space
space
space
 
พฤศจิกายน 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
6 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

Slanted Taco ไม่ได้โก้แค่ทาโก้
ชื่อร้าน : Slanted Taco
รายการอาหาร : Taco
เวลาเปิดบริการ : 11.30 น. – 24.00 น
ที่ตั้งร้าน : สุขุมวิท 23, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 32.76" N 100° 33' 43.43" E


     เย็นวันศุกร์ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเป็นเวลาเริ่มต้นของลมหนาวเขาว่ากันว่ายิ่งหนาวก็ยิ่งเหงา ยิ่งเหงาก็ยิ่งหิว (เกี่ยวกันมั้ย?? ฮาๆ) ถ้าหิวตอนหนาวๆ ก็ต้องหาอะไรทานให้อิ่มท้องอย่างน้อยต่อให้เหงาแค่ไหนแต่ท้องก็ต้องอิ่มไว้ก่อน ดังนั้นในฐานะคนเหงาแห่งปี 2018ผู้เขียนจึงเดินทางมาชิมอาหารร้านหนึ่งตามคำบอกเล่าของเพื่อนร้านนี้อยู่สุขุมวิท 23 เป็นอาหารเม็กซิกันซะด้วย ด้วยความที่ผู้เขียนไม่เคยทานอาหารเม็กซิกันมาก่อนนี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ ที่มีโอกาสมาสัมผัสอาหารจานเด็ดของร้านใจกลางเมืองอย่างร้านSlanted Taco

ผู้เขียนนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีสุขุมวิทเดินตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสุขุมวิท 23 จะเห็นป้ายเขียนว่าร้าน Craft อยู่ด้านหน้า นั่นแหละครับถึงร้านSlanted Taco เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศของร้านมี 2 ส่วนใหญ่คือด้านนอกจะเป็นสวนขนาดย่อมเหมาะสำหรับการนั่งกินลมชมวิวต้นไม้สีเขียวชอุ่มเพลินตาตอนแรกผู้เขียนเลือกที่จะนั่งอยู่ข้างนอกแต่ฤดูหนาวนี้ (ที่มีฝนตก) ไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่นัก ผู้เขียนจึงต้องลี้ตัวเองมานั่งด้านในของร้าน ภายในตกแต่งด้วยภาพวาดสีสันลงบนผนังสังกะสีแนวสตรีท เป็นโทนสีน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่แต่ไม่เข้มจนเกินไปมองแล้วสบายตามาก ส่วนรูปภาพนั้นเป็นรูป King Maya กำลังถือ Tacoซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ เห็นแล้วก็อดนึกถึงอารมณ์แบบทะเลตอนใต้ของรัฐ
ไมอามีไม่ได้จริงๆ

ขณะที่กำลังรออาหารหลักอยู่นั้น ผู้เขียนลองลิ้มชิมรสกับ Devil Margaritaมาการิต้ารสชาติเผ็ดร้อนจากพริกแดงและเกลือซึ่งโรยอยู่ตรงขอบแก้ว กลิ่นกำลังดีชวนชิมแถมรสนุ่มอีกด้วยพอชิมปุ๊บผู้เขียนรู้สึกตื่นตัวทันที พร้อมรับรสชาติกับอาหารอีกหลายอย่างที่กำลังมาเสิร์ฟได้มากขึ้นด้วยส่วนของที่เพื่อนผู้เขียนสั่งมานั้นจะเป็น Sangria ก็คือไวน์แดงใส่แอปเปิ้ลและเครื่องดื่มแก้วสุดท้ายจะเป็น VirginClassic mojito ให้ความซ่าจากโซดาเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว ซึ่งถ้าผู้อ่านสนใจสามารถเลือกได้ทั้งแบบมีแอลกอฮอล์หรือแบบไม่มีแอลกอฮอล์ได้นะครับ(ราคา 240-260 ต่อแก้ว)

