JiBJiB <3 Bella
Group Blog
 
All Blogs
 

บอดี้สแลม เปิดสนามราชมังฯ เช็คความพร้อม ก่อนไป ไลฟ์ อิน คราม

บอดี้สแลม เปิดสนามราชมังฯ เช็คความพร้อม ก่อนไป ไลฟ์ อิน คราม

นับถอยหลัง เสาร์นี้แล้วครับ สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ เต็มรูปแบบ ครั้งล่าสุด ของ BODYSLAM ใน โซดา ช้าง พรีเซ้นท์ บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม บาย แอร์เอเชีย ที่ล่าสุด บัตร Sold Out แล้ว (อัพเดทล่าสุด จาก ไทยทิคเก็ตเมเจอร์) งานนี้ ตูน,ปิ๊ด,ยอด และ ชัช เลยขอเช็คความพร้อมแบบเต็มฟีล เต็มอารมณ์ ด้วยการเปิด ราชมังคลากีฬาสถาน ที่จัดงานคอนเสิร์ต เช็คระบบเสียงเพื่อความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ของแต่ละจุดเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้ทุกจุดของทุกๆนั่ง และยืน ที่ยอดคนดูรอบเดียวมากเป็นประวัติศาสตร์ถึง 65,000 คน จะได้รับฟังระบบเสียงที่กระหึ่มแน่นระดับเดียวกับคอนเสิร์ตในต่างประเทศแน่ นอน โดยงานนี้ มีเดียวิชั่น ผู้คุมโปรดักชั่น ลงทุนอิมพอร์ตสั่งซื้ออุปกรณ์และระบบเสียงรวมทั้ง SUB BASS ของบริษัท NEXO จากประเทศฝรั่งเศสซึ่งใช้ในคอนเสิร์ตต่างประเทศมาเติมเต็มพลังเสียงให้แน่น ขึ้น เพื่อให้เป็นคอนเสิร์ตที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย งั้น ก่อนที่เราจะไปมันส์ในคอนเสิร์ต บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม มิวสิคเอ็มไทย เลยไม่พลาดที่จะนำบทสัมภาษณ์ ของพวกเขา มาอัพเดทให้ทราบกัน ถึงความพร้อม แบบเกินร้อยเปอร์เซนต์

ได้ข่าวมาว่าบัตรคอนเสิร์ตกว่า 65000 ใบหมดแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง
บอดี้สแลม : ตอนแรกเราก็ไม่คิดว่าจะมีคนให้การตอบรับเรามากมายขนาดนี้ ความจริงจะมากจะน้อยเพียงใดเราก็จะเล่นให้เต็มที่อยู่แล้ว แต่สำหรับตอนนี้มันเกินที่เราคาดคิดเอาไว้เยอะมาก

ให้พูดถึงความสนุกที่จะเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตเสาร์ที่จะถึงนี้ด้วยครับ
บอดี้สแลม : เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก็จะถึงคอนเสิรืตของพวกเราแล้วครับ เราได้มาซ้อม และทดสอบเรื่องเครื่องเสียงต่างๆ แล้วเราจะอยู่ที่นี้จนถึงวันคอนเสิร์ตเลย เราจะได้ทดสอบทุกๆอย่าง ถ้ามีอะไรจะเพิ่มเติมก็จะได้ทำได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราคิดว่าน่าจะดีที่สุดเท่าที่พวกเราจะสามารถทำได้และจะทำออกมาให้เต็ม ที่ที่สุดแล้วจากวันนี้จะเข้ามาซ้อมอีกไหมยังไงครับ
บอดี้สแลม : เราจะเข้ามาซ้อมอีกหลายๆวันเลยครับ ประมาณ 4-5 ครั้ง เพราะเราไม่เคยเล่นคอนเสิร์ตในสนามที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเราจึงต้องใช้ เวลาที่จะเรียนรู้ว่าจะต้องเล่นยังไงดังแค่ไหนที่จะสามารถทำให้คนทั้งสนาม สนุกกันอย่างเต็มที่

