Group Blog
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
13 กันยายน 2558
All Blog
Review : Sena Marine Plankton Serum Concentrate
Sena Marine Plankton Serum Concentrate


ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบล็อคนี้อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายจากการเขียนรีวิวไปนานจนจำแทบไม่ได้  ยังรู้สึกดีใจทุกครั้งที่ทุก ๆ คนกลับเข้ามาอ่านกันอีกในบล็อคแห่งนี้ ปัจจุบันแนวโน้มของตลาด skincare เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ส่วนผสมหลายตัวที่เมื่อก่อนมีเฉพาะ counter brand ก็เริ่มเห็นนำมาใส่ในskincare ตาม drug store ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีแก่ผู้บริโภคไม่น้อย

ผมเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความรีวิวนี้คงไม่มีใคร ไม่รู้จักกับคำว่า “น้ำตบ” น้ำตบเป็นศัพท์ที่ถูกบัญญัติขึ้นมาใหม่เพื่อเรียก skincare ในรูปแบบน้ำไม่ว่าจะเป็นwater lotion หรือ water essense ก็ตามซึ่งที่จริงแล้วมันก็คือรูปแบบของ skincare ที่เพิ่มขึ้นมาจากที่เมื่อก่อน product ชนิดน้ำนี้จะมีแค่โทนเนอร์  แต่สารบำรุงที่อัดมาให้นั้นมันมีค่ามากกว่าการเช็ดผิวด้วยสำลีแล้วโยนสำลีทิ้งไป


Sena - Marine Plankton Serum Concentrate ก็เป็น skincare ในรูปแบบของน้ำตบอีกตัวที่เพิ่งวางขายในบ้านเราและส่วนผสมที่ใส่มานั้นทำผมเซอร์ไพรส์มากเลยทีเดียว  สารออกฤทธิ์หลักที่นำเอา Plankton Extract เป็นตัวชูโรงนั้นได้ใช้ความเข้มข้นสูงถึง 8% เลย หลังจากที่ได้เห็นของที่ได้มาลองใช้อย่างแรกที่รู้สึกเลยคือ “ทำไมขวดมันเชยจังฟร่ะ” แพคเกจตามแบบพิมพ์นิยมที่แค่เห็นขวดก็สามารถรู้ได้ทันที่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของทางฝั่งเกาหลี  แต่นั่นคงไม่ใช่ประเด็นสำคัญเพราะสิ่งที่สนใจคือผลิตภัณฑ์และสารบำรุงที่อยู่ข้างในนี้ต่างหาก  ในความคิดของผมกับเจ้าน้ำแพลงค์ตอนตัวนี้จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันเลยครับ


Product Review

1.ส่วนผสมสารแอคทีฟตัวแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Plankton extract ที่ใส่มาสูงถึง 8% โดยฉลากข้างกล่องไม่ได้ระบุว่าเป็นแพลงค์ตอนสปีชี่ส์ใดที่นำเอามาใช้แต่จากข้อมูลเพิ่มเติมที่แบรนด์ให้มานั้นพบว่าแพลงค์ตอนที่แบรนด์ใส่มานั้นมี Diguanosine tetraphosphate หรือ GP4G เป็นสารออกฤทธิ์สำคัญ
           ซึ่งพบว่า GP4G 1% สามารถกระตุ้น Keratin ,Fribonectin และ Collagenให้แก่ผิวได้โดยมีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้รับสารGP4G ซึ่งสารดังกล่าวนั้นอย่างที่เรารู้ ๆกันอยู่ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิว และนอกจากนี้ยังป้องกันการถูกทำร้ายจากรังสี UV-B ได้อีกด้วย


(กลุ่มที่ได้รับGP4G1% สามารถเพิ่ม Keratin ได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ใช้ถึง43%)


(กลุ่มที่ได้รับGP4G1% สามารถเพิ่ม Fibronectin และ Collagenได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ใช้ถึง27%และ 54% ตามลำดับ)


(กลุ่มที่ได้รับ GP4G 1% สามารถป้องป้องผิวแสง UV ได้ดีกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับ)


