..ยินดีต้อนรับสู่ ....jeep-house.bloggang.com blog ของคนที่ รัก ธรรมชาติ .... ขอบคุณที่แวะมา และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ..
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
18 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
เขาใหญ่ อีกสักครั้ง ..ที่ไม่ธรรมดา ..

หลังจากเราแวะที่ปาลิโอ เสร็จแล้ว เดินทางต่อ มาที่เขาให่ญ่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด ผุ้คนมากมาย รถวิ่งกัน ไม่เหมือนขึ้นเขา ..เลย ยังกะในเมือง ..เหตที่คนเยอะด้วยว่าการดินทางที่สะดวก และไม่ไกลจาก กทม มากนัก สิ่งอำนวยความสะดวกก็มี ..ไม่ว่าอาหารการกิน และที่พัก .และที่สำคัญ จะแออัดแค่ไหน ก็ได้สูดโอโซนได้เต็มปอด


สองข้างทาง มีฝูงลิง มานั่งรออาหารเป็นระยะ ทั้งๆที่มีป้ายห้ามให้อาหาร ..วิ่งไม่ระวัง จะเหยียบเอานะเออ!..ขึ้น ไป ข้างบน เขา เจอตัวนี้ ..มาต้อนรับ ..


.ไปถึงด้านบน เกือบ 5 โมงเย็น ..ไปที่แค้มลำตะคลอง ผู้คนหนาตา ที่กางเต๊นท์ แทบจะไม่ว่าง บรรยากาศจะแตกต่างกับวันธรรมดามาก


ส่วนนี้ คือ ของ อช ..ที่กางไว้ให้เช่า จะเป็นระเบียบหน่อย..


.ตรงไหนว่างก็ อยู่ได้เลย ไม่มีโอกาส เลือก ทั้งรถทั้งคนเต็มไปหมด ไม่รู้โซนไหนเป็นโซนไหน..โชคดีได้ที่ตรง โค้งไปห้องน้ำสะดวก ..รีบจองเลย.
555


บริเวณ ลานกลางเต้น ลำตะคลอง บรรยากาศดีมากๆ เป็นพื้นที่ลุ่ม โอบล้อมด้วยป่าเขา มีลำคลอง อยู่รอบๆ ซึ่งเหมาะแก่การหากินของสัตว์ป่า เช่น เก้งกวาง เม่น ช้าง ..จะออกมาหากินเวลากลางคืนเพราะมีไผ่และหวาย อยู่จำนวนมาก .. และไม่แปลกใจเลยที่ดึกๆ จะเห็นเก้ง ออกมาหากิน อาหาร รอบๆ เต้นเพราะเจอมาแล้ว...และค่ำคืนที่ช้างอาระวาด ก็เพราะ คนเยอะมาก ช่วงวันหยุด ที่พักไม่พอ ไปกางเต้นท์ ขวางทางที่มันออกมาหาอาหาร ก็คง เหมือนคนที่โมโหหิว อ่ะนะ..จากที่ฟังเขาเล่ามา

มาเที่ยวรอบนี้ รู้ล่วงหน้า แค่อาทิตย์ ชวนเพื่อนก็ไม่ว่าง เลยมากัน สี่คน ..แบบชิลๆ อาหารก็ไม่เตรียม เพราะกะมาซื้อกิน มีอยู่แล้ว เอาเต๊นท์ มาเอง มานอน พักผ่อนจริงๆเลย


มาเขาใหญ่หลายรอบ ได้บรรยากาศแตกต่างกัน เพราะมากะเพื่อนคนละกลุ่ม แต่รอบนี้มีอะไรที่แปลกกว่าทุกครั้ง .

.อย่างแรกคือ เราได้ไปส่องสัตว์ ...วู้ๆ!

เป็นอะไรที่ไม่เคยเลย ..แต่ไม่ประทับใจเท่าไร กลับ อนาทใจ..มากกว่า ประกอบกับ วันนั้นหนาวมาก ..นั่งรถเปิดปะทุน ...เค๊ดด ดู!! ..แม้จะแค่ 10กว่าองศาต้นๆ แต่ขับรถตากลมกลางคืน มันเอาการ น่าดู ..จะบอกให้ใจคิดว่า คงไปกันแบบเงียบ นึกถึงคำว่าส่องๆๆๆ สัตว์ มะ..เชยจริงเรา ..ที่ไหนได้ พอออกมาขึ้นรถที่จุดนัดพบ ผู้คนรอเยอะแยะ! เข้าคิวกันยังกะ จะขึ้นไปไหว้พระที่เขาคิชฌกูฏ อ๊าก..!! ยามนั้น รถเยอะมากเต็มออกเต็มออก ..เง้อ!...ขับสวนกันไปฟิ้วไป..ฟิ้ว มา..มีชนกันด้วย หง่ะ! คือเห็นจออดทิ้งอยู่. .ก็ขับแบบไม่เปิดไฟ .แต่ใช้สปอตไลท์ส่อง ตามทางส่องหมด ทั้งบนต้นไม้ชาย เขา ..อย่าคิด ว่าจะลอดสายตาพวก ข้าพเจ้าได้ .(จะหนีไปไหน )เท่า ..ที่เห็นก็มีช้าง เก้ง กวาง เม่น ฯ เห็นแต่ตามันแดงๆๆ อ่ะ เรารู้สึกสงสาร สัตว์เหล่านั้น ทั้งคืน มันจะได้หลับได้นอน ไหม นะเออ !.. แสงสปอตไลท์ ส่องมันอยู่จนกว่าจะเลิก ขบวนคือ สี่ทุ่ม ..รถวิ่งคันแล้วคันเล่า .
.สรุปคืนนั้นการไปส่องสัตว์ ไม่ประทับใจ ..กลับมา บ่นหนาวกันอีก พ่อมันหัวเราะเยาะเพราะไม่ได้ไป เฝ้าเต้นท์ ..คืนนี้เลยหลับไปด้วยความเพลีย ทั้งหมด เราก็พยายามหลับ แต่ทีหลังเพื่อน ทู๊กกก ที .
.และแล้ว ก็มีเหตการณ์ตื่นเต้น.. ประมาณตี 2 ได้ยินเสียงประกาศ จาก อช...” ปี่ป่อ นักท่อง เที่ยว ทุกท่านโปรดทราบ ขณะนี้มีช้างตกมันออกมาอาระวาด ที่บริเวณโซน a b ได้มาทำลายเต้นและรถ ..ขอให้นักท่องเที่ยว โซนนั้นออกมารวมตัวกันทีๆ ทำการ ฯ เพื่อความปลอดภัย...” แค่นั้นแหละ ..เสียงรูดซิบเต้นดังแคร๊กๆๆ ออกมาจากบ้านใครบ้านมัน .. และก็ทำเป็นเขิน ..! พากันไปเข้า ห้องน้ำ ยืนออกันเต็มไปหมด 555 เราด้วย ..

