ไม่เริ่มคิดที่จะทำวันนี้ แล้วจะไปเริ่มคิดทำวันไหน
 

นี่เราจะกู้แบงค์แล้วเหรอเนี้ย!!

อะแฮ่ม ๆ กลับมาอีกแล้วครับตามคำเรียกร้อง (ของใจตัวเอง) ฮ่า ๆ ๆ

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (วันเสาร์ที่ 14 กุมภาฯ) วันวาเลนไทน์ ได้ถือเอาฤกษ์งามยามดี ไปยื่นกู้ซื้อบ้านที่โครงการครับ วันนั้นก็ไปถึงประมาณ เย็น ๆ พอีครับ พี่เซลล์ (พี่ปู) ยังรออยู่เลยครับ เราก็นำเอกสารที่เราเตรียมไว้อย่างดี ให้พี่เค้าไป หลังจากนั้นพี่ก็ตรวจสอบเอกสาร แล้วยื่นแบบฟอร์มกู้เงินของธนาคารมาให้ สักประมาณ 4-5 แบงค์ เห็นจะได้ หลังจากนั้นเราก็ตะบี้ตะบันกรอกข้อมูล และเซ็นต์ชื่อเยอะมาก ๆ เมื้อเลย แหะ ๆ

ตอนนี้ก็ต้องรอ ๆ คำตอบจากแบงค์ เพราะว่าพี่ปูแจ้งมาว่า กว่าจะทราบผล ก็ตั้ง 2 อาทิตย์นู้นน ซึ่งตอนนี้เราก็กำลังศึกษา อัตราดอกเบี้ยจากแบงค์ว่าจะกู้แบงค์ไหน แล้วได้ดอกเบี้ยถูกที่สุด ฮ่า ๆ (พูดเหมือนมีธนาคารให้เลือก) ซึ่งตอนนี้เราก็ความรู้น้อยอีกเช่นเคย ซึ่งก็ต้องอาศัยกุนซือ มาแถลง แจ้งให้ทราบอีกแล้ว ซึ่งทางกุนซือบอกเลยว่า (หน้าตาเคร่งเครียด) เลือกอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัวไปเลย เพราะว่าพิเศรษฐกิจ ช่วยนี้ สักพักธนาคารก็จะลดดอกเบี้ยบ้านแล้วล่ะ เราก็เก็บไว้เป็นตัวเลือกๆ หนึ่ง

ตอนนี้เราก็รอ เมื่อไหร่ธนาคารจะโทรมาสักทีครับ เอาไว้ธนาคารแจ้งผลมาเมื่อไหร่จะมาแจ้งให้ทราบนะครับ
แล้วมาพบกันตอนต่อไปนะครับ ในตอน
"นี่เรากู้แบงค์ผ่านแล้วเหรอเนี้ย+"

ตอนนี้ก็ดูรูปบ้านตัวอย่างไปพลาง ๆ ก่อนครับ (ตามคำเรียกร้อง)


นี่บ้านที่เรายื่นกู้ไว้ครับ
กำลังทาสีอยู่คับ

 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2552 14:49:30 น.
Counter : 236 Pageviews.  

วันหยุดยาว และการดูบ้าน

วันหยุดยาว มาฆะบูชา ได้เริ่มโครงการไปดูบ้าน หลังจากที่มีโครงการต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ฮ่า ๆ