และ GP4G ที่ความเข้มข้น 2% นั้นสามารถเพิ่มพลังให้แก่เซลล์ผิวได้โดยมีความแตกต่างจากกลุ่มที่ไม่ได้รับสารชนิดนี้อย่างมีนัยสำคัญ และจากการดทดสอบหาปริมาณของ GP4G ที่สกัดจากแพลงค์ตอนนั้นมี %yeild เท่ากับ 25– 50% นั่นหมายความว่า Plankton extract 8%ที่แบรนด์ใส่มานั้นสามารถให้สาร GP4G ได้อย่างน้อยที่สุดคือ2% พูดง่าย ๆ ก็คือเราสามารถหวังผลกับเจ้าแพลงค์ตอนที่แบรนด์ใส่มาได้ครบทุกประโยชน์ของที่ตัวมันมีนั่นเองครับ

(reference ข้อมูลงานวิจัยและรูปภาพ : VMP-GP4G-En/01)


นอกจากนี้เจ้า“Sena Marine Plankton” ยังมีสารสกัดที่น่าสนใจอีกหลายชนิดทั้งสาหร่ายทะเลที่ใส่มาถึง4 สายพันธุ์ คือ Hizikia Fusiforme , Laminaria Japonica , Undaria Pinnatida และ Gracilaria Verrucosa หรือสาหร่ายสีแดงที่มีสารAstraxanthin ที่เป็น antioxidant ชื่อดังและตัวมันเองยังมีฤทธิ์ anti-inflamation อีกด้วย โดยส่วนตัวผมเองยังไม่แน่ใจเรื่องความเข้มข้นที่ใส่มาเพราะอยู่หลัง fragrance แต่จากข้อมูลที่หามานั้นใช้ Gracilaria Verrucosa ความเข้มข้นแค่นิดเดียว (ไม่ถึง 0.5%) ก็สามารถต้านฤทธิ์การ oxidant ได้น่าพอใจแล้ว

สารให้ความชุ่มชื่นที่น่าสนใจที่เลือกใส่มาคือ Trehalose ซึ่งเป็นโมเลกุลของน้ำตาลคอยดึงน้ำเข้าหาผิว (water-binding) และยังมีไฮยาสารอุ้มน้ำตัวดังที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันใส่เข้ามาด้วยในรูปของ Sodium hyaluronate ส่วนAdenosineที่ช่วยกระตุ้นพลังงานให้แก่ผิว นอกนั้นก็เป็นพวกสารสกัดที่ใส่มาเป็นพิธีเช่น Morus Albra Root Extract ,Glycyrrhiza Glaba Root Extract เป็นต้นส่วนผสมที่อัดมาแน่นเซอร์ไพรส์ของจริง แถม Planktonextract ที่ใส่มานั้นสามารถหวังผลได้จากความเข้มข้นที่สูงถึง 8%ที่เด็ดกว่านั้นคือมันไม่ได้มีแค่แพลงค์ตอน มันยังมีสารออกฤทธิ์อื่นๆ อีกหลายตัวที่มีการทำงานต่างกันออกไป และยังมี anti-oxidant,anti-inflamation ใส่มาอีกหลายตัว เรียกว่าเจ้า “SenaMarine Plankton”” ขวดนี้แทบจะเป็นน้ำตบ all in one เลยล่ะแต่อาจมีข้อเสียเล็กน้อยตรงที่ใส่น้ำหอมซึ่งใครที่ผิวแพ้ง่ายหรือต้องการเลี่ยงน้ำหอมก็ควรจะทดสอบกับต้นแขนหรือหลังใบหูก่อนลองใช้จริงนะครับ


2.ผลการใช้

ต้องบอกก่อนว่าปกติจะเป็นคนที่ขี้เกียจทาบำรุงตอนเช้ามากอย่างแรกเลยคือไม่ชอบให้มันหนักหน้าอย่างที่สองคือไม่มีเวลา (อันที่จริงก็คือตื่นสายแล้วทาบำรุงไม่ทันนั่นแหละ)แต่ระยะเวลา 3อาทิตย์ที่ได้ลองเจ้า “Sena Marine Plankton”นั้นพูดได้เต็มปากว่านี่คือบำรุงตัวเดียวที่ทาในช่วงเช้าทาตัวนี้ตัวเดียวแล้วทากันแดดเลยง่ายดี เพราะเนื้อมันเบาทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะแต่ยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้อยู่และสารบำรุงที่ใส่มามันหลากหลาย