.ตี 2 หนาวก็หนาว มองไปไหนก็ป่า แล้ว มันจะโผล่มาทางไหนก็ไม่รู้อีก ..หาแนวร่วม คนนอนไม่หลับ พวกผู้ชาย สามคน ไม่ได้สะทกทะท้าน เขย่าตื่น ..แค่อือๆๆ มันไม่มาหลอก! แล้วก็ คร็อกก ต่อ ..

แม้ จะเที่ยวป่าบ่อยๆ แต่ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ จะหลับได้ ไง!! คำ ว่าช้างตกมัน ๆ!! ดังก้องอยู่ ..ไอ้เรายิ่งหลับยากอยู่แล้วมาเจอเรื่องแบบนี้ ยิ่ง ไม่หลับใหญ่ คอยเงี่ยหูฟังเขาคุยกัน ..

บางคนก็ออกมาจับกลุ่มกันอยู่ข้างนอก .. และก็อีกไม่นาน ราวตีสาม ..กำลัง เคลิ้มๆๆ ประกาศอีกแระ ปี่ป่อ “ นักท่องเที่ยว ทุกท่านโปรดทราบ ..ทางอช. ต้องขออภัยที่ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก ..เนื่องจากช้างได้ เข้ามาอีกรอบที่สอง ได้มาทำลายเต้นและรถ ..เพื่อความปลอดภัย ของท่านหากจะย้ายที่พัก เราจึง อนุญาติ..ให้ ขึ้นไปกลางเต้นท์ที่ มอสิงห์์โต ได้ ( อนุญาติ ...แล้ว เหรอ เนี่ย ตี สาม !!!) ใครจาไปมั่ง ฮี่ๆๆ และก็มีประกาศเลขทะเบียนรถเป็นระยะ ให้ไปที่รถ .. ตอนนี้ ตัวเอง เริ่มง่วง สุดจะทนแล้ว อะไร จะมาก็มาเถอะ!. .พวกสาม คนข้างๆ นี่ มัน แบบ ว่าเหมือนไม่มีไรเกิด ขึ้น มีไรมา แม่ ..มันรับหน้าด่านก่อน ว่างั้น !..หลังจากนับแกะ นับช้างอยู่หลายร้อยตัว .. ก็หลับไปตอนไหนไม่รู้ ด้วยความเพลีย ..หุหุ.ฟิ้งงงๆ ตื่นมาอีกที 7 โมงกว่าๆ ..เป็นการตื่นที่สายที่สุดที่เคยมา ปกติ จะตื่นแต่เช้ามืด แล้ว มาเดินเล่นถ่ายรูป ดูบรรยากาศก่อนใคร ..นี่ขนาดสายแล้ว ยังมีหมอก จางๆ อยู่เลย น้ำค้างแรง หยดแหมะๆ ..รถเปียกเลย
การได้มาเที่ยว สัมผัสอากาศหนาว บนยอดดอย มันคงจะเป็นมิติใหม่ กับการได้สำผัสอากาศหนาว เพราะ ถ้าคุณอยู่แต่บ้าน จะไม่มีโอกาศอีกแล้ว นับวันจะโดนกลืนไปกับหน้าร้อน เข้าทุกทีนี่คือ โซน A B ที่ มีเรื่องเมื่อคืน เป็นโซนที่อยู่หน้าสุด ..ติด ที่ทำการ .. ตอนเช้า ไม่เหลือ รอ่งรอยแล้ว ..


มื้อเช้า แบบง่ายๆ มาม่ากล่อง หนม ปังกาแฟ .พออยู่ท้อง .และออกมาหากินอีกข้างหน้า
..เก็บเต้นท์ ก่อนที่แสงอาทิตย์ จะส่องมาแรง.


กลับออกมาจากเขาใหญ่ แวะขึ้นไป ผาเดียวดาย ที่เป็นจุดชมวิว ..ของเขาใหญ่เมื่อก่อนมา ทางเดิน รก ลำบากมาก แต่ปัจจุบัน ทำทางเดินเป็นสะพาน เดินสะดวก ต้นไม้เยอะไม่ร้อน เลย


ความร่มรื่น ทำให้ ..ต้องหยุดพัก

ชม ต้นไม้ใบหญ้า ไปเรื่อย..
แต่มาร้อน ตรงหน้าผา นี่แหละ แค่ 9 โมงกว่าๆ แดดเปรี้ยงแระ..อ่ะ ! ถ่ายรูปซะหน่อย ไหนๆ ก็มาแล้ว ย้อนแสงมั่ง หน้าดำ หน้ามืดด้วย เทคนิคไร ก็ไม่มี นี่แหละธรรมชาต จริง เอาว่ะ


