page01-horzaaa
ล่องใต้อาบไล้ลมร้อน @ ภูเก็ต

ล่องใต้อาบไล้ไอแดดร้อนที่ "ภูเก็ต" 3 คืน 4 วัน บนหาดบางเทา และเกาะราชา :







ทริปท้าลมร้อนก่อนฤดูฝนปีนี้ วางเป้าหมายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ณ ภูเก็ต เกาะยอดฮิต แห่งการท่องเที่ยวตลอดกาลของเมืองไทย ด้วยการสอยตัวโลว์คอร์สจากแอร์เอเชียตั้งแต่กุมภาพันธ์ 52 ด้วยราคา สามคน พ่อ แม่ ลูก ทั้งไปและกลับที่สามพันกว่าบาท ราคาตั๋วแห่งประวัติศาสตร์ที่หาไม่ได้อีกแล้วในปีนี้






ครอบครัวประชาธิปไตย เที่ยวทีต้องลงขัน ไม่เว้นแม้แต่ลูกเต้าต้องทุบกระปุกเที่ยวกัน อิอิ



มีเหตุให้ระทึกขวัญ เพราะดันลืมสูจิบัตรของคุณลูก เอกสารจำเป็นในการเช็คอินพร้อมโหลดกระเป๋า ครั้งที่พาลูกชายเหินฟ้าไปเที่ยวกาญจนบุรีปีที่แล้ว ไม่ต้องใช้เอกสารอะไรตอนขึ้นเครื่อง แต่ปีนี้น้องเต็นท์ แข็งยืดขายาวขึ้นตามอายุห้าขวบกว่า เจ้าหน้าที่เห็นหุ่นแล้วหยวนให้ไม่ได้ จำต้องลำบาก ลุงตู่ ลุงแมกไกเวอร์ของน้องเต็นท์วนรถมารับใหม่ไปส่งที่บ้าน ควานหาสูจิบัตรกลับมาส่งอีกรอบสนามบินเชียงใหม่







ทันเวลาเฉียดฉิวเกือบตกเครื่องตั้งแต่วันแรก พอเครื่องทะยานขึ้นฟ้า มองลงมาดูเมืองเชียงใหม่ใจแทบหาย เพราะหมอกควันปกคลุมเหมือนลูกแก้วสีขุ่นครอบเมืองเชียงใหม่ไว้ พอไต่ระดับหลุดจากม่านหมอกขุ่น เพิ่งจะเห็นท้องฟ้าสดใส และเมฆสีขาว ในรอบสามอาทิตย์ที่ผ่านมา

ฝากท้องมื้อเที่ยงที่ห้องอาหารในสนามบินสุวรรณภูมิ หมวยจัง มิ่งมิตรเด็กเทพควงคู่ น้องโหน่ง โฉบแวะมาทักทายพร้อมเตรียมเสบียงไว้ให้ ขนมชั้นและขนมหม้อแกงแสนอร่อย จากตลาดร้อยปีในวัดหลวงพ่อโตมาฝาก สงสัยกลัวเพื่อนจะหิวระหว่างเดินทางต่อไปภูเก็ต ขอบใจหลายแต้เจ้าเพื่อนรัก จุ๊บๆๆ







ถึงสนามบินภูเก็ตประมาณบ่ายสองโมงกว่า พี่ต้อมพี่สาวผู้มีอุปการคุณมารับต่อไปยังที่พัก แวะรองท้องที่ “ร้านขนมจีนบ่ายสาม” ก่อนที่เข้าที่พัก “Laguna Holiday Club Phuket Resort” ที่พักสุดหรู โรงแรมในเครือของลากูน่า ภูเก็ต บนอ่าวบางเทา ที่ยาวถึงสามกิโลเมตร มีโรงแรมห้าดาวบนพื้นที่เดียวกันถึงหกโรงแรมด้วยกัน











ไม่ว่าจะเป็น บันยันทรี ภูเก็ต, เชอราตัน แกรนด์ ลากูน่า ภูเก็ต, ดุสิต ธานี ลากูน่า ภูเก็ต, ลากูน่า บีช รีสอร์ท, อลาแมนดา ลากูน่าภูเก็ต และ ที่พักในวันนี้ คือ ลากูน่า ฮอลิเดย์ คลับ ภูเก็ต รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ไกลหาดบางเทามากกว่าห้าโรงแรมที่กล่าวถึงบนพื้นที่เดียวกัน

ราคาก็ลดหลั่นกันตามมา ที่พักในทริปนี้ สนนราคาคนไทยเรทปกติช่วงนี้อยู่ที่ 3,999 บาท ต่อคืน ไต่ระดับถึงคืนละหลักหมื่นจนถึงหลายแสน ยิ่งติดหาดยิ่งแพง สมราคาโรงแรมห้าดาว แค่นี้ก็เกินพอและเหนือความคาดหมาย ด้วยน้ำใจของพี่ต้อม พี่สาวแสนดี ที่จองพร้อมจ่ายตังค์ให้น้องสามคืนรวด กราบขอบพระคุณ ณ ตรงนี้มากมายเลยค่า









เป็นห้องสูท หนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องรับแขก หนึ่งห้องน้ำ
และห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ มีระเบียงที่ห้องนอนและห้องรับแขก






เก้าอี้ที่ห้องรับแขก สามารถทำเป็นเตียงนอนสองคนได้สบาย
ไว้นอนเล่นดูทีวี เวลาไม่ต้องการรบกวนคนนอนหลับในห้องนอน




เนื่องจากไม่ใช่บินตรงจากเชียงใหม่ แวะพักโหลดกระเป๋าจากที่สุวรรณภูมิ กว่าจะถึงที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัยก็ปาเข้าไปเกือบเย็นย่ำ หมดโอกาสที่จะตะลอนไปไหน นอกจากป้วนเปี้ยวแถวลากูน่า แต่จะว่าไปแค่นี้ก็เดินกันขาลาก จากโรงแรม ไปถึงทะเลไกลโขอยู่

แค่ซีวิวเดินผ่านแต่ละโรงแรมในเครือระหว่างทางไปทะเล เต็มอิ่มกับความหรูแทบหายหิว เดินไหล่ห่อ ตัวเหี่ยว รู้สึกเหมือนตัวเองมาเดินผิดที่ผิดทาง อันที่จริงแค่มีที่ซุกหัวนอนคืนละหลักร้อยถึงพันกว่าก็ดีถมไปแล้วในแต่ละทริป การได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส ธรรมชาติของแต่ละทริป ละที่ ต่างหากที่เป็นจุดมุ่งหมาย แต่ที่พักทริปนี้ก็สุดเริ่ดเกินบรรยาย ที่พี่ต้อมจัดสรรประเคนให้ ได้แต่แอบเกรงใจ แต่ไม่ปฏิเสธ 55











พักหายเหนื่อย เอาใจเจ้าลูกชายด้วยการพาไปว่ายน้ำที่สระของโรงแรม มีสไลเดอร์ให้เล่นสมใจอยากน้องเต็นท์ กว่าจะลากขึ้นสระไปเล่นน้ำทะเลต่อได้ ทำเอาอดแป้วดูพระอาทิตย์ตก แต่ถึงจะใกล้มืดขนาดไหน ก็ขอให้ได้เล่นน้ำทะเลซักหน่อยก็ยังดี

สองพ่อลูก เล่นไปเล่นมาซักพักเริ่มคันเนื้อคันตัว รีบขึ้นอาบน้ำอาบท่า ไปหาอะไรกินในตัวเมืองภูเก็ต จบรายการของวันแรกในภูเก็ตด้วยการแวะห้างโลตัส ซื้อเสบียงตุนไว้ในห้องเพราะมีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ครั้นจะเตร่ออกไปเดินเล่น ซื้อของกินแถวย่านหน้าโรงแรม ก็ไกลเกินกว่าจะเดินได้ ขนาดขับรถออกจากประตูโรงแรมไปยังเซเว่นที่ใกล้ที่สุดในย่านนี้ ยังต้องใช้เวลาหลายนาที















