<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
9 กุมภาพันธ์ 2560

ยิ้มมีผลต่อร่างกาย การยิ้มช่วยบำบัดจิตใจ
ยิ้มมีผลต่อร่างกายอย่างไร

          จากการศึกษาพบว่า เมื่อกล้ามเนื้อใบหน้าเคลื่อนไหวจนเกิดเป็นรอยยิ้ม จะส่งผลทำให้โลหิตแดงที่ไปเลี้ยงสมองมีอุณหภูมิลดลง จะทำให้เกิดความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย ซึ่งจะตรงข้ามกับการทำหน้านิ่วคิ้วขมวด ที่การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อใบหน้าจะทำให้สมองมีอุณหภูมิสูงขึ้น ซีทีพี ไฟเบอร์รี่ และเกิดความรู้สึกไม่สบาย

มีคำกล่าวว่า รอยยิ้มคือเส้นโค้งที่คลี่คลายทุกเรื่องให้เป็นเส้นตรงราบเรียบ เพราะนอกจากการยิ้มจะช่วยสร้างเสน่ห์แล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจได้ด้วย เช่น ลดความเครียด รวมทั้งมีหลักฐานระบุว่า คนที่ยิ้มบ่อยๆ จะอายุยืนกว่าคนที่ยิ้มยาก ซีออย เฉลี่ยราว 7 ปี

การยิ้มช่วยบำบัดจิตใจ
     ในปัจจุบันคนเราเคร่งเครียดกับการทำงานตลอดทั้งวัน เพราะสังคมการทำงานคือสังคมแห่งการแข่งขัน ทั้งแข่งขันกับเวลาและแข่งขันกับตัวเอง ทำให้รอยยิ้มของคนในช่วงวัยทำงานค่อยๆ จางหายไป เชอชม 360 บางคนยังดีหน่อยที่มีเพื่อนฝูง มีสติที่จะรู้จักแยกแยะเวลาส่วนตัวและเวลางาน ทำให้ยังรักษารอยยิ้มเอาไว้ได้ แต่หลายๆ คนกลับเริ่มสูญเสียรอยยิ้มที่เคยมีไปอย่างง่ายดาย เมื่อรอยยิ้มหายไปเหลือเพียงคิ้วขมวดและเรื่องเครียดที่รบกวนจิตใจ สภาวะทางจิตใจก็จะค่อยๆ แย่ลงไปทีละน้อย หากปล่อยไว้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาจเกิดโรคซึมเศร้า ไมเกรน โรคเครียด เดอะซีเคร็ทพลัส และไบโพลาร์ได้ 

     ทางที่ดีหากเริ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังจมอยู่กับความเครียดและความวิตกกังวลใจบ่อยๆ ไฟโตเอสซีให้เริ่มยิ้มทีละน้อย อาจเริ่มจากการฝืนยิ้มก็ได้เพราะถือเป็นการขยับกล้ามเนื้อในส่วนที่เรียกว่า ไซโกมาติก เช่นกัน ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนนี้มีความสัมพันธ์กับความรู้สึกของคนเรามากที่สุด ไวทอลสตาร์ เมื่อยิ้มบ่อยขึ้นก็จะทำให้เราเป็นคนอารมณ์ดีขึ้นและมีสภาวะทางจิตใจที่ดีขึ้นมากเช่นกัน

ยิ้มเพื่อ สุขภาพ
     การยิ้มทำให้กล้ามเนื้อหลายส่วนได้ทำงานโดยเฉพาะกล้ามเนื้อ ไซโกมาติก ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งการทำงานของกล้ามเนื้อใบหน้าเหล่านี้ยังมีผลให้เลือดไหลเวียนสู่สมองได้ดีขึ้น ทำให้มีความคิด ความอ่าน ไลโปทวิน ความจำที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย นอกจากนี้หากการยิ้มได้เริ่มทำงานประสานกับการหัวเราะ จะยิ่งเป็นผลดีต่อร่างกายมากยิ่งขึ้นเพราะการหัวเราะนั้นจะช่วยให้ออกซิเจนเข้าไปสู่ปอดมากกว่าปกติ ดังนั้นผลที่เกิดร่วมกับการยิ้มก็คือ อบาโลน ออกซิเจนที่ผ่านปอดจนมาอยู่ในกระแสเลือดแล้วสามารถไหลเวียนไปถึงสมองได้ง่ายขึ้น สมองจะปลอดโปร่ง เม็ดโลหิตที่จางจะถูกแก้ไขให้ดีขึ้น และสุขภาพร่างกายจะดีขึ้นตามลำดับ

