^_^ JingCheng ยินดีต้อนรับ
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

ไทเก็กจางซันฟง
ไทเก็กจางซันฟง


เนื้อเรื่องย่อ นำแสดงโดย จางเหว่ยเจี้ยน ซูโหย่วเผิง จางเถี่ยหลิน หลี่ปิงปิง เต๊ะ(ศตวรรษ) หลีเสี่ยวลูj เหยียนควาน หูจิ้ง หวังเยี่ยน จูเยี่ยน
ต้นสมัยหนันซ่ง ที่ดินแดนเจียงหนัน ครอบครัวสกุลจางได้ให้กำเนิดทารกคนหนึ่ง มีชื่อว่า จางจินเป่า ครอบครัวสกุลจางเชื่อโชคชะตาและคำทำนายทายทัก โดยก่อนที่เด็กทารกนี้จะอายุสิบแปดจะอยู่ในบ้านไม่ได้ จะต้องไปเติบโตในวัด ด้วยเหตุนี้เองครอบครัวสกุล จางจึงตัดสินใจส่งจางจินเป่าไปอยู่วัด กาลเวลาผ่านไป เพียงชั่วพริบตาเท่านั้นก็ผ่านไปสิบแปดปี จางจินเป่าเติบโตเป็นหนุ่ม ทั้งยังฉลาดปราดเปรื่องอีกด้วย ในเวลาเดียวกันฉินฮุ่ยขุนนางชั่ว เพียงเพื่อต้องการแสวงหาประโยชน์ใส่ตัว ดังนั้นจึงได้คิดร้ายและหาทางกำจัดเยี่ยเฟยโดยทูลต่อ ฮ่องเต้ ขอให้ฮ่องเต้มีรับสั่งเรียกตัวเยี่ยเฟยกลับวังหลวง เยี่ยเฟยไม่มีทางเลือกจำต้องเดินทางกลับเมืองหลวงกองกำลังที่เจียงหนันรู้ดีว่าเป็น แผนการอันชั่วร้ายของฉินฮุ่ย ดังนันจึงเข้าช่วยเยี่ยเฟย จางจินเป่าได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ในกองทัพ ดังนั้นจึงได้รู้จักกับอี้เทียนสิง