ตื่นเช้าวันที่สอง ทำเวลาแบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบเหมือนไปเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ พร้อมเมื่อไหร่ก้าวขาออกโรงแรมเมื่อนั้น มื้อแรกในวันนี้ เป็นติ่มซำต้นตำหรับของชาวภูเก็ต ที่ร้าน “ภูเก็จโภชนา” จัดร้านได้สวย กิ๊บเก๋มาก รสชาดอาหารอร่อยดีค่ะ

เสร็จแล้ววนเวียนชมเมืองภูเก็ต ไม่ลืมแวะทำความเคารพญาติผู้ใหญ่ตามมารยาทของคนไทยที่แวะเวียนผ่าน ทักทายพอหอมปากหอมคอ ทำเวลามาเล่นน้ำต่อที่สระน้ำในโรงแรม ก่อนที่จะไปทานอาหารเย็นและชมการแสดง “ภูเก็ตแฟนตาซี” ในค่ำคืนนี้ที่หาดกมลา













วันแรกปล่อยให้สองพ่อลูกเริงร่า วันนี้แม่ขอลั้นลากลางสระมั้ง












ภูเก็ตแฟนตาซี ตั้งอยู่ที่หาดกมลา ห่างจากหาดป่าตองเพียง 10 นาที และห่างจากตัวเมืองภูเก็ตราว 30 นาที ภายในได้แบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เริ่มต้นด้วย ดินแดนแห่งการรื่นรมย์ “หมู่บ้านหรรษา” มีสินค้าหลากหลายให้ช็อปปิ้ง มีเกมส์หลากหลายรูปแบบในถ้ำหนุมานออกแบบบรรยากาศให้ครึกครื้น



















ก่อนที่จะชมการแสดงสุดอลังการ เติมพลังกันก่อนที่ “ภัตตาคารมโนห์ราทอง” ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศหิมพานส์ มีสาว ๆ แปรงร่างเป็นนางกินรีคอยต้อนรับยิ้มหวานตั้งแต่ประตูทางเข้าไปข้างในถึงที่นั่ง เป็นบุฟเฟต์นานาชาติ ที่หลากหลาย

ยัดท้องไปนิดหน่อยพอประมาณ เพราะกลัวอาการหนังท้องตึงหนังตาย่อน เสร็จแล้วเดินฆ่าเวลาชมการตกแต่งสถานที่แบบอลังการงานสร้างและย่อยอาหารไปในตัว



















การแสดงเริ่มตั้งแต่สามทุ่ม ห้ามนำเอาอุปกรณ์สื่อสารและกล้องบันทึกภาพใด ๆ เข้าไปข้างในทั้งสิ้น ต้องฝากไว้ ณ จุดฝากของ ปลอดภัยจากของหายด้วยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพกล้องที่ฝากไว้ทุกตัว ไม่มีหายไม่ต้องห่วง

ตลอดทางเดินเข้าโรงละครชมการแสดง มีลูกเสือมาให้อุ้มถ่ายรูป เหมือนสวนเสือยังไงยังงั้น เห็นแล้วอดที่จะหยุดยืนชมไม่ได้ น่ารักน่าชังดี แต่ดูยังไงก็ไม่น่าเข้าใกล้ ไม่ใช่อะไร หนึ่งภาพราคา 600 - 1,200 บาท เห็นป้ายบอกราคา ขาหมดแรงก้าว ทำเอายืนดูห่าง ๆ (ท่า) จะดีกว่า







ชมการแสดง “มหัศจรรย์กมลา” เป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ที่ผสานเทคโนโลยีระดับโลก ด้วยเทคนิคอิลลูชั่น สุดยอดมิติมายากลลวงตาที่ยิ่งใหญ่ตระการตา รวมทั้งบันจี้บัลเล่ต์ชวนหวาดเสียว ชมการต่อสู้ยุทธหัตถีที่สมจริงจนน้องเต็นท์ไม่ยอมนั่งเก้าอี้ตัวเอง กระโดดไปนั่งตักพ่อตลอดจบการแสดง เสียงกระทบของอาวุธ เสียงข่มขวัญคู่ต่อสู้ ทำตื่นตะลึงไม่น้อย

มีการแสดงที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยทั้งสี่ภาค ดูแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ นี่ไงล่ะ เสน่ห์เมืองไทย เสน่ห์ที่ใด ๆ ในโลกไม่มีเหมือน การแสดงที่งดงาม อ่อนช้อย ไม่ว่าจะเป็นฟ้อนเล็บ ฟ้อนสาวน้อยกางจ้อง, รำลาวกระทบไม้, ฟ้อนโคม หรือรำมโนห์รา ไม่ว่าจะไปแสดงที่ไหน ก็ได้ดูออกบอกได้เลยว่าเป็นศิลปวัฒนธรรมของไทย





งานนี้มอบหน้าที่ให้พ่อเต้ยถ่ายภาพส่วนใหญ่ แม่มันขอแอ็กสวยกะคุณลูก 55






ห้องหนุมาน 200 บาท เล่นได้ห้าเกมส์ สอยตุ๊กตามาได้สองตัว รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของน้องเต็นท์



เสียดายที่งดการบันทึกภาพในโรงละคร ได้แต่เก็บความประทับใจไว้ในความทรงจำ ขอบคุณพี่นเรนทร์ที่ต่อรองราคาให้ในราคาประหยัดในฐานะคนภูเก็ต สามคน พ่อ แม่ ลูก ค่าเข้าชมพร้อมอาหาร 3,900 บาท จากปกติเกือบ 5,000 บาท ขอบคุณพี่ต้อม แม่พร น้องวินวิน ที่นั่งดูเป็นเพื่อนทั้งที่แต่ละคนเคยดูมาแล้วไม่ต่ำกว่าห้ารอบ

มีเสียงกระซิบจากคนข้าง ๆ บอกว่า สิบปีการแสดงเป็นยังไง ปีนี้ก็ยังเป็นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยได้มาดูซ้ำ นอกจากคนท้องถิ่นที่เข้าไปดูเป็นเพื่อนแขก ท่าจะจริง เพราะจากเจ็ดคนที่นั่งดูด้วยกันในวันนี้มีเพียงน้องเต็นท์คนเดียวที่ดูเป็นครั้งแรก เอานะ..มาภูเก็ตทั้งที ก็อยากจะดูไม่อยากพลาด นานหลายปีกว่าจะวนเวียนมาครั้ง ทุกอย่างยังตระการตาเหมือนเดิม ไม่ผิดหวังจริง ๆ










หมดแรงเข้าที่พักหลับเป็นตายวันแห่งความสุขผ่านไปอีกวัน พรุ่งนี้ต้องแต่ตื่นเช้าไปขึ้นเรือเฟอรี่ไปแช่น้ำทะเล ชมหาดทรายขาว ที่ "เกาะราชา" ตรงอ่าวฉลองแบบเดย์ทริป เช้าไปเย็นกลับ.. อดใจรอแค่หลับตาตื่น ก็จะได้สัมผัสเกาะหาดทรายสวย ที่ใคร ๆ ก็กล่าวขาน..










Create Date : 29 มีนาคม 2553
Last Update : 30 มีนาคม 2553 21:16:27 น. 66 comments
Counter : 4195 Pageviews.

 
เจิม(ป่ะ)


โดย: Nongpurch วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:21:46:32 น.  

