Group Blog
 
 
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

แง๊ แง!?!? ต้องถอดเสื้อผ้าหมดเลยเหรอ :: How to อาบน้ำกับคนอื่น

นับหลังจาก 8 ขวบมา ก็ยังไม่เคยจะต้องเปลือย อนาจาร ให้ใครเห็นภาพสะเทือนใจอีกเลย......แต่แล้ว ความท้าท้ายก็บังเกิด....เมื่อรู้ว่า จะได้ไปใช้ชีวิต ต่างแดน...แว๊บแรก ดีใจเป็นที่สุด..กระตือรือร้น ทำการบ้าน หาข้อมูล......เอ๊ะ....ตอนเด็กๆ อ่านการ์ตูนมา......เง้ยยยย....คนญี่ปุ่น ต้องอาบน้ำรวมนี่น่า!!!!.....

เอาจริงดิ.....เพื่อนก็ปลอบใจ "เอ้ย เดี๋ยวนี้คงไม่มีหรอก เค้าน่ามีห้องน้ำแยกให้แกเป็นห้องๆนะ" .....แต่แล้ว สิ่งที่กลัวก็เกิดขึ้นจริงๆๆ...ทำเอาจิตตกไปหลายวัน ถึงขนาดจะสละสิทธิ์ กันซะงั้นเลย ....เอาฟระ เป็นไงเป็นกัน....
.....ต้องเล่าก่อนว่า ที่พักที่จะต้องไปซุกหัวนอนนั้น เป็นหอพักของทางโรงเรียน ราคาสบายกระเป๋า ....ก็เป็นแบบ ห้องน้ำ ครัว ห้องนั่งเล่น ฯลฯ ทุกอย่าง ต้องใช้ส่วนกลาง.....ในห้องนอน มีแต่เตียงกับโต๊ะ โดยต้องนอนรวมกัน ห้องละ 3 คน....ซึ่งสถานที่แบบนี้ มันก็น้อยลงเรื่อยๆแล้วละคะ (เท่าที่คุยกับเพื่อนคนอื่น บางคนอยู่ตั้งหลายปี ก็ยังไม่เคยต้องโชว์ อนาจารให้ใครดู) อยู่กันเสื้อผ้า ระโยงระยางหยั่งงี้แหละคะ..
อ่อ....คุณผู้ชาย อย่าคิดไปไกล หรือรีบหาที่เรียนที่ญี่ปุ่น ซะงั้น....หอแบบห้องน้ำรวมนี่ เค้าแยกเป็นหอชาย หอหญิง เจ้าคะ....แป่วว.....ผู้ชายห้ามเข้าเด็ดขาด!! ....อิ อิ..ย้อนกลับเรื่องห้องอาบน้ำต่อดีกว่า....จริงๆ ธรรมเนียมการอาบน้ำรวม นี่ถือเป็นเรื่องธรรมดามากกกกกกในญี่ปุ่นนะคะ...

:: เซนโต (Sento)

นี่เป็นโลโก้ แสดงว่่เป็น 'เซนโต' คะ......


'เซนโต' ก็คือโรงอาบน้ำ (แง ....ไม่รู้จะแปลว่าอะไร)...'เซนโต' เนี่ยะ ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ตามชุมชนที่พักอาศัย...เพราะบางบ้าน ถ้าราคาถูกมากมาก ก็จะไม่มีห้องน้ำคะ หรือว่าบางบ้านที่ห้องอาบน้ำเล็กมากมาก เค้าก็นิยมไป'เซนโต' เหมือนกันคะ..แต่จะว่าไป เดี๋ยวนี้ ก็ไม่ค่อยเห็นซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะในเมืองหลวง อย่างโตเกียว...

เวลาไปอาบน้ำที่'เซนโต' (แล้วแต่แห่งด้วยนะคะ)...เราก็ต้องเอาอุปกรณ์ อาบน้ำไปเอง...อย่างเวลา อ่านการ์ตูน เห็นคนถือกาละมังใบเล็กๆ แล้วก็จะใส่พวกอุปกรณ์ อาบน้ำทั้งหลาย แบบนั้นแหละคะ...ซึ่งค่าบริการก็ไม่แพงมากคะ ประมาณ 400-500 เยน....แล้วน้ำที่ใช้ใน'เซนโต' ก็เป็นน้ำประปาธรรมดาคะ

:: ออนเซน (Onsen)

ถ้าคนที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเคยไปพักตามโรงแรมต่างจังหวัดแบบ 'เรียวคัง'..ส่วนใหญ่ เค้าก็จะมีบ่อน้ำแร่ให้มาอาบน้ำ และแช่น้ำ นั้นแหละคะ 'ออนเซน'......ซึ่งเวลาคนญี่ปุ่น เลือกโรงแรมที่จะไปพัก นี่เค้าจะสำรวจ 'ออนเซน' เป็นหลักเลยนะคะ...ว่าบรรยากาศดีแค่ไหน ใหญ่ไม๊ มีอะไรเป็น High Light ป่าว....อันนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความ ไฮโซ ของโรมแรมแล้วละคะ

จะเป็น outdoor ดื่มด่ำกับบรรยากาศ...หรือจะท่ามกลางหิมะ...