ถ้าถ่าย ช้า มีเคืองนะเออ !เพราะร้อน อ๊ากๆๆ.. เห็นป่ะหน้าบึ้งแร่ะ !! สู้ ฟ้า ท้าแดด .. ..
กลับดีกว่าร้อน
จากนั้นลง เขา กลับทางเดิมอีก เนื่องจาก วัยรุ่น สองตัว อยากกินสเต็ก โชคชัย . คนเยอะมากที่จอดรถ แน่นขนัด ..ของแต่ละอย่าง เข้าคิวกันซื้อ ขายได้หมด ยังนึก เจ้าของ จะเอาเงินเอาทองไปไว้ไหน .. แม้แต่สเต็ก ก็ต้องใช้บัตร คิวรอ . โห ..นึกว่าคน กินมันจะเปลี่ยนใจ เหอ ๆ! ยอมรอ อ่ะ โห... พอได้ที่ .. นั่ง แค่นั้นแหละ เขาเอาเมนู มาเสิฟ แทบหงายเงิบ ..อิอิ ( ไม แพงจังวะ..คิดในใจ ) ..พอดี น้องเขาได้ยินมั้ง รีบบอกเลย สเต็กเราทำจากเนื้อ อย่างดี ฯ...ผ่านการ ฯ ฉอดๆๆๆๆ ...? ..เอ่อ ค่ะ ๆ เอาค่ะ... หมด ไป พันกว่า ๆ อิ่มเลย เฮือก !ที่นี่ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยว อีกที่หนึ่ง ที่คนเยอะมากมีทัวร์ลง ของขายก็มีทุกอย่างตั้งแต่ ทอฟฟี่ นมอัดเม็ด ยัน ไอติม ยัน นมวัว ..แท้ๆ ของชำร่วย เยอะแยะไปหมด ..แต่ไอติมเขาอร่อยนะ. เออ ..จากนั้น กลับบ้าน ยาววเลย .. จบทริป สั้น ๆที่เขาใหญ่ แต่เรื่องราว ไม่สั้น ดังที่คิด ..ก่อนไปพูดนัก ว่า ไปเขาใหญ่อีกแระ เบื่อ ไปอยู่ได้ ที่เดิมๆ ไม่เห็นมีไร ตื่นเต้น! ..พูดไปงั้นแหละ แต่ก็ไป ..ใครจะไปคิด ว่าจะมีจริงๆ เป็นอะไร ที่ไม่ลืมเลย ..มาถึงบ้าน อีกวัน ดูข่าว หนังสือพิม พาดหัว ..อิอิ..ช้างเขาใหญ่โมโหพังรถ เหตุตกใจ แสงแฟลช และถูกนักเที่ยวยั่วโห่เลียนเสียงช้างป่าเขาใหญ่อาละวาดทุบรถนักท่องเที่ยวเสียหายยับ หลังออกหากินเดินเข้าไปยังจุดกางเต็นท์ มีคนเห็นเข้าไป ถ่ายรูปใช้แฟลช และยังเลียนเสียงของช้าง จนเกิดอาการหงุดหงิดเข้าไปพังเต็นท์ เจ้าหน้าที่อุทยานฯต้องเข้าไปไล่ถึง 2 ครั้ง ก่อนย้อนกลับมาใช้งวงทุบรถฮอนด้า ซีอาร์วี ของเจ้าหน้าที่สถานทูตอิหร่านพังบุบ ทั้งคัน และมีรถอีก 10 คัน โดนงวงฟาด แต่ไม่เป็นอะไร หัวหน้าอุทยานฯยอมรับลานกางเต็นท์ 2 จุด เป็นแหล่งของอาหารช้าง แถมนักท่องเที่ยวล้นเกินรับไหว เตรียมเสนอย้ายที่ใหม่ เลี่ยงไม่ให้ช้างถูกรบกวน


ช้างป่าอาละวาดทุบรถนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต็นท์บนอุทยานฯเขาใหญ่ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 20 ม.ค. นายกฤษฎา หอมสุด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯว่ามีช้างป่าอาละวาดทุบรถยนต์นักท่องเที่ยวบริเวณจุดกางเต็นท์ลำตะคอง ริมถนนทางไปน้ำตกเหวสุวัต จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำศูนย์ท่องเที่ยวอุทยานฯไปตรวจสอบ พบรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ท-0506 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในร่องน้ำริมถนนทางเข้าลานกางเต็นท์ลำตะคองตรงข้ามบ้านพักเจ้าหน้าที่อุทยานฯ สภาพกระจกมองข้างด้านขวาแตกหัก ประตูหน้าและหลังข้างขวายุบ กระจกแตกละเอียด กระจกหลังแตก หลังคาหลังยุบสอบถามทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตอิหร่านประจำประเทศไทย มีทั้งชาวอิหร่านและคนไทยที่นำคณะรวม 27 คนมาท่องเที่ยวบนอุทยานฯ เขาใหญ่ ส่วนใหญ่พักอยู่ในบ้านพักรับรองของอุทยานฯ และอีก 4 คน ออกมากางเต็นท์นอนสัมผัสธรรมชาติยามค่ำคืน ก่อนเกิดเหตุมีช้างป่า 2 เชือกเดินเข้าไปยังบริเวณลานกางเต็นท์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ดูแลพื้นที่อยู่ขับไล่ออกไปถึง 2 ครั้ง เนื่องจากเกรงจะทำร้ายนักท่องเที่ยว คล้อยหลังไม่นานมีช้างขนาดใหญ่ซึ่งมีงายาวประมาณ 1 ศอกเดินผ่านประตูทางเข้าจุดกางเต็นท์และมีนักท่องเที่ยวบางส่วนเข้าไปถ่ายรูป ทำให้ช้างอาละวาดทุบรถเจ้าหน้าที่สถานทูตอิหร่านได้รับความเสียหาย และยังมีรถคันอื่นๆถูกช้างใช้งวงฟาดอีกเกือบ 10 คัน แต่ไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนนักท่องเที่ยวต่างพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด เจ้าหน้าที่อุทยานฯต้องขับไล่ช้างเข้าป่าไป

ด้านนายกฤษฎา หอมสุด หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่ เปิดเผยว่าในช่วงหัวค่ำได้รับรายงานว่ามีช้างออกมาบริเวณจุดพักกางเต็นท์ผากล้วยไม้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ผลักดันออกไป ช้างเดินต่อไปที่พักกางเต็นท์ลำตะคองที่อยู่ใกล้กัน แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ขับไล่หายเข้าป่าไป จนเวลาประมาณ 02.30 น. ได้รับรายงานอีกว่ามีช้างเข้ามาทำลายเต็นท์นักท่องเที่ยวอีก รวมทั้งทำลายรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน เท่าที่สอบถามเจ้าหน้าที่ประจำจุดกางเต็นท์ทราบว่ามีนักท่องเที่ยวที่มาในกลุ่มของเจ้าหน้าที่สถานทูตอิหร่านเลียนเสียงร้องของช้าง ทำให้ช้างโกรธเดินเข้าไปหารถคันดังกล่าวตั้งแต่รอบแรกช่วงหัวค่ำ จนมารอบดึกก็ตรงไปที่รถคันเดิมอีกและทุบทำลายเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องไล่เข้าป่า

หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่ กล่าวอีกว่าปกติจุดกางเต็นท์ 2 จุด โดยเฉพาะบริเวณผากล้วยไม้นักท่องเที่ยวพักได้ประมาณ 700 คน แต่เมื่อคืนมีนักท่องเที่ยวมากถึง 800 กว่าคน ส่วนจุดลำตะคองที่ช้างเข้ามาทำลายรถรับนักท่องเที่ยวได้ 800 คน แต่เมื่อคืนมีถึงเกือบ 1,000 คน ทำให้เต็นท์กางแน่นติดกันจนแทบไม่มีทางเดินล้นออกมาด้านนอกลานจอดรถก็เต็มต้องออกมาจอดริมถนน ปกติหากรวมนักท่องเที่ยวในบ้านพักอุทยานฯ สามารถรองรับให้บริการได้ไม่เกิน 2,500 คน แต่เมื่อคืนมีนักท่องเที่ยว 4,000-5,000 คน ทำให้ควบคุมได้ยาก การจราจรก็ติดขัด

จากไทยรัฐออนไลท์ หน้า1 21 มกราคม 56

และก็ เป็นที่มาทำให้ มีการเปลี่ยนแปลง ที่ ๆกางเต้นท์ ที่เขาใหญ่ .. อาจ เพิ่มที่กางเต้นท์ จุดอื่นรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะเพิ่มขึ้น.. และจำกัดพื้นที่ ไม่ให้ล้นออกมานอกเขต เหมือนปัจจุบัน ..

จบทริป สั้นๆ ง่ายๆ ที่ไม่ธรรมดาอิอิ.. มีใครอยาก ลองสำผัส บรรยากาศ แบบนี้มั่ง หายาก นะเอิง เอย ..แค่เล่ายังเหนื่อยเลย ..

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2556 16:26:26 น. 43 comments
Counter : 4577 Pageviews.

 
เจิมให้พี่เอื้อ น่าไปจังค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:51:08 น.  

 

แวะมากด Like ให้เป็นคนที่ 1
เป็นเขาใหญ่ที่ยืนยาว
ไม่ธรรมดาเลยเน๊าะเขาใหญ่
แหล่ม....แหล่มค่ะแหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:01:01 น.  

 
มาอ่านแบบตื่นเต้นไปด้วยเลยค่ะคุณเอื้อ
สงสัยจังหนุ่มๆเค้าหลับกันได้ยังงัยเนาะ


โดย: phunsud วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:06:41 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะคุณเอื้อ
อ่านไปตื่นเต้นไป เรื่องช้างน่ะค่ะ
บุกมาตอนตี 3 โห กำลังหลับสบายเลย
เป็นเราเจอแบบนี้คงตาสว่าง วิ่งตับแล่บเหมือนกันค่ะ
กลัวแบน อิอิ

ชอบบรรยากาศที่ผาเดียวดาย
ดูร่มรื่นดีจัง ท่าทางอากาศคงเย็นนะคะ
กดถูกใจก่อนค่า


ฝีมือจัดสวน ยังอนุบาลมากๆค่ะ
หยิบนู่นได้ก็ว่าง หยิบี่ได้ก็จัด จำๆเค้ามา
แต่ก็ออกมาดีเหมือนกัน ดูไปชมตัวเองไปค่ะ 5555

ขอบคุณกำลังใจด้วยนะคะ

โดย: mambymam วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:31:45 น.  

 
อากาศผมว่า ดีใช้ได้ แต่เห็นเต๊นท์พักกับทัพคน
แล้ว เหนื่อยแทน

กะว่าจะไปเที่ยวเหมือนกัน คงต้องรอให้คนน้อย
ลง อยากไปเห็นสภาพป่า ถนนที่ร่มรื่น คดเคี้ยว
ตอนนั้นไป กิน นอน ถ่าย เก็บขยะ แล้วก็วิ่ง
กลางคืนก็ มึนกัน... เช้า แสงแรกมาเยือนก็ถ่าย
อีก 555 ถ่ายหนังนะครับ มิใช่ถ่ายหนัก

สเต็กมันแพงจริงด้วย สงสัยต้องไปกินสเต็กสอาด
555 คุณเอื้อเคยได้ยินหรือเปล่าครับ ผมไปกิน
ตั้งแต่เข้ามาเรียนใน กท. ร้านนี้ราคาย่อมเยาหน่อย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:13:07 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

ตามมาเที่ยวเขาใหญ่ด้วย ชอบเขาใหญ่ บรรยากาศดี น่าไปพักผ่อนครับ

นี้หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:39:45 น.  

 More Still Life Comments

----------------------------------
ช่วงนี้งานยุ่งตลอดเลย กลางวันแทบจะไม่มีเวลาเปิดคอมเลย งานประดังเข้ามามากเหลือเกิน จนแทบจะไม่มีเวลาเข้ามาเยี่ยมเยียนกันได้ทุกวัน วันนี้ยอมนอนดึกหน่อยเพื่อที่จะแวะมาหาและทักทายให้หายคิดถึง หวังอย่างยิ่งว่าคงสบายดีนะคะคุณเอื้อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:08:21 น.  

 
อื้มมมมม ทริปหน้ามีคิวพาฝรั่งไปเขาใหญ่ค่ะ
แต่คงไม่ใช่เทศกาล เห็นแบบนี้แล้ว ไปช่วงไม่ใช่เทศกาลน่าจะดีกว่าเนอะ


โดย: มิลเม วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:54:18 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:05:47 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เอื้อ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดีๆที่พี่มอบให้ค่ะ
ขอให้สิ่งดีๆกลับคืนสู่พี่เช่นกัน
ปูอ่านบล็อคพี่ นั่งดูรูปพี่เพลินเลย
พี่เขียนไปไหลลื่นมากๆ ภาษาวัยรุ่นด้วย
สเต็กร้านนั้น สมราคาเค้าจริง เคยทานครั้งเดียว
เอาประสบการณ์ ประกฎว่าลิ้นไม่ถึงค่ะ
ดีแล้วที่ไม่ติดใจ มิฉะนั้น ต้องหมดเงินอีกหลายครั้งเชียวหล่ะ อิอิโดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:23:36 น.  