 
เย้...โชคดีขนาด..ได้เจิมตวยแหละ ..เย้ๆ

สดๆร้อนๆหนาเนี่ย ดูจากเวลาอัพบล็อคแล้ว เพิ่งจะแล้วเลย..ฮ่าๆ

ดูท่าท่างทริปนี้ น้องเต้นท์จะม่วนเหลือเปิ้นหมด..ฮ่าๆ ๆ
ผ่อจากหน้าตาก็ฮู้เลย ..ที่พักหรูมากขอบอก เมื่อไดจะมี
คนไจ๋ดีจองแล้วจ่ายฮื้อจะอี้ผ่องน้ออ... ตั้ง 3 คืนแน่ะ ..เริ่ด ..

ว่าแต่หันอาหารการกิ๋นในบล็อคนี้แล้ว หิวแหมละ
เนื่องจากบ่าแลงนี้ ลืมกิ๋นข้าว..
โอ้ย ต๊องฮ๊อง จอกๆเลย คุณจินหนา คุณจิน ..ต้องฮับผิดชอบข้าเจ้าตวยเน้อ ..ฮี่ๆ

(ไปโต๊ดเปิ้นแหม)

นี่ขนาดว่า แม่น้องเต้นท์บ่ามีอารมณ์ถ่ายฮูปหนานิ
ฮูปนักดีขนาด
สงกะสัยจะเป๋นฝีมือคุณพ่อ ว้า..บ่าหันคุณจินแหวกว่ายในสระเลย ..ฮี่ๆ

แอบไปหันว่าไปสอยชุดว่ายน้ำใหม่มาก๊ะเจ้า..
หน้าตาสดชื่น สดใสกันถ้วนหน้าเลย ..
มีความสุขขนาดเลยเนอะ.. หันแล้วไขอยากไปอ่ะ

อยากไปภูเก็ตแฟนตาซีตวย หันเขาโฆษณาในทีวี
เมินละ สักวันถ้าจะได้ไปซักเตื่อ ..
สีสันตระการตาขนาดเลย ..ชอบๆ แต่ค่าเข้าชม
พร้อมอาหาร แพงขนาด ..โห๊ะๆๆ เพื่อลูกสู้ๆ ..ฮี่ๆ

ถ้าบินตรงบ่าต่อเครื่อง ไถ่จะมีเวลานักกว่านี้เนอะ ..

ปล. ชอบเฮดแหมแล้ว ..เปิงไจ๋ๆ




โดย: Nongpurch วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:22:01:58 น.  

 
ไปเที่ยวกันอีกแล้วน๊ออออ

อิจฉาเจง ๆ เชียว


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:7:46:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน

ขอตามไปแอ่วภูเก็ตตวยคนเน้อครับปี้








โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:7:50:33 น.  

 
ส่งหลังไมค์ให้แล้วนะคะ...

เอาไว้ว่างๆ จะตามไปเที่ยวภูเก็ตด้วยค่ะ


โดย: chenyuye วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:10:20:29 น.  

 
ดนตรีกับมนุษย์ ไม่อาจแยกออกจากกันได้
เสียงเพลงเพลงเดียวกัน อาจให้ความรู้สึกที่แตกต่าง
เนื่องจากอารมณ์ของผู้ฟังในแต่ละช่วงเวลานั่นเอง
เพลงจะไพเราะเพียงใด อยู่ที่อารมณ์ของผู้ฟัง....

มีความสุขกับชีวิตอันประกอบด้วยเสียงดนตรีที่ไพเราะ
ผสมผสานกับเสียงแห่งพระธรรมในดวงจิต ตลอดไป...นะคะ



สวัสดีค่ะ คุณจิน...

เก็บภาพบรรยากาศได้ละเอียดดีมากเลย..ค่ะ
เห็นแล้ว ต่อมความอยากกระจุยกระจายไปเลย..อิ อิ

งานนี้ ท่าทางน้องเต็นท์จะมีความสุขมากกว่าใคร ๆ ..



โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:10:30:45 น.  

 
บ่าเด่วเจียงใหม่รถติดขนาดเลยครับปี้จิน
โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนและแถวๆหน้าโฮงเฮียน

แห๋มหน้อยหมิงหมิงก่ถ้าจะต้องเฮียนว่ายน้ำและภาษาอังกฤษครับปี้จิน
มาดามเธอซอบมากสำหรับเรื่องของภาษา
(ภาษาจีนเธอจะสอนเองครับ)

น้องเต๊นท์ดูบ่าซนบ่าดื้อเลยเน้อครับปี้จิน

ถ้าจะดูฮ้ายๆ ต้องมาแถวสันกำแปงครับ 5555






โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:11:32:50 น.  

 
มาแล้วลห่ะ แต่โดนยัยคนข้างบนปาดหน้าไปหลายตลบ
เมื่อคืนฝนตกหลับอ่ะ
อากาศที่นี่ดีที่เดียว
ขอโทษนะจ๊ะ
แวีมาได้แป๊บเดียว
เดี๊่ยวจะมาอ่านยาวๆๆอีกครั้ง
ได้แต่บิอกว่า อยากมีพี่สาวแบบนี้มั่งจังเลย อิอิ

น้องเต๊นท์หนุกหนานจริงๆๆ




โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:11:35:10 น.  

 
ห้องพักดูดีมากกกก

ดูหนุกหนานกันทั้งครอบครัวเลยเนาะ

อยากเห็นเกาะราชาเร็วๆจัง คงสวยน่าดู


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:12:55:27 น.  

 
^
^
^
นี่ น้องอุ๊จ๊ะ .. ถ้าอยากหนุกหนานแบบเค้าบ้างอ่ะ
รีบๆมีครอบครัวสิจ๊ะ .. ฮี่ๆ

ขออนุญาติแซวน้องโย่งกำเจ้า...

ไปอ่านเม้นบ้านยัยปูมา .. วันนี้พลาดบ่าตันเจิมเลย อ่ะ
.. ยะโป้นยะเพ้ .. งงๆ งวยๆ ก๋านนักขนาด

ตะคืนนอนดึกเพราะว่านั่งผ่อฮูปเก่าๆ ลูกบ่าวหย่ะ
ว่าไปแอ่วไหนมาผ่อง ก็เลยเอามายะสไลด์
เลยดึกไปน้อย..ฮี่ๆ

จะว่าไปน้องเต้นท์โดนคุณแม่อัดแน่นไปหรือเปล่า ..เหอๆ

อัดแน่นด้วยคุณภาพ แต่ก็ว่าเนอะ ละอ่อนบ่าเดี่ยว
เล่นก่าเกมส์ น่าเป๋นห่วง
นกมีหลานบ่าวอยู่คนนึง นกหันมันเล่นเกมส์ตั้งก่ะน้อยๆ

เล๊นน..เล่น ..พี่สาวนกจนปอขี้ข้านว่า .. เล่นจนบ่าเดี่ยว ม. 5 แล้ว

นึกว่าจะเฮียนบ่าเก่งแล้ว พอใหญ่ขึ้นก็ฮู้คนเดียวเหมือนกั๋น

เฮียนดี เกรด ดี เห็นว่าจะเอ็นเข้า มช. อีหว่ะ ..
ไถ่จะก่ายแม่มัน ..ฮ่าๆๆ

ส่วนลูกบ่าวนก ก็ วันเสาร์นี้ว่าจะลองเอาไปเฮียนว่ายน้ำผ่อ

ขี้แข๊ะ ..ขี้แขะ .. กลัวน้ำแต้ว่า .. หวังว่าถ้าพร้อมแหมน้อย
จะเก่งเหมือนน้องเต้นท์ ตะวามีลูกค้าตี่มีลูกเท่าน้องเพิร์ธ
เป็นละอ่อนผู้หญิง ปอว่ายน้ำได้ละ .. ป๊าดดด ..
เก่งโถ๊ะ ..


ละอ่อนแต่ละคนก็บ่าเหมือนกั๋นเนอะ .. ถ้าเขาบ่าพร้อมเตื่อ
เฮาก็จะไปยะไดได้เนอะ ..