แล้วแบบนี้จะมีเพิ่มรอบอีกไหมครับ
บอดี้สแลม : เอาวันแรกให้เต็มที่ไปเลยดีกว่าครับเราจะไม่กักเผื่อรอบอื่นๆ รอบเดียววันเดียว 3 ชั่วโมงกว่าๆเอาให้มันสุดยอดไปเลย ทางผู้บริหารเขาก็ได้พูดมาเหมือนกันแต่สำหรับเราก็อยากทำรอบเดียวให้มีค่า ที่สุดในชีวิตของพวกเรา

มีอะไรจะฝากถึงคอนเสิร์ตบ้างไหมครับ
บอดี้สแลม : ขอขอบคุณแทนวงบอดีแสลมบรรดาทีมงานขอบคุณแทนค่ายGMMทุกๆคน ไปยังแฟนๆวงบอดี้แสลม ทั่วประเทศและอีกหลายคนที่มาจากต่างประเทศเพื่อมาชม BodySlam Live in คราม ในวันที่ 27 พฤศจิกายน ขอบคุณที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตBodyslamแล้วหวังว่าเราจะมาสนุกด้วย กันอย่างเต็มที่ในวันนั้นครับ
เอาเป็นว่า ตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 5 วัน เท่านั้นเองครับ ที่ชาวบอดี้สแลม จะได้ไปมันส์กันใน คอนเสิร์ต บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม ใครที่มีบัตรแล้ว ไปเจอกันวันเสาร์นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถานนะครับ งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด

ที่มา : //music.mthai.com/view/2189
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 15:17:44 น.
Counter : 3810 Pageviews.  

เสื้อ BODYSLAM LIVE IN KRAAM

อยากได้ ๆๆๆๆๆ 250 บาท ค่ะ หน้างานเลยยยยยยย

 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2553 20:53:30 น.
Counter : 1990 Pageviews.  

SODA CHANG presents BODYSLAM LIVE IN KRAAM by AIRASIA

SODA CHANG presents BODYSLAM LIVE IN KRAAM by AIRASIA

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อบอดี้สแลมประกาศการจัดงานคอนเสิร์ตใหญ่อย่างเป็นทางการ ในชื่อ " โซดา ช้าง พรีเซ้นท์ บอดี้สแลม ไลฟ์อินคราม บาย แอร์เอเชีย " คอนเสิร์ตที่จะมอบประสบการณ์ครั้งสำคัญให้กับบอดี้สแลมทุกๆ คนมาร่วมร้อง เต้นให้สุดแรง บนพื้นที่สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน

มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ครั้งสำคัญ ... 27 พฤศจิกายน 2553 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน“SODA CHANG presents BODYSLAM LIVE IN คราม” (โซดา ช้าง พรีเซ้นท์ บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม) ของ 4 หนุ่ม “ตูน , ปิ๊ด , ชัช , ยอด” วง BODYSLAM ไปเมื่อวันก่อนโดยใช้สถานที่แสดงจริง สนามราชมังคลากีฬาสถาน เปิดแถลงข่าว โดยแขกผู้มีเกียรติจาก บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ... คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม , คุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , คุณวิเชียร ฤกษ์ไพศาล , คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ และจาก บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ ... คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี , คุณมารุต บูรณะเศรษฐกุล , คุณสัมฤทธิ์ ลู่วีระพันธ์ รวมถึงเพื่อนศิลปินจากค่าย genie records วง บิ๊กแอส , วง โน มอร์ เทียร์ , วง เคลียร์ มาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวมากเป็นประวัติการณ์ บรรยากาศเป็นไปอย่างตื่นตาตื่นใจประหนึ่งได้ดูคอนเสิร์ตจริง แสง สี เสียง ตระการตา แถมมีการจุดพลุเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ขาดก็แต่การโชว์จากศิลปินเท่านั้นเพราะ ตูน เกิดบาดเจ็บกระทันหันอย่างที่ทราบกัน แต่ก็มีมิวสิควิดิโอประมวลภาพสวย ๆ มาเติมเต็มได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังแถลงข่าว “ตูน” เปิดใจว่า “คอนเสิร์ตนี้จะ เป็นไฮไลท์อีกครั้งในชีวิต เหมือนเป็นการเดินทางครั้งนึงที่เราอยากเจอกับแฟนเพลงในสถานที่ที่มัน ตื่นเต้นขึ้น ยิ่งใหญ่ขึ้น ผมไม่รู้ว่าแฟนบอดี้สแลมมีมากเท่าไหร่ แต่ที่เคยเล่นมาอย่าง อินดอร์ฯ , อิมแพค หรือ เขาใหญ่ ก็ได้ยินว่ายังมีอีกหลายคนที่อยากมาเชียร์พวกเราแต่ยังไม่ได้มาหรือมาไม่ได้ ก็คิดว่าครั้งนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่แฟนเพลงทุกคนจะมารวมตัวอยู่ในที่เดียว กัน ผมยังนึกไม่ออกเลยว่าแฟนเพลง 4-5 หมื่นคนมาอยู่ด้วยกันภาพจะออกมาสวยงามขนาดไหน ที่เลือก ราชมังคลากีฬาสถาน จัดงานนี้เพราะตอบเราในเรื่องความจุ เรื่องการเดินทาง เรื่องการทำงานของทีมงานทุกชีวิตมันสะดวกหลาย ๆ อย่าง เพลงที่เราเตรียมไว้มีไม่ต่ำกว่า 30 เพลง จะได้ฟังเพลงที่ทุกคนชอบทุกคนอยากฟัง บางเพลงจะอะเร้นจ์ใหม่เพื่อความสนุกของคอนเสิร์ตคงได้กระโดดโลดเต้นกันเต็ม ที่ การได้ทัวร์คอนเสิร์ตของพวกเราก็เหมือนการซ้อมไปในตัว เราได้เลือกเพลง ได้คิดก้อนโชว์ที่จะเกิดขึ้นบนเวทีไปพอสมควร งานนี้เราได้ “พี่เต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม มาเป็นเฮดในส่วนของภาพรวม มาช่วยดูโปรดักชั่นดีไซน์ ทำให้เราอุ่นใจมากตรงจุดนี้เพราะทีมของ พี่เต็ด ครีเอทีฟดีอยู่แล้ว ดีใจที่ได้ทำงานร่วมกับพี่เต็ดอีกครั้ง เรื่องแขกรับเชิญมีแน่นอนเป็นเกสท์ที่ยังไม่เคยขึ้นเวทีกับวงเรามาก่อนงาน นี้เป็นครั้งแรก และคิดว่าคงถูกใจทุกคแน่นอน ถ้าถามว่าคาดหวังแค่ไหน ด้วยความที่สเกลมันใหญ่เราเล่นแค่รอบเดียว และไม่รู้ว่าจะมีโอกาส จะมีแรงจัดแบบนี้อีกหรือเปล่า เลยไม่อยากให้คิดว่ารอครั้งหน้า อยากให้มาเป็น every bodyslam กันอีกครั้ง เรามาช่วยเติมพลังให้กันและกัน มาร่วมสร้างประสบการณ์ดี ๆ ที่น่าจดจำในสถานที่ใหม่ที่ยังไม่มีใครได้สัมผัส ขอให้ทุกคนซ้อมร้องเพลง เตรียมใจ เตรียมแรงมาสนุกกัน ผมว่าวันนั้นจะเป็นวันที่ทุกคนมีความสุขมากครับ” ตูน เปิดใจ
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2553 18:38:05 น.
Counter : 779 Pageviews.  