 
ฌายถ ภิกฺขเว มา ปมาทตฺถ มา ปจฺฉา
วิปฺปฏิสาริโน อหุวตฺถ อยํ โว อมฺหากํ อนุสาสนี

ดูกรภิกษุทั้งหลาย พวกเธอจงกำหนดรู้ อย่าประมาท
อย่าเป็นผู้มีความร้อนใจในภายหลัง
ข้อนี้เป็นคำสอนของตถาคตทั้งหลาย

ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาทตลอดไป...นะคะเขาใหญ่ยังมีมนต์เสน่ห์อยู่เสมอ...นะคะ

ไลค์เป็นคนที่ ๓ พอดี...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:30:18 น.  

 
ไลค์ค่ะคุณเอื้อ

นี่ไม่ค่อยได้อัพบล็อกนะ เล่าเป็นคุ้งเป็นแคว

ไม่เคยกางเต็นท์เขาใหญ่เลยค่ะ เห็นจากภาพคุณเอื้อถ่ายมาคนเยอะเหมือนกัน ก็คงเหมือนทุกที่่ในช่วงเทศกาลเนาะ

เคยไปส่องสัตว์ค่ะ ลูกๆ กับคนที่บ้านไม่เคยไป เลยบอกเค้าว่าอย่าไปเลย ไม่มีอะไรหรอก เค้าคงเบื่อพวกมนุษย์เราๆ เหมือนกัน มาอยู่ได้ น่าจะเป็นร้อยเลยมังคะ ขับไปขับมา เสียงรถเอย ไฟสปอตไลท์เอย

ผาเ้ดียวดาย เคยไปนานแล้ว เห็นแล้วคิดถึงค่ะ ไว้ไปบ้างดีกว่า
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:23:23 น.  

 
ตามมาเที่ยวเขาใหญ่ต่อครับผม
ลิงเต็มถนนเลยครับ กลัวขับรถไปทับมันจริงๆ
ผมไปเที่ยวแถวๆเขาใหญ่บ่อย แต่ไม่เคยไป "เขาใหญ่จริงๆ" อย่างที่พี่เอื้อเที่ยวในครั้งนี้เลยครับ ได้กางเต๊นท์ส่องสัตว์กลางคืนด้วย โอ้วววว นี่แหละคือเขาใหญ่ถิ่นไพรพนา ♪
แต่บรรยากาศรุมส่องสัตว์อย่างกับตำรวจทั้งกองไล่ตามล่าโจรค้ายาบ้า ผิดกับที่คิดไปหน่อย แหะๆ


เนื่องจากช้างอาละวาด เพื่อความปลอดภัย เราขออนุญาตให้ท่านไปกางเต๊นท์ในกรงสิงโตแทนนะจ๊ะ ...ไม่ใช่ละ!
มีเรื่องตื่นเต้นทั้งคืนจริงๆนะครับเนี่ย ทริปนี้ได้รับค่าประสบการณ์มากมาย
ดีนะเท้าช้างไม่โดนรถเรา ไปโดนผู้เคราะห์ร้ายคนอื่นแทน อิอิ

สเต็กโชคชัยแพงรากเลือดครับ แต่ของเขาดีจริงๆแหละ เอาเหอะ ยังไงไปแถวนั้นผมก็กินแต่เนื้อบางๆของแดรี่โฮมครับ ถูกกระเป๋าแต่ไม่ถูกใจคอสเต็ก


โดย: ชีริว วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:25:39 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ tifun เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาแปะก่อนเข้านอนครับ ง่วงจังวันนี้


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:16:48 น.  

 
ปีนี้มีข่าวช้างลงมาสร้างควาเมดือดร้อนกับคนบ่อยครั้งมากเลยนะครับพี่เอื้อ
คิดอีกมุม
เราก็บุกเข้าไปรบกวนพื้นที่สัตว์ป่าเยอะเหมือนกัน


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:28:13 น.  

 
สัตว์ป่าเขาอยู่ของเขาดีๆ ถูกคนรบกวนมากไปหน่อย เรื่องแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ใครที่โดนช้างทำร้าย ทำลายข้าวของก็ต้องทำใจให้ได้ในสถานที่อย่างนั้น

เคยไปเขาใหญ่แค่ครั้งเดียวช่วงกลางวัน..ไม่ประทับใจอะไรเลย พื้นราบอย่างฟาร์มโชคชัยสนุกกว่าอีกแน่ะ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:39:50 น.  

 
โว้ว ! บรรยากาศแบบลุยๆยังงี้ ลุงจอนเห็นท่าจะไม่ไหว แฮ่ะๆ

ใจ 1 ดวงมอบให้เธอออ...


โดย: JohnV วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:11:46 น.  

 
แวะมาเที่ยวเขาใหญ่ด้วยคนเด้อ บรรยายได้มันส์มาก


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:46:31 น.  

 
ฮาโหลๆๆๆ มาแย้ววววค่ะ
มาชวนไปดุไม้ใบลายสวย
วันนี้เอามาเปิดตัว สวยจริงๆน้า ไม่ได้โม้ อิอิ

เมื่อวานตอนบ่ายแก่ๆ ออกไปข้างนอกค่ะ
ช่วงนี้ชีพจรลงเท้าทุกวัน งานเข้าค่ะ
ขอบคุณที่คุณเอื้อแวะไปหานะคะโดย: mambymam วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:22:24 น.  

