เป็นเป็ด..ทำทุกเรื่องแหละชั้นหนะ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

ภูสอยดาว ได้ไปซะที

ทริปภูสอยดาว 7-9 สิงหา 53 สามหน่อ พี่แฮปปี้ จิ๊บ แจง ออกตัวด้วยความแรง ค่ำวันที่ 6 กว่าจะถึงพิษณุโลกโน่นปาเข้าไปตีสอง จอดนอนอีกเกือบสองชั่วโมงออกอีกทีตีสี่ ผ่านเมืองพิษณุโลกเข้า อ วัดโบสถ์ ด้วยความเจนจัดในการเดินทางเลยเลือกเลี้ยวเข้าตลาดเล็กๆ เพื่อผ่านเมืองไปวัดโบสถ์ ทางหลักมีไม่ไป เลยได้เจอบ้านท้อแท้อยู่แถวนั้นตอนตีห้า หมากำลังหลับสบายกลางถนนกันเลยทีเดียว เยอะมาก...ก ตลอดเส้น แต่ต้นไม้สองข้างทางร่มรื่นดีจริงๆ ต้องขับรถกันเงียบๆ กลัวคนแถวนั้นเค้าจะตื่น ไปเช้าที่ตลาดชาติตระการพอดี ช้อปปิ้งสิทีนี้ เสบียงเพียบ ไข่แผงนึงเลยอะ รวม นน น่าจะไม่เกิน 5 โล
เดินทางต่อไปถึงที่ ตชด ภูสอยดาว จอดรถไว้ที่นั่นพี่แฮปรู้จักกับพี่ๆ ตอนที่เดินป่าภูสอยดาวใหญ่ ใจดีมาก เลยได้ข้าวเช้าก่อนขึ้นภูหนึ่งมื้อ อิอิ เต็มพลังกันเลยนิ (ขากลับให้อาบน้ำเย็นสบาย แถมนมสองแพคเลย)


กว่าจะได้เดินเท้าขึ้นไปก้อสิบโมงได้ สู้เว้ยยย ตามที่รู้มา เนินแรกคือเนินส่งญาติ เอ่อ ถ้าเป็นกรูๆ จะส่งที่ตรงน้ำตกภูสอยดาวพอแล้วอ่ะ มีที่นั่งพักเป็นระยะๆ นะ แต่ว่า เมื่อใดจะมีป้ายเนินส่งญาติสักทีว้า ขึ้นบันไดอยู่นั่นแล

เออ ถึงซะที

ต่อด้วยเนินปราบเซียน

แล้วก้อเนินป่าก่อ

เนินนี้สาหัสกว่าเนินอื่น ด้วยมีป้ายให้ความรู้และจุดพักสามจุดได้มั้ง เลยนึกว่าถึงแล้ว ป้าดดดด ตอนถึงป้ายนี้อะนะ ถึงได้รู้ว่าเพิ่งถึงครึ่งทางเองอ่า

ต่อด้วยเนินเสือโคร่ง

และสุดท้าย เนินมรณะ

ณ จุดจุดนี้ ก็แวะพักเอาแรงก่อนฮึดต่อ ฝนตกช่วงบ่ายตลอดทาง ดี ได้เปียก ไม่ร้อน เมฆหมอกสวยมากกกกกก
เนี่ยแถวเนินมรณะ


แล้วก้อขึ้นๆ ปีนๆ ถึงลานสนแล้วจะได้กางเต็นท์ซะที เหนื่อยยย ขาลากกก หิวข้าววว ตอนนั้นน่าจะเกือบ 6 โมงแล้ว เดินกว่า 8 ชั่วโมง พักเหนื่อย ถ่ายรูปกันไป กรูไม่แขบ ใครจะแซงๆ ไป มีแต่ลูกหาบแหละ ตอนแรกนึกว่าเราเป็นกลุ่มสุดท้ายของวัน กลายเป็นว่า สุดท้ายจริงๆ คือ คู่รักที่ขึ้นมาตอนบ่ายโมง มาทันพวกเราที่ป้ายผู้พิชิตภูสอยดาว ฮา .. เค้ารีบกันเพราะกลัวถึงมืด

