Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ - คุณชายธราธร, ปวรรุจ, พุฒิภัทร, รัชชานนท์ & รณพีร์

เรื่อง คุณชายธราธร, คุณชายปวรรุจ, คุณชายพุฒิภัทร, คุณชายรัชชานนท์ และ คุณชายรณพีร์
เขียนโดย ณารา, ร่มแก้ว, เก้าแต้ม, ซ่อนกลิ่น และ แพรณัฐ


ขอใช้ชุดนี้ตอบโจทย์เริงร่าอ่านท้าร้อน ปี 2 ข้อโอตากุค่ะ ไหนๆ ก็เอาเรื่องสไตล์เดียวกัน 5 เล่ม พอดี๊พอดี แถมยังเป็นนิยายที่อ่านได้ด้วยความเร็วสูงมากอีก เหมาะจริงๆ โดยส่วนตัวแล้วอ่านนิยายชุดนี้แล้วมีตลกเพิ่มเติม เพราะรู้จักคนชื่อเหมือนพระเอกหลายคน เวลาอ่านเจอที ก็นึกถึงหน้าที (แน่นอนว่าไม่หล่อเหมือนพระเอกในนิยาย) ^_^ และมีชุดต่อคือดวงใจเทวพรหมที่เกี่ยวกับรุ่นลูก
[25/04/11, 17/11/15]

--- SPOILER ALERT ---

นิยายชุดนี้เป็นเรื่องย้อนที่ดำเนินเรื่องระหว่างปี 2500-2505 เป็นเรื่องความรักของ ห้าสิงห์จุฑาเทพ โอรสของ ม.จ.วิชชากร จุฑาเทพ โดย ม.ร.ว.อุบลวรรณ เป็นมารดาของคุณชายใหญ่และคุณชายพีร์ หม่อมหยก ลูกสาวเจ้าสัวใหญ่เป็นมารดาของคุณชายภัทรและคุณชายเล็ก ส่วน หม่อมช้องนาง ที่เป็นนางต้นห้องของ ม.ร.ว.อุบลวรรณ เป็นมารดาของคุณชายรุจ

ท่านชายวิชชากร สิ้นชีพิตักษัยจากอุบัติเหตุรถยนต์ตกเขาพร้อมหม่อมทุกคน คุณชายที่มีอายุระหว่าง 15-8 ปี ก็ได้คุณย่าคือ หม่อมเอียด และ คุณย่าอ่อน น้องสาว เป็นผู้เลี้ยงดูและส่งไปเรียนที่อังกฤษ

เรื่องของเรื่องคือท่านชายเคยไปสัญญาไว้กับเพื่อนสนิท ม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม ว่าจะให้ลูกชายคนหนึ่งแต่งงานกับลูกสาวของคุณชายเทวพันธ์ หม่อมเอียดและคุณย่าอ่อนจึงเริ่มจับคู่ให้หลานชาย แต่คุณชายทั้งหลายไม่ให้ความร่วมมืออย่างยิ่งเพราะต้องการแต่งกับคนที่รักจริงๆ

คุณชายธราธร

แน่นอนว่าเริ่มต้นที่ ม.ร.ว.ธราธร หรือคุณชายใหญ่ ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว นอกจากบริหารทรัพย์สินแล้ว ยังรับราชการในกรมศิลปากรและเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัยหลายแห่ง ที่ถูกจับคู่กับ ม.ล. เกษรา ธิดาคนโตของคุณชายเทวพันธ์ ซึ่งคุณชายที่ถึงยังไม่แน่ใจนักก็ไม่รู้สึกต่อต้านอะไรมาก เพราะคุณเกษก็เป็นสาวสวย นุ่มนวล เป็นกุลสตรี เอาการเอางาน ทำขนมเลี้ยงครอบครัว

เมื่อคุณชายกับ ชินกร รุ่นน้องเพื่อนร่วมงาน ต้องเดินทางไปเตรียมงานบูรณะประสาทเขาพระวิหาร ที่มี ม.ร.ว.อาทิตยรังสี เป็นหัวหน้าโครงการ ม.ล.ระวีรำไพ (มะปราง) ธิดาคนเดียวก็รู้สึกเป็นห่วงในสุขภาพขอบิดาอย่างยิ่ง นอกจากนั้นเธอยังแอบรักคุณชายใหญ่ตั้งแต่เล็ก จึงอ้อนคุณชายขอตามไปด้วย จนในที่สุดคุณชายก็ให้หม่อมหลวงหญิงทั้งสองปลอมตัวเป็นผู้ชายติดคณะโดยให้พักด้วยกัน (ตรงนี้โหดจริงๆ อธิบายว่าไม่ต้องห่วงนักศึกษาโบราณคดีสาวอีก 2 คน ที่เดินทางไปด้วยมีรูปร่างหน้าตาเป็นอาวุธได้ดี)

