Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
ชุดเสน่ห์เงามาร #1-4

เรื่อง คู่ฝันคะนึง, คู่บุปผาข้ามภพ, คู่มายาปรารถนา และ คู่ผจญมนตร์มาร
แต่งโดย เฮยเจี๋ยหมิง (Hei Jie Ming) แปลโดย เสี่ยวเฟิงหลิง


ในท้ายเล่มภาคสอง ผู้แต่งอธิบายถึงซีรี่ส์มารอมตะอายุพันปีว่าคือ 'นิยายตำนานรักแฟนตาซีโบราณผสมกับปัจจุบัน เนื้อหาสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ครอบคลุมทั้งสวรรค์ โลกมนุษย์ แล้วก็นรก มีเทพ มีมนุษย์ มีผีสาง มีตัวประหลาด มีปีศาจ ทุกคนวิ่งไปวิ่งมาทั่ว'

ชุดนี้มีหลายเรื่องต่อไปอีก โดยในเล่ม 'คู่หวลอวลอิง' บอกว่าให้สี่เล่มแรกรวมเป็นภาคหนึ่ง นอกเหนือจากในหน้านี้ก็มี ภาคสอง นะคะ สุดท้ายคือใช้เรื่อง 'คู่ผจญมนตร์มาร' ตอบ เกมบิงโกพิชิตกองดอง #7 นะคะ

--- MAJOR SPOILER ALERT ---

คู่ฝันคะนึง

ฉิวเทียนฟั่ง เป็นเด็กเร่ร่อนที่ประธานบริษัทหวงถ่งกรุ๊ป ฉิวจิ้งหย่วน รับอุปการะเป็นลูกบุญธรรมตอนสิบขวบ ยี่สิบห้าปีผ่านไปฉิวเทียนฟั่งก็สามารถมารับช่วงต่อและรับมือกับเหล่าญาติที่ต้องการส่วนแบ่งในอำนาจทรัพย์สมบัติได้อย่างดีเยี่ยม

ที่เป็นความลับส่วนตัวคือฉิวเทียนฟั่งเริ่มฝันตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ในอดีตฉิวเทียนฟั่งคือราชา อาถ่าซ่ากู่ กงฉี แห่งหมู่ลา ที่หลงรักน้องสาวผู้เป็นองค์หญิงแห่งราชวงศ์ เชื่อมารปีศาจ สังเสยแม่มดที่มีสายโลหิตเทพ หลิง แลกกับพลังเพื่อชิงใต้หล้า คลุ้มคลั่งทะเยอทะยานจนถูกฆ่าโดยคนที่เชื่อใจที่สุด คือธิดาแม่ทัพ ขุนนางหญิงอันดับหนึ่ง และชายา เยี่ยเตี๋ยอู่ ผู้เป็นเพื่อนสนิทของหลิงและองค์หญิงด้วย

หลิงถูกปีศาจร่ายมนต์ให้ไม่มีวันตาย จะได้มีเลือดเนื้อให้กินไปเรื่อยๆ เมื่อหลิงหนีออกมาได้ก็ขอให้กงฉีที่ทำบาปจนควรไม่ได้ผุดได้เกิดให้เป็นเกิดใหม้ใช้บาปโดยรับโทษทัณฑ์แทน (?) สาปเยี่ยเตี๋ยอู่ด้วยคำสาปโลหิตให้ไม่แก่ไม่ตายด้วย เพื่อให้คอยหักหลังและฆ่ากงฉีทุกชาติ ซึ่งก็เป็นมาตลอดเมื่อไม่ว่าจะเกิดเป็นมหาโจรดุร้าย ขุนนางเลือดเย็น หรือแม่ทัพขายชาติ

เมื่อ 35 ปีก่อนที่เยี่ยเตี๋ยอู่ฆ่ากงฉีครั้งล่าสุดแล้วเสียความทรงจำก็ได้นักโบราณคดีสองสามีภรรยารับเป็นลูกบุญธรรมในชื่อ ถังเข่อชิง แต่ร่างกายที่ไม่แก่ขึ้นเลยทำให้ถังเข่อชิงพยายามแยกตัวออกมาเช่าอพาร์ตเมนต์ของ ฉิน ที่เปิดร้านกาแฟอยู่ใต้ตึก (ความจริงเป็นยมบาลผู้พิพากษา) ถังเข่อชิงทำงานเป็นซุปเปอร์เลขาฯ ของฉิวจิ้งหย่วน จนได้มาพบฉิวเทียนฟั่งที่ทั้งเห็นการถูกฆ่าครั้งแล้วครั้งเล่าและถูกซ้ำเติมด้วยการปรากฏตัวของหลิง ...

ในท้ายเล่มบอกว่าเป็นเรื่องแรกในชุดเสน่ห์เงามาร ที่ได้แรงผลักดันสุดท้ายจากการไปนิทรรศการอารยธรรมที่ล่มสลาย ชื่อจีนคือ 'อสูรคู่คะนึง' จากตัวเอกที่เป็นอสูรคลุ้มคลั่งเพราะความคิดถึง ซึ่งคำอธิบายนี้ก็ทำให้ จขบ. เข้าใจมากขึ้นล่ะค่ะ เพราะเรื่องนี้โครงเรื่องใหญ่ แต่รายละเอียดน้อยไปโดยเฉพาะในช่วงอดีต บางตอนเลยงงอยู่บ้าง แถมมีการดำเนินเรื่องแบบบอกมาตรงๆ ที่ไม่รู้สึกอินหรือสะเทือนอารมณ์เอาเลย ทำให้คิดว่าน่าจะขยายเรื่องให้มีรายละเอียดมากขึ้น ถึงยาวกว่าสักเท่าก็ยังไม่มาก จะได้สร้างอารมณ์เต็มที่ เมื่อรวมกับฉากติดเรทในยุคปัจจุบันที่ไม่น้อยนัก เลยทำให้ภาพรวมดูไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่ (ทำให้นึกถึงหน้าปกที่เอาชนกันแล้วรูปไม่ต่อ เหลื่อมทั้งด้านนอนและตั้งอย่างละนิด) สรุปคือรู้สึกว่าอ่านได้เรื่อยๆ แต่ไม่ได้ประทับใจอะไรเป็นพิเศษค่ะ
[05/08/14]