 
เสียงประกาศโทรโข่งมันดังปี่ป่อเหรอคุณเอื้ออออโห ที่แท้ช้างตกมันบุกแต่คุณเอื้อนอนไม่หลับอยู่คนเดียวส่วนพ่อสามหน่อหลับปุ๋ย กิ๊ก ิ๊กิ๊กิ๊กิ๊

อิจฉานะเนี่ยไปหลังนายน้ำคว้าแต่ได้เจอเรื่องตื่นเต้ลมากกว่า ส่องสัตว์กลางคืนวันที่นักท่องเที่ยวเพียบมันเห็นแล้วอนารถจิตจริงแหละ ไม่รุ้ใครส่องใครแห่เป็นขบวนขันหมากยาวเหยียดเป็นกิโลๆเลย กวางเกวิงแสบตาหมดจะกินจะทำอะไรโดนส่องหมด 555 ผมไปปลายธค. อากาศตอนไปส่องสัตว์หนาวก็ตัวเลขปรอทดิจิตอลที่คุรเอื้อถ่ายมาอ่ะ ไม่ใส่เสื้อหนาวอีกเพราะถอดไปใส่เพิ่มให้ลูกสาว แถมหมวก็ไม่มีด้วย โอ้ว แทบชักตายบนรถเปิดประทุน ส่องเสร็จลงมาสั่นหงั่กๆๆๆๆ แต่ก็โชคดีนะเพราะว่าไปวันธรรมดารถยังไม่เยอะ ไม่สามสี่คันเอง ได้เห็นโขลงช้างด้วย เย้
เห็นภาพกองทัพนักท่องเที่ยวกางเต็นท์แล้วโหย เยอะไปไหน เนี่ยแหละผมไม่ไปเขาใหญ่ไม่ต่ำกว่าห้าปีแล้วเพราะว่าตั้งใจไว้เลยถ้าตรงวันหยุดจะไม่ไป กลัวคนเยอะ

ปล. แม่กะลูกยืนถ่ายกันยังกะพี่สาวน้องชายเลยอ่ะ จริง


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:16:39 น.  

 
ปเร สนฺทิฏฐิปรามาสี อาธานคฺคาหิ
ทุปฺปฏินิสฺสคฺคี ภวิสฺสนฺติ มยเมตฺถ
อสนฺทิฏฐิปรามาสี อนาธานคฺคาหิ
สุปฺปฏินิสฺสคฺคี ถวิสฺสามาติ สลฺเลโข กรณีโย

เธอทั้งหลายพึงขัดเกลาตนในข้อนี้ว่า
ชนเหล่าอื่น แม้จักเป็นคนยึดมั่นความเห็นของตน
ยึดถืออย่างมั่นคง และสละคืนได้โดยยาก
แต่พวกเราจักไม่เป็นผู้ยึดมั่นความเห็นของตน
ไม่ยึดถืออย่างมั่นคง และสละคืนได้โดยง่าย

ไม่ยึดมั่นถือมั่นในทุกสิ่ง เพื่อความสุขในชีวิต ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:40:20 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับคุณเอื้อ .....

เขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวที่คนนิยมกันมากเลยนะครับ โดยเฉพาะช่วงอากาศหนาวๆ หรือวันหยุดเทศกาล เพราะอยู่ใกล้เมืองกรุง .....

ลานกางเต๊นท์ลำตะคอง ผมก็เคยไปกางเต๊นท์นอน แถมกางที่โซน A ที่คุณเอื้อเล่าว่ามีช้างมาบุกเต๊นท์ซะด้วย แต่ตอนนั้นไม่ได้ไปช่วงเทศกาล คนก็เลยไม่เยอะเท่าไหร่ โชคดีไม่เจอช้างบุกแบบนี้ .....

แต่ขากลับผมก็เกือบเจอช้างระหว่างทางนะครับ แต่มีกลุ่มรถบิ๊กไบค์เขาคอยโบกให้หยุดรออย่าเพิ่งขับต่อ เพราะช้างขวางถนนอยู่และค่อนข้างดุ กว่าจะไปต่อได้ต้องจอดรอกันนานเลยทีเดียว .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:40:03 น.  

 
ไลค์ไปเลย คนที่ 5 อ่านผ่านๆ เน้นตรงที่สนใจ ก็แหม ที่ไหนก็ไม่ไป
ที่นี่มันคุ้นซ้าาาาา

เต๊นท์แถวนี้ มีคนเล่าว่า เช้าขึ้นงัวเงียตื่นเปิดออกมา
ป๊ะคนโผล่มาจาเต้นท์ตรงข้าม หัวแทบชนกัน เว่อร์ไปป่ะครับโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:18:49 น.  

 
คนเยอะจังเลยค่ะ เต๊นท์เรียงรายกันยังกะดอกเห็ด
-----
ตะพาบงวดนี้เยอะมากค่ะ กว่าจะไล่อ่านครบ แต่สนุกดีค่ะ อ่านไปยิ้มไปทุกบ้านเลย น่ารักจริงๆ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:40:48 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ tifun เรียบร้อยแล้วนะคะ แปะๆ ก่อนจะแว้บไปหาอะไรลงท้องค่า


โดย: ประกายพรึก วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:41:24 น.  

 
ต้นเงินไหลมาที่คุณเอื้อว่า ใช่ต้นแบบนี้ป่าวคะเลี้ยงๆไป เค้าจะเลื้อยยาว สวยดีค่ะ
เราชอบชื่อเค้ามาก เงินไหลมา
ตอนนี้เตรียมกระสอบไว้ใส่อยู่ค่ะเนี่ย 5555

ดูแล้วคล้ายๆกวักมหาพรมเหมือนกันนะคะ
แต่ใบเล็กกว่ามากโดย: mambymam วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:51:05 น.  

 
แถวท่าช้างไม่ได้มากี่ปีแล้วค่ะ มาเดินเที่ยวอีกที คุณเอื้อคงแปลกตาบ้่างล่ะ

ฝั่งโน้น ตลาดวังหลัง คนชอบไปเดินกันค่ะ ของกินเยอะ ของขายก็เยอะ ไปทีไรคนเยอะตลอด ไม่เคยถ่ายรูปแถววังหลังได้เลย ไม่มีอารมณ์ค่ะ เยอะเกิน
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:35:18 น.  

