Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 
ลางสังหาร - ตำรวจดดีเยาวชนฉบับกระเป๋า

เรื่อง ลางสังหาร
เรื่องโดย Yūma Andō ภาพโดย Masashi Asaki


--- SPOILER ALERT ---


ชิบาตะ ทาเคโทระ เป็นสายตรวจประจำป้อมยามของกรมตำรวจโคเอ็นจิที่หน้าเด็กตัวเล็กจนกลมกลืนกับนักเรียนมัธยมต้นและดูแหยจนถูกรีดไถเอาบ่อยๆ โดยทาเคโทระเคยเจอเรื่องในอดีตที่อยากเป็นตำรวจด้านเยาวชนมาก ที่พิเศษคือมีความสามารถเห็นมือที่เป็นลางมรณะและเก่งเคนโด้ระดับประเทศ สามารถใช้เคนโด้ผ่านปากกาเพื่อหยุดคนอื่นได้อย่างเฉียบขาด สมัยมัธยมต้นเคยสู้และร่วมสู้กับ ฟุคิจิ โคจิโร่ ที่มีฉายาจอมวายร้ายแห่งซุกินามืและหัวหน้าแก๊ง Helter Skelter จนสนิทกัน และตอนนี้โคจิโร่เปิดร้านขายของมือสอง โดยมี ฮะคุโตะ ชินสุเกะ เป็นลูกน้อง

จากผลงานช่วยนักเรียนมัธยมปลาย โฮโช มิสึกิ ที่พ่อเป็นอดีตนักเลงติดยา เมื่อพ่อมิสึกิข้ารับการบำบัดและถูกดำเนินคดี มิสึกิที่ลาออกจากโรงเรียนก็มาพักกับทาเคโทระแบบรอเป็นพยานชั่วคราว ทำให้หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย สารวัตร จิบะ ซากุระ ขอตัวทาเคโทระไปแผนกคดีเด็กและเยาวชนตามความตั้งใจ ในแผนกคดีเด็กมีมีหัวหน้าสายตรวจ ทากากุระ นัตสึฮิโกะ และสายตรวจ ชินโจ โทรุ ที่เป็นพี่เลี้ยงให้ทาเคโทระ ซึ่งระหว่างทำงานก็มีปัญหากัน เพราะทาเคโทระต้องการให้ตักเดือนแล้วปล่อยในขณะที่ชินโจต้องการจับแหลกทำผลงาน

เยาวชนมีปัญหาหนักที่ออกมาคือ คุซุโนกิ ยูจิ อดีตนักเรียนอันดับหนึ่งของโรงเรียนไคโอที่ดังมาก พ่อที่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และครอบครัวไม่พอใจกับสภาพปัจจุบ้นของคุซุโนกิมาก ที่มาก็โยงไปเรื่องเพื่อนอีกคนคือ อาซาคุระ ที่ถูกกดดันเรื่องผลการเรียนจนก่อเรื่อง สรุปทั้งสองเข้าเรียนต่อมัธยมปลายหลักสูตรนอกเวลา


เมื่อตำรวจสงสัยว่า โอนิงามิ ที่เป็นหัวโจกในอินเตอร์เน็ตที่ควบคุมโจรไซเบอร์ให้ปล้นทำร้ายคนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมต้นโคเอ็นจิ ทาเคโทระเลยปลอมตัวเป็นเด็กนักเรียนได้อย่างเนียน โดยในห้องเรียนถือว่าควบคุมแทบไม่ได้หลังจากอาจารย์คนก่อนเปิดเผยเรื่องที่ไม่สมควรจนนักเรียนผิดใจและไม่ไว้ใจใครกันหมด จนเมื่อ มุระ ฮิโรมิ ย้ายเข้ามาก็เป็นระเบียบขึ้นเพราะมุระซัดพวกแกล้งคนอื่นเรียบ นักเรียนก็เช่น มาจิดะ ริกะ ที่ถ้าโกรธเป็นเรื่อง และ คาโต้ กาคุโตะ ที่ถูกคนอื่นสั่งใช้งานแต่เบื้องหลังคือโอนิงามิ และทาเคโทระเปิดเผยเรื่องเป็นตำรวจเมื่อเรื่องของโอนิงามิเรียบร้อย

ฮะคุโตะไปชอบพนักงานร้านเมด ยางิ ยูเรีย โดยไม่รู้ว่ายังอยู่ประถมและร้านนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกเด็กขายบริกร เมื่อยูเรียฆ่าคนที่มาลวนลามตาย ฮะคุโตะเลยแจ้งความกับทาเคโทระ ทั้งหมดช่วยกันหาตัวเจอก่อนยูเรียฆ่าตัวตายตามคำชักจูงของนายหน้า ซึ่งเป็นนักศึกษากฏหมายและลูกชายทนายชื่อดัง คุมะ โกโร่

