Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
เปิด75จุดทั่วกรุงรับกระสอบทราย

กทม.เปิด 75 จุดทั่วกรุง รับกระสอบทรายไม่ใช้แล้วหลังน้ำลด จับมือโอสถสภา-กองทัพภาคที่ 1-ศธ.ระดมฟื้นฟู 5 เขตประสบอุทกภัยรุนแรง บางพลัด-คันนายาวประกาศรายชื่อปชช.รับเงิน 5 พันช่วยน้ำท่วมรอบแรก เปิดให้รับเงินที่ธนาคารออมสิน

9ธ.ค.54 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ 50 สำนักงานเขต กำหนดจุดรับกระสอบทรายที่ไม่ใช้แล้วจากบ้านเรือนของประชาชนภายหลังจากสถานการณ์น้ำกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และกทม.สามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ตามความเหมาะสม โดยจุดรับกระสอบทรายมีทั้งสิ้น 75 จุดในพื้นที่ 50 เขต ประกอบด้วย กรุงเทพกลาง 1. เขตพระนคร ที่บริเวณสวนหย่อมสะพานพระปกเกล้า 2. เขตดุสิต ที่ปากซอยเขียวไข่กาและบริเวณใกล้แยกเกียกกาย 3. เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ที่บริเวณหน้าหน่วยเบสท์ของฝ่ายโยธา ภายในสำนักงานเขต 4. เขตสัมพันธวงศ์ ที่บริเวณหน้าสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ถนนโยธา 5. เขตดินแดง ที่บริเวณลานใต้เสาไฟฟ้าแรงสูง ปากซอยวิภาวดี 16/27 และลานกีฬาหมู่บ้านอยู่เจริญ ซอยอินทามระ 41 6. เขตห้วยขวาง ที่สวนเกษตรข้างสำนักงานเขตห้วยขวาง ถนนประชาอุทิศ 7. เขตพญาไท ภายในสำนักงานเขต 8. เขตราชเทวี ภายในสำนักงานเขต 9. เขตวังทองหลาง ที่ลานกีฬาใต้ทางด่วนถนนประดิษฐ์มนูธรรมตัดลาดพร้าว กรุงเทพใต้

10. เขตปทุมวัน ที่บริเวณใต้ทางด่วนถนนพระรามที่ 6 ใกล้แยกพงษ์พระราม 11. เขตบางรัก บริเวณใต้ทางด่วนมหานคร (ด้านถนนสี่พระยา) 12. เขตสาทร 5 จุด ที่ลานนันทนาการข้างสำนักงานเขตสาทร บริเวณโรงพยาบาลยาสูบ บริเวณที่จอดรถกรมทางหลวงชนบทใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ด้านหน้าศูนย์กีฬาเขตสาทร และบริเวณทางเท้าหน้าสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนเจริญราษฎร์ 13. เขตบางคอแหลม ที่บริเวณปากซอย 7 ถนนพระรามที่ 3 14. เขตยานนาวา ภายในสำนักงานเขต 15. เขตวัฒนา ที่วัดภาษี ซอยสุขุมวิท 63 และบริเวณใต้ทางด่วนลานกีฬาแสงทิพย์ ซอยสุขุมวิท 71 16. เขตคลองเตย ที่สวนไทร และสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า 17. เขตพระโขนง ที่จุดจอดรถเก็บขนฝ่ายรักษาความสะอาดใต้ทางด่วนติดกับคลองพระโขนง 18.เขตสวนหลวง ที่ลานจอดรถฝ่ายรักษาความสะอาด ตรงข้ามสำนักงานเขต

19. เขตบางนา ที่ลานวัดบางนานอก ลานโรงเรียนเพี้ยนพิณอนุสรณ์และพาณิชยการบางนา กรุงเทพเหนือ 20. เขตจตุจักร ที่ใต้สะพานรัชวิภา (ลานเรือ) และใต้สะพานรัชวิภา (ที่จอดรถฝ่ายรักษาความสะอาดฯ) 21. เขตบางซื่อ ที่บริเวณลานใต้สะพานพระราม 7 ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 22. เขตลาดพร้าว ที่ลานจอดรถฝ่ายรักษาความสะอาด ซอยหนองนางมา ถนนนาคนิวาส 23. เขตหลักสี่ ที่สวนสาธารณะทุ่งสองห้องและข้างสำนักงานเขต 24. เขตดอนเมือง ที่บริเวณที่จอดรถวัดสันติบุญมาราม (วัดคลองบ้านใหม่) ถนนเทิดราชัน 25. เขตสายไหม 4 จุด บริเวณอาคารเอนกประสงค์เขตสายไหม ข้างสำนักงานเขตด้านถนนสุขาภิบาล 5 สวนสายไหม ซอยสายไหม 76 และประตูระบายน้ำคลองลำหม้อแตก ระหว่างซอยสายไหม 56 กับ 58