การเดินทางและทำงานที่เขาพระวิหารก็ไม่ได้สบาย แถมมีผู้เชี่ยวชาญและว่าที่สปอนเซอร์ฝรั่ง ที่ก่อเรื่องหลายคน โดยเฉพาะ เซอร์เอ็ดเวิร์ด ซัมเมอร์เซต ผู้มีรสนิยมชอบหนุ่ม ที่เห็นหนุ่มน้อยทั้งสองแล้วถูกใจ พยายามเข้าประชิด ตามด้วยคุณชายที่คอยดูแลสนิทสนมกับทั้งคู่ จนมีข่าวลือเรื่องความชอบเข้าป่าไม้ เล่นเอาชินกรที่พักห้องเดียวกับคุณชายทั้งแหยงเพื่อนและกลัวว่าตนเองจะเป็นไปกับเขาด้วย กว่าจะออกจากป่า คุณชายจะรู้ใจตัวเองหรือไม่ก็ต้องลุ้นกันล่ะค่ะ ...

สรุปว่าอ่านแล้วสนุกถ้าไม่คิดอะไร อย่างเรื่องปลอมตัวเป็นผู้ชายจนคนรู้จักจับไม่ได้ มีเรื่องการรักษาโบราณสถานโบราณวัตถุ บทบู๊พองาม (ติดป่ากันอีกแล้ว!) แต่ความรู้สึกคือตกม้าตายตอนจบเพราะออกจะน้ำเน่าไปหน่อยน่ะค่ะ

คุณชายปวรรุจ

ม.ร.ว.ปวรรุจ หรือ คุณชายรุจ ไม่ค่อยเป็นที่สนใจของวงสังคม เพราะมารดามีศักดิ์ต่ำ แต่คุณชายก็ไม่รู้สึกอะไรนัก แถมคิดว่าเป็นความโชคดีเพราะทำให้ไม่ถูกเจ้ากี้เจ้าการ แต่คราวนี้หนีไม่พ้น โดนจับคู่กับ ม.ล.กระถิน หลานของคุณชายเทวพันธ์

คุณชายที่เคยอกหักมาก่อนก็ได้เลี่ยงเมื่อถูกกระทรวงต่างประเทศส่งไปเตรียมการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเลที่เจนีวา ในระหว่างเดินทางได้นั่งคู่กับ รสา ลูกสาวตระกูลคหบดี ที่เดินทางไปหาคู่หมั้นโดยไม่บอกล่วงหน้ากับเพื่อนสาว ชื่อ เอื้อย และ อ้าย

ความจริงรสาคือ ม.จ.วรรณรสา อรุณรัสมิ์ ที่ย่าอ่อนเป็นพี่เลี้ยงพระมารดาและรักเธออย่างยิ่ง ทำให้เคยรู้จัก (และโดนคุณชายแกล้ง) เมื่อยังเด็ก การเดินทางคราวนี้เธอต้องการมาพบคู่หมั้นแต่เล็ก คือ ม.จ.ภาณุทัศนัย ที่เป็นเลขาฯ เอกที่สถานทูต แต่เธอกลับพบว่าท่านชายทัศน์มีแฟนเป็นสาวฝรั่ง จึงไม่เข้าพบและออกเที่ยวกับเพื่อนแทน

ส่วนคุณชาย เมื่อมีเวลาพักก็ไปเที่ยวกับ ปกรณ์ เพื่อนสมัยเรียน โดยมี อิ่ม และ อั๋น หลานสาวและหลานชายของภรรยาท่านทูตตามมาด้วย จนได้พบกับคณะของท่านหญิงและรวมกลุ่มเที่ยวกันจนเกิดความผูกพันธ์ ถ้าเป็นความรักระหว่างคุณชายและรสาอาจไม่มีปัญหามากนัก แต่ท่านหญิงมีศักดิ์สูงเกินและไม่กล้าบอกความจริง แถมท่านชายทัศน์ก็กำลังตามหาคู่หมั้นที่ตอนนี้รู้แล้วว่าหายตัวไป ถ้าความรักจะสมหวังทั้งคู่ต้องฝ่าด่านต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก ... (คงไม่ต้องบอกนะคะว่า happy ending)