ข่าวด้านอสังหาริมทรัพย์

AREA แถลง ฉบับที่ 69/2553: 11 พฤศจิกายน 2553 Smiley

 มาตรการควบคุมฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์

 บทเรียนจากสหรัฐอเมริกา และแบบอย่างจากจีน

 ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย

 ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย


 บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส

            ในการควบคุมภาวะฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์นั้น มีความจำเป็นทั้งนี้เพราะมีบทเรียนที่น่าศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกาและมาตรการที่เป็นจริงมีอะไรบ้างก็มีกรณีตัวอย่างจากประเทศจีนที่น่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส  จึงขอนำเสนอเพื่อเป็นอุทธาหรณ์

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส กล่าวว่า ในกรณีสหรัฐอเมริกานั้น ก่อนเกิดวิกฤติเศรษฐกิจเมื่อปี 2551 นั้น จำนวนที่อยู่อาศัยเกิดเพิ่มขึ้นปีละ 1.5-2.0 ล้านหน่วย แต่หลังจากเกิดวิกฤติ มีบ้านสร้างใหม่ปีละไม่เกิน 0.5 ล้านหน่วย หรือประมาณหนึ่งในสาม ซึ่งเท่ากับว่า จำนวนบ้านเกิดขึ้นเกินความต้องการจริงถึงสองเท่าตัวในแต่ละปี

            ราคาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นปีละประมาณ 10% มานับแต่ พ.ศ.2535 จนถึงปี 2550 ทำให้มี ‘รีไฟแนนซ์ หรือการนำบ้านไปเพิ่มวงเงินกู้เพื่อนำเงินมาใช้สอยกันอย่างแพร่หลาย สถาบันการเงินในสหรัฐอเมริกา ก็ไม่คิดว่าราคาที่อยู่อาศัยจะตกต่ำลงอีกเช่นที่เคยเกิดขึ้นในปี 2531 จึงปล่อยกู้กันอย่างไรมีมาตรการอะไรเป็นพิเศษ

            อัตราส่วนเงินกู้ต่อมูลค่าทรัพย์สิน หรือ LTV (Loan to Value Ratio) ก็สูงขึ้นจากอัตราปกติที่ 70-80% ของมูลค่าเป็น 90%, 100% และ 120% ตามลำดับ ด้วยความคาดหวังว่า ราคาบ้านก็จะยังเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง  จนเมื่อเศรษฐกิจตกต่ำ ราคาบ้านจึงกลับต่ำลง ราคาที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้เท่ากับราคาเมื่อเดือนตุลาคม 2547 หรือประมาณ 3 ปีก่อนเกิดวิกฤติเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา และนับตั้งแต่เดือนที่ขึ้นสูงสุดคือเมษายน 2550 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลาเกินกว่า 3 ปีแล้วที่ ราคาบ้านยังตกต่ำต่อเนื่อง
            สำหรับมาตรการแก้ไขปัญหาอสังหาริมทรัพย์ร้อนแรงเกินไปในจีนนั้นมีมาตรการที่น่าสนใจซึ่งประเทศไทยสมควรศึกษาได้แก่
21 เมษายน 2552
รัฐบาลประกาศว่าผู้ที่จะซื้อบ้านเป็นหลังที่สอง ต้องมีเงินดาวน์ไม่น้อยกว่า 40% ของราคาบ้าน ที่ประเทศจีนคงยากที่ใครจะแกล้งตั้งราคาสูง ๆ เพื่อให้กู้กันโดยไม่ต้องดาวน์  และคงมีฐานข้อมูลที่ดีว่าใครซื้อบ้านมือหนึ่งหรือมือสอง            30 มิถุนายน 2552 การขายต่าง ๆ
ต้องรายงานกับท้องถิ่นให้ถูกต้องตรงกับที่ขายได้จริง ณ สำนักงานขาย            20 กรกฎาคม 2552
สถาบันการเงินต้องควบคุมการอำนวยสินเชื่อแก่ผู้ซื้อบ้านหลังที่สองไม่ใช่ปล่อยกู้กันตามใช้ชอบโดยขาดหลักทรัพย์ค้ำประกัน            10 พฤศจิกายน 2552 จำกัดขนาดของโครงการขนาดใหญ่ไม่เกิน 20
เฮคตาร์ (125 ไร่) เพื่อจะได้ไม่มีการพัฒนากันมากมายจนล้นเกิน            22 ธันวาคม 2552 ผู้ขายบ้านที่ถือครองต่ำกว่า 5
ปีต้องเสียภาษีธุรกิจส่วนผู้ที่ถือครองต่ำกว่านั้นก็ยังเสียภาษีธุรกิจเฉพาะในส่วนที่เพิ่มขึ้นของราคา            22 มกราคม 2552
นักพัฒนาที่ดินที่ยังไม่ได้พัฒนาที่ดินที่ประมูลมาได้จะไม่มีสิทธิประมูลที่ดินแปลงใหม่            14 เมษายน 2553


