กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
31
 
 
เรื่องเล่าความรัก


เคยมีเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งพวกเขามีความรักในวัยเรียน ความรักในวัยที่ไม่มีใครคิดที่มันจะยั่งยืนแล้วก็เป็นเช่นนั้นพวกเขาเลิกลากันไปหลังจากคบหาดูใจกัน 1 เดือน พวกเขาห่างหายกันไปนานแล้วพวกเขาสองคนก็กลับมาคบกันอีกด้วยหัวใจที่ยังมั่นคงในความรักผ่านไปไม่นานพวกเขาก็เลิกลาไปกันอีก ต่อมาฝ่ายหญิงได้ไปคบหาดูใจกับชายอื่นเธอดูสดใสและน่ายินดีกับความรัก แต่ไม่นานเธอก็ต้องเสียใจ ฝ่ายชายเฝ้ามองเธออย่างห่วงใยแต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะเธอไม่ใช่ของเขา วันหนึ่งฝ่ายหญิงกลับมาขอคืนดีฝ่ายชายด้วยน้ำตา ด้วยความรักและความห่วงใยของชายคนนั้นเขากลับไปคบกับหญิงคนนั้นอีกแต่ไม่นานนักเขากับเธอก็ต้องเลิกลาไปเขาเสียใจมากและผิดหวังกับความรักที่มอบให้กลับผู้หญิงคนนี้และตั้งมั่นว่าจะไม่กลับไปคบกับหญิงคนนี้อีก ผ่านไปไม่กี่เดือนเขาได้พบเจอกับหญิงสาวคนใหม่ที่สวย เป็นรุ่นพี่เขาถูกใจรุ่นพี่คนนี้มากจนในที่สุดเขาก็ได้คบกับหญิงคนนั้นพวกเขารักกันดีและไม่เคยที่จะผิดใจกันเมื่อผ่านไปหนึ่งปึพวกเขาก็เลิกลากันไปแต่ก็สามารถกลับมาคบกันได้อีกครั้งและในที่สุดเขาก็เลิกลากับรุ่นพี่คนนั้นอย่างไม่มีวันกลับไปอีก แต่เขายังคงคิดถึงและรักในรุ่นพี่คนนั้นอีกแต่ดูเหมือนรุ่นพี่คนนั้นจะไม่สนใจเขาและดูเหมือนจะมีรักใหม่ไปแล้ว และผ่านไปไม่นานหญิงสาวที่เคยคบกับเขาก่อนหน้านี้ เธอกลับมาและท่าทีจะกลับไปหาเขาแต่เขาได้ตกลงกับตัวเองล้วว่าจะไม่ใจอ่อนกับผู้หญิงคนนี้อีก และหญิงคนนั้นก็ห่างไป และไม่นานเขาก็ได้พบรักใหม่กับรุ่นน้องคนหนึ่งพวกเขาอยู่ระหว่างความสัมพันธ์ที่รอการตัดสินของโชคชะตาอยู่
.
.
.
