ซาตานฝ้าย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นางมารร้าย
ชอบทำร้าย
แถมยังปากคอเราะร้าย
ใจร้ายอีกต่างหาก
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ซาตานฝ้าย's blog to your web]
Links
 

 
EP2 : ตั้งจุดศูนย์รวมประชาชนบ่นตำรวจ

อ๊ะ อ๊ะ!!! เปล่าหัวรุนแรงนะ  ที่บอกว่าตั้งจุดศูนย์รวมประชาชนบ่นตำรวจ

แต่มันเป็นเพราะแบบนี้.........


ที่โรงพักใกล้บ้าน มีบ้านคุณลุงกับคุณป้าหลังหนึ่งที่มีเนื้อที่ติดกับโรงพัก เคยมีรั้วไม้ไผ่กั้นไว้พอเป็นพิธี คุณลุงเล่าว่า...เวลาโรงพักมีการจัดกิจกรรมอะไรก็จะมีนายตำรวจมาขอใช้พื้นที่บ้านคุณลุง ซึ่งเป็นลานกว้างๆ สำหรับจอดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ (คาดว่าเป็นครอบครัวใหญ่ แต่ตอนนี้อยู่กันสองคนลุงป้า) ซึ่งลุงกับป้าที่อยู่เหงาๆ ก็ยินดีเสมอ

จนคุณลุงตัดสินใจทำเพิงเล็กๆ ไว้ขายพวกขนมนมเนยและก็มีตู้แช่น้ำเย็น เครื่องดื่มบำรุงกำลัง ขายให้คนที่มาติดต่อราชการที่โรงพัก โดยสร้างไว้ริมฝั่งติดกับพื้นที่โรงพัก ก็เป็นไปตามคาด เพราะมีประชาชนที่มาติดต่อราชการหรือแม้กระทั่งตำรวจเอง ก็มานั่งพัก นั่งคุยกันที่เพิงหลังน้อยหลังนี้ตลอด คุณลุงกับคุณป้าพอได้คลายเหงา  เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่แวะไปซื้อขนมกับคุณป้าบ่อยๆ เพราะเป็นทางผ่านกลับบ้าน  ภายหลังคุณลุงรื้อรั้วไม้ไผ่ออกเพื่อให้ดูโล่งกว้างขึ้น และบอกกับทางตำรวจว่าพื้นที่บ้านไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ให้ตำรวจเอารถมาจอดในพื้นที่บ้านได้ ซึ่งคุณลุงก็บอกว่าตอนนั้นเขามาถ่ายรูปกันเอาลงหนังสือพิมพ์เล่มเล็ก (หนังสือพิมพ์ในพื้นที่/หนังสือพิมพ์ที่ตำรวจแจก) ว่าคุณลุงกับคุณป้าเป็นผู้เห็นแก่ประโยชน์ของทางราชการ ให้สามารถใช้เนื้อที่บ้านเอื้ออาทรกับตำรวจตาดำๆ (ว่าแล้วคุณลุงก็หัวเราะ แถมยังบ่นเสียดายว่าไม่ได้เก็บเอาไว้)

จนล่วงเลยมาเมื่อไม่นานมานี้เองที่คุณลุงกับคุณป้าบ่นให้เราฟัง (อาจเพราะเห็นเราไปแวะนั่งบ่อยๆ เห็นเราเป็นลูกเป็นหลาน) ว่าทั้งสองคนเริ่มเจ็บออดๆ แอดๆ บ่อยครั้ง สุขภาพแย่ลงทุกวัน บางวันกว่าจะมาเปิดร้านก็ผ่านไปเสียครึ่งวันแล้ว จะปิดร้านก็ห่วงคนมาโรงพักว่าจะไม่มีอะไรให้กิน แต่คาดว่าคงทำไม่ไหว  ด้วยเราเป็นนักธุรกิจอยู่แล้ว (เพราะเปิดร้านขายกาแฟในตัวเมือง) ก็เลยขอคุยกับคุณลุงและคุณป้าว่าเราทำธุรกิจตรงนี้อยู่ ถ้าเราจะมาขอเช่าทำธุรกิจของเรา ทั้งสองคนจะยินยอมหรือไม่

หลังจากนั่งคุยกันได้พักใหญ่ สรุปได้ว่า  ทั้งสองคนยินยอมให้เราเปิดร้านกาแฟตรงเพิงที่แกสร้าง ซึ่งเราก็ตกลงกับทั้งสองคนแล้วว่าจะขอปรับปรุงเพิงของแกใหม่ให้เหมาะสมกับร้านขายกาแฟ โดยที่พื้นที่ว่างอีกฝั่งเราจะขายข้าวราดแกง ทำที่นั่งให้คนมานั่งเป็นสัดส่วน อีกทั้งเราให้สิทธิทั้งสองคนมานั่งช่วยตักข้าวตักแกงอย่างที่แกต้องการได้ตลอดเวลา ถ้าไม่ไหวก็ให้ลูกน้องเราทำแทน เพื่อที่ทั้งสองคนจะได้ไม่เหงา  เรายังแซวๆ แกว่าให้มานั่งเป็นพ่อแก่แม่เฒ่าของร้านเพื่อเป็นศิริมงคลเฉยๆ ก็พอ อย่าทำงานเยอะ (อิอิ)

จนในที่สุด  พื้นที่บ้านของคุณลุงคุณป้าก็กลายเป็นที่จอดรถกิติมศักดิ์ของโรงพัก ร้านกาแฟและข้าวราดแกงเลยกลายเป็นศูนย์รวมประชาชนบ่นตำรวจไปโดยปริยาย

เห็นมั้ย!! ไม่ได้หัวรุนแรง ไม่ได้เป็นแกนนำ อิอิอิ  ไว้ Blog หน้าจะเอาเรื่องประชาชนบ่นตำรวจมาทยอยเล่าให้ฟังว่าเขาบ่นอะไรกันบ้าง  ไม่รู้ว่าจะมีตำรวจตัวเป็นๆ มาแอบนั่งอ่านด้วยรึเปล่านะ???  อย่ามาจับเค้าน๊าาาาาCreate Date : 11 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2559 10:53:24 น. 0 comments
Counter : 634 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.