ตะคืนก็สอนกันทำแบบฝึกหัด บ่ายะอีหว่ะ

" เพิร์ธไม่ชอบทำแบบฝึกหัด" อีหว่ะ

ง่ายๆ ตรงๆ ... ตรงประเด็น .. แววขี้ข้าน ออกเลย บ่าน้อยนี่หนา ..


เฮ้อออ...


นกเช่าตึกเขาอยู่..บ่าแลงก็ปิดปิ๊กบ้าน เจ๊าก็มา แต่แถวนี้
ตึกทั้งแถบนี้ มีห้องนกคนเดียว ตี่บ่าได้อยู่อาศัย
นอกนั้นเขาเช่าอยู่ตวย ขายคัวตวยตึงนั้น

เฮามีบ้านก็อยากกลับบ้านเนอะ .. บ่าชินอยู่ตึกตวยอ่ะ
แต่คุณจินคงชินแล้ว .. คนก้าขายก็จะเอี๊ยเนอะ ..

เอ็นดูก่ะน้องเต้นท์บ่ามีตี่วิ่งเล่นเนอะ ..
ก๋านนักขนาด ...


โดย: Nongpurch วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:14:18:04 น.  

 
อัพแล้วเหรอ

อุ๊บ...เด๋วมาๆ...

ขอไปตั้งสมาธิก่อนจร้าน้องจิน


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:17:14:56 น.  

 
หลังไมค์เดี้ยง

ก็อปมาตอบตรงนี้เลย
.....................

อนุโมทนาในสิ่งที่ทำด้วยจ้ะ

มีพลังมากจริงๆเนอะน้องสาวเรา...

ขอชื่นชมจ้า...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:17:28:01 น.  

 
มาเที่ยวภูเก็ตด้วยจ้ะ

น้องเต็นท์เริงร่า พอๆ กับคุณแม่เลย

สมกับไปพักผ่อนหน้าร้อนจริงๆ

รอดูต่อเน้อ...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:18:55:32 น.  

 
เอ๋..พี่ติณ
กะดำกะด่าง นี่
ไม่ใช่ กระดำกระด่างเหรอคะ
สงสัย ๆๆ อิอิ
(เฉพาะคำนี้ ใช้ได้ทั้ง 2 อย่างเลยจ้ะ)

น้องจินหายตัวดำแล้วยัง ขึ้นไปเหนือหลายวันแล้ว ป่านนี้คงอบตัวจนขาวเหมือนเดิมแล้วนะ แต่ถ้ามาภูเก็ตช่วงวันสองวันนี้คงจะไม่ร้อนเท่าไหร่ เพราะมีฝนมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะเย็นนี้มันมามากเหลือเกิน ฝนฟ้าคะนองหนัก ภายในไม่ถึงชั่วโมง น้ำก็ไหลหลากเข้าบ้านพี่ ยกข้าวของกันโกลาหล เหนื่อยสุดๆเลยวันนี้ รถเครื่อง 3-4 คัน เคลื่อนย้ายแทบไม่ทัน เพราะมันมาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่นึกว่ามันจะท่วม

เป็นการแสดงศิปลวัฒนธรรม (แก้ความรีบร้อนให้นิดหนึ่ง หาเอาองนะว่ามันอยู่แถวไหน ฮิ ฮิ)

เรื่องบล็อกท่องเที่ยวไม่ต้องพูดถึงนะ เพราะภาพมันฟ้องว่าสนุกสุขสันต์แค่ไหน เสียดายแต่ทริป 3 วันน้อยมาก ถ้าให้ดีต้อง 7 วันขึ้นไปถึงจะไฉไลกว่านี้ แต่ถ้ามากวันก็สงสารน้องเต็นท์นะ ฮือ แม่ใจร้าย..ทุบกระปุกออมสินน้องเชียวหรือ ?


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:20:53:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน








โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:7:50:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...

ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาคุยด้วยค่ะ

พลอยมิได้เป็นไรเลยค่ะ การเขียนกลอนก็เขียน
ตามอารมณ์ของภาพ และจินตนาการค่ะ

พลอยชอบเลือกภาพถ่ายสวยๆ ค่ะ แล้วก็แต่งตาม
อารมณ์ภาพ อาจมีผสมอารมณ์ตัวเองไปบ้างนิดหน่อย

แต่ไม่ใช่สาระสำคัญเลยค่ะ

ที่แน่ ๆ แต่งแล้ว มีความสุขที่สุดเลยค่ะ

ถ้าชอบกลอนพลอยแวะมาบ่อย ๆ นะคะ

ขอบคุณค่ะ (แหม คุยยาวเชียววันนี้น่ะ 55 )

ยินดีมากค่ะ ที่ได้รู้จัก และคุยด้วยค่ะ


โดย: ploythana วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:10:26:40 น.  

 
ป๊าดดด... มีดารามากิ๋นร้านนี้หมั่นตวยย..
แสดงว่า ..ของเค้าดีจริงๆ .. ดูจากทำเลในนามบัตรแล้ว
ทำเลดีเลยเจ้า .. ต๋อนเป็นสาวๆ ไปฝึกงานที่โรงแรม
อิมพีเรียลแม่ปิง หลายเดือน .. บ่าไกลกั๋นเนอะ ..

จะบอกว่าไถ่บ่าได้ไปกิ๋นของลำๆร้านคุณจินแล้วแหละ
ว้า.. เสียดายอ่ะ .. บ่าได้ปิ๊กบ้านลำปางซักกำปีนี้อ่ะ
ยายน้องเพิร์ธน่าก่ะ .. บอกว่าขี้ข้านนั่งรถ มันไกล ปวดแข้งปวดขา

ทำบุญตี่ระยองนี่ก็ได้ .. ก็เลยอดเลยเจ้า..

แอ่วต๋ามนี้อ่ะเจ้า..

เพื่อนฝูงตี่ลำปางจ่มขนาด เลย .. บ่าได้เจอกันเมิน
ปีแล้วนกก็บ่าได้ปิ๊กบ้าน

ไว้ปีหน้าค่อยว่ากั๋นแหมกำ ..จะไดๆ ถ้าได้ไปตึงไปแวะกิ๋นติ่มซำ ลำๆร้านนี้ฮื้อได้เลย..ฮี่ๆ

ตี่ฮ้านนก นก ยะก่าขนมกะขายขนมอ่ะคุณจิน เรื่องบัญชี
รายรับรายจ่าย บ่าเกยยะเองเลย
นกบ่าชอบตัวเลข เจ็บหัว .. ป่อน้องเพิร์ธ จัดก๋านหมดเจ้า
เพราะเขาทำงานด้านบัญชี ต้นทุนเจ้า เพราะฉะนั้นหายห่วง
มีผู้จัดการร้านฮื้อ นกก็เลยวันๆ บ่าได้กึ๊ดหยังเลย ..

ยะกะขายมันอย่างเดียว .. สบายใจ๋เจ้า..






โดย: Nongpurch วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:11:03:35 น.  

 
พุทธะ หมายถึง ผู้ตรัสรู้, ผู้ตื่นแล้ว, ผู้เบิกบานแล้ว
ศิลปะ หมายถึง ฝีมือ, ฝีมือทางการช่าง, การทำให้วิจิตรพิสดาร ฯลฯ

มนุษย์..หากดำรงชีวิตด้วยความเป็นพุทธะและศิลปะควบคู่กันไป
ย่อมไม่หลงทาง..มีแต่ความสงบสุข ร่มเย็น..ทั้งกายและใจ

มีความสุขกับความเป็นพุทธะพร้อมด้วยศิลปะในการดำเนินชีวิตตลอดไป..นะคะ




โดย: พรหมญาณี วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:11:16:50 น.  