หลังจากชิมเครื่องดื่มมาได้สักพักก็มีของทานเล่นเล็กๆ น้อยๆอย่าง Freechips and Salsa แป้งกรอบกลิ่นข้าวโพดไม่จางไม่เข้มเกินไปหอมกำลังดีแถมเคี้ยวเพลินด้วยนะ (ราคา 200 บาท) แต่ความอร่อยไม่ได้มาจากของทานเล่นชิ้นนี้เพียงอย่างเดียวน่ะสิยังมีเมนูหลักพลาดไม่ได้อย่าง Classic Tacos เอ๊ะ!! Taco คืออะไร ผู้อ่านอาจจะไม่เคยไม่คุ้นกับชื่อนี้ Tacoคืออาหารเม็กซิกันคล้ายๆ กับแฮมเบอร์เกอร์ที่เราเห็นได้ทั่วไป การทำTaco ของร้านนี้จะเป็นแนวโฮมเมดนวดด้วยมือนะครับ (เห็นเพื่อนเล่าให้ฟัง) โดยใช้แป้งตอติญาซึ่งทำจากข้าวโพดและแป้งสาลี(แค่พิมพ์ไปก็นึกถึงความหนานุ่มของแป้งที่กัดเข้าปากไปพลางๆ) แล้วอบด้วยสูตรพิเศษราคาประมาณ 80-90 บาทนะครับ อ่อ!! จะบอกผู้อ่านทั้งหลายว่าทางร้านมีTaco เมนูใหม่ให้ลองชิมนะ นั่นคือ New Taco Fried Avocado“ใช่ครับ” นี่คือทาโก้สอดไส้อาโวคาโดทอดให้ความรู้สึกเหมือน... เหมือน...เหมือนอะไรนั้นต้องลองมาชิมเองแต่ผู้เขียนบอกได้เลยว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใครแน่นอน

     นอกจากเมนูหลักแล้วยังมีเมนูน่าสนใจสำหรับคนรักชีสอย่าง Quessadillas รูปทรงคล้ายๆ พิซซ่า อัดแน่นไปด้วยชีสเต็มแผ่น กัดเข้าไปได้กลิ่นชีสเต็มปากเต็มคำโรยหน้าด้วยมะเขือเทศหั่นฝอยบวกกับซอสรสเด็ดจนไม่รู้สึกเลี่ยนชีสด้วย (ราคาถูกใจคนรักชีสอย่างผู้เขียนมากๆ 260 บาทเท่านั้น) หากสนใจซอสอื่นๆ ก็สามารถบอกพนักงานในร้านได้ครับทางร้านจะมีรถเข็นซอสและเครื่องเคียงคอยบริการ อย่างเช่นซอสขาว มะนาว มะเขือเทศและอื่นๆอีกมาก

ตามด้วย Beef Fajitas เป็นเนื้อกระทะร้อน รสของเนื้อร้อนๆ เมื่อมาห่อกับแป้ง Taco แล้วตักซอสราดแล้วห่อกินนะ เป็นอะไรที่บอกได้เลยว่าดีงามจริงๆ ทั้งรสชาติทั้งกลิ่นเนื้อที่อยู่ในกระทะร้อนไม่เหนียวจนเมื่อยกราม นี่แหละความดีงามของเมนูนี้ (ราคา 580 บาท) ส่วนอย่างสุดท้ายก็Enchiladas Chicken ไก่ราดด้วยชีสไหลเยิ้มกับถั่วดำสีสันชวนมอง(รูปซ้ายมือล่าง)

และแล้วผู้เขียนก็ได้ใช้เวลาช่วงเย็นต้นฤดูหนาวนี้ไปกับอาหารเม็กซิกันจงพุงกางร่างแทบระเบิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับใครที่อยากลองลิ้มชิมรสตามเมนูที่ผู้เขียนได้พูดไปข้างต้นนี้แบบคุ้มๆแนะนำให้มาวันอังคาร เพราะทางร้านจัดโปรโมชั่น Taco Tuesday ซื้อทาโก้ในราคาซื้อ2 จ่ายแค่ 1 เองงงงงงงง

ส่วนคอลัมน์หน้า (หากผู้เขียนยังคึกคักพอที่จะเขียนต่อฮาๆ) ผู้เขียนจะมาเล่าถึงประสบการณ์ด้านไหนต่อก็ลองแวะเข้ามาตามต่อได้นะครับสำหรับคอลัมน์นี้ขอตัวไปย่อยพุงก่อน เดี๋ยวสาวๆมาเห็นแล้วจะดู
ไม่งาม (ฮาๆ)
...ขอให้มีความสุขกับการกินนะครับ J


พิกัดร้าน Slanted Taco

สถานที่ตั้ง:เลขที่ 16BKK 23 ซอยสุขุมวิท 23 คลองเตยเหนือ กทม.

โทรศัพท์: 02-258-0546 Website: https://slantedtaco.com/

เวลาเปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.30น. – 24.00
Create Date : 06 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2561 15:31:42 น. 0 comments
Counter : 202 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927723
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927723's blog to your web]
space
space
space
space
space