พอมาถึงข้างบน นี่เลยดอกหงอดนาคดอกแรกที่เจอ งามจริง

เหมือนจะหายเหนื่อยเลย (เหรอ) พอถึงลานกางเต็นท์ ป้าดดดดดดดดดดดดดดด
ตอนก่อนขึ้นก้อทำใจแล้วนะ จนท บอกข้างบนเป็นร้อยแล้ว หึหึ ดียังหาที่ลงได้ แบบ flover view เลยนะ เปิดเต็นท์ปั้ป ดอกไม้บานสะพรั่ง อิอิ ไม่ข้ามลำธารไปฝั่งโน้นถึงจะมีที่สวยกว่าก็เพราะดอกไม้นี่แล แจงมันขอ คืนนั้นเลยจัดแจงสร้างอาณาจักร หุงหาอาหาร ล้มตัวลงนอน กรนให้สนั่น แต่แล้วคืนนั้น....
เสียงดัง ฉ....ย กรี้ดกันลั่นภู จนมีวีรบุรุษเดินไปปราม อยากตบมือให้กันเลยทีเดียวนะ
เช้าแระ อันดับแรกเลย เปิดเต็นท์ แป่ววววว ดอกหงอดนาคหุบค่า หุบ หุบ หุบ เอ่อ เซ็ง เลยทำกับข้าวกินไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงแล้ว มียำเกี้ยมฉ่ายไข่ดาว อันนี้นำเสนอ อยู่บ้านไม่ทำนะเว้ยทำกินแต่บนเขา หรอยมากมาย

แล้วเช้านั้น ชาวบ้านเค้าก็กลับกันจนเหลือ สามกลุ่ม อิอิ เป็นสุข ภูเป็นของเรา เชิญกลับกันตามสบาย สามหน่อก็นั่งรอคนเดินผ่าน แซวเป็นสามแยกปากหวาน ตอนนั้นดอกหงอนนาคก็ยังไม่บาน เราคิดว่าน่าจะเพราะเมื่อคืนนอนดึก เสียงดัง เลยตื่นมาทำงานสาย
ไม่เป็นไร เราเข้าใจ

พอสายๆ หมอกมาเป็นระยะ แต่ก็ไม่มีฝน เลยจัดแจงกล้อง เดินเที่ยว ถ่ายรูป ทุ่งหงอนนาค ลานสน ภูเขา งามงาม


มีดอกจิ๋วด้วยแฮะแต่ยังไม่ได้หาคำตอบว่าทำไมมันจิ๋ว


แล้วก็เดินขึ้นมาถึงจุดโทรศัพท์ นั่งรอจนเมฆหมอกหายไปเพื่อที่จะถ่ายรูปและมองเห็นว่าเราเดินขึ้นมาจากตรงไหน โน่นนนน ชี้จุดไม่ถูกหรอก แต่ว่าตรงกลาง แถวๆ ที่เป็นหุบนั่นแล


ถ่ายรูปชมวิว คุยโทรศัพท์จนหนำใจ ก็เดินตามแนวเขาไปต่อ พอบ่ายโมงปุ๊ป ฝนมา ทำงานทันที แต่ไม่มาก แค่เปาะแปะ


วนครบรอบถึงเต็นท์ หิวโคตร ง่วงมาก อ้าวยังไม่ได้ไปน้ำตกเลย เอาไงดี เลยตกลงกันว่า กิน พัก แล้วค่อยไปน้ำตก ทำกับข้าวง่ายๆ นั่งกิน งีบสักแป๊ป แป๊ปปปปปปปปปปปปปปปป จนเย็นอะดิ เงียบกริบเลยเต็นท์ชั้น.......ตกเย็นเมฆที่บังภูสอยดาวใหญ่มันก็โดนพัดไป เห็นชัดๆ โห สูงมาก ไอที่เราขึ้นกันมาก็สูงแล้วนะ นั่นยังอีกเป็นวันเลยถ้าจะขึ้นให้ถึงปู้นนนนนนน


เห็นฟ้าแล้วน่าจะได้รูปพระอาทิตย์ตกสวยๆ เลยเดินเล่น ถ่ายรูป รอๆ กันไป
เจอดอกไม้ เจอต้นไม้ เจอแมลง เจอไรก็ถ่ายไปเรื่อย ทั้งระหว่างเดินขึ้นภูกับบนภู นี่เลย

อันนี้ "มดรีบ" (รีบไปไหนไม่รู้เดินเร็วมาก ถ่ายไม่ทัน)