 
มาแล้วพี่เอื้อ ช้าหน่อย แต่ชัวร์ทุกตัวอักษรจ้า
เห็นมีคำผิดหลายคำเหมือนกันน้า

ขำตรงที่ช้างอาละวาดนี่แหละ คนอื่นเค้านอนกันหมดแล้วพี่เือื้อคนเดียว ยังวิตกไม่หาย อิอิ
ทั้งที่ไม่ได้อยู่โซนเดียวกับที่ประกาศ
พอเช้ามา โซนที่อยู่ประกาศนั้น เวิ้งว้างไปหมดเลย คงเหนื่อยยิ่งกว่าเราอีกนะเนี่ย อิอิ

คนเยอะมากกกกกกกก ขนาดว่าหลังปีใหม่แล้วนะยังเยอะอีก
หมอกไม่เห็น เห็นทะเลเต้นท์เต็มไปหมด
รินคิดอย่างหนึ่งว่า ตรงโซนที่เต้นท์ของ อช. เนี่ย
เต้นท์เหมือนกันไปหมด เกิดเราไปเข้าห้องน้ำมากลับมาจะหาเจอไหม
เพราะหลังไหน ๆ ก็เหมือนกัน สงสัยนับเต้นท์เอา 55555555เป็นไปได้
มากเลยค่ะไปส่องสัตว์แล้วก็สงสารสัตว์อะ
เห็นแต่ตาแดง ๆรถเยอะมาก กลางคืนเนี่ย
อย่างกะงานวัดแหน่ะ สัตว์โดนส่องตาไม่รุ้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่
แต่ก็ยังมีสัตว์ไม่สูญพันธ์ นับว่า ดูแลรักษาดีอยู่่
อย่างลิงสองข้างถนน ขับรถไปก็กลัวจะไปทับมันจริงๆ


ผาเดียวดาย เคยเห็นหลายบล็อกแระ แต่จริงๆ รินก็ไม่เคยไปซักทีเขาใหญ่
เชยมากกกก จริงๆนะ ดิ่งตรงไปเหนือเลย อิอิ
สเต็กโชคชัย เคยผ่านแต่ไม่เคยแวะ แพงขนาดนั้นเลย หมดเป็นพัน โห
ราคาห้างยังอายนะนั่นสเต็ก

ข่าวที่ออกมา รถคนที่โดนเป็นยศใหญ่ตำแหน่งใหญ่ด้วยนะคะ
ช้างหมั่นไส้ คนใหญ่คนโตอะป่าว พังซะเลย ฮรี่ๆ

สุดท้าย เห็นด้วยว่า ถ่ายรูปคู่สองหนุ่ม เหมือนพี่สาวน้องชายจริงๆ
อยากเป็นแบบนี้บ้างพี่เอื้อ รอมังกรโตเดินเคียงกัน จะได้เป็นพี่สาว น้องชายมั้ง อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:47:52 น.  

 
ส่วนบล็อกรินไว้มาตอบค่า เดินสายอ่านบล็อกได้วันละหน่อย

ดองยาวไปสิ้นเดือนเลย อิอิ

ตะพาบจะออนวันที่ 24 ด้วย รินโดดอีกแล้วค่าพี่เอื้อ
ช่วงนั้นคงเดินทาง ไ่ม่สะดวกแน่ๆ รออ่านของพี่เอื้อ นะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:50:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเอื้อ
วันนี้มาเทใจค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ tifun เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

รับไว้ด้วยน้า งุงิโดย: mambymam วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:18:29 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ tifun เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาแปะหัวใจใหเด้วยค่ะ

เขาใหญ่ เขาใหญ่ อยู่โคราช 4 ปั ไม่เคยไปแม้แต่ครั้งเดียว 555

อยากไปมากถึงมากที่สุด ยิ่งเห็นภาพบรรยากาศแบบนี้ยิ่งทำให้อยากไป

แต่เห็นคนแล้ว เยอะได้อีก วู้

อุ๊นะ มีปัญหาเรื่องเดียว คนเยอะ กลัวเรื่องห้องน้ำอ่ะค่ะ เป็นคนไม่ค่อยทน ปวดแล้วต้องเข้า 555

บรรยากาศดีนะคะเนี่ย อยากไป อยากไปค่ะ

ว่าแต่ตี 3 ใครจะย้ายก็ย้ายเถอะ อุ๊ก็คงไม่ย้ายเหมือนกัน อิอิ

และแล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต๊กใจหมดเลย

สวัสดีค่ะพี่เอื้อ สบายดีนะคะ

ไม่ค่อยได้มาเลย ยิ่งไม่ได้เล่นเฟส ยิ่งไ่ได้ทักทายเลยค่ะ

หนูคงหายหัวแบบนี้บ่อยหน่อยค่ะ

งานการก็ยังไม่ได้ดั่งที่คิดไว้ เง้อๆๆๆๆ แต่ก็ไม่อะไรมากหรอกค่ะ

ได้เมื่อไหร่ก็ค่อยไป

ว่าแล้วก็ขอตัวก่อนนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:28:05 น.  

 
เขาใหญ่ ยังไม่เคยไปนอนเลยซักครั้งเดียว

น่าไปจังน้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:35:20 น.  

 
อัพบล็อกใหม่เสร็จแล้วก็มาชวนพี่เอื้อไปเที่ยวต่อค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:33:28 น.  

 
เมื่อวานไม่มีเวลาเข้าบล๊อกตอบเม้นท์ และคุยเฟสเท่าไร
เสร็จงานแล้วก็เลยนำสิ่งประเสริฐที่สุดในอนันตจักรวาล
มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมและกราบบูชากัน....ค่ะ

เรามากราบบูชานมัสการพระบรมสารีริกธาตุกัน...นะคะพระบรมสารีริกธาตุของปอป้าได้มาจากเนปาล และอินเดีย
ได้มาก็แบ่งให้เพื่อนที่รักกันมากไปบูชาด้วย
เมื่อสองสามวันก่อนปฏิบัติบูชาเสร็จแล้ว
ก็ได้อธิษฐานจิตกราบขออนุญาตเปิดผอบดู
ปรากฏว่า มีพระบรมสารีริกธาตุเสด็จเพิ่มมามากกว่าเก่า
ต่างสี ต่างสัณฐานและวรรณะ อีกหลายองค์ทีเดียว
เกิดเป็นความปีติอย่างหาที่สุดมิได้ นึกถึงเพื่อน ๆ ทุกคน
ก็เลยกราบขออนุญาตถ่ายภาพอัญเชิญมาให้เพื่อน ๆ ได้บูชากัน..ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:16:13 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ tifun เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาแปะหัวใจ เป็นกำลังใจให้ค่ะพี่เอื้อ

น้องๆ ไม่สบายหรอคะ ขอให้หายไวๆนะค่ะโดย: maitip@kettip วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:59:35 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตและหัวใจดวงน้อยค่ะ

เรื่องเกี่ยวกับฝันหวาน เราก็เป็นประจำค่ะ
ทุกวันนี้ก็ยังมีประปราย พอกระชุ่มกระชวยหัวใจค่ะ
อิอิ

รอฟังเพลงเพราะๆด้วยนะคะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะโดย: mambymam วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:21:06 น.  

