space
space
space
<<
กันยายน 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
4 กันยายน 2562
space
space
space

Ann Arbor 6 - Directory (c d e)
ต่อจากโพสก่อน - c d e

อ่านโพสเก่าได้ที่ 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joeparinya&group=5


COSTCO
(ต่ออีกนิด)

สำหรับคนที่มีรถในครอบครอง กระผมอยากบอกว่าที่ Costco มีน้ำมันขายในราคาที่ถูกกว่าปั๊มอื่นๆ ในเมืองครับ. ไอเดียของเขาก็คือ ไหนๆ ก็มาเติมน้ำมันแล้ว ก็แวะซื้อของเขาด้วยละกัน vice versa เป็นการเพิ่ม traffic เข้าไปซื้อของกินของใช้ที่ warehouse ไปในตัว. ว่าแล้ววันอาทิตย์นี้ก็เข้าไปที่ Costco เสียหน่อยดีก่า. หาเรื่องเสียตัว เอ๊ย! เสียตังค์อีกแล้วตู.
              
ขอเพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่ง คือ ที่ Costco มีบัตรเครดิตร่วมกับ Citi ที่กระผมคิดว่าเป็นดีลที่ดีมาก ใช้เติมน้ำมันรถได้ cashback คืน 4%, กินข้าวนอกบ้าน+ใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว ได้ 3%, ซื้อของที่ Costco 2%, นอกเหนือจากที่กล่าวมา 1% อีกทั้งสามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลกโดยที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย. กระผมก็เอาไปใช้เวลากลับเมืองไทยบ่อยๆ ครับ. บัตรนี้มีค่าธรรมเนียมรายปีที่ $110 ซึ่งก็คือค่า membership ของ Costco นี่แหละ. โดยผู้สมัครใช้บัตรนั้นจะต้องมี credit score ในระดับที่ดี. โดยรวมๆ แล้วบัตรใบนี้ให้ yield ประมาณ 1.5-2.5% ตามแต่รายการใช้จ่ายของท่าน. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.citi.com/credit-cards/credit-card-details/citi.action?ID=Citi-costco-anywhere-visa-credit-card.

DETROIT SYMPHONY ORCHESTRAไม่ได้มีแค่ดนตรีคลาสสิคนะ

Detroit Symphony Orchestra (DSO) เป็นวงดนตรีที่กระผมและภรรยาไปชมการแสดงบ่อยๆ. อยากจะบอกว่าถึงแม้ DSO มีชื่อเรียกองค์กรว่าเป็นวงออเคสตรา แต่ DSO ก็ไม่ได้เล่นแค่เพลงคลาสสิคนะครับ โดยนอกจาก DSO จะนำเสนอดนตรีคลาสสิคแล้วก็ยังมีการแสดงดนตรีแจ๊ซ, ป๊อบ, ดนตรีสมัยใหม่, techno, salsa dance, poetry, ฯลฯ ให้เลือกชมอีกด้วย บ้างแสดงเป็นกลุ่มใหญ่ บ้างเล็ก, แสดง ใน Orchestra Hall บ้าง บางครั้งก็ไปแสดงตามสถานที่ต่างๆ ในเมือง Detroit เช่น บาร์, ร้านกาแฟ โอย หลากหลายรูปแบบครับ . . . แต่ละ event ก็จะมีศิลปินดังๆ (ในโลกของกระผม) แวะเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาแสดงอย่างไม่ขาดสาย. ท่านสามารถดูตารางการแสดงทั้งหมดได้ที่ //www.dso.org หน้า events หรือถ้าชอบอะไรที่มันแปลกๆ ใหม่ๆ หน่อยให้ไปดูที่ https://www.dso.org/page.aspx?page_id=953 ซึ่งจะเป็น event ที่ The Cube ครับ (มีเล่นโยคะกับวง String Quartet ด้วยนะ). สามารถเลือกไปชมไปฟังได้ตามความพึงพอใจของท่านเลย. ใครที่มา A2 แล้วเป็นคอเพลง อย่าลืมบอกกระผมและภรรยา เผื่อจะนั่งรถไปนั่งฟังเพลงด้วยกันได้.
              