ในช่วงก่อนที่จะทดลองใช้นั้นมีสิวขึ้น 1 เม็ด ซึ่งสิวก็ปูดขึ้นเรื่อย ๆ ในใจก็คิดว่ายังไงก็ต้องประทุอักเสบขึ้นมาแน่  แต่แปลกที่สุดท้ายแล้วมันไม่อักเสบ ส่วนตัวไม่อยากจะตัดสินว่าเป็นเพราะน้ำตบขวดนี้รึเปล่าที่ทำให้สิวมันไม่อักเสบ อาจเป็นเพราะเรารักษาความสะอาดหรืออาหารที่เรากินก็มีส่วนเหมือนกัน  แต่ในช่วงที่มีสิวเม็ดนั้นขึ้นใน Skincare routine ทั้งหมดที่ใช้นั้นมีแค่ Sena Marine Plankton ตัวเดียวที่เด่นเรื่องลดการอักเสบ (ช่วงนั้นไม่ได้ใช้ยารักษาสิวร่วมด้วย)สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้อีกอย่างคือผิวดูเนียนขึ้นในขณะที่ใช้skincareน้อยลง ไม่คิดเหมือนกันว่าจะลด skincare ในช่วงกลางคืนลงตัดหลาย ๆ ตัวออกจาก Skincare routineด้วยเหตุผลหลักเลยคืออยู่หอพัดลมครับผม 555+ ทาเยอะเดี๋ยวหน้าจะเมือกเอาน่ะสิ

สำหรับการใช้เจ้าตัวSenaMarine Plankton นี้มีวิธีใช้หลัก ๆ 3 วิธีคือ1.เทใส่สำลีแล้วเช็ดผิวแทนโทนเนอรไปเลย 2.เทใส่มือแล้วประคบกับหน้า 3.นำมาทำเป็น cotton mask ซึ่งวิธีที่ตัวผมเองใช้บ่อยที่สุดคือแบบที่ 2 ครับ  จะเทใส่สำลีก็กลัวเปลือง (ขวดละ 1490 นะจ๊ะ 555) ส่วนจะทำเป็น Cotton Mask ก็ยังหาเม็ดมาส์คที่มีเนื้อมาส์คดี ๆ ไม่ค่อยเจอ  จะเทใส่สำลีแล้วทำมาส์คแทนก็ขี้เกียจอีก


3.ความคุ้มค่า

ปริมาณ 150ml กับราคา 1,490 บาท ราคาถือว่ากลาง ๆจะว่าแพงก็แพงจะว่าไม่แพงก็ไม่แพง เพราะถ้าเทียบกับเคาท์เตอร์แบรนด์ดัง ๆอย่างน้ำป้าเจี๊ยบ 150ml ก็ปาเข้าไปเกือบ 5,000 หรือน้ำตบตัวใหม่ ๆ หน่อยอย่าง Estee lauder micro essence ราคาอยู่ที่ 150ml/3,900.- หรือจะเทียบกับเรนจ์ราคาเดียวกันอย่างClinique even better lotion ซึ่งราคาอยู่ที่1,700.- แต่ปริมาณที่ได้คือ 100 ml หรือจะเทียบมวยคู่แข่งที่ชนกันจังๆ อย่าง Biotherm life plankton ที่เพิ่งวางขายได้ปีเดียวราคาก็ขึ้นเป็น125ml/2,500.- แน่นอนว่าน้ำตบชื่อดังทั้ง4 ตัวที่ได้กล่าวมานี้ถ้าเทียบกับ Sena MarinePlankton ตัว Sena จะราคาสบายกระเป๋ากว่า


แต่ถ้าไปเทียบกับแบรนด์drugstore อย่างฮาดะ โอเลย์ หรือลอลีออล ราคาของ Sena จะสูงกว่า  เอาง่าย ๆเลยคือราคามันกลาง ๆ นั่นแหละ  ถามว่าคุ้มมั้ยก็จะบอกตรงนี้ว่าถ้าซื้อมาแล้วรู้ว่ามันช่วยเรื่องอะไรได้บ้างแล้วสิ่งที่สารออกฤทธิ์มันช่วยนั้นตรงกับความต้องการบอกเลยว่าคุ้มมากใครที่ต้องการซื้อมาเพื่อฟื้นฟู้ผิว เติมพลังให้ผิวอันนี้คือตอบโจทย์สุดเรื่องผิวที่เนียนขึ้นมันเป็นเหมือนผลพลอยได้ที่ตามมาหลังจากที่เซลล์ผิวได้รับหลังงานและสร้างส่วนประกอบที่สำคัญอื่น ๆ 