 
สงกรานต์ปีนี้ตอนแรกแพลนไว้จะไปสิมิลันอ่ะ แต่อด คุณแม่ขอร้องง่ะ ปีนี้ก็เลยงดเที่ยวไกลๆ เว้นวรรคจิ๊ดนึง ว่าจะหาเที่ยวใกล้ๆพออ่ะแต่ก็ยังไม่รู้จะไหนเลยจ้า



โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:12:03:52 น.  

 
หาเจอจนได้...

เมื่อคืนพี่ลืมตอบคำถามนี้ไปข้อหนึ่ง คือคำว่ากะบิ้ง หมายถึงของที่เป็นแผ่นเล็กๆ หรือลักษณนามบอกสัณฐานสำหรับที่ดินผืนน้อยๆ แปลงน้อยๆ มักเอาไปเปรียบเทียบกับส่วนนั้นของผู้หญิงว่าเป็นนาแปลงน้อย หรือกะบิ้งนาน้อย ก็แล้วแต่จะว่ากันไปจร้า

แล้วอย่าถามกลับนะว่า ถ้าของใครใหญ่ล่ะ จะเทียบเป็นกะบิ้งได้ไหม อันนี้ไม่รู้จร้า ห้ามถามเด็ดขาด 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:12:04:00 น.  

 

สวัสดียามเที่ยงๆ ครับ คุณจิน
...

วันนี้อัพบล็อกใหม่ ตอน พระอนาคามีมรรค ครับผม
ว่างๆ ขอเรียนเชิญติดตามได้บล็อก นะครับ

ขอให้คุณจินมีความสดชื่น ในวันสีเขียวสดใสนะครับ



โดย: หมึกสีดำ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:12:16:47 น.  

 
อยากไปบ้างจัง


โดย: blog pu วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:12:43:18 น.  

 
มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ


โดย: blog pu วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:14:24:13 น.  

 
อ่านเม้นท์ปี้จินจ๋นจบ
หันตวยกู้ตัวอักษร

ปล. มาดามบ่าได้ยืนคุมเน้อครับ
ตอนตี้ผมเขียนประโยคหวานๆนั้น
อันนี้กลั่นออกมาจากใจ๋
หาใช่จิตสำนึกแห่งความหวาดกลัวไม่
555555555







โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:14:39:47 น.  

 
คุณจิน ทำหัวบล็อกใช้โค้ดอะไรอ่ะ

เข้าใจทำ น่ารักดี มีแบบรวมมิตร กับรายละเอียดด้านล่างพร้อมรูปใหญ่ ตั้งใจทำสุดๆ คนดูก็อยากดูอยากอ่านไปด้วย

พี่ไปงานหนังสือแทบทุกครั้งที่มี ตรงกับปิดเทอมทุกครั้งพาลูกไปด้วย หมดหลายตังค์แต่ชอบค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:14:57:56 น.  

 
วอนเจงๆๆ


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:15:15:00 น.  

 
หวัดดีครับคุณจิน...

แวะมาทักทายยามเย็น
เห็นเมืองภูเก็ต แล้วคิดเสียดาย
ที่เราเสียเวลากับหลายๆอย่าง
เลยแข่งสิงค์โปร์ไม่ทัน

ภาพสวย ที่พักหรู
ได้ห้องแบบนั้น แล้วราคาอย่างที่บอก
น่าพักนะครับ

เคยไปที่นั่นครั้งสุดท้าย น่าจะปี 2005 ก่อนสึนามิ
ขับรถไปกับเพื่อน 2 ครัว ๆละคัน
เพราะอยากไปตีกอลืฟที่ บรูแคนย่อน เลยต้องเอารถไป
ก็สมใจ แต่เหนื่อยสุดๆ

นั่งเรือไปเที่ยวตามเกาะมาหยา เกาะพีๆ
ขากลับฝนลง คนบ้านดอนกลัวตายที่สุด

ไปทานอาหารทะเลที่อ่าวฉลอง (ถ้าจำไม่ผิด)
แต่พักที่หาดกะรน...ข้ามเมืองไปเลยล่ะ....

จะตามอ่านตอนต่อไป
เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย

ขอบคุณที่ไปเยี่ยม และทักทาย
ดูแลสุขภาพด้วยครับ


โดย: wicsir วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:15:56:54 น.  

 
มาอ่านสองรอบแระ

แต่ยังไม่ได้เมนต์ยาว...

ไว้ก่อนนะจ๊ะ...

รีบไปธุระอีกแหล่ว


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:16:32:21 น.  

 
ขอบคุณมากจ้ะ... เข้าใจแล้วแต่ว่า...

หลายขั้นตอนมากเลยจ้ะ

ติดไว้ก่อนนะ อยากทำเหมือนกัน

ถ้าพี่ทำอย่างจินนะ กว่าพี่จะได้อัพบล็อกคงนาน มีแต่รูปเยอะมาก แต่ไม่ค่อยมีเวลา พยายามจะอัพทุกวันไง ก็เลยเล่าเรื่องด้วยภาพซะเลย แต่ดูรู้เลยนะ จินตั้งใจมากเก็บรายละเอียดเป๊ะเลย อ่านแล้วสนุกทุกครั้ง



โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:18:46:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณจิน
ขอตามไปเที่ยวภูเก็ตด้วยคนค่ะ
เมืองนี้มีสีสันไม่เคยเปลี่ยนเลยจริงๆ


โดย: Petite Elisa วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:19:36:59 น.  

 
ไปช่วงนี้อากาสกำลังสบายๆ
เกาะราชาเป็นเกาะที่สวยมากเเละเงีบยสงบดีค่ะไม่วุ่นวายชอบเกาะนี้มากกว่าพีพี
ปล.ยุ่งเรื่องลูกชายเรียนพิเศษเหมือนกันค่ะ*-*
ส่วนถนนที่ว่านั้นพี่ไหมก็คิดเหมือนกันค่ะน่าเสียดายหากเขาจะทับถมด้วยคอนกรีต
เพราะถนนตลอดเส้นทางกับหินทุกก้อนถูกจับเรียงด้วยเเรงคนค่ะทั้งชาวบ้านชาวป่าสังเกตได้ว่าคนเหล่านี้จะเกลียดเวียดนามเหนือค่ะ*-*
.
.
.
เที่ยวให้หนุกน๊ะค๊ะ


โดย: maistyle วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:20:51:15 น.  

 
พี่ต้องทำอะไรผิดแน่ๆ เลย

เดี๋ยวลองใหม่นะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:20:59:27 น.  

 
ไม่รู้ตรงไหนผิด กำลังงมอยู่หรือพี่ใส่โค้ดผิด ทำไมมันออกมากุดๆ เนาะ

อยากให้ภาพใหญ่เบ้อเริ่มเหมือนกันทำไง ?

ยังว่าเลย เอ๊ะ ทำไมรูปบ้านอื่นเค้่าใหญ่จัง

นี่พี่ยังไม่ได้อาบน้ำเลยนะ มัวแต่งม จะเน่าอยู่แล้ว...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:21:52:24 น.  

 
แวะมาส่งคุณจินเข้านอนเหมือนกั๋นเจ้า ..
ลูกบ่าวก็เพิ่งจะหลับไปตะกี้ วันนี้ฮื้อนอนดึกได้
เพราะพรุ่งนี้บ่าต้องไปโรงเรียนแล้ว ..จบละ ..ออละ ..ฮี่ๆ

วันนี้ก๋านนักขนาดเจ็บหลังเจ็บเอวหมด ..
แถมแพ้แป้งแหม.. จามตลอด ..ตลอดเลย ..
ยะขนมเป๋นท่า ..แพ้แป้งเหียจะฮั้น ..
บางทีก็หายใจ๋บ่าออกเลยหนา นี่ก็เพิ่งกิ๋นยา ขยายหลอดลมไปอ่ะ
ค่อยยังชั่วละ .. เฮ้อ.. ถ้าบ่ามีละอ่อนยะฮื้อตึงวันนี้
นี้ถ้าจะบ่าไหวแน่ๆ คุณจิน
ประมาณ 80% ละอ่อนยะฮื้อหมด โชคดีเจอคนเก่งและก็ดี
แต่กว่าจะเจอหนา ..ป๊าดด..อิดขนาดอ่ะ

นกจะลงมือยะคนเดียวก็บ่ากี่อย่าง
ถ้ายะคนเดียวหมดไถ่จะจอดบ่าต้องแจว ..
ไปนอนโฮงบาลแน่ๆ.. แต่ก็ยะมาได้เป๋นปีที่9-10 แล้วเหมือนกั๋น ..อึดก่อๆ

ยะจะได้ได้หอเนอะ..มันต้องยะอ่ะ ..
บ่ายะจะเอาไหนมาใช้มาจ่ายเนอะ ..