รูปนี้สังเกตด้านหลังนะ
เอ่อ น้องค่ะแจงมันว่า ถ้าน้องถอดเสื้อแล้ววิ่งไปแถวลานสนไกลๆ พวกพี่มั่นใจว่าคงเจอ ญาติเจคอบ เข้าแล้วละค่ะ (ประมาณเซธ เพราะมัดกล้ามยังไม่เท่าเจคอบ อิอิ)


ไหนๆ ก็ไหนๆ เลยขอให้เป็นแบบไกลๆ ซะเลย (บ้าจี้ใช้ได้)


คืนนั้นกลับถึงเต็นท์ เลยได้รู้ว่า อ๋อ ที่เมื่อคืนมันเย็นหลังเนี่ย เพราะว่ามีบ่อปลาอยู่บนกราวน์ชีท หึหึ ที่นอนน้ำเลยนะ ดีที่ไม่ซึมมาจนเปียกถุงนอน คืนนั้นกว่าจะได้กินได้นอนก็แยกย้ายกันสี่ทุ่ม พี่แฮปสบาย นอนเปล คืนนั้นเลยเงียบ เชียบ ป่าเป็นของเราจริงๆ แต่ละกลุ่มที่ขึ้นกันมาก็อยู่กันแบบเงียบๆ หุงหาอาหารกันไป เสียดายที่ฝนตก ฟ้าปิดไม่เห็นดาว คืนแรกอะเห็นดาว สวยด้วย แต่ไม่มีเวลาดื่มด่ำ เพราะเหนื่อยจัด พอจะนอนปิดไฟฉายเท่านั้นแหละ มืด เห็นต้นไม่เป็นแค่เงาๆ บรรยากาศตอนนั้น นิ่งมากจริงๆ นั่งมองอยู่ได้พักเดียวความง่วงก็ชนะ อิอิ นอนดีกว่า


ฝนตกทั้งคืน ตื่นเช้ามาเปาะแปะอยู่ไม่รู้น้ำค้างหรือฝน เช้านี้ทำกับข้าวเก็บของเตรียมลงภู แต่ว่าดอกหงอนนาคบานเร็วกว่าเมื่อวานนะ สงสัยนอนเต็มอิ่ม ไม่มีใครกวน เลยตื่นเช้าทำงานเร็ว อิอิ

เช้านี้ทุบหม้อข้าวเตรียมเสบียงลงกันเลย ไข่ต้ม โปรตีนเต็มที่ ส่วนที่เหลือจัดให้สามหนุ่มอีกกลุ่มนึงไปเค้ายังนอนกันอีกคืน เที่ยวลืมเมืองเลยจริงๆ ตอนเรากลับพากันมาล่ำลา ถ่ายรูปไว้ด้วยนะ กล้องเค้าทั้งสองรูปเพราะอิสามคนนิยืนเป็นแบบอย่างเดียวไม่แม้แต่จะคว้ากล้องมาถ่าย เลยไม่มีรูปชัดๆ ต้องรอส่งเมล์มาให้อีกที ขาลงนี่เดินไปเก็บน้ำตกสายทิพย์ซะหน่อย ชันดีแท้ขายิ่งสั่นๆ อยู่


ก่อนกลับ เออ ถ่ายรูปป้ายผู้พิชิตซะหน่อย ตอนขึ้นมาถึงเปียกมะล่อกมะแล่ก


เอ้า...ลง...กะว่าเร่งทำเวลาจะได้ไม่ถึงเมืองหลวงดึกเกินไป ป้าดดด กว่าจะได้ลงจริงๆ ปาเข้าไป 11 โมงแล้ว เห็นว่าลงเหอะ สามหน่อทำเวลาได้ดีมาก 4 ชั่วโมง ขาสั่น เข่าทรุดกันเลยอะ ระหว่างทางเจออีกคู่ และ หนึ่งหนุ่มที่สวนขึ้นไปมาคนเดียว...เพื่อนเบี้ยว โห ฮึดน่าปรบมือ
และแล้วเราก็ลงมาถึงน้ำตกภูสอยดาวจนได้ เฮ้อ สปอนเซอร์เย็นเจี๊ยบๆ เลยนะ (คิดไว้ แต่ดันมียี่ห้ออื่น) อุดหนุนเสื้อมา 3 ตัว แพ็คกล่องไมโครเวฟมาเลยนะ เอาเสื้อใส่ กล่องใช้ได้ต่อ ซื้อคู่มือเที่ยวภูสอยดาวมาด้วย เสียดายที่ไม่ได้เห็นตั้งแต่ตอนขึ้น เพราะมีหลายอย่างที่เราอาจจะพลาดไปเพราะไม่ได้รู้จัก ที่ทำการบ้านมาก็ไมได้ละเอียดเหมือนในคู่มือ แต่ไม่เป็นไร กรูเก่ง เดาได้ว่า จอกบ่วาย กับ ไอที่เจอบนภู น่าจะเป็นแบบเดียวกัน เพราะชื่อในคู่มือบอกไว้ว่า หยาดน้ำค้าง อิอิ