เรื่องนี้ก็ให้อ่านได้สนุกค่ะ สำหรับพระเอกเรื่องนี้มองตามสายตาสมัยใหม่ ต้องบอกว่ามีเสน่ห์มาก นอกจากคุณสมบัติตามปกติของพระเอก ยังทำอาหาร เย็บผ้า และทำงานบ้านอื่นๆ ได้อย่างเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะเมื่อสมัยไปเรียนที่อังกฤษ (ทำให้นึกถึงเรื่องที่ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ เขียนเรื่องการทำอาหารตอนเรียนที่ออกซ์ฟอร์ด มีเรื่องน้ำปลา ทำห่อหมก ฯลฯ สนุกและตลกมากๆ แต่เสียดายที่จำชื่อเรื่องไม่ได้) นอกจากนี้ นับว่าเนื้อหาทันสมัยเข้าสถานการณ์ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เพราะมีเรื่องการแย่งกรรมสิทธิ์เขาพระวิหาร โดยมีการเดินขบวนประท้วงที่เข้าขั้นจลาจลจากความล้มเหลวในการเจรจา

คุณชายพุฒิภัทร

ถึงคราวของ ม.ร.ว.พุฒิภัทร หรือ คุณชายภัทร อาจารย์หมอด้านศัลยกรรมระบบประสาทเนื้อหอม คุณชายกำลังถูกจับคู่กับ ม.ล.มารตี ธิดาคนรองของคุณชายเทวพันธ์ที่เป็นพยาบาลในโรงพยาบาลเดียวกัน แต่เธอก็ช่างไร้คุณสมบัติกุลสตรี ไม่นุ่มนวลแบบคุณเกษ เล่นเอาคนอ่านไม่ได้ลุ้นกันเลย

กรองแก้ว เพิ่งเรียนจบมัธยมและอยากเรียนต่อในมหาวิทยาลัย แต่พ่อป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง จึงมาสมัครประกวดนางสาวศรีสยามในฐานะตัวแทนจังหวัดอยุธยา โดยผู้ส่งเข้าประกวดคือ อิงอร เพื่อนสนิทของครูและเจ้าของร้านเสริมสวยชื่อดัง ความจริงอิงอรใช้การประกวดเป็นฉากบังหน้า คอยส่งนางงามเป็นเมียน้อย นายพลพินิจ ที่กำลังกุมอำนาจทหาร

โชคดีที่กรองแก้วแอบรู้เรื่อง เมื่อประกวดได้เป็นนางงามแล้วก็ยอมเจ็บตัวตกเวที ถูกส่งไปโรงพยาบาลเย็บแผลเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนอิงอรรวบตัวไป ซึ่งหมอเย็บแผลก็ขอให้ฝีมือเป็นเยี่ยมจะได้ไม่มีแผลเป็น (และจะได้ถ่วงเวลาไปอีกหน่อย) ก็คือคุณชายภัทรนั่นเอง ...

สรุปภาพรวมไม่ค่อยชอบเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ นางเอกช่างปากหนักเหลือแสน รีบๆ พูดหน่อยได้ไหม ทำเอาเหนื่อยแทนคนรอบข้าง อย่าว่าแต่ตอนต้นเรื่องเหมือนจะยุ่งจัดเพราะอิทธิพล แต่ตอนหลังทำไมมันจบง่ายจัง แถมจุดจบของนางร้ายก็ช่าง cliché จนอึ้งไปเลยค่ะ

อีกจุดที่อ่านไปแล้วทำให้สงสัยนอกรอบไปมาก (และเสียสมาธิทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วม) คือเรื่องการทำขนมไทยน่ะค่ะ โดยเฉพาะขนมเทียนที่บอกว่าปั้นไส้ขนาดหนึ่งนิ้ว ทำให้คิดไม่ออกเลยว่าขนมจะออกมาห่อขนาดไหนเนี่ย แถมสามารถสั่งขนมวันนี้ ได้พรุ่งนี้โดยยังไม่มีของเตรียมไว้เลย แล้วแป้งจะนุ่มได้อย่างไรเพราะเคยเห็นเวลาเขาทำต้องเตรียมล่วงหน้ากันหลายวันเลยเชียว อ้อ มีตอนหนึ่งที่อากงบอกว่ามีโนวเกี้ยคนหนึ่งเอาจดหมายให้นางเอก เพราะไม่ทราบว่าหมายถึงอะไรเลยค้นในกูเกิ้ลดู ได้โนเกียออกมาแทน ฮาดีจัง วิธีส่งสารทันสมัยสุดๆ (หลังจากค้นเพิ่มเติม พบว่าโนวเกี้ยแปลว่าเด็ก ตอนแรกสงสัยว่าสะกดผิดจากโกวเนี้ยที่แปลว่าหญิงสาวเสียอีก)