วันเสาร์ที่ 7 กพ. 13:00 น. นัดเพื่อนไว้ว่าจะไปดูบ้านทั้งหมด 3 โครงการ คือ ชนันธร กรีนวิลล์, ชัยพฤกษ์, ชวนชื่น ซึ่งทั้งหมดอยู่ตรง zone เพชรเกษมครับ แต่!!! ปรากฎว่า ได้ไปดูแค่โครงการเดียวเอง คือ ชนันธร กรีนวิลล์ ที่เพชรเกษม 69 เห็นที่นี่แล้ว เลยครับ เพราะว่าบรรยากาศดีนะครับ (ถึงแม้ว่าตอนเข้าโครงการเค้ากำลังจะขยายถนนก็แล่วแต้) แต่ว่าโดยรวมแล้วก็ OK เลย
เข้าไปถึงโครงการซอย 4 ขอดูบ้านหน่อยก๊าบ (เสียงกร่าง ๆ หน่อย) พี่ sale ก็พาเข้าไปดูบ้านตัวอย่างใกล้ ๆ กับสำนักงานโครงการ พอดูแล้ว ก็จินตนาการต่าง ๆ นา ๆ 555 ว่าจะทำนู้นทำนี่ทำนั่นไปหมดเลย บ้านตัวอย่างนี่ดีมากนะครับ เค้า built-in ทั้งหลังไปแล้ว สวยเลยทีเดียว หลังจากนั้นเราก็บอกพี่เค้าว่า (เสียงกร่าง ๆ เช่นเดิม) พี่มีราคาเท่าไหร่บ้างครับ พี่จัดราคามา แล้วเราก็ต่อรองเต็มเหนี่ยว ฮ่า ๆ หลังจากนั้นก็ได้ราคาที่ถูกใจ
เกือบลืมไป!! ที่ได้มาดูที่โครงการนี้ก็เพราะว่าบ้านพี่ pocky ที่อยู่ในห้องชายคานั่นเอง และตอนเยี่ยมชมโครงการไปแวะชมหน้าบ้านพี่ pocky เค้าด้วย อิๆ แล่มเชียว และที่ไม่น่าเชื่อคือว่า ไม่ใช่ว่าบ้านพี่ pocky หลังเดียวที่เป็นสีชมพู บ้านอื่น ๆ ก็มีสีสันไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน สีเขียวเข้ม บ้านสีน้ำเงินแม่สี แล้วก็บ้านสีสันต่าง ๆ นา ๆ ฮ่า ๆ
หลังจากนั้นเราก็ไปดูบ้านที่เราต่อรองราคาไว้ ก็เกือบจะเสร็จแล้วครับ ใช้ได้เลยทีเดียว เราก็บอกกับพี่ sale ว่างั้นพรุ่งนี้มาดูใหม่ดีกว่า (จริง ๆ แล้วคือดูบ้านไม่ค่อยจะเป็นถามอะไรก็ไม่ถูก จะให้คนที่บ้านมาดูคับว่าดีป่าว) หลังจากนั้นเราก็กลับบ้านมา นั่งคิดนอนคิด อิๆๆๆๆๆ นี่เราจะมีบ้านแล้วเหรอนี่

วันอาทิตย์ที่ 9 เวลา 11.00 น. ไปเยี่ยมโครงการนั้นอีกครั้ง พร้อมกับกุนซื่อ เยี่ยมไปเลยครับ !! กุนชื่อบอกเสียงขมักเขม้น เนื้อที่ใช้ได้ บรรยากาศดี และ club-house แล่มไปเลย ยังไม่ได้เข้าไปดูที่บ้านจริง ๆเลย หลังจากนั้นก็ให้กุนซือดูบ้านตัวอย่างและบ้านจริง ๆ มา ณ ที่นี้ด้วย
พอดูเสร็จ กุนซือ บอกว่า เอาบ้านหลังติดคลองไปเลย!!! จะได้ไม่ต้องไปกังวลหลังบ้านกะใคร เราก็เห็นด้วย แต่ว่าราคานี่สิ มันแพงกว่าหลายแสนทีเดียว เห้อ ๆ กลุ้ม ๆ ๆ ๆ แต่ยังไงก็อยากได้ที่นี่ จะเอา ๆ ๆ ๆ ๆ ก็ลองต่อรองราคาไป พี่ sale ใจดีก็คิด ๆ ๆ คำนวณ ๆ ๆ ใหญ่เลย ปรากฎว่า ราคาเป็นที่น่าสนใจ ก็เลยตัดสินใจจองไปเลยคับ ตอนนี้ก็มานั่ง ๆ นอน ๆ ฝัน ถึงบ้านว่าเราจะทำอะไรดีนะ บ้านเราจะมีอะไร แล้วเราจะมีเงินแต่งบ้านมั้ย แต่ว่า ยังไงก็ต้องสู้ต่อไป จริงมั้ยครับท่านผู้ชม !!

แล้วเจอกันตอนหน้าครับ
ตอนที่ชื่อว่า นี่เราจะยื่นเรื่องกู้เงินกับแบงค์แล้วหรือเนี้ย!!

ตอนนี้ดูรูปบ้านไปพลาง ๆ นะคับ
รูปสุดท้ายแล้วคับแปลนบ้านครับ
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2552 13:38:42 น.
Counter : 641 Pageviews.  

 
 

jatemonster
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add jatemonster's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com