กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
เพิ่งเข้าใจหัวอกคนอ่านหนังสือไม่ออก
วันนี้ดีใจได้คุยกะพี่หนิง เลยได้อัพเดทชีวิตพี่สาวคนนี้ พี่หนิงเลยพูดถึงเมลที่เคยส่งมา เลยอยากเอามาแชร์เพราะเป็นประสบการณ์ที่ตลกมากสำหรับเพื่อนที่อยู่ต่างบ้านต่างเมือง ในเมืองที่อ่านภาษาเค้าไม่ออก
อ่ะ พี่หนิงเล่าได้.....ลุย...

เพิ่งเข้าใจหัวอกคนอ่านหนังสือไม่ออกก็ตอนอยู่ที่เยอรมันนี่แหละค่ะ จะหยิบจะใช้อะไรต้องอ่านและดูดีๆภาษาอังกฤษก็ไม่ได้ดี ภาษาเยอรมันก็ฮ่วยแตกค่ะหลายครั้งที่หนิงชอบอ่านและเข้าใจอะไรผิดๆ เพราะอ่านหนังสือภาษาเข้าไม่ออกนี่แหละ ตัวอย่างเช่น
1 หนิงคิดว่ามันเป็นแอลกอฮอล์ เพราะเห็นมันเชียนคำว่า Spray Ethanol ใช้เพื่อทำความสะอาดแผล หนิงใช้ฉีดใส่สำลีเพื่อปั่นทำความสะอาดหูแต่ความจริงแล้วมันคือ สเปรย์ใช้ฉีดฆ่าเชื้อราที่เท้าค่ะ งิว.....2 คิดว่าเป็นโลชั่นทาผิว เพราะเห็นว่ามันเชียนคำว่า Crème (โลชั่นมีทั้งแบบครีมและแบบโลชั่นค่ะ ถ้าแบบโลชั่นก็จะเขียนว่า lotion และถ้าแบบครีมก็จะเขียนว่า Crème ค่ะ)หนิงจึงใช้ทาผิวหลังอาบน้ำแต่ความจริงมันคือ ครีมนวดผม เถียงกะตาคริสซะตั้งนาน ว่าไม่เห็นมันบอกว่าครีมสำหรับผมนี่นา มันบอก สังเกตุข้างล่างที่เขียนคำว่า HAAR ซึ่งแปลว่าผมนั่นเองค่ะ เป็นไงล่ะ บำรุงขนผิวเป็นอย่างดี 5553 เห็นมันเขียนคำว่า MOUSSE หนิงคิดว่ามันเป็นมูทใส่ผม เลยจัดการใช้เซ็ทผมซะ สำหรับผู้ชายคงไม่เป็นไร เพราะมันแตกต่างกันที่กลิ่นแต่ความจริงแล้ว มันเป็นมูทใช้สำหรับโอนหนวด โอ้แม่เจ้า แต่ไม่ต้องห่วงนะค่ะ หลังจากใช้วันนั้น ผมยังแข็งแรงและยังอยู่ดีค่ะ อิอิ

4 เห็นเป็นสเปรแอลกอฮอล์ เพราะเคยเห็นแม่คริสใช้และหน้าตาคล้ายกัน และตาคริสมันเก็บไว้ในกล่องยา หนิงเลยไม่ได้อ่านข้างขวด และเอาไปฉีดข้างในถังขยะเพื่อฆ่าเชื้อค่ะ
แต่ความจริงมันคือ สเปรย์ทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ค่ะ เซ็งเป็ด5 สุดท้ายเลยเห็นเป็นรูปภาพประกอบ อันนี้คิดว่าคงใช้ไม่ผิดวัตถุประสงค์แน่นอน หนิงใช้ฉีดทำความสะอาดกระจกค่ะเช็ดถูอยู่นาน ทำไมยิ่งเช็ดมันยิ่งข่นมัวไม่ใสสะอาดซักที นึกบ่นอยู่ในใจว่าสู้หนังสือพิมพ์ชุบน้ำเช็ดก็ไม่ได้ ว่าแล้วก็ใช้หนังสือพิมพ์ชุบน้ำเช็ดมันซะเลย และมันก็ใสสะอาดขึ้นจริงๆด้วยค่ะ ตกตอนเย็นถามคริสว่ามันคือไร
คริสตอบว่ามันคือ น้ำยาฆ่า และกำจัดเชื้อราตามขอบประตูและหน้าต่าง หมายเหตุ เวลาหน้าหนาว ข้างนอกจะหนาวกว่าด้านในห้อง ความชื้นและน้ำมาเกาะตามกระจกและขอบประตูหน้าต่างประอุณหภูมิในห้องทำให้เป็นที่อยู่ของเชื้อราเป็นอย่างดีค่ะฉะนั้นแถบทุกบ้านจึงมีสิ่งนี้ไว้ใช้ค่ะเพื่อนๆที่ได้อ่านเมล์นี้แล้ว หวังว่าคงตั้งใจเรียนขึ้นนะคะ อิอิ