คุณชายรัชชานนท์

ถึงคราวของ ม.ร.ว.รัชชานนท์ หรือ คุณชายเล็ก วิศวกรกรมโยธาเทศบาล ลูกชายคนที่สองของหม่อมหยก มีนิสัยออกจะชอบเที่ยวใช้เงินมากกว่าคุณชายคนอื่นด้วยความช่วยเหลือของอากงผู้เป็นเจ้าสัวใหญ่ ที่จะโดนจับคู่กับ ม.ล.ศินีนุช ธิดาของ ม.ร.ว.อนุพันธ์ เทวพรหม

ถึง เรืออากาศโท ม.ล.ชัชวีร์ พี่ชายของ ม.ล.ศินีนุช และเพื่อนสนิทของคุณชายพีร์ จะไม่ช่วยสนับสนุน แต่งานนี้ชิ่งหนีไม่ง่ายเพราะหนุ่มโสดเหลือน้อย คุณชายเล็กเลยหาทางส่งตัวเองไปงานด่วนที่หนองคาย บริเวณชายแดนกับประเทศเวียงพูคำ และได้ไปเข้าป่าพักผ่อนจนคณะเดินทางถูกทหารเวียงพูคำฆ่าตายเกือบหมด เหลือแต่คุณชายกับ จันทา ลูกสาวนายพราน ที่ได้ สร้อยฟ้า และ บักจ่อย ช่วยไว้

ทั้งคู่เป็นคนหมู่บ้านชาวเวียงพูคำที่อพยพหนีมาประเทศไทย เมื่อสิบกว่าปีก่อน นายพลเซกอง ปฏิวัติล้มล้างราชบัลลังก์ ในขณะนั้นรัฐบาลทหารกำลังปราบปรามนักศึกษาและประชาชนที่ประท้วงอย่างหนักและได้ส่งทหารเข้ามาสืบหา เจ้าหลวงสุริยวงศ์ และพระโอรสธิดาในไทยอย่างลับๆ

คุณชายเล็กถูกพบในสภาพล่อแหลมกับสร้อยฟ้าผู้เป็นลูกสาวของหัวหน้าหมู่บ้าน จึงถูกจับรวบรัดแต่งงาน แล้วให้พาสร้อยฟ้าและบักจ่อยไปพระนครเพื่อออกตามหา เจ้าชายรังสิมันตุ์ ด้วยแหวนประจำพระองค์ (ยืนยันด้วยปานรูปมงกุฎ) มาเป็นผู้นำการปฎิวัติ แน่นอนว่าสาวชาวป่าย่อมไม่เป็นหลานสะใภ้ถูกใจหม่อมเอียดและคุณย่าอ่อน ...

สรุปภาพรวมไม่ค่อยชอบเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ รู้สึกว่าเดาได้ตลอด ไม่ต้องลุ้น เรื่องไม่มากแต่ทำไมเล่มหนาจัง ตอนเริ่มเรื่องก็ดูเข้าท่าดี แต่ตั้งแต่ช่วงกลางๆ รู้สึกว่าชักขาดความน่าเชื่อถือสมจริง เช่น ปัญหาถูกแก้ได้ง่ายเกินไป cliché มาก แถมมุกที่ออก จขบ. ก็ไม่ตลกอีกต่างหาก อ้อ สมัยนี้มีฉากบางอย่างกลับทิศจริงๆ นะคะ สมัยก่อนต้องเป็นนางเอกอาบน้ำ สมัยนี้มีแต่พระเอกอาบให้ดู ^_^ ให้เรทกัดฟันเล็กน้อยค่ะ

คุณชายรณพีร์

เมื่อถึงโอกาสสุดท้ายของการจับคู่ ม.ร.ว.รณพีร์ หรือ คุณชายพีร์ เรืออากาศโทนักบินขับไล่ต้องรับศึกหนักเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะเป็นความหวังสุดท้ายของหม่อมเอียด ม.ล.วิไลรัมภา ธิดาคนเล็กของคุณชายเทวพันธ์ ที่เป็นคู่หมาย นอกความสวยและชาติตระกูล ก็ไม่มีอะไรที่ช่วยให้รักในความเห็นของคุณชาย