อี้เทียนสิงเป็นคนเย้อหยิ่งทะนงตน ถือตนเองเป็นใหญ่ ในสายตาคนอื่นจะมองอี้เทียนสิงว่าเป็นคนอ้างว้างเดียวดาย แต่ความจริงแล้วอี้เทียนสิงเป็นคนหนึ่งที่ยึดมั่นในมิตรภาพและความรัก อี้เทียนสิงเป็นคุณชายรองแห่งหมู่บ้านกระบี่ ทั้งยังเป็นคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์ในการฝึกวรยุทธอี้เทียนิงชื่นชมจางจินเป่าที่มีพรสวรรค์ในการฝึกวรยุทธเช่นเดียวกับตน ดังนั้นจึงพากันไปช่วยเยี่ยเฟย น่าเสียดายที่จางจินเป่าและอี้เทียนสิงต่างได้รับบาดเจ็บด้วยกันทั้งคู่ โชคดีปิงซินศิษย์เอกหมอเทวดาช่วยชีวิตทั้งสองเอาไว้ ต่อมา ทั้งสามก็กลายเป็นเพื่อนรักกันในที่สุดในเวลาเดียวกัน นึกไม่ถึงว่าฉินซือหยงก็เข้าช่วยเหลือเยี่ยเฟยเช่นเดียวกัน ที่แท้ฉินซือหยงเป็นลูกเลี้ยงของขุนนางชั่วฉินฮุ่ย การที่ฉินซือหยงแฝงตัวเข้าไปในกองทัพนั้นเพราะต้องการสืบข่าว จางจินเป่าไม่รู้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงของฉินซือหยง หลายครั้งที่ฉินซือหยงตกอยู่ในอันตราย จางจินเป่าก็ช่วยชีวิตนางเอาไว้ ต่อมาฉินซือหยงหักหลัง ทำให้กองกำลังของเยี่ยเฟยหลงกลติดกับ ทำให้ทหารบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก เยี่ยเฟยไม่มีทางเลือกจำต้องพลีชีพ แม้ว่าฉินซือหยงจะถูกฉินฮุ่ยบงการให้กำจัดจางจินเป่า แต่นางก็รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของจางจินเป่าที่มีต่อนางทำให้นางลังเลว่าจะกำจัดจางจินเป่าดีหรือไม่หลังจากที่จางจินเป่าได้เข้าช่วยเหลือเยี่ยเฟยแล้ว จางจินเป่าก็ตกเป็นเป้าตามล่าของฉินฮุ่ย เนื่องจากว่าไม่มีทางเลือก ดังนั้นจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปซ่อนตัวที่บ้านเกิดซึ่งได้จากมาเป็นเวลาถึงสิบแปดปี หลังจากที่จางจินเป่ากลับถึงบ้านแล้ว พบว่ามีหญิงสาวนางหนึ่งถูกมัดอยู่ในห้องฟืน นางมืชื่อว่าหมิงเต้าหง หลังจากที่ซักถามเอาความจริงจากนางแล้วถึงพบว่าที่แท้นางถูกบีบบังคับให้แต่งงานกับพ่อของตนในวันฉลองอายุครบเจ็ดสิบปี จางจินเป่าทนเห็นหญิงสาวตาดำๆถูกบีบบังคับเช่นนี้ไม่ได้ นอกจากนี้ยังงไม่พอใจการกระทำของพ่ออีกด้วย ดังนั้นจึงตัดสินใจช่วยหมิงเต้าหง โดยปล่อยนางเป็นอิสระ เช้าวันรุ่งขึ้น งานแต่งงาน เจ้าสาวกลับหายตัวไป ทำให้พ่อของจางจินเป่าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาถึงกับด่าทอจางจินเป่าเป็นลูกอกตัญญู จากนั้นพ่อของจางจินเป่าก็สั่งให้คนออกตามจับตัวจางจินเป่าและหมิงเต้าหงกลับมา

จางจินเป่าต้องการหลบหนีการตามล่า ดังนั้นจึงตัดสินใจไปวัดเส้าหลิน จากนั้นค่อยคิดอ่านกันใหม่ หลังจากที่จางจินเป่าได้พำนักอยู่ที่วัดเส้าหลิน แล้วก็พบว่าเหนือฟ้าย่อมมีฟ้า วรยุทธอันลึกล้ำของเส้าหลิน ทำให้จางจินเป่าถึงกับหลงใหลในวรยุทธของเส้าหลินขึ้นมาเลยทีเดียวแต่จางจินเป่า เป็นคนจรไร้ที่พึ่งพิง ดังนั้นเมื่ออยู่ที่วัดเส้าหลินจึงถูกศิษย์พี่ศิษย์น้องกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ทำให้จางจินเป่าต้องอดทนอดกลั้นเอาไว้นแต่ละวันจางจินเป่าจะทำงานต่างๆภายในวัด แต่ขณะเดียวกันก็แอบดูหลวงจีนวัดเส้าหลินฝึกวรยุทธ จางจินเป่าเป็นคนเฉลียวฉลาดไม่นานนักวรยุทธของจางจินเป่าก็รุดหน้าไปอย่างไม่รู้ตัว