26. เขตบางเขน ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ถนนพหลโยธิน ใต้ทางด่วนวัชรพล ถนนรามอินทรา และวัดศิริพงษ์ ถนนวัชรพล กลุ่มกรุงเทพตะวันออก 27. เขตบางกะปิ ที่หน้าห้างสรรพสินค้าดีเซมเบอร์ ถนนพ่วงศิริ 28. เขตสะพานสูง บริเวณลานจอดรถหน้าสำนักงานเขต 29. เขตมีนบุรี บริเวณที่ว่างข้างสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตรงข้ามสำนักงานเขต 30. เขตคันนายาว บริเวณที่ว่างตรงข้ามสำนักงานเขต 31. เขตบึงกุ่ม ภายในสำนักงานเขต 32. เขตคลองสามวา บริเวณที่ว่างข้างสำนักงานเขต

33. เขตลาดกระบัง บริเวณใต้สะพานทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนลาดกระบัง และบริเวณใต้สะพานทางด่วนมอเตอร์เวย์ไปชลบุรี ถนนหลวงแพ่ง 34. เขตหนองจอก บริเวณสำนักงานเขตหนองจอก 35. เขตประเวศ บริเวณสวนสุขภาพใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก ถนนอ่อนนุชกรุงธนเหนือ 36. เขตธนบุรี ที่ลานวัดกัลยา งานระบายน้ำ ซอยเทิดไท 22 และบริเวณใต้สะพานยกระดับวุฒากาศ 37. เขตคลองสาน บริเวณใต้สะพานสาทร 38. เขตจอมทอง ภายในสำนักงานเขต

39. เขตบางกอกใหญ่ ที่ลานจอดรถเก็บขนสิ่งปฏิกูลข้างสำนักงานเขต และที่ว่างบริเวณทางเท้าฝั่งตรงข้ามซอยพาณิชยการธนบุรี 17 40. เขตบางกอกน้อย บริเวณลานจอดรถฝ่ายรักษาฯ (ริมทางรถไฟ) ถนนจรัญสนิทวงศ์ 41. เขตบางพลัด ที่หลังห้างโลตัส สาขาจรัญสนิทวงศ์ (ที่เก็บวัสดุงานระบายน้ำ) 42. เขตตลิ่งชัน ที่ลานจอดรถด้านริมทางรถไฟ 43. เขตทวีวัฒนา 4 จุด ที่หัวมุมถนนพุทธมณฑลสาย 2 ใกล้ทางรถไฟ (เกาะกลาง) หัวถนนศาลาธรรมสพน์ใกล้ประตูระบายน้ำคลองทวีวัฒนา ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนาใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และถนนพุทธมณฑลสาย 2 ทางเท้าริมคลองบางกอกน้อย กรุงธนใต้ 44. เขตภาษีเจริญ ตรงข้ามโรงเรียนตรีมิตร ถนนพุทธมณฑล สาย 1 45. เขตบางแค บริเวณด้านหน้าสวนป่า 4 ไร่ ถนนกาญจนาภิเษก 46. เขตหนองแขม บริเวณสวนพุทธรักษ์ ซอยเพชรเกษม 77 47. เขตบางขุนเทียน ที่โรงเรียนวัดประชาบำรุง และวัดท่าข้าม 48. เขตบางบอน บริเวณวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธิ์ธาราม 49. เขตราษฎร์บูรณะ ที่ซอยราษฎร์บูรณะ 22 บริเวณงานระบายน้ำ และ 50. เขตทุ่งครุ ภายในซอยประชาอุทิศ 76กทม.จับมือโอสถสภา-กองทัพภาคที่ 1-ศธ.ระดมฟื้นฟู5เขตเมื่อเวลา 13.00 น. ที่ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมหาแนวทางการฟื้นฟูและซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีผู้แทนจากบริษัท โอสถสภา จำกัด กองทัพภาคที่ 1 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษา ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นางทยา กล่าวว่า กทม. ร่วมกับ บริษัท โอสถสภา จำกัด กองทัพภาคที่ 1 และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ด้วยการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนในชุมชนต่างๆ ที่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากอุทกภัยในพื้นที่ 5 เขต ได้แก่ ดอนเมือง หลักสี่ สายไหม บางแค และทวีวัฒนา โดยบริษัทโอสถสภาได้สนับสนุนงบประมาณในการดำเนินการเขตละ 2 ล้านบาท รวมทั้งหมด 10 ล้านบาท กองทัพบกและสำนักงานอาชีวศึกษาสนับสนุนกำลังคนในการดำเนินการ ตั้งเป้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนได้ 500 หลังคาเรือน ในงบประมาณ 20,000 บาทต่อหลังคาเรือน เช่น ซ่อมแซมประตูและบันได เปลี่ยนหน้าต่าง ทาสีอาคารกับรั้ว ทำความสะอาดบ้านเรือน