สำหรับคุณชายที่ไม่เคยรักสาวไหนจริง (แต่คุณชายเพลย์บอยก็ระวังรักษาตัวดียิ่งกว่านางเอกในนิยายสมัยใหม่เยอะนะ เธอจะชวนสาวเป็นเพื่อนกินข้าว ฟังเพลง เล่นกีฬา ไม่เคยไปเที่ยวกับใครเกิน 5 ครั้ง และไม่ไปกับผู้หญิงคนไหนตามลำพังสองต่อสองเพราะหวงตัว ^_^) ยังสงสัยด้วยว่าที่สาวๆ จะรุมล้อมนี่เป็นเพราะชาติตระกูลและทรัพย์สมบัติหรือเปล่า

เมื่อ พิมพรรณ คู่หมั้นของเพื่อน ร.ท.ยอดยศ มาปรึกษาที่ฝ่ายชายไปติดพันดาราสาว เพียงขวัญ ที่มีชื่อเสียงไม่ดีกับชายมากหน้าหลายตา ตั้งแต่ผู้กำกับ สปอนเซอร์ ยันพ่อเลี้ยงทางเหนือ คุณชายจึงต้องออกโรงไปช่วยเพื่อนจากบ่วงแต่กลายเป็นว่ากลับไปติดใจสาวเจ้าเข้าอีกคน

แต่ที่สำคัญคือข่าวลือก็เป็นเพียงข่าวลือ เพียงขวัญเป็นคนดีมาก คอยทำงานและดูแลแม่ ยาย หลาน และญาติทั้งหลายโดยสุจริต แถมเธอก็ชอบนายทหารหนุ่มผู้มาติดพันถึงเธอจะเข้าใจผิดว่าจนและไม่มีตระกูล ไม่นานคุณชายก็ถอนตัวไม่ขึ้น แต่เพียงขวัญมีปมด้อยที่แม่ถูกพ่อที่มีภรรยาแล้วหลอกแต่งงาน ย่อมยอมรับไม่ได้ที่เหมือนโดนหลอกและไม่กล้าอาจเอื้อม ไม่แค่นั้น หม่อมเอียดและคุณย่าอ่อนก็ไม่ยอมถึงที่สุด ตามด้วยวิไลรัมภาที่บ่อนทำลายสุดใจขาดดิ้น ...

สรุปภาพรวมแล้วก็อ่านได้สนุกไปเรื่อยๆ ค่ะ ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย อ่านเจอใครก็เดาได้ทะลุปรุโปร่งแบบไม่ผิดสักเรื่อง แต่ก็น่ารักดีนะคะ อ้อ อยากบ่นเรื่องหน้าปกหน่อยว่ามีรูปเครื่องบินนั่นไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะเครื่องบินที่คุณชายขับคือ F86-F ที่ถึง จขบ. จะนึกหน้าไม่บอกแต่ก็เป็นเครื่องบินไอพ่น ปีกชั้นเดียวแน่นอน ในรูปที่เป็นเครื่องใบพัดปีก 2 ชั้น เลยออก เอ่อ แก่อาวุโส ไปหน่อยค่ะ


สรุปภาพรวมคืออ่านได้เรื่อยๆ ตามความรู้สึก ไม่ค่อยชอบ 'คุณชายพุฒิภัทร' กับ 'คุณชายรัชชานนท์' เท่าไหร่เพราะมุกและลักษณะความเน่าที่ไม่ถูกจริตค่ะ (ไม่ได้บอกว่าไม่ชอบอ่านนิยายน้ำเน่านะคะ แต่มีแบบที่ชอบและไม่ชอบ)

ที่มา
[1] ณารา. คุณชายธราธร. ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 420 หน้า, 2554.
[2] ร่มแก้ว. คุณชายปวรรุจ. ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 328 หน้า, 2554.
[3] เก้าแต้ม. คุณชายพุฒิภัทร. ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 454 หน้า, 2554.
[4] ซ่อนกลิ่น. คุณชายรัชชานนท์. ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 451 หน้า, 2554.
[5] แพรณัฐ. คุณชายรณพีร์. ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ, สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, พิมพ์ครั้งที่ 1, 350 หน้า, 2554.


Create Date : 25 เมษายน 2554
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2558 18:27:23 น. 21 comments
Counter : 14446 Pageviews.

 
ง่า สรุปแล้วคุณหญิงอีกบ้านนึงแห้วพระเอกหมดทุกคนเลยเหรอคะ พิโธ่พิถัง

หรือจะมีซีรี่ย์ชุดคุณหญิงกลุ่มนั้นออกมาอีกหนอ


โดย: ทินา IP: 61.47.101.117 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:9:52:39 น.  