(รูปจาก Wikipedia)

:: ขั้นตอนการอาบน้ำ

เริ่มเลยนะค๊าาา...ส่วนใหญ่ ทางเข้าห้องชายหญิงจะติดกันเลย..ให้ดูป้ายนะคะ (โอกาสเป็นภาษาอังกฤษน้อยมากคะ)

...นี่ ห้องผู้ชายคะ ..ส่วนนี่ ห้องผู้หญิงคะ

พอเราเดินเข้าไปในบริเวณห้องน้ำ...ส่วนแรกที่จะเจอ ก็คะ คะ คือออ....โซนเปลื้องผ้า คะ.....ส่วนใหญ่ เค้าจะมีชั้นแบ่งเป็นช่องๆ โดยมีตระกร้าวางไว้ในแต่ช่อง...สาว (หนุ่ม) ไทยใจกล้า ก็เดินทำหน้ามั่นๆ ไป location ที่ถูกใจ...อย่าทำมีพิรุธนะคะ....แล้วก็จัดการถอดอุปกรณ์เสื้อผ้า ชั้นนอก ชั้นใน ออกให้หมด!!!!....ห้ามเม้ม ใส่โน่ ใส่นี่ เข้าไปนะคะ....เดี๋ยว เค้าจะตะลึงไปกันหมด (มากกว่าไม่ใส่อะไรเลย)บางที่ เค้าก็จะมีผ้าขนหนูผืนจิ๋วไว้ให้..เค้าจะให้เราเอาไว้ถูตัว ชุบน้ำก็ตามแต่..แต่คุณผู้หญิงที่อยากจะใช้ปิดร่างกาย....ต้องปิดตาเท่านั้นคะ.....แป่วววว......เพราะผืนมันจิ๋วมาก อาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะปิดตรงไหนดี

ต่อมา...ก็เดินมาดแมน เข้าไปในห้องอาบน้ำเลยคะ....ภายในห้องอาบน้ำ ส่วนใหญ่ก็จะเห็นอ่างน้ำขนาดใหญ่ โดยจะเห็นก๊อกน้ำ พร้อมเก้าอี้ซักผ้า ตัวเตี้ยๆ เรียงรายอยู่ที่กำแพงรอบๆห้อง....สิ่งต่อมา คือเราต้องหาที่มั่น ของก๊อกน้ำ (และฝักบัว) ที่เราจะใช้อาบน้ำ....สำคัญก็คือ เราจะต้องอาบน้ำให้สะอาดก่อน แล้วถึงจะสามารถลงไปแช่ในอ่างได้คะ.......อันนี้ ก็แล้วแต่ความถนัดนะคะ จะใช้วิทยายุทธ์แบบไหน .....แต่ควรจะเริ่มปรับอุณหภูมิร่างกาย โดยการอาบน้ำที่ค่อนข้างร้อน (มาก) นะคะ...เพราะ น้ำที่อยู่ในอ่างน้ำ จะร้อนนนนนนนนนมากคะ.....

เอาละคะ พออาบน้ำ ตัวสะอาดเสร็จ ก็ถึงเวลาลงแช่น้ำแย้ววววว .....อย่างที่บอกคะ น้ำที่เค้าเตรียมให้แช่ จะร้อนมากมาก...อย่าสุ่มสี่สุ่มห้า เดินจ้ำๆ เข้าไปนะคะ...(เดี๋ยวสุก)....วิธี ก็คือให้เอาเท้าและขา เราหยั่งเชิงไปก่อน...ค่อยๆหย่อนเท้าและขาข้างนึงเข้าไปก่อน..รอให้ร่างกายค่อยๆปรับอุณหภูมิ แล้วก็ค่อยหย่อนเข้าไปทีละส่วน...หรือบางคนอาจจะวักน้ำ มาช่วยลูบแขน ลูบคอ ให้ร่างกายปรับอุณหภูมิได้เร็วขึ้น...หลังจากนั้น ก็แช่กันตามสะดวก ตามอัธยาศัย.....แต่ก็ไม่ควรนานมากนะคะ.....อายเค้า ล้อเล่นคะ .....อย่างที่บอก น้ำในอ่างน้ำจะร้อนมากมาก ถ้าแช่น้ำ จะทำให้เราเสียเหงื่อเยอะเกินไป....พอแช่น้้ำเสร็จ..บางคนก็บอกให้กลับมาราดน้ำเย็นตาม ผิวจะได้ไม่แห้ง....แต่ทำไม่ค่อยไหวง่ะ มันหนาวววววว

.....เสร็จสรรพ ก็ออกมาแต่งตัว ตรงตระกร้าผ้าของเรา.....และตามด้วย
ออกมานั่งทำท่าสบาย ถอนหายใจเฮ้ออออ...แบบบสบายสุด สุด พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเบียร์ หรือน้ำเกลือแร่เย็นๆก็ได้.......เฮ้ออออ....สบายยยยยยยยยจัง


 

Create Date : 12 มกราคม 2551
15 comments
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2551 23:31:42 น.
Counter : 2226 Pageviews.