ปล. จะไปดูดนตรีที่ DSO ต้องขับรถไปสถานเดียวนะครับ การเดินทางจากที่ A2 ไปยัง Orchestra Hall ใช้เวลาประมาณ 45 นาที. เมื่อไปถึงที่นั่นจะมีที่จอดรถให้บริการแบบเหมาจ่าย ตอนนี้น่าจะ $10 แล้วมั๊ง? นอกจากนี้ เนื่องจากไหนๆ ก็ขับรถไปจนถึง Detroit แล้ว ก็เผื่อเวลาอีกสักหน่อยแวะไปกิน burger และ milk shake เจ้าโปรดของกระผมที่ร้าน Shake Shack ใน Downtown Detroit ซะด้วยเลยสิครับ. หย่อยๆ อีกแล้ว. อยากดูว่า Shake Shack ขายอะไรบ้าง ไปดูที่นี่ https://www.shakeshack.com/location/downtown-detroit-mi/.

DOWNTOWN ANN ARBOR - เป็น downtown ที่ครึกครื้นมาก ผิดกับ downtown เมืองอื่นๆ
              
Downtown ทีเมือง A2 เป็นอะไรที่ค่อนข้างพิเศษ คือ มันมีคนเดิน มีคนไปกินดื่ม! ซึ่งต่างออกไปจาก downtown เมืองอื่นๆ ที่กระผมเคยเห็นมา ยกตัวอย่างเช่น พวกเมืองใหญ่ๆ (ที่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวอย่าง New York, Chicago) ที่มักจะเป็นเพียง business district หรือเมืองเล็กๆ ที่ไม่ค่อยจะมีอะไร ออกแนวตายๆ. ในทางตรงข้าม ที่เมือง A2 มหาลัย, ร้านค้ากับ business อยู่รวมกันได้อย่างกลมกลืน จึงทำให้ที่เมือง A2 มี downtown ที่ vibrant มาก กล่าวคือ มีความคึกคัก, ร้านค้ามี traffic มีคนซื้อขายกันจริงๆ, มีร้านอาหารเปิดใหม่-ปิดตัวลงตลอดเวลา อยากกินอาหารชาติไหน ที่ downtown ก็คงจะมีให้กิน ขนาดอาหารเอธิโอเปียยังมีเลย, มีกิจกรรมปิดถนนให้คนไปเดินเล่นอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะเวลาที่อากาศดีๆ. แบบว่ามันมีชีวิตชีวา. กระผมกับภรรยาเคยไปเดินงาน Ann Arbor Street Art Fair งานขายของศิลปะกลางเมืองประจำปี เขาปิดถนนหลาย block มีร้านค้าจากทั่วทุกสารทิศมาเปิดเพียบ คนเยอะมั่ก. อันที่จริงพวกเราก็เพิ่งจะไป downtown A2 มาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง วันนั้นเขาปิดถนนและก็เอามาเปิดเป็น floor ให้ dance กันเลยฮะ.

กระผมคิดว่าที่คนมันเยอะก็เพราะว่า 1) เมืองนี้สนับสนุนให้คน shop, eat locally ออกแนวช่วยๆ กัน แถมมีตัวเลือกให้เลือกกินเลือกดื่มเยอะด้วย 2) ย่านมหาลัย, ร้านค้า และ business มันไม่ได้แยกกันอยู่ อยู่กันแบบ seamlessly เพราะฉะนั้นนักศึกษาหิวก็ไปหาอะไรกินใน downtown, คน office พักเที่ยงก็มากินข้าวใน downtown เลิกงานก็ไปสังสรรค์กันต่อได้ใน downtown, พาลูกค้าต่างเมืองไปคุยงานกันในร้านที่ downtown, etc. 3) A2 เป็นเมืองนักศึกษา ก็จะมีคนเข้า-ออกเปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาบ่อย นอกจากนักศึกษาแล้ว ก็จะมีผู้ปกครองที่มาเยี่ยมลูกๆ, มีอาจารย์และครอบครัวของอาจารย์ นอกจากนั้นก็ยังมีคนทำงานในมหาลัย คนทำงานตามบริษัทห้างร้านในเมือง อีกทั้ง แฟนๆ ฟุตบอลที่มาเชียร์ทีมรัก เวลาว่างๆ หนึ่งในสถานที่ที่จะมาใช้เวลาร่วมกันได้ก็ downtown นี่แล 4) ตามความเห็นของกระผม A2 เป็นเมืองที่เจริญ culturally, artistically, intellectually ที่สุดในรัฐมิชิแกนแล้ว ใครๆ ที่อยู่กันแถวๆ นี้ก็อยากจะมาแวะเยี่ยมเยียน มาชมดนตรี มาดูศิลปะ มาจัดประชุมสัมมนางานวิชาการ. ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ทำไมธุรกิจใน downtown A2 ถึงยังอยู่ได้ ผิดจาก downtown เมืองอื่นๆ.