ในนั้นบอกการเตรียมตัวก่อนขึ้นภูสอยดาวนะ แต่ไม่เป็นประโยชน์เพราะตอนบ่ายสามที่ถึงน้ำตกภูสอยดาวแล้ว มีนักท่องเที่ยว 4 คน ชายสองหญิงสอง เดินสวนทางขึ้นไป พระเจ้าช่วย หญิงสาวหนึ่งในนั้น ใส่เดรสสายเดี่ยวสั้นสีสดเดินขึ้นไป ขึ้นไปกันตอนบ่ายสามโมง เค้าคิดกันว่าจะถึงกี่โมงเนี่ย มั่นใจว่าไม่เคยมา เพราะเค้าถามว่าข้างบนเป็นไง ขนาดลูกหาบที่มารับเราเค้าขึ้นตอนตีห้าถึงแปดโมง นั่นอะชินทางนะ มีไฟฉายกันป่าวนิ จนท บอกว่าเตือนแล้วแต่เค้ายังขึ้น ใครไม่กลัวกรูกลัว ในป่า มืดๆ ถ้าดึกแล้วยังไม่ถึงลานกางเต็นท์จะมีใครลงมาตามมั้ย พี่แฮปว่าถ้านักท่องเที่ยวดื้อจะขึ้น ตอนที่เตือนอะ จริงใจที่จะเตือนแค่ไหน แล้วอุบัติเหตุมันเกิดได้ทุกเมื่อ ถ้าขาแพลงอะ จะขึ้นถึงกี่โมง อยากรู้จริงๆ ว่าสี่คนนั้นเค้าถึงข้างบนโดยสวัสดิภาพกันกี่โมง (ตอนดึกขับรถกลับยังนั่งคุยกันอยู่เลยว่าน่าเป็นห่วง) นี่ละสิ่งนึงที่รู้สึกว่าภูสอยดาวมีสิ่งที่ต้องป้องกันแก้ไข อีกอันที่พูดๆ กันคือ เสียงดังตอนดึก เราคิดกันว่า จนท ที่อยู่เวรด้านบนอาจจะไม่ได้รู้สึกรำคาญ พวกเรานึกภาพกันว่า จนท บนภูอยู่กันเงียบๆ มันน่าจะเหงา มีเสียงดังบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ไอนักท่องเที่ยวที่ทำเสียงดังเองนี่ดิ สำนึกบ้างมั้ยเนี่ยว่ายังมีอีกหลายเต็นท์อยู่บนภู แต่ก็มีฮา...เช้านั้นพี่กัณฑ์คนแบกเป้ เดินมาบอกถ้าเสียงดังไรไปบ้างก็อย่าถือสา แกว่าเมื่อคืนจำนวนคนกำลังดีไม่เหงาแต่ก็แล้วแต่ความชอบนะ นั่นสินะ คนเยอะแต่ถ้าอยู่กันเงียบๆ ฟังเสียงที่ไม่เหมือนกับตอนนอนในเมืองบ้างก็น่าจะดีนะ

สรุปทริปนี้ กว่าจะถึงเมืองหลวงก็ปาเข้าไปตีสองกว่าของเช้าวันอังคาร แจง พี่แฮปทำงานต่อ จิ๊บดูรูปเพราะว่างงาน (จะดีใจหรือเสียใจดีวะกรู) ออ เออ ขากลับมีเอ๊ดแวนเจอร์อีกนะ เพราะเลี่ยงเมืองพิษณุโลกเลยได้เข้าเมืองพิจิตร ถามทางเด็กปั้มกะพี่ตำรวจจราจรที่ตั้งด่านหาทางไปนครสวรรค์ คิดว่าคงเป็นจระเข้ที่ยืนยิ้มอยู่เกาะกลางกับริมถนนพิจิตรมันอยากให้แวะเข้าเมือง หึหึ ไม่ได้ถึงกับหลงหรอก แต่ป้ายมันขาดช่วงเลยไม่แน่ใจ ถามเอาชัวร์ นี่ละน๊าป้ายบอกทางมีผลกับความมั่นคงของชาติจริงๆมาที่ยวกับ Happy Triple รับรองเรื่องเฮฮา และอาหารการกิน ไปกับจิ๊บแจง รับรอง ไปทุกรอบหลงทุกรอบ อิอิ
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2553
25 comments
Last Update : 18 สิงหาคม 2553 3:04:56 น.
Counter : 1563 Pageviews.

