มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
เดอะแก๊งค์ของน้องมะหมา


เซฮายค่าทุกคนน
 ทุกคนมีงานอดิเรกที่ชื่นชอบของตัวเองกันมั้ย ??

อะอะอะ เชื่อได้ว่าทุกคนย่อมมีงานอดิเรกที่ตัวเองชื่นชอบกันอยู่แน่นอนเลย ไม่ว่าจะเป็น การวาดรูป การถ่ายภาพ การท่องเที่ยว หรือจะเป็นการกินอาหารแสนอร่อย บราๆๆ ส่วนตัวเราเองก็มีนะ อยากรู้มั้ยว่าคืออะไร?? เอ้อออออนั้นก็คือออ "การเลี้ยงสุนัข" นั้นเองงง

เป็นงานอดิเรกสำหรับคนติดบ้าน ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนติดบ้านมากๆ เรียกได้ว่าทุกเทศกาล ไม่ว่าจะปีใหม่หรือสงกรานต์ พร้อมที่จะอยู่บ้านตลอด ถ้าไม่จำเป็นจริงๆจะไม่ออกเลย ใครชวนไปไหนไกลๆ ค้างคืน ก็ไม่อยากไป จะไปก็แต่ห้างใกล้ๆบ้านเท่านั้นเพื่อไปซื้อของจำเป็นเข้าบ้าน แต่อยู่บ้าน เราก็ไม่ได้ทำอะไรที่มีสาระหรอกคะ เราไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือ อ่านได้หน้าสองหน้าก็หลับ ขนาดไม่ใช่หนังสือเรียนนะ55555 เราชอบ ดูหนัง ฟังเพลง เล่น net แล้วก็นอนกลางวัน หรือไม่ก็นอนทั้งวันทั้งคืนไปเลยจ้าา55555 มาไกลแล้วเรามาพูดถึงงานอดิเรกของเราดีกว่า คือ "การเลี้ยงสุนัข" ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเดอะแก๊งค์ของเราดีกว่า มีอยู่ 5 ตัวแต่ละตัวแสบพอๆกันเลย น่าปวดหัวเลยทีเดียว 

