที่ระลึกย้อนยุค  ยังมีอาหารจากแม่น้ำแม่กลองและทะเลสดๆอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโต ปลาหมึก หอย และปลา ที่ปิ้งย่างกับน้ำจิ้มรสแซ่บให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง พอแดดร่มลมตกก็นั่งเรือชมหิ่งห้อยซึ่งมีทั้งการนั่งเรือไปชมหิ่งห้อย หรือจะใช้บริการนวดแผนโบราณขณะล่องเรือไปตามแม่น้ำด้วยก็ได้ หากนักท่องเที่ยวอยากจะสัมผัสบรรยากาศของร้านค้าในตลาดน้ำอัมพวายามค่ำคืนก็สามารถเลือกที่พักที่ตั้งอยู่บริเวณสองฝั่งของตลาดน้ำได้ โดยสามารถสั่งอาหารมาตั้งวงสังสรรค์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะร้านอาหารต่างก็ตั้งอยู่ใกล้ๆกับบริเวณที่พักริมสองฝั่งของตลาดน้ำอัมพวา

การไปเที่ยวอัมพวา ยังมีโอกาสได้เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลายแห่ง มีวัดวาอารามที่งดงามให้ได้เข้าไปกราบสักการะบูชาขอพรเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น สถานที่Unseen Thailand วัดบางกุ้ง,วัดบางแคน้อย เป็นต้น เรียกว่าใครที่อยากจะท่องเที่ยวพร้อมการไหว้พระขอพร 9 วัดตามความเชื่อและความศรัทธาก็สามารถทำได้ทั้งการล่องเรือไหว้พระหรือจะเป็นการเดินทางทางรถก็ได้

อัมพวายังมีสถานที่สำหรับศึกษาดูงาน เช่น การทำเครื่องเบญจรงค์ซึ่งมีลวดลายที่อ่อนช้อยสวยงามมาก การทำน้ำตาลมะพร้าวที่ให้ท่านได้สัมผัสกับวิถีชีวิตอย่างแท้จริงตั้งแต่การเก็บน้ำตาลมะพร้าวสดๆจากต้น การต้มและการหยอด การทำผลไม้กลับชาติหรือการเผาถ่านผลไม้ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านทั้งสิ้น การทำสวนมะม่วงหาวมะนาวโห่ผลไม้ในวรรณคดีซึ่งมีคุณประโยชน์หลายประการ

หากท่านสนใจมาจัดสัมมนาอัมพวาก็ยังมีบริการ ทั้งที่พัก อาหารท้องถิ่น หรืออาหารว่างขนมแบบไทยๆ นอกจากได้ความรู้แล้วยังได้สัมผัสธรรมชาติอีกด้วย หรือชอบกิจกรรมแบบสนุกสนาน adventure การปลูกป่าชายเลนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติป่าชายเลนแล้วยังได้ความสนุกสนานจากการให้อาหารลิงแสม พายเรือคายัค ถีบกระดาเลนงมหอยแครง สกีน้ำ การชมวิถีชีวิตชาวบ้านการป้องเคย การกล่ำปลาดุก

อัมพวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครันสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ที่สำคัญอัมพวาอยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว เพียงคุณเดินทางไปตามถนนเส้นพระราม2 ไม่กี่กิโลเมตร แล้ววิ่งขึ้นสะพานยกระดับเพื่อเข้าสู่จังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อผ่านสะพานก็จะเจอตลาดแม่กลอง ที่มีของกินมากมายให้จับจ่ายซื้อติดมือทั้งขาไปและขากลับ ไม่ว่าจะเป็น ปลาทูแม่กลอง “หน้างอคอหัก”  “หอยดอง”แม่กลอง หรือขนมครกโบราณ อาหารทะเลทั้งสดและแห้ง ก็หาซื้อไปรับประทานเป็นของฝากของที่ระลึกได้

ไปเที่ยวอัมพวา และหาที่พักในอัมพวา คุณจะสามารถชาร์ตพลังสำหรับกลับไปใช้ชีวิตในการทำงาน หรือการดำรงชีวิตประจำวันที่แสนวุ่นวายได้อย่างดี และยังท่องเที่ยวได้ในงบประมาณที่ประหยัด       วันหยุดปลายสัปดาห์นี้ แพ็คกระเป๋าแล้วบึ่งรถไปเที่ยวอัมพวา หาที่พักในอัมพวาเพื่อเป็นรางวัลให้กับชีวิตตัวเองกันเถอะค่ะ

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบสัมผัสกับวิถีชีวิตจริงๆมิใช่แค่การถ่ายภาพไปกับ jpptravel

โทร.088-0776555       Line id : 0880776555
E-mail : jpptravel456@gmail.com
//www.jpptravel.com/
https://www.facebook.com/jpptravelขอบคุณบทความจาก : //www.jpptravel.comCreate Date : 01 มีนาคม 2560
Last Update : 1 มีนาคม 2560 3:47:19 น.
Counter : 320 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

hippoja
Location :
สมุทรสงคราม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โปรแกรมทัวร์ท่องเที่รยวอัมพวาสมุทรสงคราม ที่พักอัมพวา สัมมนาอัมพวา ไหว้พระอัมพวา ชมหิ่งห้อย ปลูกป่าชายเลน ศึกษาดูงาน