รีวิว ' To.. คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมจากไปแล้ว' นิยายวายอบอุ่นหัวใจ
' To.. คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมจากไปแล้ว'
 นิยายวายแนวอบอุ่นหัวใจสำนักพิมพ์ : everY
             หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังสนใจอ่านนิยายวาย (ชายรักชาย) แต่ยังคงไม่ค่อยชินกับความรักในเพศเดียวกันเท่าไหร่นักหรือเพื่อนๆคนไหนที่อยากอ่านนิยายเนื้อหาเบาๆไม่เน้นเรทมากเกินไป ครั้งนี้เรามีนิยายวายมานำเสนอค่ะ ชื่อเรื่องว่า ' To... คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมได้จากไปแล้ว ' เขียนโดย Kinsang อ่านถึงตรงนี้เพื่อนๆอาจจะคิดว่านิยายเล่มนี้เป็นนิยายเศร้าใช่มั้ยคะ งั้นเราลองไปดูที่คำโปรยเรื่องของเรื่องนี้ดูค่ะ


' ผมเก็บมือถือได้ เพราะเจ้าของดันลืมไว้บนโต๊ะ 
เป็นสมาร์ตโฟนราคาเกือบครึ่งแสน
ใจจริงผมอยากเอามันไปขายเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าหอ
ที่ค้างไว้และเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จำเป็นอีกมาก
แต่เพราะโน้ตแผ่นหนึ่งที่เจอในเคสมือถือทำให้ผมเปลี่ยนใจ
' To... คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมจากไปแล้ว'
ประโยคนี้ไม่ต่างอะไรกับการบอกใบ้ว่านี่คือจดหมายสั่งเสียไม่ใช่หรือ
' นายมืดมน ' 
คนนั้นคิดจะทำร้ายตัวเองเพื่อให้ข้อความในโน้ต
เป็นจริงขึ้นมาหรือเปล่า
นับจากนั้นกิจวัตรประจำวันของผมก็เริ่มมีนายมืดมนคนนี้
เข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้นเรื่อยๆ
รู้ตัวอีกทีก็คิดแต่เรื่องของเขา (ตามสตอล์เกอร์เขา) 
และปล่อยเขาให้คลาดสายตาไม่ได้เสียแล้ว '


        ตอนแรกที่เราได้อ่านคำโปรย สิ่งแรกที่เรารู้สึกคือนิยายวายเรื่องนี้อาจจะจบสวย แต่ระยะทางของเรื่องอาจจะไม่ได้สวยงามอะไร อาจจะดราม่าไปครึ่งเรื่องประมาณนี้ ลังเลอยู่ที่ชั้นหนังสือนานมากๆกว่าจะตัดสินใจ เรากลัวอ่านแล้วปวดใจค่ะ(ฮาาา) สุดท้ายก็ซื้อมาด้วยราคา 289 บาทค่ะ

ความรู้สึกหลังอ่านจบ พอได้อ่านแล้วความรู้สึกแรกคืออิ่มเอมมาก ไม่เสียใจเลยค่ะที่ตัดสินใจเจียดค่าขนมซื้อมาเลย เราประทับใจในเนื้อเรื่องที่คนเขียนบรรยายได้อบอุ่นมากๆค่ะ ตอนอ่านยิ้มตั้งแต่ต้นเรื่องจนหน้าสุดท้ายจนปวดแก้มไปหมด พออ่านจบความรู้สึกอิ่มเอมอยู่กับเราเป็นวันๆเลย จนตอนนี้เรากลายเป็นแฟนคลับของคุณนักเขียนไปเรียบร้อยแล้วค่ะ(5555)