 

โยวววว
อ่านคนแรกเว้ยเฮ้ยยย
(หลังจากทำงานเสร็จพอดี)

 

โดย: หน่อย IP: 124.121.105.7 18 สิงหาคม 2553 3:33:52 น.  

 

โห สวยมากภูสอยดาว ดอกไม้ก็สวยบรรยายก็ดี

 

โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต 18 สิงหาคม 2553 3:56:21 น.  

 

สดชื่นดีจังค่ะ

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 18 สิงหาคม 2553 7:20:55 น.  

 

เป็นทริปที่น่าสนุก วิวก็สวยด้วยค่ะ
ขำีภาพพี่ผู้ชายที่ถ่ายกับป้ายตามจุดต่างๆ ค่ะ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 18 สิงหาคม 2553 8:46:27 น.  

 

กำลังจะตามไปเที่ยวค่ะ มาเก็บข้อมูล เขียนได้สนุกมากๆๆ

 

โดย: Sugarbean 18 สิงหาคม 2553 9:09:28 น.  

 

อ๊ากกกกกกกกกก...ส์!! อยากไปมั่ง

 

โดย: @แก่นแก้ว@ 18 สิงหาคม 2553 10:23:19 น.  

 

โยววว....

มาอ่านคนที่หก...ทำงานยังไม่เสร็จ..เมิงช่วยกรุที

 

โดย: น้องเมิงอะ.. IP: 192.168.24.210, 202.29.26.244 18 สิงหาคม 2553 12:58:15 น.  

 

ไม่ชอบเหมือนกันค่ะ ไปเที่ยวอยากได้ความสงบมากกว่า ให้เสียงดังยังไงก็ควรมีเวลาเงียบบ้างเช่น 2 ทุ่มก็ควรเลิกได้แล้วเพราะบางคนอาจจะเหนื่อยอยากพัก เจ้าหน้าที่แหมจะรู้สึกเงียบมาตลอดแต่ก็ต้องเตือนบ้างค่ะเผื่อสัตว์หนวกหู อิอิ อีกไม่นานก็จะไปเหมือนกันค่ะ ไม่อยากเจอนักท่องเที่ยวที่เสียงดังเลย เคยเจอแล้วที่แจ้ซ้อน อบต.ไหนไม่รุ แย่มากเที่ยงคืนยังเล่นไพ่ ร้องรำกันมันมาก เซ็ง
ขอบคุณที่มาแบ่งปันค่ะ

 

โดย: @numouse@ IP: 125.25.80.107 18 สิงหาคม 2553 13:21:50 น.  

 

ช่วงเดือน สิงหา มีหมอกแล้วหรอคะ
ขึ้นไป คุ่มเหนื่อยเนาะ สวยๆ จังเลยค่ะ

 

โดย: ดินสอสีม่วง 18 สิงหาคม 2553 13:24:20 น.  

 

ว้าว รีวิวได้สนุกสนานมากครับ

แต่แหม คริ คริ เล่นแอีคข้างป้ายแต่ละท่า ฮา ไม่กล้าตามไปเลย เห็นแต่ละท่าแล้วก็ขบขัน แล้วก็เหนื่อยแทน คงจะสุดสุดทุกเนินเลยนะนั่น

วิธีเล่าเรื่องสนุกดีครับ ชอบมากครับ

ขำมดรีบ ( ถ่ายเก่งนะเนี่ย )

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 18 สิงหาคม 2553 14:14:05 น.  

 

ดูพี่เค้าน่าจะแย่แล้วล่ะครับ

 

โดย: raknakubkondee 18 สิงหาคม 2553 15:44:03 น.  

 

55 เห็นชื่อป้ายก็หมดแรงแล้ว
แต่บรรยากาศข้างบนได้ใจทีเดียว
เก่งทุกคนค่ะ...

 

โดย: oonrak_baby 18 สิงหาคม 2553 16:01:59 น.  

