สิ่งที่ฉันยังค้นไม่พบ คือ ตัวเอง
 
 

เศรษฐกิจมันแย่ ขนาดต้องมาขโมยมิเตอร์ปะปากันเลยหรือ?

วันนี้ 24 กย. โดนพวกโจรจัญไร มางัดมิเตอร์ประปาที่บ้าน รู้ว่าน้ำไม่ไหลตั้งแต่ตอน 6 โมงเช้าที่เข้าห้องน้ำ กดชักโครกลงเพราะยังมีน้ำค้างอยู่ แต่สายยางฉีดน้ำข้างชักโครกไม่มีน้ำ อ่างล้างหน้าก็ไม่มีน้ำ แล้วให้ตายเถอะ ห้องน้ำชั้น 2 นะ อ่าง ถัง กะละมัง ใส่น้ำก็ไม่มี ดีนะที่ถ่ายเบา ตอนแรกคิดว่าประปาซ่อมท่อก็เลยไม่สนใจกลับไปนอนต่อ จนสายๆ ตื่นขึ้นมารดน้ำต้นไม้ น้ำก็ยังไม่ไหล ทำไงดีหว่า จะออกไปข้างนอก ทั้งยังไม่อาบน้ำ ขี้ฟันเหม็นก็ไม่ได้ น้ำในถังแกลลอนห้องน้ำชั้นล่างก็ขุ่นซะ นั่งเล่นเน็ตละกัน แต่อะไรอีกล่ะ Server Error in '/' Application , Runtime Error เข้าเน็ตไม่ได้อีก มารู้ตัวว่าบ้านตัวเองโดนงัดมิเตอร์ก็ตอนที่คนข้างบ้านเค้ายืนคุยกัน โดนไปหลายบ้าน แต่ให้ตายเถอะ ในหมู่บ้านเนี้ยมีให้เลือกเป็นร้อยเป็นพัน ทำไมมันมาเลือกบ้านเรา ดีนะที่ประปาเค้าบริการทันใจ โทรไปปุ๊ปเค้าก็มาปั๊บ ขอขอบคุณมานะที่นี้ด้วย แต่ไอ้พวกโจรที่งัดนะ ขอให้มืงอดน้ำตาย ไอ้พวกรับซื้อมิเตอร์ อยากได้มิเตอร์เยอะๆ ก็ขอให้น้ำท่วมบ้านซะจะได้ใช้มิเตอร์ให้หน่ำใจ แช่งไปด้วยความโมโห ออกไปหาอะไรอร่อยๆกิน ดูหนังแก้ 'รมณ์เสีย หงุดหงิดจนจำวันผิดอีก อยากดู EAGLE EYE ก็ฉายพรุ่งนี้ ZOHAN ก็ดูไป แล้ว ดู CYBORG GIRL แก้เซ็งไปก่อน ไม่หนุกอีก! เฮ้อ...กลับบ้านมานั่งทำใจให้สบาย แผ่เมตตา แช่งเค้าเดี๋ยวเข้าตัวเราเอง อโหสิกรรมซะ กรรมใดที่เราก่อแล้วเค้ามาทวงคืนก็ให้มันจบไป "อย่าได้มาเบียดเบียนซึ่งกันและกัน อีกเลย" สาธุ
 

Create Date : 25 กันยายน 2551   
Last Update : 25 กันยายน 2551 2:35:06 น.   
Counter : 97 Pageviews.  


กระปุก nightmare ตัวน้อย หน้าตาน่ารักน่าชัง สำรับคน idea กิ๊บเก๋

ในภาวะข้าวยากหมากแพง แถมไม่มีงานทำเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับชีวิตในวันข้างหน้า bbb เลยอยากขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ลุง ป้า น้า อา ลูกๆ หลานๆ ว่าจะ " ขายอะไรดี " ขอ idea แบบชิ้วๆ ประมาณว่าพอจะทำได้ ไอ้ประเภท ขายจูบ หรือ มดแคระ แบบที่เพื่อนมันแนะนำ เสนอมาแบบขำขันได้แต่ไม่มีรางวัลให้ เอ้อ... ขอเหตุผลด้วยว่าเพราะอะไร สินค้าใครน่าสนใจ เหตุผลใครน่าขาย bbb มีรางวัลให้เป็นตุ๊กตาออมสิน nightmare ขนาด 12 cm LITTLE THINGS can make a BIG DIFFERENCE ( MALCOLM GLADWELL )
 

Create Date : 17 กันยายน 2551   
Last Update : 17 กันยายน 2551 10:13:54 น.   
Counter : 130 Pageviews.  