         เรื่องเริ่มจากตรงที่ ปลื้ม (พระเอก) ไปทานอาหารที่โรงอาหารของคณะแล้วจู่ๆ ต้นสน หรือ นายมืดมน (คนที่ดูซึมๆไม่มีชีวิตชีวาที่ปลื้มแอบตั้งชื่อให้) ซึ่งนั่งโต๊ะข้างหน้าของปลื้มได้ลุกออกไปแล้วลืมโทรศัพท์ราคาแพงมากไว้ค่ะ ด้วความที่ช่วงนั้นสภาพการเงินของปลื้มกำลังขัดสนเลยเก็บโทรศัพท์เครื่องนั้นมาหวังจะเอาไปขายค่ะ แต่ในระหว่างที่จะถอดซิมออกปลื้มกลับไปเห็นโน้ตของเจ้าของเครื่องเข้า ในนั้นก็จะเขียนประมาณว่าถ้าคุณเห็นโน้ตแผ่นนี้แปลว่าเขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว และฝากให้ทำในสิ่งที่เขาทำค้างไว้อะไรประมาณนี้ค่ะ พอปลื้มได้เห็นก็คิดว่านายมืดมนคนนั้นคิดจะฆ่าตัวตาย เพราะดูจากสภาพร่างกายที่มีแต่รอยแผลมาแต่ละครั้งไม่เคยซ้ำ ผอมดูไม่มีแรงและใบหน้าที่อมทุกข์อยู่ตลอดเวลา ทำให้ปลื้มตัดสินใจเอาโทรศัพท์ไปคืนและคอยตามดูแลนับตั้งแต่นั้น ทั้งสองผ่านนู่นนี้ไปด้วยกันจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักและน่าเอ็นดูในเวลาเดียวกันค่ะ

        เรื่องนี้มีฉากกุ๊กกิ๊กและฉากหวานๆเยอะมากแต่ไม่ถึงขั้นสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเกินไปนะคะ เป็นฉากที่อ่านแล้วทำให้ยิ้มได้ ตัวเรื่องดำเนินไปง่ายๆค่ะ ไม่เร็วไปไม่หวือหวาจนไม่สมเหตุสมผล ตัวละครมีความรู้สึกที่หลายหลาย มีความเป็นมนุษย์มากกว่าแค่ตัวละครแบนๆ เช่น สับสนว่าตัวเองเป็นเกย์รึเปล่า กลัวว่าครอบครัวจะรับไม่ได้หรือเพื่อนฝูงจะรังเกียจ ทำให้เรื่องดูเรียลไม่เวอร์จนเกินไป ในเรื่ีองอาจจะมีดราม่านิดหน่อยตามประสานิยายวายสมจริง แต่เรื่องนี้จบแฮปปี้ตามฉบับของสำนักพิมพ์ everY แน่นอนค่ะ

        สุดท้ายนี้นะคะ ในฐานะสาววายตัวเล็กๆคนหนึ่งที่อยากจะแนะนำนิยายเรื่อง  ' To... คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมได้จากไปแล้ว '  อยากจะบอกว่าถ้าใครกำลังตามหานิยายวายที่อ่านคลายเครียด สบายสมองและอ่านแล้วยิ้มอยู่ตลอดเวลา นิยายเรื่องนี้เป็นตอบโจทย์ของเพื่อนๆแน่นอนค่ะ 💛- Janiz_s-


' To... คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมได้จากไปแล้ว '
สามารถซื้อได้ที่ B2S และร้านนายอินทร์ ทุกสาขา
และเว็บไซด์ jamshop.jamsai.comCreate Date : 08 มิถุนายน 2561
Last Update : 14 มกราคม 2562 22:28:13 น.
Counter : 521 Pageviews.

1 comments
  
นายเอก ชื่อ ต้นสน ค่ะ

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ อบอุ่นหัวใจดี
ตอนแรกนึกว่าจะดราม่าเพราะชื่อเรื่อง
แต่อ่านแล้วไม่ใช่เลย น่ารักมาก
โดย: ^ ^ IP: 184.22.101.91 วันที่: 24 ตุลาคม 2561 เวลา:16:35:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4587263
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชอบอ่านนิยายวาย ชอบอ่านวิเคราะห์เอ็มวีKpopที่ทำเป็นมหากาฬอย่างกับทำแข่งกับจักรวาลมาเวล ชอบเขียนนิยายวาย และเป็นสาวกKpop อาร์มี่2018
มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30