อี้เทียนสิงและปิงซินคบหากันอยู่นาน ทำให้ปิงซินคิดว่าจะฝากชีวิตไว้กับอี้เทียนสิง ที่แท้สมัยที่อี้เทียนสิงยังเป็นหนุ่มนั้นเคยหลงรักพี่สะใภ้ แต่เพราะทำเรื่องน่าอายขึ้นจึงถูกขับไล่ออกจากบ้าน ต่อมา หญิงคนรักเสียชีวิต ทำให้อี้เทียนสิงไม่ยุ่งเกี่ยวกับความรักอีกต่อไป ปิงซินตัดสินใจไปจากอี้เทียนสิง ในขณะที่อี้เทียนสิงกำลังท้อแท้ผิดหวังอยู่นั้นเอง อี้เทียนสิงก็ได้พบกับฉินซือหยงเข้าโดยบังเอิญ นึกไม่ถึงว่าใบหน้าของนางกลับละม้ายคล้ายคลึงกับหญิงคนรักของเขา ทำให้อี้เทียนสิงปักใจรักฉินซือหยง อี้เทียนสิงคอยตามนางไม่ห่าง แต่อายุของฉินซือหยงและอี้เทียนสิง ต่างกันมาก นางเคารพอี้เทียนสิงเสมือนเป็นผู้อาวุโสท่านหนึ่งในยุทธภพ ที่สำคัญนางไม่อาจทำใจให้รักอี้เทียนสิงได้ ต่อมาอี้เทียนสิงพบว่าฉินซือหยงมีใจให้จางจินเป่า อี้เทียนสิงเข้าใจผิดคิดว่าจางจินเป่าแย่งหญิงคนรักของตนไป ดังนั้นจึงมองจางจินเป่าเป็นศัตรูอี้เทียนสิงนัดประลองกับจางจินเป่า อี้เทียนสิงเชื่อมั่นโดยตลอดว่าหญิงงามต้องเคียงคู่กับชายที่แข็งแกร่งเท่านั้น อี้เทียนสิ'พยายาม ทำทุกอย่างเพื่อให้จางจินเป่ารับปากประลองยุทธกับตน และเขาจะต้องเป็นผู้ชนะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งวรยุทธ และความรักอีกด้านหนึ่งนั้นฉินฮุ่ยส่งยอดฝีมือไปท้าประลองที่วัดเส้าหลิน จางจินเป่าออกรับศึกแทนและได้รับชัยชนะ หลวงจีนในวัดต่างพากันประหลาดใจที่เห็นวรยุทธของจางจินเป่าลึกล้ำ ที่แท้จางจินเป่าได้รู้จักกับเฉิงคงไต้ซือซึ่งทำงานอยู่ในห้องเก็บฟืน เฉิงคงไต้ซือได้ถ่ายทอดบางส่วนของวิชาย้ายเส้นเอ็นให้จางจินเป่า ทำให้วรยุทธของจางจินเป่ารุดหน้าอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้กู้เกียรติภูมิของเส้าหลินกลับคืนมาได้น่าเสียดาย ที่เจ้าอาวาสไม่เห็นแก่ความดีของจางจินเป่า เจ้าอาวาสเห็นว่าจางจินเป่าแอบฝึกวรยุทธเส้าหลินโดยไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นจึงขับไล่จางจินเป่าไปจากเส้าหลิน จางจินเป่าไม่มีทางเลือกจำต้องลงเขาโดยดี

อี้เทียนสิงและจางจินเป่าได้พบหน้ากันอีกครั้ง ในยุทธภพเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน้ำร้ายฉินฮุ่ยได้ส่งยอดฝีมือคอยเล่นงานอี้เทียนสิงและจางจินเป่า หลายครั้งที่จางจินเป่าและอี้เทียนสิงต่างคอยแจ้งข่าวให้กันรู้ และคอยให้ความช่วยเหลือกัน ทำให้ทั้งสองรอดพ้นจากอันตรายไปได้ทุกครั้ง ในที่สุดจางจินเป่าก็พบว่าคนที่คิดปองร้ายตนก็คือฉินฮุ่ย ที่เป็นเช่นนี้นั้นเพราะในสมัยที่จางจินเป่าเข้าช่วยเหลือเยี่ยเฟยนั้น จางจินเป่าล่วงรู้เรื่องที่องค์หญิงออกจากวังหลวง หากว่าตามหาองค์หญิงพบ ก็สามารถกำจัดฉินฮุ่ยได้ จางจินเป่าและอี้เทียนสิงพากันออกตามหาองค์หญิง อี้เทียนสิงเป็นชายหนุ่มรูปงาม ทำให้องค์หญิงเกิดพอพระทัยขึ้นมา แต่เนื่องจากอี้เทียนสิงมีใจให้ฉินสือหยง ทำให้องค์หญิงเกิดความ หึงหวงขึ้นมาในเวลาเดียวกัน องค์หญิงก็พบว่าฐานะองค์หญิงที่สูงศักดิ์นั้นเป็นเพียงความเข้าใจผิดเท่านั้น เพราะความเห็นแก่ตัวของนางกำนัลในวังหลวงโดยได้ นำลูกของนางเองไปสับเปลี่ยนกับองค์หญิงที่แท้จริง ส่วนองค์หญิงที่แท้จริงนั้นได้ถูกขายให้สำนักนางโลมองค์ หญิงตัว ปลอมได้แต่ทำใจ โดยตัดสินใจโกหกต่อไปและปกปิดความจริงไม่ให้อี้เทียนสิงล่วงรู้ ด้านหนึ่งนั้นเพื่อความสุขสบายของนางเองส่วนอีกด้านหนึ่งนั้นเกรงว่าเมื่ออี้เทียนสิงล่วงรู้ว่านางไม่ได้เป็นองค์หญิง อี้เทียนสิงจะทิ้งนางไป