4.เนื้อสัมผัส/บรรจุภัณฑ์

เรื่องเนื้อสัมผัสนี่ไม่มีอะไรให้คอมเมนท์แล้วล่ะเพราะเนื้อมันเบามากแทบจะเป็นน้ำเลยก็ว่าได้แต่มันให้ความชุ่มชื่นได้ดีระดับหนึ่ง (แต่ใครที่หน้าแห้งมาก ๆ ก็เอาไม่อยู่นะจ๊ะ)ทาแล้วไม่รบกวนการทา skincareในขั้นตอนต่อไป สามารถทาได้ทั้งตอนเช้าและเย็น


ส่วนเรื่องบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นขวดแก้วที่ฝาเป็นเกลียวเวลาใช้ต้องหมุนออกซึ่งขวดที่ได้มาทดลองใช้นั้นโฟมที่บุอยู่ใต้ฝาสำหรับกันเนื้อผลิตภัณฑ์รั่วซึมมันหลุดออกเอง ทำให้เวลาเอาใส่กระเป๋าเพื่อเดินทางอาจมีการรั่วซึ่มออกมาบ้างเล็กน้อย แค่คิดว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกขวดหรอกนะถามว่ามันมีผลต่อการใข้มั้ยก็คงไม่มีเพราะมันไม่ได้ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ถูกอากาศมากขึ้น แต่ใครที่ตั้งไว้เฉย ๆไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนบ่อย ๆ ก็คงไม่มีปัญหา

--------------------------------------------------------------------------

สรุปในส่วนของ Product Review

โดยรวมแล้วถือว่าน้ำตบจากแดนเกาหลีตัวนี้มีส่วนที่น่าประทับใจหลายอย่างที่เด่นมากๆ เลยคือสารออกฤทธิ์ที่ใส่มาหลากหลายและหวังผลได้ แถมเนื้อสัมผัสที่ทำออกมาได้เบาสบายผิวดีทีเดียวล่ะจะดีกว่านี้ถ้าไม่มีน้ำหอมแต่เท่าที่ลองใช้มาก็ไม่มีปัญหาอะไร

Jimmy’s Comment

หลังจากที่ใช้มาได้ซักระยะหนึ่งสิ่งที่ชอบคือส่วนผสมที่ไม่ได้มีแค่ Plankton extract แค่อย่างเดียวแต่มีสารบำรุงอื่น ๆที่หลากหลายสามารถให้ความชุ่มชื่นได้ระดับนึง ใครที่หน้ามันมาก ๆหรือไม่อยากทาบำรุงเยอะ ๆ ก็สามารถทาแค่ Sena Marine Plankton เพียงตัวเดียวก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นขึ้นได้สารบำรุงที่ใส่มาหลายตัวและหวังผลได้


หลายคนคงถามกันว่ามันสามารถแทน "Biotherm - Life Plankton" ได้มั้ย ต้องบอกตรงนี้ว่าแพลงค์ตอนที่ตัวนี้ใช้นั้นไม่ได้มาจากการเลี้ยงที่เดียวกันแบบ100% หรืออาจมาจากคนละสายพันธุ์กับ life plankton ก็ได้ คนที่ใช้ Life Planktonอยู่แล้วก็สามารถเพิ่มเจ้า Sena Marine Planktonไปบำรุงควบคู่กันได้เพราะตัว Sena มีสารบำรุงอีกหลายตัวที่ lifeplankton ไม่มี หรือถ้าใครอยากประหยัดงบก็สามารถใช้ Sena Marine Plankton ได้เช่นกัน

ในความคิดเห็นส่วนตัว“Sena - Marine Plankton Serum Concentrate” ถือว่าเป็น product อีกหนึ่งตัวที่ทำออกมาน่าสนใจทีเดียวครับ


Special Thank 

Sena Thailand & Sena Marine Plankton Serum Concentrate
Create Date : 13 กันยายน 2558
Last Update : 15 กันยายน 2558 10:21:04 น.
Counter : 34996 Pageviews.

14 comments
  
ขอบคุณคับ .. มีสาระ ๆๆๆ
โดย: นะ IP: 183.88.87.207 วันที่: 15 กันยายน 2558 เวลา:23:23:22 น.
  
น่าสนใจมากคะ ซื้อที่ไหนคะ
โดย: nanny IP: 203.146.36.17 วันที่: 16 กันยายน 2558 เวลา:19:02:02 น.
  