นางทยา กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ เบื้องต้นที่ประชุมเห็นควรให้แต่ละเขตคัดเลือกบ้านเรือนที่เข้าข่ายได้รับความช่วยเหลือ อาทิ ประสบอุทกภัยรุนแรง เป็นบ้านชั้นเดียว ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ให้ความร่วมมือกับสำนักงานเขตหรือภาครัฐในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ และเป็นแบบอย่างที่ดีในชุมชน ซึ่งถือเป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับผู้ที่กระทำความดี

รองผู้ว่าฯกทม.กล่าวอีกว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นต้นแบบของความร่วมมือระหว่างกทม.กับภาคเอกชน และหน่วยงานต่างๆ ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษารับดำเนินการใน 3 เขต ได้แก่ ดอนเมือง สายไหม และบางแค ส่วนกองทัพภาคที่ 1 ดำเนินการ 2 เขต ได้แก่ หลักสี่ และทวีวัฒนา นอกจากนี้กทม.จะจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ประชาชนในชุมชนมีส่วนร่วมในการบูรณะฟื้นฟูพื้นที่สาธารณะในชุมชนของตนเอง เพื่อแสดงออกถึงความสามัคคี ความร่วมมือ และการช่วยเหลือตนเองของชุมชนด้วย โดยจะจัดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการและลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้าบางพลัด-คันนายาวแจงชื่อรับ5พันรอบแรก


น.ส.สุรีย์ วัชนะประพันธ์ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด กทม. กล่าวว่า เขตบางพลัด พร้อมประกาศรายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครัวเรือนละ 5,000 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งมีรายชื่อผู้ประสบภัยที่ผ่านการพิจารณาฯ ชุดแรก จำนวน 726 ราย โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่บอร์ดประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 สำนักงานเขตบางพลัด และทางเว็บไซต์ //www.bangkok.go.th/bangphlat และขอรับเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคารออมสิน สาขาบางพลัด ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยนำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนมายื่นแสดงตนขอรับเงิน หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2424 3777 ต่อ 6158

ด้าน นายหัสฎิณ ปิ่นประชาสรร ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กทม. กล่าวว่า เขตคันนายาว ได้ดำเนินการรับคำร้องเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จากประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่เขตคันนายาว และคณะกรรมการฯได้ตรวจสอบและพิจารณาตามหลักเกณฑ์ เงื่อนไข พร้อมทั้งดำเนินการตามขั้นตอนจนสามารถประกาศรายชื่อผู้ได้รับเงินช่วยเหลือในรอบแรก จำนวน 600 ราย โดยประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่หน้าฝ่ายปกครอง ชั้น 2 หรือทางเว็บไซต์ของสำนักงานเขตคันนายาวที่ //www.bangkok.go.th/khannayao หัวข้อ “ตรวจสอบรายชื่อผู้ประสบภัย(น้ำท่วม)” แยกตามแขวงรามอินทราและแขวงคันนายาว

นายหัสฎิณ กล่าวต่อไปว่า สำหรับผู้ที่มีรายชื่อในประกาศรอบแรกนี้ ให้จดจำลำดับที่ของตนเองและนำบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมสำเนา 1 ชุด ไปติดต่อขอรับเงินที่ธนาคารออมสิน สาขารามอินทรา ก.ม.7 ในเวลาทำการของธนาคาร โดยสามารถติดต่อขอรับเงินด้วยตนเองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ส่วนรายอื่นๆยังไม่มีชื่อในประกาศรอบแรกนี้ สำนักงานเขตคันนายาวกำลังเร่งดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งจะได้ประกาศรายชื่อเพิ่มเติมเป็นระยะๆ โดยประชาชนสามารถติดตามการประกาศรายชื่อได้ทางเว็บไซต์ของสำนักงานเขตคันนายาว //www.bangkok.go.th/khannayao หรือสอบถามที่ฝ่ายปกครอง หมายเลข 0 2379 9961-3 ต่อ 5155-5157 หรือ 0 2379 9938-9


Create Date : 09 ธันวาคม 2554
Last Update : 9 ธันวาคม 2554 18:13:39 น. 0 comments
Counter : 750 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JitJai
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add JitJai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.