โห๊ะ ..โม้นักละ .. ไปทักย่าปูน้อยก่อน เด๋วมันงอน ..
ไปแระ ... ฝันดีจ้า..





โดย: Nongpurch วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:22:30:02 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน







โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:7:51:21 น.  

 
ทริปนี้เหมือนได้ไปภูเก็ตเองเลยนะคะ


โดย: mutcha_nu วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:9:22:20 น.  

 
กางแผนที่แผ่นพับบรรจงcapture มาอย่างดี แสดงถึงความพิถีพิถันในการนำเสนอ

เด็กน้อยเติบโตแล้ว อีกไม่นานก็คงได้ตั๋วเต็มราคาผู้ใหญ่ จะเที่ยวแบบครอบครัวราคา two and a half ก็คงต้องเร่งตักตวงแล้วหล่ะ

"แก้วสีขุ่นครอบเมือง" อ่านแล้วเห็นภาพเลย

ขอบคุณสำหรับภาพ 16:9 ทั้งหลายที่ขอเป็นของฝาก

เห็นรีวิวภูเก็ตแฟนตาซีแล้วน่าไปมาก ได้ไปสักครั้งคงวิเศษ

ภาพจขบ.เดินเอียงคอ แกว่งมือได้จังหวะ ดูเป็นภาพทีRelax มาก ดูผ่อนคลาย สบาย ๆ แสดงให้เห็นว่ามีความสุขกับการท่องเที่ยวพักผ่อนแบบนี้ ถึงแม้ไกลแค่ไหนก็ไม่เหนื่อย หรืออาจจะเพราะงานนี้ไม่ต้องหิ้วกล้องใหญ่แล้ว เอาไปแขวนไว้ที่คอคุณพ่อน้องTent แทน ก็เลยตัวเบา ผ่อนคลายกว่าทุกที ^ ^


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:10:31:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มีความสุขมาก ๆ นะคะ

แด่ "ดวงใจ" ผองเพื่อนค่ะ ...




... ดอกดวงใจ ใสสว่าง กลางดวงแก้ว
แสนเพริศแพร้ว สวยงาม ตามประสา
ช่อมาลี สีสัน นั้นโสภา
ส่งมอบ “ค่า” ... คืน - ตอบ ... เพื่อ “ขอบคุณ” ...


... ตามวิถี ธรรมชาติ มิคาดคั้น-
-วางเดิมพัน หรือก้าวล้ำ กล้ำเกิน-เผย
-เพียงรอยยิ้ม พริ้มให้ ไม่ละเลย
แม้นไม่เอ่ย ก็จะมอบ เพื่อ “ตอบแทน” ...





... อย่างถ้อยที ถ้อยอาศัย ... ขุ่นในซ่อน
มิสั่งสม ฝุ่นตะกอน กร่อน-เคียดแค้น
ยามหม่นหมอง กรองเติม เสริมขาดแคลน
พร้อมหวงแหน คงสภาพ ตราบนานเนา ...



... อย่างเรียบง่าย หมายความ ตามคำสื่อ
ทั้งและหรือ ทุกคำเชื่อม เอื้อมอบอุ่น
ปล่อยจิตขาว วาวพิสุทธิ์ สู่จิตคุณ
ให้นุ่มนวล อ่อนละมุน จนคุ้นเคย ...

.
.


โดย: ploythana วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:13:52:00 น.  

 
พี่อัยย์อยากจะลอกข้อสอบคุณน้ำฟ้าซะจริง

เมนต์แทนหมดแระ..

อะ...ซะหน่อย...

บล็อกนี้ก็ยังคงอารมณ?เที่ยวแบบรื่นเริงแฟมิลี่

ทำให้มีความสุขไปด้วย

โดยเฉพาะคุณแม่ที่ชื่อจินนี่ เที่ยวนี้ชิลๆ ใสๆ วัยรุ่นมาก

ภาพชุดว่ายน้ำ มีรูปเดียวเหรอ...อิอิ...


พี่ไปภูเก็ตหลายครั้งแล้ว ยังไม่เคยไปดูโชว์ที่นี่เลย

คราวหน้า ต้องขอซะหน่อยแระ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:14:30:05 น.  

 
เคยขับรถเข้าไปดูสนามกอล์ฟค่ะแต่ไม่ได้เล่น

โรงแรมหรูเริ่ดเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:15:24:14 น.  

 
ไม่เคยไปทะเลทางใต้เลยค่ะ สงสัยถ้าจะไปคงต้องรบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคุณจิน


โดย: blog pu วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:15:45:54 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ตามมาเที่ยวภูเก็ตด้วยคนจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:16:02:12 น.  

 
ฮือๆๆ พี่คนเบี้ยน้อยหอยเยอะ ไม่มีล่ะจะได้ไปท่องเที่ยวๆไกลๆกับใครเขา ได้แต่วนเวียนอยู่รอบเกาะภูเก็ตนี่แหละ ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ นะ ไม่มีใครชวนเล้ย เหลือแต่เพื่อนรักคนหนึ่งแหละที่ชวนไปเที่ยว..

"เฮ้ย..ไอ้ติณ มรึงว่างวันอาทิตย์ มาหากรูที่ฟาร์มนะ กรูจะชวนมรึงไป..ย่างกุ้ง..ที่ชายทะเล(บ่ไจ้มัณฑเลย์)นะเฟ้ย กรูขอบใจมรึงมากนะที่บอกหวยถูก มรึงมามือ 10 นิ้วก็พอ ไม่ต้องพาอะไรมา กรูเลี้ยงไม่อั้น อ้อ..มรึงอย่าลืมพานิ้วที่ 11 มาด้วยนะโว้ย เพราะงานนี้เหล้าเบียร์เพียบ..ดื่มเข้าไปแล้วมันต้องใช้นิ้วที่ 11 ในการเยี่ยวนะเฟร้ย"

เนี่ยแหละชีวิตพี่ติณ สุดท้ายวันอาทิตย์นี้ได้ไปย่างกุ้งจริงๆ (พี่ไม่นึกเลยว่าแค่บอกมันว่าได้ 5 กับ 1 มา ที่เหลืออีกตัวไปค้นเอาเอง แล้วมันจะแทงถูก)

ป่านนี้ จขบ.น้ำตกคงรอเงกแล้ว เพราะซื้อกันแต่ 51 15 (5555) อดของกินหร้อยๆตามระเบียบ ฮือ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:16:03:37 น.  

 
หุหุหุ

คนเจียงใหม่ก่ต้องได้เหมือนกั๋นครับปี้จิน
ไว้ปี้จินมีหัวข้อ
ส่งมาหื้อผมได้เลยเน้อครับ
ผมจะวาดส่งไปถึงตี้ฮ้านเลยครับ 5555

วันนี้ก่ว่าจะแวะไปอุดหนุน
ผมต้องไปต๋อนปี้จืนบ่าอยู่ครับ
บ่าอั้น
เดี๋ยวบ่าได้จ่ายตังค์ครับ 555

เป๋นความตั้งใจ่เน้อครับ
ว่าอยากจะไปอุดหนุนครับ อิอิอิ

ปี้จินกึ๊ดหัวข้อได้เมือ่ใด
แจ้งผมได้เลยเน้อครับ

ผมจะวาดพู่กันเดียวเป๋นของขวัญหื้อปี้จินหนึ่งชุดครับ



โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:16:10:58 น.  