 
เรียนคุณแจ๊กฟรุตที่นับถือ
ดิฉันต้องขออภัยอย่างสูงที่ได้ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมลงไปในการเขียนนิยายเรื่องคุณชายธราธร ซึ่งในการเขียน ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้คำพูดที่ทำร้ายจิตใจผู้อ่าน และบุคคลที่พาดพิงนั้น มีอยู่จริงในภาควิชาดังกล่าว ดังนั้น ดิฉันจะพยายามขอทางสนพ.ช่วยแก้ไขหากมีการพิมพ์ในครั้งต่อไป และขอบพระคุณอย่างสูงที่กรุณาหยิบนิยายชุดนี้มาอ่าน คราวหน้าดิฉันจะระมัดระวังในการเขียนให้มากกว่านี้ค่ะ


โดย: ณารา IP: 24.70.169.27 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:12:53:25 น.  

 
ชุดนี้เราอ่านแค่เล่มแรกเองค่ะ คิดว่าก็อ่านได้เรื่อย ๆ แถมยังแอบเทใจไปชอบคู่รองมากกว่าคู่เอกซะอีกสิ อิอิ

แต่เราชอบตอนจบของเรื่องนี้นะ เราว่าเน่าสมยุคสมัยดีออกค่ะ อ่านแล้วนึกถึงหนังไทยสมัยก่อนอ่ะค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:12:55:21 น.  

 
น่าอ่านนะคะชุดนี้


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:19:16:08 น.  

 
ชุดนี้ยังอยู่ในถุงอยู่เลยค่ะ เห็นแล้วเยอะใจมันเลยฝ่อๆพาลขี้เกียจอ่าน คงต้องดองไปอีกสักพัก


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:11:19:49 น.  

 
คุณทินา > เซ็ตสาวเทวพรหมเห็นจะลำบากค่ะ เรื่องแรกคู่รองน่ารักดี เรื่องสองโผล่มาครึ่งหน้า อีกสามเล่มเป็นนางร้ายที่จบไม่สวย ผู้แต่งคงเข็นไม่ขึ้นค่ะ (ยกเว้นจะแต่งเรื่องให้เป็นแบบเรยาในดอกส้มสีทอง

คุณณารา > ความจริงไม่รู้สึกอะไรนะคะ ปกติชอบความโหดและปากจัดแบบมีคลาสมากค่ะ (นิสัยแปลกดีไหมคะ) ความจริงชอบบทบู๊ของคุณณารามากนะคะ สมเหตุผลและตื่นเต้น ดีกว่านิยายรักของฝรั่งที่เขาว่าดังด้วย ส่วนเรื่องบุคคลอื่นไม่ทราบอะไรเลยค่ะ ที่อ่านนึกว่าแต่งเกือบหมดนะคะ มีบุคคลจริงพอให้สมจริงเท่านั้นน่ะค่ะ

คุณโอ-พิน > เรื่องคู่รองเล่มแรกนั่นน่ารักดีออกค่ะ โดยเฉพาะฝ่ายหญิง ฉากสนามบินเหมือนหนังไทยจริงๆ นั่นแหละค่ะ

คุณหวานเย็นผสมโซดา > โดยส่วนตัวชอบกว่าชุด Six Sense และน้อยกว่าชุดบ้านไร่หน่อย ไม่ค่อยชอบเรื่องหมอผีเท่าไหร่น่ะค่ะ เลยทำให้ไม่ค่อยชอบวายุภัครมนตราด้วย เรทชุดบ้านไร่เลยตกกว่าที่ควรค่ะ

คุณกล้ายางสีขาว > อืมม์ อุตส่าห์ซื้อแล้วนะคะ ไม่อ่านเสียดายแย่ (เขียนยังกับว่าไม่มีกองดองขนาดยักษ์ของตัวเองเลยน้า)


โดย: jackfruit_k วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:21:26:42 น.  

 
น่าช้ำใจแทนสาวๆ บ้านนั้นนะคะ กลายเป็นนางร้ายหมดเลยเหรอ -_-"


โดย: ทินา IP: 58.8.31.97 วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:23:31:34 น.  

 
คุณทินา @ 7 > นางรอง 20%, ตัวประกอบ 20%, นางร้าย60% ค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:17:40:33 น.  