ฟ้าผ่า นอนไม่หลับ นึกถึงผู้ชายตัวหอม

วันนี้มีโครงการจะวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า จึงตั้งนาฬิกาปลุกไว้ที่ตี 5 แต่สะดุ้งตอนตี 2 ครึ่งเพราะฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาจนบ้านเราสะเทือนไปทั้งหลัง ไม่รู้ท่านพิโรธโกรธใคร สงสัยจะโมโหพวกที่ชอบสัญญาสาบานว่าจะทำเพื่อพ่อแม่พี่น้องแล้วไปไม่ทำ เราหนะไม่ชอบเลยสาบาน ไม่เชื่อ...อุ๊บส์ นอนกลิ้งไปกล้งมาจนตี 5 ตาก็ยังมีอาการไม่ยอมหลับ เลยลุกขึ้นมาเขียนบล็อกดีกว่า นึกถึงหนังสือที่ซื้อมาเมื่อวาน เขียนโดยนักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อ Claire Wolniewicz ชื่อหนังสือ SAINTE RITA : ผุ้หญิงสีฟ้าครึ้มฝน เข้ากับบรรยากาศตอนเขียนบล็อกดีแท้ แปลโดย วลัยภรณ์ นาคพันธุ์ พออ่านคำนำผู้แปลเสร็จปุ้บก็ซื้อปั้บ เป็นหนังสือรวมเรื่องสั้น 6 เรื่อง แต่เพิ่งอ่านได้เรื่องเดียว เรื่องแรกตามชื่อหนังสือ เป็นเรื่องของหญิงสาววัยดึกทำงานเก่ง ที่ยังไม่แต่งงาน คาดหวัง เพ้อฝันถึงแต่ผู้ชาย แล้วก็เกิดปาฏิหาริย์เข้ามาในชีวิต อ่านแล้วนีกถึงชีวิตตัวเองว่าเพ้อฝัน คาดหวังผู้ชายแบบไหน เมื่อก่อนคิดนู่นคิดนี่เยอะ เดี๋ยวนี้ไม่ ไม่ต้องหล่อ ไม่ต้องเท่ ขอให้ตัวหอมก็พอ ( พูดถึงเฉพาะรูปลักษณ์ภายนอกนะ ) เพราะ ส่วนใหญ่ผู้ชายตัวหอมมักแต่งตัวดี สะอาดสะอ้าน ผู้ชายตัวหอม ไม่ได้หมายถึงผู้ชายทุกคนที่ใส่น้ำหอม ตัวอย่างที่เคยเจอ ตอนนั่งรถ ปอ. สายอะไรจำไม่ได้ไปเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ก่อนถึงสักประมาณ 3-4 ป้ายรถเมล์ มีน้องผู้ชายคนหนึ่งขึ้นมายืนอยู่ข้าง ๆ ที่เรานั่ง ใส่น้ำหอมยี่ห้ออะไรไม่รู้กลิ่นแรงมาก คนอื่นที่ยืนอยู่ถอยห่างกันไป ส่วนเราไปไหนไม่ได้ รู้สึกเหม็นและเวียนหัวมาก ต้องหยิบกระดาษทิชชูขึ้นมาปิดจมูก น้องเค้าคงจะโมโหและด่าเราในใจ " อีแก่ เหม็นอะไรหนักหนา " อยากบอกน้องคนนั้น พี่ต้องขอโทษที่ทำให้น้องเสียหน้า แต่พี่ทนไม่ไหวจริง พี่ก็เคยมีประสบการณ์แบบนี้ ตอนใส่น้ำหอม POISON ขวดม่วง คนอื่นใส่ห๊อมหอมแต่เราใส่แล้วเหม๊นเหม็น พูดถึงน้ำหอมแล้วนึกถึงสมัยทำงานอยู่แถวสีลม เจ้านายเป็นคนญี่ปุ่น มีเมียเป็นคนไต้หวัน แกต้องเดินทางไป ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน เป็นประจำ เราเลยได้รับของฝากเป็นประจำ ส่วนใหญ่เป็นขนมหน้าตาสวย ห่อสวย แต่ไม่อร่อยเลย กับ CHOCOLATE ซึ่งอร่อยมาก ส่วนที่ปลื้มสุด ๆ คือ น้ำหอมและเครื่องสำอางพวก แป้ง ลิปสติก ครีม ฯลฯ ยี่ห้อดังทั้งหลาย ทั้ง CHANEL CD YSL GIVENCHY SISLEY LANCOME ESTEE LAUDER มีครั้งหนึ่งแกซื้อยี่ห้อ NO NAME มาให้ อ่านยี่ห้อก็ไม่ออก เป็นครีมกับลิปสติก แกบอกว่าเมียเลือกให้เพราะเป็นยี่ห้อที่เมียแกใช้เป็นประจำ ฮู้..ตอนนั้นคิดในใจ เมียเลือกให้นี่เอง ถึงได้ของถูก แม้ PACKAGE จะสวยก็เถอะ เหมือนขนมญี่ปุ่นงั้ยสวยไม่อร่อย แต่พอใช้ไป เอ้อมันดีแฮ่ะ หลังๆ เจ้านายก็ไม่ซื้อยี่ห้อนี้มาให้อีก ไปเดินตามห้างใหญ่ ก็ไม่มีสักแห่ง คิดในใจ ของ NO NAME คงมีขายแต่ในญี่ปุ่น จริงๆ อยากฝากซื้อ แต่กลัวแกคิดว่าอยากได้ของฝากเยอะๆ พอมีพี่ที่รู้จักคนหนึ่ง ชื่อ พี่น้ำ เดินทางไปญี่ปุ่น เลยเอาตัวอย่างมาให้แกดูแล้วบอกให้แกซื้อมาเป็นเซ็ตเลย แกมองหน้าแล้วถามเราว่าใช้เองเหรอ แกบอกไม่ได้ดูถูกนะ แต่ยี่ห้อนี้แพงมาก แกยังไม่กล้าใช้ เงินเดือนยังน้อยอยู่ ( ทำงานไม่ถึงปี ) อย่าใช้ของฟุ่มเฟื่อยเลย เดี๋ยวแกเอาตัวอย่างน้ำหอมมาฝากละกัน เราเลยชวดอดใช้ ผ่านมาเป็นสิบสิบปี จนไปเดิน PARAGON เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้เจอเคาน์เตอร์เครื่องสำอางยี่ห้อนี้ เลยเข้าไปซื้อครีมกับลิปสติก แล้วก็ถามชื่อยี่ห้อ ถึงได้รู้ว่าชื่อ เคย์ เดอ โป โบเต้
( cle de peau beatue ) พอถามราคาถึงได้รู้ว่าพี่น้ำพูดถูก เครื่องสำอางยี่ห้อนี้เกินฐานะคนเงินเดื่อนเจ็ดพันกว่าบาทจริง ๆ
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551   
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 8:22:44 น.   
Counter : 137 Pageviews.  