Unique Takes On German Luxury Through Bottega Veneta And Prada
[url=//www.penuel.org/chinese-bag-chinese-handmade-bags/messenger-bagchinese-traditional-made-handbags]women bathrobes[/url]
โดย: women bathrobes IP: 94.23.252.21 วันที่: 17 กันยายน 2558 เวลา:7:04:09 น.
  
ซื้อมาจากในเว็บค่ะ ตรงฝาจะมีจุกพลาสติกอุดไว้กันหก แต่พอเอาเข้า ออก ที่ดึงมันหลุด ก็เลยไม่ได้ใช้ ฝาไม่ได้บุโฟม แล้วเวลาใช้เราก็เขย่านิดๆ กลัวแพลงตอนไปนอนก้นขวด อิอิ ปรากฎว่าเลอะที่ฝาด้วยอ่า ทำไมไม่เหมือนกันอ่า แอบกลัวว่าจะเจอของปลอมอะค่ะ
โดย: หนิง IP: 27.55.150.249 วันที่: 2 ธันวาคม 2558 เวลา:23:47:49 น.
  
ขออนุญาติ เจ้าของกระทู้นะคะ ใช่ดีจริงคะ หน้าแน่นมาก

เรามีพร้อมส่งคะ
Sena Marine Plankton Water Serum Concentrate

ราคา 990.- รวมส่งฟรี EMS

สั่งซื้อได้ที่
Line : shoplc
Facebook : https://www.facebook.com/Shoplcbyoum
โดย: shoplc IP: 202.44.4.251 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:40:10 น.
  
ขออนุญาเจ้าของกระทู้นะคะ ตัวนี้ดีจริงๆ ค่ะ
เรามีของพร้อมส่งนะคะ ราคา 850 บาท เท่านั้นค่ะ
Line : @snappy
FB : https://m.facebook.com/snappyshopthailand/
โดย: snappy shop IP: 49.229.96.120 วันที่: 23 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:06:51 น.
  
ขออนุญาตเจ้าของกระทู้นะคะ
sena marine plankton
ติดต่อได้ที่ facebook: The Gift & Kate
Line: gift_kate
ราคาสอบถามได้ค่ะแม่ค้าใจดีค่ะ
สามารถนัดรับของได้ที่ ฟิวเจอร์รังสิต,Big C คลอ6 นะคะ
โดย: พี่กิฟท์ IP: 49.49.249.161 วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:50:28 น.
  
สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางไหนได้บ้างคะ
โดย: เจนจิรา IP: 157.7.52.183 วันที่: 10 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:45:09 น.
  
ขออนุญาติเจ้าของกระทู้นะคะ
Sena น้ำตบผิวแพลงตอน ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก มีสินค้าพร้อมจัดส่งนะคะ
สนใจกดเข้ามาดูสินค้า สอบถาม
สั่งซื้อได้ที่
Line:@otu6885x (อย่าลืมใส่@ข้างหน้าด้วยนะคะ)
Page ร้าน :https://www.facebook.com/All.skinwhite/

ลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ
โดย: กระต่าย IP: 183.89.106.148 วันที่: 19 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:59:26 น.
  
มีของปลอมมั้ยคะ
โดย: วิวิ IP: 49.49.249.214 วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:46:47 น.
  
มีของปลอมมั้ยคะ
โดย: วิวิ IP: 49.49.249.214 วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:47:04 น.
  
มีขายในเวปเยอะมาก หลายราคา จนไม่รู้เลยว่าต้นขั้วซื้อได้จากไหน ทุกที่ก้อบอกว่าของแท้กันหมด รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
โดย: ซี IP: 1.0.244.18 วันที่: 3 กันยายน 2559 เวลา:20:53:22 น.
  
น่าจะมีเกรดมั้งค่ะ ดูจากลาซาด้า ราคามีมากมาย จนงงไปหมด ราคาถูกเกรด2-3 มั้ง เพราะข้างขวดก็ 1490 บาท
โดย: T IP: 49.48.243.230 วันที่: 17 มกราคม 2560 เวลา:18:03:53 น.
  
ลองเช็คราคาดูที่นี้ราคาไม่แพง...เลย
//bit.ly/beauticool-sena-where-discount
โดย: กิ๊ฟซ่า IP: 49.49.248.50 วันที่: 25 มีนาคม 2560 เวลา:22:50:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jimmy Return
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 73 คน [?]มหากาพย์ศาสตร์แห่งความงาม