 
เราว่าเนื้อเรื่องก้ออ่านได้เรื่อยๆๆ เพลินๆๆดี แต่ขอติงเรื่องภาษาคำพูดหน่อยนะค่ะ คือไม่ค่อยเข้ากับยุค ปีพ.ศ. 2500 สักเท่าไหร่ อ่านแล้วเหมือนกับว่าอยู่ในยุคปัจจุบันมากเกินไป คือถ้าเขากล่าวถึงตัวเองก้อจะใช้คำว่า "กัน" เป็นต้น แต่ก้อถือว่าสนุกดีค่ะ เป็นกำลังให้นักเขียนทุกคนนะค่ะ


โดย: หมูอ้วย IP: 113.53.199.36 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:19:47:54 น.  

 
ที่จริงแล้วเป็นอะไรที่ประทับใจมากค่ะที่มีนิยายเป็นชุดต่อเนื่องกันมาให้เราอ่านอีกแล้ว(หลังจาก 4 หัวใจแห่งขุนเขา)
ซื้อมาหมดค่ะ ก่อนจะทำละครอีก การอ่านหนังสือก็ดีนะคะเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งสนุกดีค่ะชีวิตจริงก็คือนิยายค่ะ


โดย: ผักบุ้ง IP: 223.204.67.68 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:12:16:32 น.  

 
ชอบมากๆคร๊ะ ติดตามผลงานมาตลอด เเละก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เเต่จะชอบของ ณารามากที่สุด เพราะนิยายที่ได้อ่านเล่มเเรกเป็นของ ณารา ทำให้ติดใจมาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณที่มิผลงานมาให้ติดตามมาตลอด ชอบมากๆคร๊ะ ^^


โดย: NooTyE IP: 14.207.179.153 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:02:56 น.  

 
เป็นชุดที่ยังไม่ได้อ่านหละค่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:45:24 น.  

 
ชอบเรื่องคุณชายปวรรุจกับคุณชายรณพีร์ค่ะ

ชอบคุณชายปวรรุจ เพราะน่าสงสาร และที่สำคัญนางเอก
ชื่อท่านหญิงแต้ว ชื่อเดียวกันเลยยิ่งชอบ 55555
ชอบตอนนางเอกมาง้อคุณชายตอนหลัง น่ารัก ลุ้นๆ
อยากให้ช่องสามจับพี่โป๊บกับน้องแต้วมาเล่นคู่กันจัง ^^

ส่วนคุณชายรณพีร์เป็นเรื่องที่ทำให้ร้องไห้เลยค่ะ
สงสารทั้งคู่มาก ลุ้นแล้วลุ้นอีก ลุ้นจนร้องเลย 555
แต่ก็จบได้น่ารักมาก ชอบบทสุดท้ายที่คุณชายทุกคนมีลูกคนโตเป็นผู้ชายเหมือนกันหมด น่ารักๆ

ส่วนคุณชายอีกสามคนก็อ่านได้เรื่อยๆ
ของพีณาราชอบคู่รองระหว่างคุณเกษกับคุณชินกร น่ารักดี
จริงๆบุคลิกแบบคุณเกษน่าจะเป็นนางเอกมากกว่าตัวรอง
(แอบชื่นชอบส่วนตัว) คุณชายธราธรไม่น่าเลี้ยงต้อยเลย 55

เรื่องเซ็ทนี้ดีนะคะ เห็นความรักความสามัคคีของพี่น้อง
ความสำคัญของสถาบันครอบครัว ซึ้งใจกับห้าสิงห์แห่งจุฑาเทพหลายๆฉาก ^^


โดย: แต้วแว้ว IP: 124.121.199.95 วันที่: 29 สิงหาคม 2554 เวลา:2:59:47 น.  

 
อ่านครบทุกเรื่องแล้วเช่นกันค่ะ แต่มีเรื่องคุณชายพุฒิภัทร
ทำไมผู้เขียน(คุณเก้าแต้ม) บอกว่าคุณชายพุฒิภัทรเป็นบุตรคนที่2 ของหม่อมเจ้าวิชชากร ทั้งๆที่ควรจะเป็นบุตรคนที่3 รองจากคุณชายธราธร และคุณชายปวรรุจ ....และอีกจุดหนึ่งก็บรรยายถึงหม่อมเจ้าวิชชากร (พ่อของคุณชายทั้ง5) ว่ามีมรดกเป็นที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ไว้เป็นมรดกไว้เลี้ยงดูส่งเสียเรื่องการศึกษาไว้ให้หลานชายทั้ง5คน ซึ่งความจริงควรจะบอกว่าลูกชายทั้ง5คน....
อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่า ทำไมผู้เขียนถึงได้หลุดในเรื่องสำคัญและคนตรวจทานไม่ตรวจละเอียดหรืออย่างไร...