คุณเคยมีเพื่อนแบบนี้ไหม ?

เมื่อไม่นานมานี้ได้รู้จักน้องผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นคนอัธยาศัยดี คุยเก่ง เข้ากับคนง่าย พอเริ่มสนิทน้องเค้าก็เปลี่ยนไป เป็นคนเก็บกด รู้สึกตัวเองมีปมด้อย คุยเรื่องอ้วนทีไร บางทีไม่ได้เกี่ยวกับตัวเค้า ก็จะแสดงอาการงอน ตาขวาง ไม่พูดไม่จา ถามอะไรไม่ยอมตอบ ชอบอาสาทำโน่นทำนี้ให้แล้วก็วานกลับมาให้เราทำอะไรให้สักอย่าง ชอบขอ พูดเหมือนทีเล่นแต่เอาจริง เราซื้อของใช้อะไรมาใหม่เห็นเข้าก็วานให้เรากลับไปซื้อให้เขาด้วย ที่สำคัญชอบยืมของโดยวิธีหยิบเอง เพื่อนอีกคนหนึ่งเห็นเข้าถามเราว่า " ไว้ไจได้หรือ " เราไม่รู้ว่าน้องเค้าไว้ไจได้ไหม แต่เท่าที่คบกันมา รู้สึกว่าเราจะเข้ากับเค้าไม่ได้ เราเลยถอยห่าง กลับมานั่งคิดถึงคำพูดของเพื่อนสนิทสมัยเรียนที่ว่า " เพื่อนหนะมีแค่คนเดียวก็พอ ถ้ามันจริงใจ ไม่ใช่แค่เข้ามาหาผลประโยชน์ " อยากให้เพื่อนเป็นเหมือนขยะจะได้จับมารีไซเคิล
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2551   
Last Update : 25 สิงหาคม 2551 12:37:45 น.   
Counter : 90 Pageviews.  