ความจริงก็เป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ จางจินเป่าล่วงรู้ชาติกำเนิดที่แท้จริงขององค์หญิงขึ้นมาว่านางไม่ได้เป็นองค์หญิงตัวจริง องค์หญิงตัวปลอมเร็วกว่าจางจินเป่าก้าวหนึ่ง นางได้ว่าจ้างยอดฝีมือกำจัดพยานบุคคลทุกคนที่ล่วงรู้ชาติกำเนิดของนาง ไม่เพียงเท่านั้นนาง ยังวางอุบายให้จางจินเป่าและอี้เทียนสิงผิดใจกันและตัดขาดความเป็นพี่น้องกันในที่สุด แต่ในที่สุดอี้เทียนสิงก็ล่วงรู้เรื่ององค์หญิงตัวปลอมจากฉินสือหยงนอกจากนี้ยังล่วงรู้อีกด้วยว่านางฆ่าคนปิดปากเป็นจำนวนมาก ด้วยความโกรธ ทำให้อี้เทียนสิงสามารถฆ่านางได้ แต่นึกถึงมโนธรรม ดังนั้นจึงปล่อยนางไปต่อมาฉินฮุ่ยได้เชื้อเชิญลามะมากำจัดอี้เทียนสิงและจางจินเป่า จางจินเป่าถูกทำร้ายจนกลายเป็นคนพิการ ส่วนอี้เทียนสิงนั้นก็พ่ายแพ้อย่างไม่เป็นท่าจางจินเป่าสูญเสียวรยุทธกลายเป็นคนพิการ ไม่มีแรง เคลื่อนไหวเชื่องช้า นึกไม่ถึงว่าสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับจางจินเป่ากลับเป็นผลดี จางจินเป่าได้คิดค้นหมัดไท่เก๊กขึ้นและสามารถสยบลามะลงได้ อี้เทียนสิงนั้นมีใจให้ฉินซือหยงมาโดยตลอด ด้วยความที่ มองออกว่าฉินซือหยงมีใจให้จางจินเป่า ทำให้อี้เทียนสิงตัดสินใจตัดใจจากฉินซือหยง อี้เทียนสิงเดินทางไปจนถึงเขาคุนลุ้น ที่นั่นเขาก็ได้ก่อตั้งสำนักคุนลุ้นขึ้นมา

การแก่งแย่งชิงดีกันในยุทธภพทำให้จางจินเป่าเกิดความเบื่อหน่ายขึ้นมา่อมาจางจินเป่าก็ล่วงรู้ว่าฉินซือหยงหญิงสาวที่ตนรักนั้นคือฆาตกรที่ฆ่าพ่อของตน จางจินเป่ารู้สึกว่าโลกนี้มีแต่ความวุ่นวาน ดังนั้นจึงตัดสินใจถอนตัวจากยุทธภพ จางจินเป่ารับศิษย์ไว้คนหนึ่งมีชื่อว่าจางชุ่ยซันจากนั้นได้ คิดค้นวรยุทธขึ้นมาจนมีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วทั้งยุทธภพ จนเป็นที่มาของสำนักบู๊ตึ๊งที่เลื่องลือ

 

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2549
1 comments
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2549 20:23:59 น.
Counter : 2790 Pageviews.

 

แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี

 

โดย: koreaserie (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 8:00:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


lilit.akarametheekul
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lilit.akarametheekul's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.