มาเริ่มที่ตัวแรกดีกว่า ชื่อ "ปุ๊กโก๊ะ" คุณพ่อสายเกรี้ยวกราด หัวร้อนได้ตลอดเวลาสงสัยสุนัขเราจะเป็นไบโพล่า555555 เดาอารมณ์น้องไม่ถูกจริงๆเดี่ยวดีเดี่ยวร้าย อีกอย่างนึงนะ กัดเก่ง!!! กัดเราเก่ง!! ตามร่างกายของเรานะ โอ้โห้!ไม่อยากจะพูดมีแต่รอยกัดของนางตัวเรานี่เขียวช้ำไปหมดปวดไปหลายวันก็ยังมี ร้ายกาจมากแต่มุมนางจะกุ๊กกิ๊กนางก็มี นางชอบดูดนมมาก (แต่ดูดหมอนแทนนมนะ555) ไม่รู้ทำไมเหมือนกันแต่เวลานางดูดนมนางน่ารักจะเข้าไปฟัด แต่ก็ทำไม่ได้เดี่ยวน้องจะกัดเอา แป่วว!!ตัวที่สอง ชื่อ "มิกิ" คุณแม่สายขี้โรค ป่วยเก่ง น้องป่วยมาตั้งแต่กำเนิดแล้วน้องเป็นหัวใจเต้นผิดจังหวะ น่าสงสารนางมาก แล้วยิ่งไปกว่านั้นตอนที่นางมีลูก พอลูกออกมาปุ๊บ ให้กินนมปั๊บ เข้าโรงพยาบาลปุ๊บปั๊บเลยเป็นยังไงล่ะ ก็คือตอนนั้นอะ นางให้นมลูกเร็วเกินไปแล้วนางก็ไม่ค่อยสบายไม่ค่อยแข็งแรง พอลูกดูดนมไปมากๆ ทำให้เกิดอาการข้างเคียงคือ นางขาดแคลเซียม โห้! ตอนนั้นสงสารน้องมาก น้องป่วย ตัวร้อน ขาสั่น ไม่มีแรง จนต้องพาน้องแอดมิดเข้าโรงพยาบาลไปหาหมอแล้วอยู่ ที่ห้องวันสองวัน น้องน่าสงสารมาก เราเลยรักน้องเป็นพิเศษ เพราะน้องไม่สบายบ่อยกลัวน้องเป็นไรไป อยู่กับเราได้ไม่นาน น้องก็ชอบอ้อนชอบให้อุ้มชอบให้โอ๋ เราก็นะแพ้หมาขี้อ้อน55555555มาถึงลูกสมุนทั้ง 3 ตัวแล้วว ตัวแรกพี่โตสุด ชื่อ "ชาบู" สาวสวยร่างเพรียว ในบรรดา 3 ตัวนางผอมสุดแล้วหุ่นดี น่าตาจิ่มลิ้ม นางจะเงียบๆ หลังๆมาเริ่มอ้อนแล้วติดทุกคนในบ้าน จะเดินไปไหนมาไหนตัวต้องติดกันตลอดเวลา น้องเป็นคนไม่ชอบเสียงดัง ไม่ชอบให้พูดเยอะ ถ้าพูดเยอะน้องจะเอามือมาตบปาก55555 ตลกใช่มั้ยล่ะ จะเล่าให้ฟัง เมื่อคืนวันนั้นเราคุยโทรศัพท์กับเพือนอยู่ ก็ตามภาษาเพือนคุยกันอะเนอะก็จะมีเสียงดังบ้างเล็กน้อย แล้วคือน้องนอนอยู่นี่แหละ น้องเดินมจากไหนไม่รู้มาตบปากเราแล้วเดินไป แล้วเราก็งงอะไรของมันว่ะ เราเลยคุยต่อนางก็มาตบอีกทีแล้วมานอนทับอกเราเฉยเลย จนในที่สุดก็ต้องบอกเพือนว่า แค่นี้นะนอนแล้ว555555 ตัวต่อไปน้องคนกลาง ชื่อ "ซูชิ" คุณชายหน้าเศร้ากับลำตัวที่ไหลเป็นน้ำของเขา งงละสิว่าไหลเป็นน้ำยังไง? ก็คือน้องจะขี้อ้อนมากๆชอบให้อุ้ม พออุ้มทีตัวน้องก็จะไหลๆ เลื่อย อ่อนปลวกเปียกเหมือนเราจับอะไรที่ลื่นๆเหลวๆแบบนั้นเลย คือน้องอะชอบให้เล่นด้วยมาก แต่จะมีความสุขแค่ไหนหน้าน้องก็จะเศร้าตลอดเวลาไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เป็นเพราะน้องตาตกมั้งง อันนี้ก็ไม่รู้แต่ชอบขำหน้าน้องเวลาน้องอ้อน แล้วทำหน้าเศร้าๆ ใจนึงก็ใจอ่อนอีกใจนึงก็ขำน้องนะ555555มาถึงน้องคนสุดท้องแล้ว ชื่อ "ราเมง" เด็กน้อยที่ตื่นตกใจตลอดเวลา คือน้องเป็นคนขี้กลัวมากจะพาไปไหนมาไหน ก็สั่นไปหมด พออุ้มก็จะซบที่คอตาโตแบบตื่นตระหนก ถ้ากลัวมากๆร้องจะปีนขึ้นเกือบไปถึงศรีษะเลยจ้ะ น้องจะเงียบๆใจปลาซิว กลัวเรื่องที่ไม่ใช่ที่จะต้องกลัวเลยน้องเอ้ยย5555 เวลาพี่หรือแม่หรือยาย เรียกหาราเมง น้องก็จะหาดิกๆแล้วเรามือเรียกให้เข้าหา ทำตัวน่ารักมาก ใครเห็นก็หลงรักพูดเลย (พอรู้จักน้องทั้ง 5 ตัวรู้สึกหิวขึ้นไหม เพราะแต่ละชื่อมีแต่ของกินทั้งนั้นนนน5555555)

เราคิดว่าสุนัขไม่ใช่สัตว์แต่สุนัขคือครอบครัวเดียวกับเรา การที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัข เป็นสิ่งที่ดีมาก สุนัขเป็นทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพือนเล่น เพือนที่คอยให้เราไประบายสิ่งที่ไม่ดีกับมัน เพือนที่ไม่เคยทิ้งเราไปไหน ซื่อสัตย์กับเรา การเลี้ยงสุนัขเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย อารมณ์เหมือนเลี้ยงเด็กคนนึงเลยก็ว่าได้ เพราะไหนจะคอยให้น้ำให้ข้าว อาบน้ำให้ ตัดขนให้ ใส่ใจและรักมัน มันยากพอสมควรเลย สุดท้ายนี้อยากจะฝากว่า สุนัขไม่ใช่เป็นสัตว์ที่น่ารังเกียจไม่ใส่สัตว์ที่ดุร้าย อย่าไปดูถูกมัน ลองเปิดใจเลี้ยงสุนัขดูแล้วจะรู้ว่าความสุขมีจริง Smiley
Create Date : 25 มิถุนายน 2561
Last Update : 1 กรกฎาคม 2561 21:07:40 น.
Counter : 192 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4587051
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]