 

ได้ความรู้พอๆกับได้รอยยิ้มค่ะ จขบ.หายจิตตกแล้วยังคะ

 

โดย: D*U*A*N (thisisduan ) 12 มกราคม 2551 19:21:20 น.  

 

อุ้ย ถ้าเป็นอีฉันคงเขินแย่เลยค่ะ

 

โดย: ออย (Borken ) 12 มกราคม 2551 20:51:47 น.  

 


น่าลองนะ ฮิ ๆ ๆ ประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ...

 

โดย: เธอบอกว่า ... รักไม่ได้ ( T_T ) (youna ) 12 มกราคม 2551 21:21:17 น.  

 

ได้ความรู้ดีจังค่ะ

 

โดย: Suessapple 12 มกราคม 2551 21:30:11 น.  

 

น่าคิดนะ ว่าจะเปลื้องผ้าดีไหม? เคยไปเที่ยวโตเกียว เพื่อนก็บอกว่าให้ลองไปใช้ห้องน้ำสาธารณะ เพราะว่าถ้าไม่ไปลอง ถือว่ายังมาไม่ถึง เราก็ยอมไปไม่ถึงนะ (ไม่ยอมลอง)

 

โดย: pixp 13 มกราคม 2551 16:27:37 น.  

 

คุณ D*U*A*N-->
Time flies คะ...นับจากวันนั้น จนถึงวันนี้ ก็ร่วม 10 ปีแว้ว

คุณออย ; คุณเธอบอกว่า ... รักไม่ได้ ; คุณSuessapple; คุณpixp--> อิ อิ...ถ้ามีโอกาส อย่าลืมไปลองนะคะ....คนญี่ปุ่นเค้าไม่สนใจดูของเราหรอกคะ...อิ อิ...เราแค่ อย่าทำหน้ามีพิรุธ ไปแอบดูของเค้าเป็นใช้ด้ายยยย

 

โดย: jeabicu 13 มกราคม 2551 17:19:02 น.  

 

ได้ความรู้ดีค่ะ และก็นำเสนอได้ขำดีด้วย ช๊อบ...ชอบ หว๊า.....อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นจัง
เรื่องของการแก้ผ้า...อิฉันก็ได้แอบดูสาวแหม่มไปเรียบร้อยแล้วที่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ยิมแห่งหนึ่งในอังกฤษ เดินกันโถงๆๆๆ อิฉันสาวไทยละอายสังขารนั่งเจี๋ยมเจี้ยม..รอให้พวกหล่อนออกไปให้บางตาซะก่อน แล้วค่อยอาบน้ำแต่งตัว เฮ้อ!! เขิลลลแทบแย่

 

โดย: kookmartin 13 มกราคม 2551 21:56:23 น.  

 

ยังจิตตก มาถึงทุกวันนี้คะ ยังงัยก้อไม่ชิน ไม่ชิน ขนาดว่าแม่สามีมาถูหลังให้ด้วยนะ แต่ก้อยังจิตตกอยู่คะ ครสวหน้าขอเลิ้อกแบบไพรเวท ดีกว่าคะ จ่ายแพงหน่อยแต่ สบายใจคะ

 

โดย: mintny_n 14 มกราคม 2551 12:01:49 น.  

 

สวัสดีค่ะ
แวะมาอ่านและแวะมาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: สายลมที่จากไป 14 มกราคม 2551 13:44:00 น.  

 

อยากลองอาบมั้ง อิอิ ท่าทางสนุก

 

โดย: Lek (INGEN ER PERFEKT ) 14 มกราคม 2551 14:56:38 น.  

 

จึ๊กกาดึ๋ยยยย

 

โดย: Ta (ta/'o-o/' ) 15 มกราคม 2551 22:47:25 น.  

 

เป็นแพรคงขอบายล่ะค่ะ อายอ่ะ

 

โดย: แพร (bookofpear ) 16 มกราคม 2551 22:39:40 น.  

 

ดีค่ะ สบายดีนะค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่แวะไปเยี่ยม

 

โดย: Stjerne Ng 18 มกราคม 2551 4:47:03 น.  

 

LOL. If I were you,I will try it ka

 

โดย: The Start of something new 18 มกราคม 2551 9:26:58 น.  

 

ตามมาแอบดูคนอาบน้ำ...อิอิอิ

 

โดย: ระเบียงดอกไม้ 1 มีนาคม 2551 6:24:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


jeabicu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add jeabicu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.