เมื่อขึ้นปีการศึกษาใหม่ มุระและริกะเข้าเรียนมัธยมปลายที่โรงเรียนโคเอ็นจิ ซึ่งคุซุโนกิและอาซาคุระที่ร่วมกันเปิดกวดวิชาก็เข้าเรียนภาคสมทบด้วย ไม่นานก็มีเรื่องยาบ้าแพร่ระบาดในกลุ่มนักเรียน ทาเคโทระตามสืบถึงต้นตอ และพบว่าริกะเป็นตัวแทนกระจายยาคนหนึ่งด้วย โดยทาเคโทระต้องการมากกว่าการจับตัวคนร้าย แต่เป็นการยอมรับปัญหาของทั้งริกะและแม่ด้วย (ตรงนี้สงสัยว่าการใช้ทินเนอร์ทำให้ฟันกร่อนขนาดนั้นเลยหรือ)

ตำรวจจราจรหญิง อายูคาวะ ทามากิ ย้ายเข้าแผนกคดีเด็กสำเร็จ แต่งานแรกก็เจอของหนักคือเด็กที่จงใจหลอกความปรารถนาดี ตามด้วย ฟุคิชิมะ มิสึรุ (ที่ภายหลังมีเรื่องของตนเองคือ 'คุณครูพันธุ์ตุ๊') ที่ออกโรงคอสเพลย์เป็นนักเรียนมัธยมหญิง และทาเคโทระเข้าคุกเยาวชนเพื่อตามหาตัวหัวหน้าแก๊งหลอกเงินคนชรา ที่กลายเป็นว่าลูกน้องนอกคุกจะเจี๋ยนลูกพี่เพื่อยึดอำนาจถาวร มีเรื่องของนักเรียนโรงเรียนดังที่ประสพความล้มเหลวในกรเรียนและวางแผนวางเพลิงฆ่าคน แล้วก็มีเด็กสาวที่แอบถ่ายรูปโป๊ในโรงเรียนหญิงล้วนไปขาย และเพื่อนที่ขายบริการถูกฆ่าตาย


สุดท้ายเป็นเรื่องชุมชนออนไลน์ที่ทำธุรกิจชาโดว์คือหาช่องทางโดยเสนอคำปรึกษาให้ ที่น่าสงสัยก็มีเว็บเดินทางคนเดียวของนักเรียนมัธยมปลาย งานนี้ได้รองสารวัตรจากนครบาล นิชิซากิ ซึ่งก็เคยเป็นลูกน้องพ่อทาเคโทระและเสียลูกสาวเมื่อสิบหกปีก่อนตอนที่พ่อทาเคโทระ (ร่างเล็กและเก่งเคนโด้จนได้ฉายาอุชิวากะมารุ) ที่เป็นตำรวจแผนกเยาวชนถูกระเบิดของ ฮิคาเงะ อาคิฮิโตะ ที่เป็นนักเรียนโรงเรียนดังและรวมเยาวชนทั่วไปมาก่ออาชญากรรม

เมื่อทาเคโทระหาช่องทางเข้าร่วมธุรกิจชาโดว์ได้ก็พบว่าอันตรายมาก ริกะที่กลับใจได้และต้องการช่วยคนอื่นที่เดินทางผิดก็ถูกฆ่า ผู้บริหารระดับสูงของชาโดว์ที่ทำพลาดก็ถูกฆ่าด้วย ตามด้วยข่มขู่ด้วยระเบิดและใส่ร้ายยูจิ ทาเคโทระเห็นมือยททูตกับหลายคน ... และจบเรื่องด้วยตอนพิเศษตอนอยูามัธยมต้นและเริ่มฝึกเคนโด้กับเพื่อนของพ่อ

เรื่องนี้ก็อยู่ในโลกเดียวกับ 'ไซโคเมทเรอร์ เอย์จิ' และ 'คุณครูพันธุ์ตุ๊' ที่มีชุดผู้แต่งคนเดียวกัน แต่เนื้อหาจะออกเน้นปัญหาเยาวชนล้วนๆ ซึ่งก็รู้สึกว่าจะโหดกันไปถึงไหนและเป็นแนวที่เฉลี่ยแล้วหนักกว่าอีกสองเรื่อง ในบางแง่ก็ทำให้รู้สึกจิตตกไม่น้อย ยังดีที่ภาพไม่โหดร้ายมากนะคะ อ้อ เรื่องนี้เคยทำเป็นซีรีส์ ฉายช่อง ThaiPBS เมื่อปี 2552 ในชื่อ 'ตำรวจหน้าใส หัวใจสิงห์' แต่ไม่ได้ดูเลยไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรค่ะ
[08/03/17, 24/03/17]

ที่มา
[1] Yūma Ando & Masashi Asaki. ลางสังหาร (Shibatora). วิบูลย์กิจคอมมิกส์, 15 เล่มจบ, 2551-2553 (2007-2009).


Create Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 4 พฤษภาคม 2560 16:33:05 น. 0 comments
Counter : 667 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 187 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.