 
มาอ่านแก้คิดถึงภูเก็ตค่ะ

อยากไปเที่ยวอีกสักครั้งจังน่อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:17:02:55 น.  

 
พี่เอา code ไหนมาใช้ไม่รู้ ไม่มีบอกขนาดนะ

เดี๋ยวลองไปงมโค้ดในบล็อกคุณ ญามี่ ก่อน

อยากทำเอง....จะพยายามจ้า...

เดี๋ยวทำงานเสร็จเรียบร้อย ครูจินค่อยเข้ามาตรวจนะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:17:29:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่จิน นั่นนะสิค่ะ กินน้ำไปต้อง 10 แก้วตัดกำลังชัดๆ 555+ แต่มันอร่อยอ่ะค่ะ โอ้วนึกแล้วก็อยากทานอีกจัง
พี่จิน รุ้งอยากไปภูเก็ตอีกจังค่ะ เป็นจังหวัดที่รุ้งชอบมากๆ
น้องเต้นท์หล่ออ่ะค่ะ แววหล่อมาแล้วยิ่งตอนนั่งบนรถเข็นกระเป๋าหล่อจริงๆค่ะ เฮ้อน้องเริ่มโต เราก็แก่ลง 555+
รูปพี่จินตอนใส่ชุดคลุมตอนจะลงสระเปรี้ยวดีค่ะ
ทานข้าวเย็นให้อร่อยนะคะ เดี๋ยวรุ้งมาตามดูต่อนะคะ ช่วงนี้ว่างพอดีเลย


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:17:48:20 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณจิน
ป่าวงอนคุณจินน๊า พอดีช่วงนี้ยุ่งๆจ้า
เวลาไปเม้นท์ก็เลยได้เม้นท์แต่ที่มาเม้นท์ที่บล๊อก
ก็เลยทำให้หลงลืมคุณจินไป
อย่าโกรธกันน๊า
ไปเที่ยวมาอย่างสนุกเลยใช่ป่าว
เห็นสระว่ายน้ำแล้วอยากกระโดดจังเลย
กรุงเทพร้อนมักมาก


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:18:04:35 น.  

 




คิดถึงค่ะคุณจิน


ช่วงนี้ป้ากุ๊กไม่ค่อยได้เดินสายค่ะเพราะไม่สะดวกจริงๆ
อย่างมากได้แค่แว๊บเข้ามาอ่าน….แล้วก็แว๊บไปไม่ได้ฝากคำ
แต่ก็ยังระลึกถึงอยู่เสมอค่ะ


ป้ากุ๊กสบายดีค่ะ แค่อายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ทำงานได้ช้าลง
หูตาขาแขนก็พลอยช้าตามไปด้วย
กว่าจะพิมพ์คอมเมนท์ได้แต่ละบล็อกจึงเป็นปัญหาอย่างยิ่ง เท่านั้นเองค่ะ


ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆ ที่ลงให้ดูกันแบบอิ่มตา อิ่มใจ
ชอบค่ะ….ชอบ


เมื่อรู้สึกตัวตอนเช้าเรามีทางเลือกง่ายๆเพียง 2 อย่าง
คือนอนและฝันหวานต่อ หรือ ลุกขึ้นมาแล้วทำความฝันให้เป็นจริง





โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:18:09:38 น.  

 
โหยยยยยยยยย

น่าเที่ยวเจ้าข้า


น่าทานขอรับ

ขอซักตับนะเออ



โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:19:17:45 น.  

 
พี่ไม่ได้ไปภูเก็ตหลายปีแล้วล่ะค่ะ คิดถึงเหมือนกัน แต่แหม อยากมีสปอนเซอร์แบบน้องจินบ้างอ่ะ ถ้าได้แบบนี้ จะรีบแพ็คกระเป๋าหนี เอ๊ย หนีบสามีและลูกไปด้วยทันทีเลยค่ะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:19:34:22 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะ..พี่จิน

ดีจัง...มีพี่ที่ใจดีออกค่าโรงแรมให้ด้วยอ่ะ
แบบนี้เรียกว่า
เที่ยวแบบสบายกาย สบายกระเป๋า

อาหารที่ภูเก็ตแฟนตาซีอร่อยมั้ยคะ
หนึ่งเคยแต่เข้าไปดูการแสดงอย่างเดียว
แต่ยังไม่เคยชิมอาหารเลย
ครั้งนั้นโชคดีค่ะ แฟนเพื่อนได้บัตรฟรีมา 2 บัตร
หนึ่งกับเพื่อนอีกคนก็เลยได้เข้าไปดูแบบไม่เสียตังค์
ส่วนเพื่อนที่ทำงานอยู่ภูเก็ต และแฟนหาบัตรฟรีได้ง่ายๆ
ก็ยังไม่เคยเข้าไปดูเลย

โรงแรมญี่ปุ่นที่หนึ่งนอนเค้าเปิดฮีตเตอร์ค่ะ
หลับสบายจนไม่อยากจะตื่นเลย


โดย: chenyuye วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:21:15:56 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ..

ครอบครัวน่ารักจังเลยนะคะ..

..เที่ยวสุดสนุกไปเลย.. ดีจัง

อยากเล่นน้ำมั่ง.. ร้อน.. สุด ๆ เลยช่วงนี้


โดย: poongie วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:7:44:29 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน








โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:7:46:06 น.  

 
ทักทายสวัสดียามเช้าครับ
เพิ่งกลับมาจากภูเก็ตสัปดาห์ก่อนเหมือนกัน
แต่หนนี้ไปทัวร์ในเมืองเป็นหลักครับ ไว้ว่างๆ มีโปรแกรมดีๆ เตรียมจัดทริปไปท่องทะเลอีกครั้งครับ


โดย: ถปรร วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:8:23:35 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


หวัดดีจ้า แวะมาทักกันในวันสุขนะคะ
ได้ไปท่องเที่ยวกันน่าสนกจังเลยนะคะ



โดย: หอมกร วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:8:26:37 น.  

 
อ้าวๆ บ้านนี้ยังอยู่ดีรึนี่
แหมๆๆ เสียดายจริงๆๆ
กะว่าจะเหมือนบ้านยัยนกซะหน่อย
ผิดคราดเฮ๊ะ ฮุๆๆๆ ระวังเด้อ
เราแอบแช่งอยู่ กร๊ากๆๆๆ

บ้านยัยนกคงใช้เวลาอ่ะ
เค้ามีงานประจำไม่เหมือนเรา ว่างโล้ดๆอิอิ

ไปเดินเล่นภูเก็ตดีกว่าเฮ่อะๆๆ สบายใจจริงๆ
ว่าแต่ รร นี้ดีเนอะ
ห้องหับกว้างขวางดีจัง

กำลังเลือกรูปเกาะราชาอยู่ปล่ะ
น้ำทะเลคงใสน่าดูเนอะ

ตกลงติมซำอร่อยมั้ย
เราเองอยากไปภูเก็ตเพราเรื่องนี้เระ เิอิ้กๆๆๆ

แล้วเอาไปมิกแอนด์แม๊กซืกับของที่ร้านมั้ย
น่าจะดีเนอะ มีไอเดียใหม่ด้วยหล่ะ ชอบๆ
เดี๋ยวถ้ามีโอกาศไปเหนือปลายปีจะไปลุยร้านนี้ซะหน่อย
เอาให้ราบเป็นหน้ากลองเลย อิอิ

