space
space
space
 
มิถุนายน 2562
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
3 มิถุนายน 2562
space
space
space

จ๊อบเทพสวัสดีครับ

สวัสดีครับ ผม Thom Joblnw ขอใช้พื้นที่นี้เพื่อเขียนเรื่องราวของงานของผมนะครับ ผมเป็นทีมงานทำเว็บไซท์เกี่ยวกับงาน หางาน สมัครงาน และอัพเดทตำแหน่งงานมากมายทั่วประเทศไทย https://www.joblnw.com ครับ แน่นอน ในเว็บก็จะมีตำแหน่งงานมากมายหลากหลายให้กับผู้หางานเข้ามาดูรายละเอียด ของแต่ละงานที่ประกาศ ถ้าสนใจงานไหนก็สามารถสมัครงานผ่านหน้าเว็บได้เลย สะดวกใช่ไหมล่ะครับ

joblnw

และที่บลอกที่ผมเขียนนี้ ผมก็จะเขียนเน้นเป็นเบื้องหลังของการทำเว็บไซท์ซะมากกว่าอย่างอื่นครับ ว่าในแต่ละขั้นตอนที่ทำอะไรออกมายังไง ว่าจะมาถึงจุดนี้ มันเป็นยังไงบ้าง ความรู้สึกของผมเวลาได้เจอกับลูกค้าหลากหลาย หรือผู้สมัครงานมากหน้าหลายตา

ในบลอกนี้ผมจะไม่ใช้คำพูดที่สุภาพมากขนาดนั้นครับ คือโควต้าคำพูดสุภาพของผมได้ถูกใช้ไปในเว็บจ๊อบเทพแทบจะเกลี้ยงแล้ว มาบลอกส่วนตัวของผมอันนี้ ผมก็จะใช้คำพูดที่เป็นกันเองซะหน่อย เป็นตัวผมอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องคำหยาบอะไรหรอกนะครับ ผมสัญญาว่าจะไม่ใช้คำหยาบบ่อยจนเกินไปนัก ยังไงนิสัยของผมเองก็มีพื้นฐานเป็นคนสุภาพอยู่แล้วล่ะครับ

ส่วนใครที่อ่านเพื่อต้องการจะทำเว็บสมัครงานเหมือนที่ผมทำอยู่ ก็อยากจะบอกว่าคุณคงจะไม่ได้ในสิ่งที่คุณต้องการหรอกครับ เพราะบลอกผมไม่ได้สอนให้ทำ หรือจับมือทำ อะไรประมาณนั้น อย่างที่บอกคือ ผมก็จะเล่าอะไรของผมไปเรื่อยเปื่อยครับ มีอารมณ์และความรู้สึกของผมผสมอยู่เต็มไปหมดเลย ถ้าคุณต้องการจะสร้างเว็บไซท์ขึ้นมาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บอะไร ผมแนะนำให้คุณลองเรียนการเขียนเว็บดู ไม่ว่าจะเป็นเว็บโปรแกรมมิ่งด้วยภาษาต่างๆ Php / Asp.net / HTML / CSS รวมไปถึงการออกแบบเว็บกราฟฟิกต่างๆ เช่นโฟโต้ชอป หรือถ้าให้ดีกว่านั้นก็คือผมแนะนำให้คุณลองไปสมัครงานหาประสบการณ์ทำดูก่อน เมื่อคุณมีประสบการณ์มากพอแล้ว จะทำอะไรก็ทำได้หมดแหล่ะครับ ไม่ต้องพึ่งให้คนอื่นสอนไปตลอดแล้ว

ช่วงโปรโมทงาน

ตอนเริ่มเขียนบลอกนี้ก็ตั้งใจเอาไว้ว่าในแต่ละบลอกโพสต์นั้น ผมจะแนะนำตำแหน่งงานแถมให้ด้วยโพสต์ละตำแหน่ง เพื่อเป็นการโปรโมทไปด้วยในตัว ไหนๆวันนี้ก็พูดถึงเรื่องการทำเว็บไปบ้างส่วนหนึ่งแล้ว ผมก็ขอแนะนำงานทำเว็บไปเลยล่ะกันนะครับ

งานทำเว็บ ถึงแม้ชื่อจะสั้นและเรียบง่าย แต่จริงๆแล้วมันประกอบไปด้วยตำแหน่งงานหลายสาย ที่เข้ามาช่วยกันร่วมทำงานเดียวกัน โดยมีเป้าหมายคือมีเว็บไซต์ที่ดี สวยงาม และใช้งานง่าย โดยส่วนมากจะประกอบไปด้วยตำแหน่งเหล่านี้

งาน web programmer – เป็นผู้ที่เขียนเว็บขึ้นมาด้วยภาษาต่างๆ ใช้โลจิกและอัลกอริทึ่มอย่างเต็มที่

งาน web graphic designer – เป็นผู้ที่สร้างกราฟฟิกและออกแบบรูปภาพไปจนถึงหน้าตาต่างๆของเว็บไซต์

งาน web marketer – เป็นผู้ที่คอยคิดเรื่องการตลาดและการโปรโมทเว็บไซต์ต่างๆให้มีคนใช้งาน

งาน web master – เป็นผู้ที่คอยดูแล สอดส่อง และควบคุมการใช้งานต่างๆของเว็บ รวมถึงรับแจ้งบั๊กจากผู้ใช้งาน

งาน web content – เป็นผู้ที่สร้าง content หรือเขียนบทความ รีวิว หรือวิธีใช้งานต่างๆใหักับตัวเว็บ

งานด้านเว็บก็จะมีประมาณนี้ครับ ใครถนัดด้านไหนก็ลองสมัครด้านที่ตัวเองถนัดกันได้เลย เวลาหางานทางด้านเว็บก็ไม่ต้องหาที่ไหนครับ เข้าไปที่เว็บ joblnw.com ที่เดียวมีตำแหน่งงานด้านเว็บครบๆ ให้เลือกกันตาลายเลยทีเดียว วันนี้ในส่วนของการแนะนำตำแหน่งงานก็จบลงแล้วล่ะ ไว้เจอกันครั้งหน้า สวัสดีครับ
Create Date : 03 มิถุนายน 2562
Last Update : 3 มิถุนายน 2562 17:31:21 น. 0 comments
Counter : 160 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5335947
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


DMCA.com Protection Status
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5335947's blog to your web]
space
space
space
space
space