สำหรับกระผมแล้ว downtown เมือง A2 นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่อยู่ไปทาง central campus ซึ่งจะมีร้านอาหารและเครื่องดื่มจำพวก chain store มากหน่อย เช่น Jimmy John, Noodles Company, Piada, Chipotle, Starbucks, 7-Eleven, Walgreen, CVS, etc. เน้นเร็ว grab- and-go ซื้อง่าย กินง่าย ขายนักศึกษา. แต่ก็ยังพอมีร้านค้าและร้านอาหาร local ที่อยู่ร่วมกันได้นะ เช่น Bivouac, ร้านใน Nickel’s Arcade, Sava’s เป็นต้น. อีกส่วนหนึ่งก็คือ ส่วนที่อยู่บริเวณ main street กับ vicinity ครับ. ร้านอาหารในบริเวณนี้ก็มักเป็นร้านแบบ full service นะครับ ต้องจ่ายทิป. นอกจากนั้นก็ยังมีร้านค้าขายของฝาก ของสวยงาม เปิดเยอะเหมือนกัน. ร้านอาหารและร้านค้าแทบจะทั้งหมดในบริเวณนี้ จะเป็นร้าน local. ชอบแบบไหนก็เลือกไป shop, กิน, ดื่ม ได้เลย. ดู directory ได้จากที่นี่ครับ https://mainstreetannarbor.org/.

EAT OUT – ส่วนมากเป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆ ที่กระผมกินบ่อยๆ, อยากไปกิน, รสชาติถูกปาก, ราคารับได้
              
กระผมเป็นคนชอบทำกับข้าวกินเอง ก็ด้วยหลากหลายเหตุผล 1) เป็นคนขี้งก ทำกินเองที่บ้านประหยัดกว่า 2) ทำอาหารเอง ควบคุมปริมาณเครื่องปรุง คุณภาพวัตถุดิบเองได้ 3) ชอบทำอาหารเป็นสรณะ 4) จะว่าไป ตัวเองก็เป็นคนกินยากระดับหนึ่ง ก็ต้องทำกินเองนี่แหละ 5) ภรรยาชอบทานอาหารที่กระผมทำให้ กินนอกบ้านทีไร มีเรื่องกับท้องทุกที. แต่จะให้กินข้าวบ้าน (ที่ตัวเองทำด้วยนะ) ทุกวันมันก็เบื่อ ก็เลยต้องออกไปหาอาหารแบบอื่นๆ กินแก้เบื่อด้วย. และนี่ก็เป็น list ของชื่อร้านที่จะเด้งเข้ามาให้หัวเวลาคุยกับภรรยาว่าจะไปกินข้าวข้างนอกกันที่ไหนดี.


