เที่ยวสุขใจสไตล์เก๋ๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
ตั้งครรภ์ขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่

ยังค่ะแอดมินยังไม่ได้ตั้งครรภ์แต่อย่างใด อยู่ดีๆ วันนี้ก็มีความคิดแว๊บขึ้นมาว่าถ้าฉันตั้งท้องล่ะ แล้วถ้าเดินทางด้วยเครื่องบินล่ะ จะไปยังไงปกติไม่ค่อยเห็นคนท้องขึ้นเครื่องบินสักเท่าไหร่ เลยไปลองหาดูข้อมูลดูว่า จริงๆ แล้วคนท้องขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่




เอาเข้าจริงๆแล้ว ความคิดส่วนตัวมันก็ไม่ควรนะคะเพราะว่าเราไม่รู้จะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นเมื่อไหร่ก็ไม่รู้คนท้องทำอะไรบางอย่างก็ไม่ค่อยจะสะดวกนัก แต่ก็เอาล่ะ ถ้ามันจำเป็นจริงๆลองมาดูข้อมูลรายละเอียดกันดีกว่า ว่าคนท้องตอนขึ้นเครื่องบินควรต้องเตรียมหรือปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง

โดยปกติแล้วแต่ละสายการบินจะมีข้อกำหนดสำหรับอายุครรภ์ของหญิงตั้งท้องนะคะว่าสามารถขึ้นได้ที่อายุครรภ์ที่เท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วจะห้ามอายุครรภ์เกิน 35 สัปดาห์ขึ้นไปโดยสารเครื่องบินนะคะ

ก่อนที่หญิงตั้งครรภ์จะขึ้นเครื่องควรจะต้องทำการขอใบรับรองแพทย์ไว้ก่อนเพื่อนำไปยื่นกับเจ้าหน้าที่และใช้ในการกรอกแบบฟอร์ม

ข้อควรหลีกเลี่ยงสำหรับหญิงตั้งครรภ์สำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินคือไม่ควรจะเดินทางในระยะทางที่ไกลๆใช้เวลาในการเดินทางนานๆ เพราะว่า ภายในเครื่องบินมีความกดอากาศอยู่แม้ว่าจะมีการปรับความกดอากาศภายในเครื่องบินแล้วก็ตามแต่ก็ยังคงมีอยู่ซึ่งมีผลต่อการไหลเวียนของเลือดมีผลกระทบต่อคุณแม่และลูกในครรภ์ได้ด้วยค่ะ




ในขณะที่คุณแม่อยู่บนเครื่องบินหากจำเป็นต้องเดินทางระยะทางนานๆให้หมั่นลุกขึ้นเดินบ้าง แต่ก็ต้องเดินด้วยความระมัดระวังถ้าเลือกได้ให้เลือกที่นั่งตรงริมทางเดินเพราะว่าปกติหญิงมีครรภ์จะปวดปัสสาวะบ่อยเพื่อสะดวกในการลุกนั่งด้วยค่ะ

เอาเป็นว่าแอดมินฟันธงว่าคนตั้งครรภ์สามารถขึ้นเครื่องบินได้แต่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของแต่ละสายการบินนั้นๆ นะคะ ก่อนจะใช้บริการก็ควรจะสอบถามไปทางสายการบินที่เราจะเดินทางหรือดูข้อมูลในเว็บไซด์ก็ได้ค่ะเค้ามีกำหนดไว้ชัดเจน 


** ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก pixabay.com **


-----------------------------------------------------------




Create Date : 30 สิงหาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 22:52:08 น. 0 comments
Counter : 608 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Doll is my dream!!
Friends' blogs
[Add jikkegodhji's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.