สำนวนโปราณเจงๆๆ

เสื้อตัวที่คุณจินส่งมาให้
ลูกชายอินเลิฟม๊ากๆๆๆ
เมื่อวานหยิบให้ใส่ไป รร
ตกเย็ยกลับบ้านจับอาบน้ำ
ร้องงอแง ไม่ถอด แถมถามอีกว่า
ถ้าอาบแล้วจะใส่อีกมั้ย
อุๆๆ เหงื่อวกขนาดนั้นไม่ไหวจ้า
เค้าก็โวยวายตามประเด็ก
เลยเอาเสื้อช้างเปื้อนเหงื่อให้ดมเลย
ไปผลเฮ๊ยะ แล้วไงต่อไหม
เช้าวันนี้เระ ไป รร จะอาบน้ำถามแม่ว่า
เสื้อช้างไปไหน จะใส่อีก เป็นเอามากๆจริงๆ
อ้อ เค้าต้องใส่กะกางเกงยีนส์พี่ตูนด้วยนะ
พี่ตูนบอดี้แสลมไง
ลูกเรา ขำดี ด้วยจะเก็บรูปมาให้ดู
ว่าเฮ่อตัวพ่อ อาการเป็นไง

อ้อ ว่าแต่มีสีอื่นอีกมั้ยค๊ะ
ถามเพื่อซื้อให้อีก
เอาแบบเแวช้างน่ารักแบบนี้เระ
ตัวเท่าไร่จ๊ะ
งานนี้ห้ามซื้อให้อีกนะ
ไม่งั้นมีเคืองจริงๆ

อารมณืเด็กรักช้างจ้า


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:9:22:37 น.  

 
มิน่าผ้านิ่มมากๆ
เค้าใส่สบาย
วันนี้ซักเระ พรุ่งนี้ต้องเตรียให้
เป็นอารมณ์เด็กคนนี้เริ่มเลือกเสื้อผ้าใส่
ไม่ชอบอย่ามาเสนอหน้า
หันตูดให้แม่เวลาแต่งตัวเลย
ร้ายจริงๆๆ

อ้อ ที่บ้านไม่ได้โดนไวรัสนะ
แค่แบร์นวิธมัเต็มอ่ะ
คงจะอัพโหลดเกินเหตุ
ความสามารถเยอะจัด
จัดการบริหารไฟล์ดีเด่น อิอิ
เดี๋ยวประมารอีกหนึ่งอาทิตย์
ก็ได้แบร์นวิธใหม่เระ
กำลังขี้เกียจทำอีโม
คนข้างๆบอกว่าเดี๋ยวก็มา
ไม่ต้องทำไร
แต่เราเองก็สงสารเพื่อน
ตาลายกันไปเนอะ

ตกลงอาหารทะเลที่ขาดคืออะไร
บอกมานะ มาแลกกับเสื้อเด็ก


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:9:59:29 น.  

 
ยงฺกิญฺจิ สมุททยธมฺมํ สพฺพนฺตํ นิโรธธมฺมนฺติ

สิ่งใดสิ่งหนึ่ง มีความเกิดขึ้นเป็นธรรมดา
สิ่งทั้งปวงนั้น มีความดับไปเป็นธรรมดา

มีความสุขในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ตลอดไป...นะคะ




โดย: พรหมญาณี วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:10:07:43 น.  

 
โล๊ะ ขว่างละ bg เซ็งเนอะ ต๋าลายหมดอ่ะ

เด๋วมาใหม่ วันนี้ก๋านนักแหมเมาะ ..


ฟิ้วววววววววววววววววว..


โดย: Nongpurch วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:10:26:38 น.  

 
มาใครอยากฉลองอีโมใหม่มาเลย
อย่าช้า ปล่อยเจ๊ข้างบนรีดแป้งให้หน้ามืดไปเลย
อิอิ รีดไป เิงินๆๆ


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:11:57:57 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงค่ะ
ทานข้าวยังค่ะ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:12:22:31 น.  

 
ผมว่าจะไปกิ๋นตอนสิบโมงป๋ายครับปี้จิน
สุดท้ายก่บ่าได้ไป
เพราะละอ่อนตี้บ้านเป๋นหวัดเป๋นไข้กันหมดครับ

เรื่องพู่กันเดียวนั้น
กลับมาจาก กทม.ผมจะมานั่งวาดหื้อปี้จินเน้อครับ

ตกลงเอาหัวข้อ กตัญญู
หรือว่า หัวข้อ สติครับปี้ 555




โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:13:29:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ ... ตลอดไป



เมื่อความรักเดินทาง...
โลกนี้ถูกสรรค์สร้างด้วยสีสัน
อบอุ่นไอใยรักกับตะวัน
นวลละไมดั่งแสงจันทร์ยามราตรี ...


อุปสรรคขัดขวาง..
เพียงรั้วกางกั้นไว้ไม่ถอยหนี
เต็มเปี่ยมด้วยพลังแห่งชีวี
ให้หัวใจบ่งชี้แล้วก้าวไป ...


สมหวังในเราสอง...
หมั่นประคับประคองเอาใจใส่
วาดหวังเติมฝันด้วยตั้งใจ
แม้ห่างไกลเพียงใด...ไม่ห่างกัน...


คิดเป็นและปลงได้...
หากรักร้ายไม่เหมือนที่ใฝ่ฝัน
แค่ส่งมอบรอยยิ้มเช่นทุกวัน
เพื่อบอกเธอรักนิรันดร์มิผันแปร ...

.
.
.



โดย: ploythana วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:15:19:24 น.  

 
หุหุหุ


ไผว่าสักเตื้อ
ผมบ่าได้เขียนหื้อแผ่นสองแผ่นแน่นอนครับ
แต่จะเขียนหื้อเป๋นชุดเลยครับปี้จิน อิอิอิ

เดี๋ยวรอปิ๊กมาจากงานหนังสือ
คงจะได้เริ่มต้นเขียนหื้อครับ

พู่กันเดียวบ่ไาด้มีงานภาพตี้ซับซ้อน
ไผเขียนก่ได้ครับ

แต่ตี้สนุกก่คือการคิดคำสั้นๆตี้เขียนลงไปในงานน่ะครับ



ปล.1 ผมเกยถามตัวแทนประกันว่า
คุณเป๋นไผ ถึงจะมารับรองว่าชีวิตผมเป๋นจะใด
5555

คำถามนี้คำถามเดียวทำหื้อเขาหายไปเลยครับ 555


ปล.2 งานในชุดนี้ตี้ผมเขียนหื้อหนุ่ย
สิ่งหนึ่ง -- หมายถึง การมองย้อนเข้ามาตี้ตัวเฮาเองครับ
สิ่งเดียวตี้สำคัญที่สุดตี้เฮาควรฮู้จักหื้อดีตี้สุด
ก่คือตัวเฮาครับ

รู้สิ่งหนึ่ง สิ่งนี้ก่ปอแล้วครับ




โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:16:27:08 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ..พี่จิน

เพื่อนก็เคยบอกเหมือนกันค่ะว่า
หนึ่งน่าจะไปทำโปสการ์ดขาย
แต่ตอนนี้ยังหาตลาดไม่ได้อ่ะ
ไม่รู้จะไปขายแถวไหนดี

แล้วฝีมือก็ไม่คงเส้นคงวาด้วย
ถ่ายได้เรื่องบ้าง ไม่ได้เรื่องบ้าง
กลัวจะขายได้ไม่นานนี่สิ

เอ๊...หรือว่าจะฝากเพื่อนพี่จินขายดี


โดย: chenyuye วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:16:41:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
JinnyTent
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]




ชอบอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป
& บันทึกเรื่องราว เล่าสู่กันฟัง ^^

ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนพี่น้อง Blog Gang
& ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ :-D

Jin
09.9.09
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add JinnyTent's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.