วิธีขจัดความรกรุงรังในบ้าน

ปกติเป็นคนนิสัยไม่ดี แต่พยายามทำความดีนะ นิสัยเสียอย่างหนึ่งของตัวเองที่อยากแก๊อยากแก้ คือ ติดทำบ้านรก พี่ชายเปิดประตูเข้าบ้านมาเห็นยังตกกระจัย อยู่เข้าไปได้ยังงั้ย ขอโทษรกแต่สะอาดนะจ้ะ เมื่อก่อนเป็นคนชอบสะสม บ้าเห่อเป็นพัก ๆ ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม สะสมไปเรื่อยจากแสตมป์ เหรียญ กล่องดนตรี ผ้าเช็ดหน้า ของเล่นสะสมจากร้าน fastfood ของจิ๋ว ถ้วยกาแฟ น้ำหอม เดี๋ยวนี้เลิกหมด เหลืออย่างเดียวที่ไม่ได้สะสมแต่มีอยู่มากที่สุด คือ หนังสือ กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน เอ้งเม้งอยู่บนโซฟา โต๊ะกินข้าว ฝาชักโครก ข้างอ่างอาบน้ำ หัวเตียงและโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งมีหนังสืออยู่ 10 กว่าเล่มกับหวีอีกหนี่งอัน ส่วนเครื่องสำอางอันตธานไปอยู่บนชั้นหนังสือ พวงกุญแจก็ชอบเล่นซ่อนหา แอบไปนอนในกองเสื้อผ้า หนีไปนั่งพักบนชั้นวางโทรทัศน์ บางทีก็แอบไปคาอยู่กับลูกบิดประตูหน้าบ้าน ปล่อยให้เราตามหาทั่วบ้าน ทำไมไม่ยอมไปห้อยบนที่แขวนกุญแจ (ว่ะ) ด้วยเหตุนี้เลยได้รับหนังสือมาเล่มหนี่ง ชื่อหนังสือ " ขจัดความรกรุงรังในบ้านด้วยฮวงจุ้ย " คนแต่งคือ Karen Kingston ( ไม่รู้แกเป็นญาติกับอีตาคนที่ร้อง Beautyful Girl หรือปล่าว ) แปลโดย ปรียพรรณ มีสุข คนแต่งเขาแยกความรกรุงรังออกเป็น 4 ประเภท คือ 1. สิ่งที่คุณไม่ใช้หรือไม่รัก ( เต็มบ้านเลย ) 2. สิ่งที่ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย เขาเขียนว่า " ข้อนี้ขอมอบให้คนมักง่ายสุดขั้วและคนที่ไม่มีวันมีระเบียบ แม้คุณจะกำจัดสิ่งของจนเหลือเพียงสื่งที่คุณใช้และรัก บ้านของคุณก็จะยังคงรกรุงรัง ถ้าของเหล่านั้นกระจัดกระจายไม่เป็นที่ ซึงมักทำให้คุณหาของไม่เจอเมื่อต้องการ อ่านข้อนี้แล้วจึ๊ดที่ใจเลย 3. การมีสิ่งของมากเกินไปในพื้นที่ที่เล็กเกินไป 4.สิ่งใดก็ตามที่ยังคั่งค้าง เช่น ของใช้ในบ้านที่ยังไม่ได้ซ่อม กระดุมที่ยังต้องเย็บ คนที่คุณต้องโทรหา ความสัมพันธ์ที่คุณต้องปล่อยวางแล้วก้าวต่อไป สิ่งที่ยังไม่ได้จัดการจะดูดกลืนพลังงานไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ในหนังสือยังมีฮวงจุ้ยปากัว ซืงกว้างเกินไปที่เราจะกล่าวถึง เราสรุปง่ายๆ เอาเองว่าวิธีขจัดความรกรุงรัง คือ การปล่อยวาง อย่าไปยึดติดกับสิ่งของ เลิกเป็นพวกชอบสะสมสมบัติบ้า คือ เลิกเก็บของทุกชิ้นที่เข้ามาในชีวิตโดยไม่ยอมทิ้งอะไรเลย ที่สำคัญที่สุด ต้องเป็นคนมีระเบียบวินัย เฮ้อ...แล้วเราจะทำได้เหรอ
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2551   
Last Update : 22 สิงหาคม 2551 11:05:42 น.   
Counter : 149 Pageviews.  


1  2  

babyblythe
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add babyblythe's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com