1. Ajishin (https://www.metrotimes.com/detroit/ajishin-stays-true-to-true-east/Content?oid=3883206) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและเชฟเป็นคนญี่ปุ่นด้วย (โดยมากเชฟร้านซูชิที่นี่จะไม่ใช่คนญี่ปุ่น). กระผมชอบไปกินอุด้งที่ร้านนี้ น้ำซุปรสชาติละมุนลิ้น เส้นเหนียวหนึบดี. ร้านนี้ไม่ได้อยู่ใน A2 นะฮะ แต่อยู่ที่เมือง Novi ต้องขับรถไปประมาณ 40 นาที แต่คุ้มที่จะไป. จากประสบการณ์ ถ้าอยากจะกินร้านนี้ต้องไปเข้าแถวรอหน้าร้านก่อนร้านจะเปิด มิฉะนั้นจะต้องยืนรอเง๊กเป็นชั่วโมงแน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัน weekends. ส่วนร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ใน A2 ที่อยู่ในระดับเดียวกัน รสชาติไม่ค่อยจะถูกปากกระผมและภรรยาเท่าไรนัก (อันที่จริง ก็ยังไม่ได้ลองอีกหลายร้านนะ แต่โดยมากเมนูก็จะคล้ายๆ กัน).

2. Blank Slate Creamery (https://www.blankslatecreamery.com/) เป็นร้านไอศครีมใน downtown A2 ที่พวกเราพ่อแม่ต้องไปกันตอนปิดเทอมเสมอๆ. ที่นี่มีไอศครีมให้เลือกหลายรสมาก แต่ละ season ก็จะเปลี่ยน option ไปเรื่อยๆ. highlight ของคุณภรรยา คือ รส matcha ซึ่งทางร้านจะเอาออกมาขายช่วง spring เท่านั้น ส่วนกระผมก็ชอบรส cookie and cream และ bittersweet chocolate แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายรสชาติให้ท่านเลือกชิมและรับประทานนะครับ. ไอศครีมที่นี่รสไม่หวานจัดและ creamy ดี เหมาะกับคนที่ชอบ texture แบบครีมๆ นมๆ. ร้าน Blank Slate จะปิดทำการช่วง winter เป็นเวลาประมาณ 3 เดือนเสมอ ดูตารางเวลาได้บน website ของเขา.

3. Dom’s Bakery ขายของจำพวกโดนัท, เบเกิ้ล, เค้ก, กาฟงกาแฟ นะฮะ จุดเด่นของร้านนี้ คือ เปิดตลอด 24 ชม. และขายของราคาถูก เน้นให้ทุกคนสามารถซื้อทานได้. ถ้าอยากจะกินต้องนั่งรถไปถึงเมืองข้างๆ A2 ชื่อ Ypsilanti. เมื่อท่านเห็นได้หน้าร้านแล้วก็อย่าตกใจไปเพราะดูซอมซ่อมมาก อีกอย่างก็คืออย่าคาดหวังเรื่องรสชาติมากมายจากร้านนี้ ถ้าท่านอยากจะกิน bakery ดีๆ มีระดับ กระผมขอแนะนำให้ผ่านร้านนี้ไป. ที่กระผมชอบไปร้าน Dom’s นี้ก็เพราะราคาที่ย่อมเยากับบรรยากาศ mom-and-pop shop. โดยเจ้าของร้าน Dom’s นี้เป็นผู้ลี้ภัยชาวกัมพูชาที่เข้ามาตั้งถื่นฐานที่รัฐมิชิแกนเมื่อนานมาแล้ว ขยันขันแข็ง อดทน มานะ ในการทำงาน จนร้านเป็นที่รู้จักกันดีในย่านนี้. กระผมหละนับถือบุคคลเหล่านี้. (https://www.yelp.com/biz/dom-bakeries-ypsilanti)

4. Evergreen (https://www.evergreen-restaurant.com/?gclid=Cj0KCQjw753rBRCVARIsANe3o46Ysqgbhx88NwnNjjigB1iNmUoo6UKGVqe6Z4xxHbScrRIYQT4W2rMaAuLaEALw_wcB) เป็นร้านอาหารจีนหลายสไตล์ที่อยู่แถวๆ Northwood Community บ้านกระผมนี่เอง. เคยไปกินตั้งแต่ร้านดูแย่ๆ แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วเจ้าของ renovate ร้านจนตอนนี้ดูดีขึ้นมากเลย. พวกเราลองกินกันมาหลายเมนูแล้ว แต่ถูกใจ Sichuan Fish กับ Cumin Lamb มากที่สุด. สุดท้ายก็เลยสั่งอยู่แค่อีกับข้าว 2 อย่างนี้แล. แต่ถ้าท่านอ่านเมนูภาษาจีนออก อาจจะมีเมนูอื่นๆ ที่ถูกปากท่านนะครับ. ร้านนี้เจ้าของร้านมารับออเดอร์เองเลย.