     การยิ้มสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ลองหาโอกาสละตัวเองจากความตึงเครียดเล็กๆ น้อยๆ สังเกตสิ่งรอบตัวและสัมผัสสิ่งต่างๆ รอบตัวบ้าง หรือหากใครพอมีเวลา จะลองออกไปพบเพื่อนบ้าง ใช้เวลานั่งพูดคุยกับครอบครัว เล่นกับสัตว์เลี้ยง greentina หรือแม้กระทั่งกินลมชมวิวไปเรื่อยๆ แน่นอนว่าต้องมีอย่างน้อยสักอย่างหนึ่งที่ทำให้เรายิ้มได้แน่ๆ  
     การยิ้มไม่เคยให้โทษใคร ผู้ที่ยิ้มเก่งๆ ก็จะดูน่าคบหา มีเพื่อนฝูง อารมณ์ดี และตกอยู่ในภาวะตึงเครียดน้อยกว่าคนไม่เครียด แถมสุขภาพร่างกายยังดีกว่าอีกด้วย กรีนทีพลัส ดังนั้นหากใครที่รู้ตัวว่ากำลังเป็นเสือยิ้มยาก เป็นคนยิ้มน้อย ก็ต้องเริ่มหัดยิ้มได้แล้ว แล้วจะรู้ว่าสิ่งรอบตัวมันมีอะไรที่ดีและน่าสนใจมากมายกว่าที่เจออยู่

5 เทคนิคสร้างสุข กระตุ้นรอยยิ้ม
1. พูดคุยเรื่องสนุกสนานกับคนในครอบครัว car b bock pink เพื่อนที่ทำงาน หรือคนรอบข้างตัวคุณ 
2. ฟังเพลงเพราะๆ ที่ชอบ ร้องเพลงที่โปรด เป็นคุณแม่อารมณ์ดีมีรอยยิ้ม 
3. จะดูหนัง ดูละคร หรือซีรีส์เรื่องยาว ต้องเลือกแบบคอมมาดี้ไว้ก่อน 
4. อ่านหนังสือชวนขำ เรื่องชวนหัวเราะ เพราะผ่อนคลาย สบายใจ กลายเป็นรอยยิ้ม 
5. ยิ้มวันละนิดจิตแจ่มใส ควรทำสม่ำเสมอ คอลลี่ คลอโรฟิลล์

นอกจากนี้ ในขณะที่คนเรายิ้ม หัวใจจะเต้นช้าลง ความดันโลหิตลดลง ระบบต่าง ๆ ในร่างกายจะผ่อนคลาย ต่อมหมวกไตจะทำงานน้อยลง อมาโด้ ฮอร์โมนอะดรีนาลีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียดจะถูกขับออกมาน้อยลงด้วย การยิ้มจึงช่วยลดความเครียดได้  เป็นที่สงสัยกันมากว่า คนเรามีความสุขแล้วจึงยิ้ม หรือยิ้มก่อนแล้วจึงมีความสุข ทำให้นักวิชาการต้องทำการศึกษาวิจัยในเรื่องนี้ให้ถ่องแท้ลงไป turbo max และผลที่ได้ก็พบว่าเป็นไปได้ทั้งสองอย่าง นั่นคือ เมื่อคนเรารู้สึกมีความสุข เราจะแสดงออกทางสีหน้าด้วยรอยยิ้ม แต่ก็มีบางคนเหมือนกันที่ชอบเก็บกดอารมณ์ของตน เวลามีความสุขก็ยังพยายามบังคับสีหน้าให้ดูเคร่งขรึม ซึ่งต้องใช้กล้ามเนื้อใบหน้ามากกว่า onefan coffee เสียพลังงานมากกว่า และทำให้ไม่สามารถมีความสุขได้อย่างเต็มที่Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2560 23:52:25 น. 0 comments
Counter : 365 Pageviews.  

สมาชิกหมายเลข 2741437
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อาหารเสริม อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมผู้ชาย อาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมผู้หญิง อาหารเสริมดีท็อกซ์ อาหารเสริมบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงสายตา แป้งพัฟ อาหารเสริมกระดูกและข้อ อาหารเสริมบํารุงร่างกาย
[Add สมาชิกหมายเลข 2741437's blog to your web]