 
สวัสดีครับ
มาเที่ยวเขาใหญ่ด้วยคนครับ
โธ่...ก็บอกว่าไปบ่อยไม่มีไร เที่ยวนี้เลยจัดหนัก อิอิ
มีเรื่องให้ตื่นเต้น..อยู่คนเดียว อิอิ (๓หนุ่มหลับเฉย..)
.....
เห็นเต็นท์และคนเที่ยวมากขนาดนี้ ถ้าไม่บอกก่อนต้องคิดว่าเป็น
ช่วงเทศกาลปีใหม่แน่ๆ สู้ตาหมุนไม่ได้ มีคนถามปีใหม่ไปไหน
บอก"ไปร้อยเอ็ด!" เค้าก็ถามกลับมาว่า กลับบ้านหร๋อ!ป๊าดด
ไปเที่ยวคับ..ไปเที่ยว ไปเดินสายไหว้พระธาตุมาครับ รวมทั้ง
พระยืนที่บล็อกก็เป็นวัด "บูรพาภิราม" ในเมืองร้อยเอ็ดด้วย
เป็นช่วงที่อากาศดีมากก ฟ้าใส ภาพสวย มีลมเย็นพัดแรงทั้งวัน
พูดให้เกิดความอยากดูแต่ก็ไม่เอามาลงบล็อกให้ดู(ซะงั้น)อิอิ
คิดถึงครับ.


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:3:05:57 น.  

 
เต๊นท์ ของ อช. เหมือนกันไปหมด (มันแน่อยู่แล้ว) ถ้าไปนอนเต๊นท์ ของ อช. คงได้มีหลงผิดเต้นท์กันบ้างล่ะ (ฮา)

นับเป็นเหตุไม่คาดฝันเลยนะครับ สำหรับช้างทำลายเต๊นท์และรถ ใครโดนนี่ซวย แต่คงเป็นประสบการณ์ที่จะเอามาคุยได้อีกนานเลย แถมมีรอบ 2 อีก


ตามไปเที่ยวด้วยคนครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:48:16 น.  

 
ไหนๆ วันนี้วันเกิดใคร

ว้าววว วันเกิดพี่สาวเรานี่เอง

สุขสันต์วันเกิดค่ะ มีความสุขมากๆ ร่างกายแข็งๆๆๆๆๆนะคะ

ไม่รู้จะใ้อะไร แง้มๆๆไว้ก่อน เป็นของที่เกิดจากน้ำมืออุ๊แน่นอนค่ะ

ไว้รอรับบนะคะ แต่ขอเวลาหน่อยค่ะ ได้ละ


โดย: maitip@kettip วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:13:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

แวะมาเที่ยวเขาใหญ่ด้วยคนค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:57:10 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณอื้อ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ ทราบมาจากในเฟสค่ะว่าเป็นวันเกิดคุณเอื้อ ขอให้คิดสิ่งใดสมปรารถนานะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:46:00 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะพี่เอื้อ ปีที่แล้วไปทำบุญด้วยกัน
ปีนี้ไม่ได้ไปเลยค่ะ

คงต้องแค่ตื่นมาใส่บาตรล่ะมั้งคะเนี่ย

แล้วปีนี้ไปวัดเดิมหรือเปล่าคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:29:33 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ tifun เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

อ่านซะเพลินเลยค่ะพี่เอื้อ
คนเยอะจริงๆ เป็นหน้าท่องเที่ยวอ่ะนะ
เรื่องส่องสัตว์ดูสัตว์ก้อว่ากันไป
แต่นิคดันไปนึกถึงนู่น.. ปลอดประสพ

พี่เอื้อกะสองหนุ่ม ดูยังกะพี่น้องแน่ะค่ะ
สดใสเขียว


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:01:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

tifun
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
..เริ่ม เขียนบล็อก จากการท่องเที่ยว
แต่หลังจากนั้นก็มีเรื่องราวมากมาย
มาเล่าสู่กันฟัง..

.. การเดินทาง เป็นชีวิต ที่สนุกสนาน ท้าทาย
ได้พบ ได้เห็นและรับรู้เรื่องราวของธรรมชาติ
และผู้คนที่แตกต่าง กันไป ..ความงดงาม
ที่พบเห็น มิอาจเก็บไว้คนเดียว
เรื่องราวท่องเที่ยว ที่ประทับใจ จึงถูกถ่ายทอดออกมา
ให้ชื่นชม ..


..เอาเวลาที่เหลือ อยู่บ้าง มาทำบล็อก
พูดคุยกับเพื่อน ใน พื้นที่อิสระทางความคิด
..ติดตามข่าวสารบ้านเมือง ..
ทำให้ไม่เหงา ..
.. เพราะ “เราเลือกที่จะมีความสุขในวันนี้
และ เชื่อว่า ชีวิต ไม่ได้เกิดมา เพื่อทุกข์
เราต้องมีความสุข กับทุกๆ วันให้มากที่สุด
ความสุข อยู่รอบ ๆ ตัวเรา ถ้ารู้ จักมองหา “..

ขอบคุณ เพื่อน ๆทุกคน ที่แวะมา
และยินดีที่ได้ รู้จักค่ะ** แม้รูป ไม่ค่อยสวย แต่ขอสงวนลิขสิทธ์
ตาม พรบ.ลิขสิทธ์ พ.ศ.2539
ห้ามลอก เลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้
หรือส่วนหนึ่งส่วนใด ที่เขียนไว้ในบล็อกนี้
ไปเผยแพร่อีกซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาติ จาก เจ้าของบล็อกเด็ดขาด**
Friends' blogs
[Add tifun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.