โดย: witchulada IP: 183.89.188.93 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:21:42:36 น.  

 
สงสัย เรื่อง คุณชายธราธร ค่ะ
พี่ที่ทำงานยืมไปอ่านแล้วบอกว่า เรื่องนี้เคยตีพิมพ์ในนิตยสารมาแล้ว เลยอยากรบกวนถามว่าจริงหรือไม่คะ


โดย: อุ๊จัง IP: 192.168.130.217, 122.154.33.117 วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:10:45:35 น.  

 
โดยส่วนตัวที่อ่านมาแล้ว(ยังไม่อ่านรณพีร์)
ชอบเรื่องรัชชานนท์จบ ให้ความรู้สึกชอบเป็นพิเศษ แต่บางช่วงของเรื่องเหมือนจะรวบรัดไป อย่างที่จขบ.บอก ปัญหาถูกแก้ง่ายเกินไป โดยส่วนตัวไม่ได้ชอบรัชชานนท์ แต่ชอบ ชัชวีร์ มากกว่า คืออ่านแรกๆก็ดีนะ พอหลังๆรู้สึกรวบๆกับการแก้ปัญหาเลยค่อนข้างขัดใจ ที่ชอบรองลงมาก็เรื่องคุณชายธราธร แต่ชอบคู่เกษรา กับ ชินกรมากกว่า อิอิ


โดย: เพิ่งอ่านรัชชานนท์จบ IP: 223.205.201.23 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:16:55 น.  

 
คุณชายธราธร เราว่าสนุกที่สุดในชุดแล้วอะ เพราะคู่พระ-นางน่ารักไม่ใช่พ่อแง่แม่งอนเหมือนเรื่องอื่นๆรองลงมาคือรัชชานนท์สนุกมากตอนที่สร้อยฟ้าเข้ามาอยู่ในบ้านและช่วงท้ายๆก็มีการแย่งชิงบัลลังก์กันแต่แอบติคู่ของจันทาที่ยังไม่ได้รักกันเลยก็แต่งงานกันซะและ และก็ปวรรุจเรื่องนี้ทำให้อยากไปสวิตฯมากๆแต่ไม่ค่อยชอบนิสัยนางเอกเท่าไหร่และหม่อมกระถินก็มาโผล่เอาทำไมเอาตอนท้าย พุฒิภัทรก็สนุกแต่นางเอกดูน่าสงสารเกินไปน่าจะสู้คนกว่านี้ความรักก็อ่อนหวานมากจนจืดไปเลยแต่สะใจอีนังมารตีแต่น่าจะให้ตายๆไป ส่วนรณพีร์ยังไม่ได้อ่านเลย แต่เพื่อนที่บอกว่าอ่านครบทุกเล่มแล้วบอกว่าเรื่องนี้สนุกมากที่สุดในชุด เดี๋ยวอ่านชุดลูกไม้ของพ่อจบแล้วจะอ่านรณพีร์ต่อนะจ้า


โดย: โจ IP: 124.120.41.24 วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:8:56:45 น.  

 
มีความรู้สึกว่าอยากอ่านนิยายชุดนี้ จึงมาหาอ่านรีวิว เพื่อเก็บเป็นข้อมูลว่าเรื่องไหนเล่มไหนสนุกบ้าง โดยส่วนตัวชอบเรื่องแบบพ่อแง่แม่งอน อิอิ คงต้องรีบหามาอ่านซะแล้ว


โดย: คนข้างทาง IP: 171.99.103.214 วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:00:10 น.  

 
เราชอบคุณชายพุฒิภัทรนะเป็นถึงหมอ🏥 น่ารักกกกกกกกกกกกก😍
แต่เรื่องแปลกๆอยู่นะ😥ช่างเหอะ


โดย: รักบลายธ์หมั่นไส้เฟอร์บี้ IP: 124.122.9.186 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:23:53:11 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณณาราคอมเมน2ค่ะ


โดย: รักบลายธ์หมั่นไส้เฟอร์บี้ IP: 124.122.9.186 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:23:56:15 น.  

 
ไม่ว่าจะมีคุณชายอะไร สําหรับหนูพี่ชายรุจเป็นที่หนึ่ง


โดย: ปาล์ม วนัชพร ฉายาชวลิต IP: 115.67.68.249 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:12:18:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 187 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.