5. Lai Lai (https://www.lailaiypsilanti.com/) เป็นร้านอาหารจีนเช่นเดียวกัน Evergreen แต่จะดูเก่าๆ กว่า และโทรมกว่า. ตั้งอยู่ที่เวิ้งร้านค้าฝั่งตรงข้าม Meijer สาขาถนน Carpenter. พวกเราลองกินอาหารหลายอย่างจากในเมนูแล้วแต่รู้สึกธรรมดาๆ 2-3 ปีให้หลังมานี้ก็เลยสั่งอาหารที่ถูกใจจากร้าน Lai Lai กินกันอยู่แค่ 2 อย่าง ก็คือ Spicy Salt Fish กับ ข้าวผัดปลาเค็ม. ดูเป็นคนน่าเบื่อจำเจไหมหละ 555.

6. Old Siam (ไม่มี website) ตั้งอยู่ที่ Westgate Shopping Center บนถนน Jackson Ave. เขาว่ากันว่าเป็นร้านอาหารไทยร้านแรกในรัฐมิชิแกน อยู่มาก่อนโผ๊มจะเกิดเสียอีก ก็เกิน 34+ ปีหละนะ. ผมทำงาน+กินข้าวที่ร้านนี้มาตั้ง 5 ปี ปัจจุบันนี้ถ้าเขาหาคนไปทำวันไหนๆ ไม่ได้ ก็ยังไปช่วยเป็นครั้งคราวอยู่ครับ. ขอรับประกันความอร่อยเพราะว่าทางร้านผัดกับข้าวสดใหม่ทุกจาน ปรุงรสแบบไทยๆ ผิดกับร้านอาหารไทยหลายร้านที่ใช้ซอส pre-mixed และปรุงรสชาติแบบฝรั่ง. สำหรับคนไทยที่คิดถึงอาหารไทย แนะนำให้มากินร้านนี้ครับ เผื่อจะหายคิดถึงบ้าน. จุดเด่นของร้านนี้ คือ หลายเมนูก็หากินที่เมืองไทยไม่ได้นะ เพราะเชฟคิดสูตรขึ้นมาเอง แล้วก็มีการปรุงรสชาติแบบไทย ไม่เกรงใจลิ้นฝรั่ง. กระผมชอบกิน Super ผัดไทย, ผัดพริกเผา, ผัดพริกขี้หนู, ปลาสามรส, เนื้อกระทะ, ฯลฯ. พุงกางกลับบ้านทุกครั้ง.

7. Ricewood (https://www.ricewoodbbq.com/) เป็นร้าน BBQ บนถนน Packard. เคยมีเพื่อนที่โบสถ์เคยซื้อ brisket มาฝากครับ. เป็น brisket ที่อร่อยอันดับต้นๆ ในใจของกระผมเลย. ทางร้านรมควัน BBQ ด้วยไม้พิเศษ ปรุงรสแบบง่ายๆ แค่พอกเกลือกับพริกไทยเท่านั้น ทำให้ได้รับความอร่อยของรสเนื้อแบบเต็มๆ ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศหรือซอสอื่นมากวนใจ. เอาเข้าปากแล้วละมุนลิ้นมาก เหมือนมันจะละลายในปาก. เครื่องเคียงที่ให้มาก็รสชาติจัดจ้าน. น่าจะถูกปากคนไทยนะฮะ.