แต่หากเราย้อนมองกลับไป ดูเหมือนว่าการเลิกลากับเขากับผู้หญิงคนเเรกนั้น จะเป็นเธอที่เป็นคนบอกลาเท่านั้น เธอคือคนที่ขอเลิกกับชายคนนั้นทุกครั้ง และแน่นอนการกระทำทุกอย่างมีเหตุผล
ครั้งแรกที่พวกเขาเลิกกัน เธอได้พูดทำร้ายจิตใจของเขามากเธอด่าขาสารพัด แต่ที่เธอทำแบบนั้นเป็นเพราะเพื่อนของเธอคนหนึ่งได้แอบชอบเขาและเมื่อเพื่อนเธอรู้ว่าเธอกำลังคบกับเขาดูเหมือนเพื่อนของเธอจะไม่ชอบใจนักแน่นอนหากเราต้องเลือกคงต้องเลือกแบบเธอ เธอยอมตัดใจจากเขาแล้วห่างหายไปเธอทรมานมากและไม่อาจทำใจได้จึงกลับไปอีกครั้งหวังว่าแล้วหวังว่าจะคบกันแบบเงียบๆ วันนึงเพื่อนของเธอรู้ได้มาคุยกับเธอเพื่อนคนนั้นถามว่าเธอจะเลือกความเป็นเพื่อนหรือความรักเธอใช้เวลาคิดทบทวนอยู่นานเช่นเดิมเธอก็ทำใจบอกลาเขาไป ต่อมาเธอได้มีโอกาสดูใจกับเพื่อนคนหนึ่งเขาทำให้เธอรู้สึกดีและรูํ้สึกแย่ในบางเวลา แต่ในใจเธอยังคงมองหาเขาคนนั้น จนวันหนึ่งเธอก็ได้กลับไปหาเขาหวังเพียงเขาจะให้โอกาสอีกครั้งแน่นอนเขาให้โอกาสเธอและเธอก็ทำมันพัง เธอตังทำใจบอกลาอีกครั้ง อีกครั้งที่เธอรู้ว่าเธอจะไม่มีโอกาสอีก ครั้งนั้นเป็นเพราะผ้ชายที่เธอเคยคุยกันก่อนหน้านี้นั้นบังคับให้เธอทำแบบนั้นเขาจะทำลายคนที่เธอรก เธอทำอะไรไม่ได้นอกจากปกป้องเขาโดยที่เขาไม่รู้ เมื่อผุ้ชายคนนั้นยอมออกไปจากชีวิตเธอ เธอหวังจะกลับไปแต่มันสายไปแล้วเขาได้พบรักครั้งใหม่และดูน่ายินดีเธอฝืนเก็บความรู้สึกนี้ไว้ทนดูเขารักกันทุกๆวันเธอกลับบ้านมาเป็นต้องร้องไห้คนเดียวแต่เมื่อวันเวลาผ่านไปเธอก็ชินกับความเสียใจ เธอรอเขาแล้วหวังว่าวันนึกฟ้าจะให้โอกาสและเป็นอย่างที่หวังเขาสองคนเลิกกัน เขาดูเสียใจมากและเขาก็รอรุ่นพี่คนนั้นเพียงคนเดียวแล้วในที่สุดเขาก็สมหวงรุ่นพี่คนนั้นกลับมาเธอรู้สึกหดหู่แต่ก็ดีใจที่เห็นเขามีความสุข วันหนึ่งพวกเขาเลิกลาแล้วไม่กลับมาคบกันอีกเธอหวังจะกลับไปหาเขาแต่ดูเหมือนเขาจะไม่ต้องการ นาทีนั้นเธอรู้ดีว่าเขารู้สึกเกลียดเธอไปแล้ว เธอจึงถอยออกมามองดูอยู่ห่างๆ และตอนนี้เขาก็เดินจากเธอไปเรื่อยๆ เขาพบรักใหม่กับรุ่นน้อง และเธอก็ยินดีด้วย
ข้อคิดของเรื่อง " ใช่สิ่งที่เธอทำมันยิ่งใหญ่ในคำว่าความรักแต่เขาไม่สามารถรับรู้ได้เลยเขารู้เพียงว่าผู้หญิงคนนี้ได้ทิ้งเขาไปทำให้เขาเสียใจครั้งแล้วครั้งเล่า"
ความรักในบางครั้งมันอาจไม่ใช่การครอบครองอย่างมีความสุข แต่ในบางครั้งเราก็ต้องดูเขามีความสุขโดยเราทุกข์ปนสุขไปพร้อมๆกัน 
........ Create Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 17:53:20 น.
Counter : 469 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3276093
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราจำเป็นเพียงใดที่จะแคร์ใครที่ทำให้ตัวเรารู้สึกไร้ค่า
New Comments