 

ชอบจังค่ะเขียนได้น่าอ่านดี ภาพสวยๆทุกภาพ
ชอบภาพพี่ผู้ชายแอ๊คชั่นกะป้ายจัง555
บรรยากาศสุดยอดอยากไปสัมผัสมั่งค่ะ...

 

โดย: neenika 18 สิงหาคม 2553 16:04:00 น.  

 

ตกลงกรุเนี่ยะดังหรือว่าดับฟ่ะ ไอ้ที่เหนื่อยน่ะแกล้งเหนื่อยนะเว๊ย ประมาณว่าเหนื่อยเอามันส์ ไม่งั้นไม่มันส์ (เหนื่อยด้วยความจริงใจเว๊ย)

ฮามดรีบ และขำไอ้น้องเมิงอ่ะ ฮ่าๆ พี่ (อ้วน) เขียน น้อง(หน้าม้าชนะเลิศ) เม้นท์ แต่งานไม่เสรด กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่หน้าม้าชนะเลิศเจรงๆ

คราวหน้าใครสนใจไปภูสอยดาวช่วงวันหยุดยาวบ้าง จะพาขึ้นไปดู "คน" แทนดอกไม้ นั่งดูเหมือนดูสารคดีกันเลย

ขอบคุณพี่ๆ ตชด.513 ที่ยังไง๊ยังไงก็ยังเป็นพี่ที่ใจดีเหมือนเคย ใครอยากเห็นจานรับสัญญาณโทรศัพท์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของมวลมนุษยชาติ โปรดแวะ และขอบคุณ จิ๊บแจง ที่หลงลมขึ้นภูไปด้วยกันนะ คราวหน้าไปเดินเล่นกันอีกนะ ทริปต่อไป ไปเดินตลาด อตก.มะ คนไม่แพ้ภูสอยดาวววววววววววววววววววววววว เลยจริงเชียว

 

โดย: แฮปปี้ IP: 125.26.61.189 19 สิงหาคม 2553 6:38:33 น.  

 

อีกอันที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในการไปเที่ยวกับจิ๊บแจง คือ วิธีการพูดคุย ลีลาการคุย ศัพท์สำเนียงในการพูดคุยของสองคนนี่ เพลินหู เพลินตาฮากร๊ากไปอีกแบบ ลองต้องลองไปกัน ตอนไปขรี้ แอบฮาอยู่ในห้องน้ำคนเดียว ขรี้เพลินเลย

 

โดย: แฮปปี้ IP: 125.26.61.189 19 สิงหาคม 2553 6:51:30 น.  

 

สวัสดียามบ่ายค่ะขอตามมาเที่ยว....ภูสอยดาว ด้วยคนค่ะ
บรรยากาศดี สวย เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง
อยากไปเที่ยวภูสอยดาว..ซักครั้ง ไม่รู้เดินไหวไหม
ขอให้มีวามสุขกับการทำงานนะค่ะ

 

โดย: iamorange 19 สิงหาคม 2553 15:39:27 น.  

 

ว่าจะถามแล้วลืม
สองคนนี้นัดกันใส่เสื้อเปล่าเนี่ย ต้องใส่สองตัวสลับสีกันอีกต่างหาก

 

โดย: หน่อย IP: 124.121.111.62 20 สิงหาคม 2553 14:27:17 น.  

 

มาเที่ยว ด้วยจ้า หนุก หนาน มาก เก่งจริง ๆ .. นึกถึงนักท่องเที่ยว 4 คน นี่ใจถึงมากเลย ..ขึ้น ไปถึงแล้ว เห็นวิว สวย ๆบรรยากกาศ แบบนี้ หาได้ง่ายที่ไหน .. อืม ได้รสชาติชีวิตดีนะ เที่ยวแบบนี้ ชอบค่ะ ชอบลุย ๆ แต่ตอน นี้ ไม่ค่อย ไหวแล้ว ..หุหุ มาทักทายค่า ..

 

โดย: tifun 20 สิงหาคม 2553 17:48:13 น.  

 

ขำ..ท่าเข้าป้าย..แต่ละท่า..

กะ.. ข่มขวัญเหรอคะ.. ไ่ม่สำเร็จหรอกค่ะ..

ยังไง..ก็ต้องหาโอกาสตามไป..

ปีนี้ไปไม่ทัน.. ฝากไว้ก่อน เดี๋ยวไปเอาคืน..