8. Rich JC (https://www.yelp.com/biz/rich-j-c-korean-restaurant-ann-arbor-2) เป็นร้านอาหารเกาหลีสไตล์ mom-and-pop-shop ซึ่งเข้าไปในร้านก็มีคุณตาคุณยายขายกันสองคนจริงๆ. ร้านนี้อยู่ตั้งอยู่บริเวณชายขอบของ central campus บนถนน South University ครับ. เพื่อนคนเกาหลีหลายคนบอกว่ารสชาติอาหารร้านนี้เหมือนอาหารเกาหลีที่แม่เขาทำให้ทาน. เมนูมีรายการไม่มาก ส่วนมากเป็นอาหารที่คนเกาหลีทำทานกันที่บ้าน. ไม่เน้นรูปลักษณ์ ราคาย่อมเยา เน้นบริการตัวเอง. ที่นั่งในร้านจะเป็นแบบ countertop สไตล์เหมือนกับ diners ของฝรั่ง. กระผมชอบร้านแบบนี้มาก. คิดว่าถ้ามีโอกาสอยากจะเปิดร้านอาหารไทยสไตล์แบบนี้ของตัวเองที่เมกานี่แหละ.

9. หากเกิดอยากจะลองพวกอาหาร Asian fusion ให้ไปลองที่ Slurping Turtle (https://slurpingturtle.com/annarbor/). ราเมนเขามี 3-4 แบบ แต่ละชามมีเอกลักษณ์ของมัน. รสชาติเข้มข้นมั่ก ซุปข้น มัน รสอุมามิเต็มล้น ฮะจิบังชิดซ้ายไปเลยฮะ. นอกจากราเมนแล้วก็ยังมีเมนูจำพวก เกี๊ยวซ่า ซูชิ - พวกอาหารญี่ปุ่นกลายๆ – แล้วก็มีบาร์บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ด้วยครับ. ไปนั่งชิลกิน appetizers กับเบียร์ญี่ปุ่นเย็นในวันหยุดก็ดีนะ.

10. Yee Siang Dumplings เป็นอีกหนึ่ง mom-and-pop-shop ที่ผมชอบ. ดูจากชื่อร้านก็คงจะเดาได้ว่าเมนูเด่นของเขา คือ เกี๊ยวไส้ต่างๆ. เมนูอื่นๆ ก็ธรรมดา. แต่ถ้าไปกินเกี๊ยวหละก็ โอเคเลย.

นอกจากร้านเหล่านี้ ที่ A2 ยังมีร้านอาหารอีกมากให้ท่านได้เลือกทานนะครับ ไม่ว่าจะเป็นอิตาเลี่ยน, อินเดีย, เอธิโอเปีย, เมดิเตอร์เรเนียน, เม็กซิกัน. ร้านอาหารฝรั่ง (สไตล์ Bar & Restaurant) น่ากินในเมืองก็เยอะ เช่น Jolly Pumpkin, Knight’s, Mani. ร้านพวก specialist ก็มีนะฮะ เช่น ร้าน Biercamp ที่ขายไส้กรอก homemade. วันไหนเบื่ออาหารเช้าที่ตัวเองทำก็ยังมีร้านอาหารเช้าให้ไปลองอีก เช่น Angelo’s, Northside Grill, Frank’s, etc. นี่ยังไม่ได้นับร้าน chain store อีกมากเรียงรายอยู่ตามที่ต่างๆ ในเมืองซึ่ง Google หาเอาได้. อาหารที่ A2 นั้นมีหลายระดับราคาให้เลือกตามขนาดกระเป๋าเงินของท่าน. กระเป๋าเงินของผมแฟ่บหน่อย ก็เลยไม่ค่อยได้ไปกินร้านแพงๆ บ่อยนัก. ส่วนพวกของหวานกระผมไม่สันทัดจึงให้คำแนะนำไม่ได้ครับ.

อ่านโพสเก่าได้ที่ 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joeparinya&group=5

รอติดตามตอนต่อไปจ้า . . . . วันนี้ลูกนอนดีเลยเขียนได้ 555.Create Date : 04 กันยายน 2562
Last Update : 4 กันยายน 2562 2:13:53 น. 0 comments
Counter : 87 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
drparinyamusic
Location :
Ann Arbor, Michigan United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I am a classical musician who conducts, arranges, composes, performs, and administers musical events. Besides classical music, I am an avid cook who specializes in Thai comfort food, as well as an amateur stock-market investor. I live in Ann Arbor, Michigan but spend summer months in Bangkok, Thailand.

Please visit https://www.joeparinya.com to learn more about me.

space
space
[Add drparinyamusic's blog to your web]
space
space
space
space
space