เครดิตให้พี่หนิงเลย พี่สาวของเรา....ฮู้ววว
สู้เค้าต่อไปนะพี่หนิงCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2554 3:28:17 น.
Counter : 1343 Pageviews.

6 comments
  
โดย: อารีรัตน์ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:4:29:08 น.
  
ดีครับที่แต่ละอย่าง เป็นแค่เครื่องใช้ภายนอก ถ้าเกิดได้ลิ้มลองอะไรซักอันเข้าไปคงไม่ได้มานั่งส่งผ่านความรู้แบบนี้แน่เลย

เยอรมัน ผมเองก็เคยมีความคิดอยากจะไปซักครั้งนะครับ ไม่ได้ไปทำอะไรหรอกครับ กะว่าไปดูบอลซักแมทต์แล้วก็กลับ

จงสนุกกับการใช้ชีวิตครับ

โอเล่
โดย: zerxiustor วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:47:34 น.
  
พี่นกอีกคน จุ๋ม
ถุงดินอยู่หลังบ้านเค้าเอามาปลูกผัก วันหนึ่งสามีบอกให้เอามาโรยสนามหญ้าหน้าบ้าน หญ้าจะได้ไม่ขึ้น เพราะมันเป็นดินกำจัดวัชพืช 55

ส่วนอีกถึงก็นึกว่าปุ๋ยเม็ด เพราะหน้าตาเหมือนกันกะที่บ้านเรา เค้าก็เอามาโรยต้นไม้ ตอนหิมะตกหนักๆ สามีก็บอกให้เอาไปโรยหน้าบ้านหิมะจะได้ละลาย เพราะมันเป็นเกลือละลายหิมะ 555
โดย: พี่หนิงค่ะ IP: 94.139.7.56 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:35:06 น.
  
โดย: Jhumkd วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:35:41 น.
  
แวะมาอ่านจร้าว่างๆแวะไปเยี่ยมblogเราบ้างนะ bigeye
โดย: NSA (tewtor ) วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:10:41:10 น.
  
คนอ่านหนังสือไม่ออกนิลำบากจริงๆ นะค่ะ
แม่ของภัคเองก็อ่านหนังสือไม่ออกนะค่ะ แบบว่าตอนเด็กบ้านจนมากไง เลยไม่ได้เรียนหนังสือ ทำให้ใช้ชีวิตลำบากมาก ภัคเอง สงสารแม่เลยอ่ะ เพราะ เค้าเคยโดนเพื่อนหรอกจับมือเขียนชื่อในใบกู้เงินนะค่ะ ต้องใช้หนี้หลายสิบปีเลย เวลาเค้าใช้ชีวิตประจำวันก็ยาก ทำอะไรก็ต้องรอคนอื่นมา อ่านให้ จะซื้อสินค้าแต่ละอย่างก็ต้องรอ คนอื่นมาช่วยอ่านอย่างเดียวเลยนะค่ะ

ไงเป็นกำลังใจให้นะค่ะ
คนเราถ้าไม่คลองเรื่อง ภาษา นิ ลำบาก จริงๆ ค่ะ
และอีกอย่าง อย่า เผลอไป ใช้ มั่วอีกนะค่ะ ระวังอัตราย จะมาเยือน เอาค่ะ 55
โดย: บันทึกความหวัง วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:15:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Jhumkd
Location :
Idstein  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]วิ่งตามสัญชาตญาณในต่างแดน