 

โดย: poongie 21 สิงหาคม 2553 21:22:01 น.  

 

ขอบคุณทุกคอมเม้นที่ชมรูปและชมเรื่องมากมายค่า
ดีใจที่คนอ่านได้สนุก ได้เห็นความสดชื่น ได้ความรู้สึกอยากไปหรืออยากไปอีก รูปลุงคนที่เหนื่อยๆ หมดแรงนั่นเกินจริงอยู่เยอะค่า (พี่แกไปหลายครั้งแล้ว..ไม่เข็ด) เพราะคนที่ไม่ค่อยไหวที่สุดอะ จิ๊บเอง
ไม่รู้ครั้งต่อไปจะเขียนสนุกแบบนี้ได้อีกหรือเปล่า แต่ละครั้งที่ไปเที่ยว สถานที่ ความรู้สึก อารมณ์มันก็ต่างกันไปเนอะ แต่จะพยายามแบ่งปันเรื่องราวที่เจอมาต่อไปค่า
- เตรียมตัวดีดี ภูสอยดาวไม่เหนื่อยมากหรอกค่ะ
- แจ้ซ้อนเป็นที่ประมาณ car camping อะค่ะ ไปบ่อยเหมือนกันแต่ชินแล้วละ (ไม่ได้ทำเสียงดังด้วยยย)
- เสื้อ ตั้งใจเลือกเลยนะนั่น กลัวแดดดำ

 

โดย: คนเขียน (จิ๊บนะฮ้า ) 22 สิงหาคม 2553 13:31:50 น.  

 

แวะมาอีกรอบ พร้อมกับนำขนมมาฝากค่ะ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 22 สิงหาคม 2553 18:37:04 น.  

 

สวยมากๆครับ ดมยาดมกันเลยอะ ..... แต่หนทางไปไกลมากๆครับ แค่นั่งรถก้เมื่อยแล้ว ยังต้องเดินขึ้นไปอีก แต่ขึ้นไปแล้ว สวยจริงๆๆ

 

โดย: -*-Superbaker 22 สิงหาคม 2553 23:41:09 น.  

 

ท่าทางจะเดินไกลนะคะ ถึงกับต้องดมยาดมกันเลยทีเดียว....

 

โดย: noinanai 25 สิงหาคม 2553 14:03:29 น.  

 

หนาวนี้ มีไปอีกรอบ บรรยากาศเงียบเหงา ให้เราซึมเศร้าเหงา...เพราะรัก ไปอีกแบบ สนใจไถ่ถามกันมา 085 1733100

 

โดย: แฮปปี้ IP: 161.200.17.32 18 ตุลาคม 2553 23:53:02 น.  

 

น่าอิจฉาจังเลยนะคะ ได้ไปเที่ยวภู ดูอากาศดีมากๆเลย ตอนเรายังไม่มีลูก ก็อยากเที่ยวมาก ภูเขา น้ำตก อะไรอย่างเนี้ย แต่ไม่มีเวลา พอมามีลูกแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ เที่ยวเผื่อด้วยหล่ะกันนะคะ

ว่าด้วยเรื่อง อูคูเลเล่ อายุไม่สำคัญค่ะ เราก็ สามสิบ กว่าแล้ว ยังเพิ่งมาหัดเล่นเลย อิ อิ มันตัวเล็กๆน่ารักดีคะ ไม่เกะกะ แถมมีแค่สี่สาย คิดว่า ยังไงก็เล่นได้ง่ายกว่า กีตาร์ เพราะพี่เมษา บอกว่า สายมันมีน้อยกว่านิ้วมืออ่ะ กร๊ากๆ

ถ้ายังเป็นมือใหม่อยู่ แนะนำให้ซื้อตัวถูกๆ มาลองเล่นก่อนค่ะ (ราคาไม่เกิน 3,000 บาท) เพราะจะได้รู้ใจว่า ตัวเอง อยากเล่นจริงๆหรือเปล่า ถ้าเล่นแล้วถูกใจ อยากพัฒนาฝีมือ ค่อย หาซื้อตัวแพงๆมาไว้เป็นสมบัติ เพราะอย่างว่า คุณภาพก็ตามราคา ยังไงลองเข้าเวปบ้านอูคูเลเล่ ดูนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักคะ

 

โดย: บลูม่า 23 พฤศจิกายน 2553 5:39:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


จิ๊บนะฮ้า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add จิ๊บนะฮ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.