ผู้ซื้อบ้านหลังที่สองต้องวางเงินดาวน์ 50%
            17 เมษายน 2553
ผู้ซื้อบ้านหลังที่สามอาจไมได้รับสินเชื่อใด ๆ ผู้ซื้อบ้านที่มาจากที่อื่นอาจไมได้รับสินเชื่อเช่นกัน            6 พฤษภาคม 2553
รัฐบาลหยุดให้ต่างชาติซื้อห้องชุดเพื่อหยุดการเก็งกำไร            22 มิถุนายน 2553
รัฐบาลส่งเสริมการลงทุนในที่ดินเพื่อการสาธารณูปโภค มากว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป เพื่อจำกัดอุปทานที่อาจล้นเกิน

            9 พฤศจิกายน 2553 จีน ออกนโยบาย ‘1 ครัวเรือน 1 บ้าน’

เพื่อลดความร้อนเเรงของตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยไม่หวั่นเกรงจะกระทบกับอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัย

            นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังมีดำริที่จะเก็บภาษีทุนระยะสั้นที่จะนำเข้ามาลงทุนในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในจีนอีกด้วย

            ดยสรุปแล้ว ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ให้ความเห็นว่ามาตรการต่าง ๆ ของจีนและบทเรียนจากสหรัฐอเมริกาที่ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทยบจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส รวบรวมมานำเสนอนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย และผู้ประกอบการต่าง ๆ ควรนำไปศึกษาเพื่อหาทางหนีทีไล่ให้ดี เพื่อจะได้ป้องกันผลกระทบที่อาจจะตามมาได้

 ผู้แถลง:

ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th[1]) ประธานกรรมการบริหาร

ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์
เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th[2]):
ในฐานะศูนย์ข้อมูล-วิจัยและประเมินค่าทรัพย์สินที่มีฐานข้อมูลภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุด

ได้รับ ISO 9001-2008
ทั้งระบบแห่งแรกในฐานะที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้รับรางวัลจรรยาบรรณดีเด่น
และเป็นสมาชิก UN Global Compact อีกด้วยSmiley


Free TextEditor
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2553 9:09:58 น.
Counter : 239 Pageviews.  

It's meชื่อ อรชุดา เชื้อช่าง


ชื่อเล่น จิ๊บ >>>> เรียก จิ๊บจิ๊บ ก้ได้ค๊าาาาา Smiley


Birthday 16 Nov 19..


กรุ๊ปเลือด A


นิสัย ร่าเริงสนุกสนาน ยิ้มง่าย คุยเก่ง มีมนุษยสัมพันธ์ดีเป็นเลิศค๊าาาาา


ปัจจุบัน เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ สาขาบริหารทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ 


งานอดิเรก ฟังเพลง เล่นเกมส์ บีบีบ้างบางระยะ 5555+ แต่หลักๆก็จะชอบไปให้กำลังใจศิลปินที่เราร๊ากตามงานต่างๆค๊า

 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 22:13:54 น.
Counter : 220 Pageviews.  


จิ๊บเลิ๊ฟเลิ๊ฟ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add จิ๊บเลิ๊ฟเลิ๊ฟ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.