คู่บุปผาข้ามภพ


[xx/xx/14]

คู่มายาปรารถนา

[11/12/14]

คู่ผจญมนตร์มาร

จื่อจิง เป็นเด็กไร้ญาติที่มีอำนาจในการปิดผนึก ตั้งแต่เล็กได้พ่อมดเฒ่า อาหม่า เลี้ยงดูเป็นผู้เผ้าประตูแห่งป่าต้องห้าม ที่มีหน้าที่นำผลึกที่แก้วเต็มไปด้วยวิญญาณแค้นที่เหล่าพ่อมดแม่มดนำมาส่งไปสังเวยพวกมารที่อยู่ในถ้ำที่เชื่อมต่อกับแดนปีศาจ ซึ่งวันหนึ่งเธอก็ได้รู้จักกับมารชั้นต่ำ เยี่ยอิ่ง ที่มีหน้าที่มารับเครื่องสังเวยและรับใช้ปีศาจชั้นสูง ชื่อเหว่ย ซึ่งทั้งคู่ก็รู้ว่าเรื่องนี้เป็นความลับและพยายามปกป้องอีกฝ่ายอย่างเต็มที่

หลิงที่เคยเรียนข่ายอาคมกับอาหม่าสมัยยังเด็กถูกมอบให้ชื่อเหว่ย ถูกสาปให้เป็นอมตะเพื่อจะได้กินเลือดเนื้อทุกคืนจันทร์เต็มด้วย โดยเยี่ยอิ่งมีหน้าที่คอยส่งอาหารให้ เมื่อหลิงก็ได้โอกาสอ่านความจำที่หลงลืมไปของเยี่ยอิ่งและพบว่าเคยเป็นเทพสงครามของราชวงศ์เมื่อหลายร้อยปีก่อนที่แลกเปลี่ยนกับมารเพื่ออำนาจ หลิงเลยหลอกให้ไปขโมยตำราเวทในห้องจอมมาร แต่การรับพลังมีความเสี่ยงเกินไป หลิงเลยร่ายมนตร์ใส่เยี่ยอิ่งแทน ทำให้เยี่ยอิ่งหลงลืม ถูกหลิงควบคุม และฆ่าจื่อจิงที่ขึ้นเขามาปิดผนึก

ผ่านเวลาไปแสนนาน เยี่ยอิ่งที่ขึ้นเป็นราชันของหมู่มารก็เบื่อหน่ายว่างเปล่าจนแยกตัวออกมา หลิงที่ผิดกับจื่อจิงอย่างมากก็พยายามหาทางแก้ไข แต่จื่อจิงจะเกิดที่ชาติก็โดดเดี่ยวไม่ไว้ใจใคร จนในชาติปัจจุบัน หลิงจึงตัดสินใจพาเธอมาพบเยี่ยอิ่งอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ ถงชิวหราน มีชีวิตลำบากเพราะพ่อติดการพนัน แม่ทำงานหนักจนตายเร็ว ตอนนี้เธอเป็นพนักงานทำความสะอาดตามบ้าน ...

ส่วนใหญ่ของเรื่องนี้ต้องบอกว่าไม่มีอะไรเท่าไหร่นะคะ แต่น่ารักอบอุ่นมากเลยละ อ่านแล้วรู้สึกอิน ให้อารมณ์น้ำผึ้งผสมน้ำตาเต็มพิกัด (เพราะนำโดยผีขี้แยที่เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ แถมฉากติดเรท 555) เรื่องอาหารถึงจะธรรมดาๆ แต่ก็บรรยายได้ซะอยากกินเลย โดยเฉพาะชาบ๊วยดองและโจ๊กใส่ไข่ แต่ก็ต้องประท้วงว่าหน้าปกวาดพระเอกที่ตอนนั้นยังเป็นมารน้อยอย่างหล่อเวอร์ เพลาๆ ลงไปหน่อยก็ยังดีนะ 555
[14/05/15]

ที่มา
[1] เฮยเจี๋ยหมิง (เสี่ยวเฟิงหลิง แปล). คู่ฝันคะนึง. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, 2 เล่มจบ, 376 หน้า, 2557 (ต้นฉบับ 2005).
[2] เฮยเจี๋ยหมิง (เสี่ยวเฟิงหลิง แปล). คู่บุปผาข้ามภพ. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, 2 เล่มจบ, 376 หน้า, 2557 (ต้นฉบับ 2007).
[3] เฮยเจี๋ยหมิง (เสี่ยวเฟิงหลิง แปล). คู่มายาปรารถนา. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, 2 เล่มจบ, 400 หน้า, 2557 (ต้นฉบับ 2008).
[4] เฮยเจี๋ยหมิง (เสี่ยวเฟิงหลิง แปล). คู่ผจญมนตร์มาร. ชุดมากกว่ารัก, แจ่มใสพับลิชชิ่ง, 2 เล่มจบ, 504 หน้า, 2558 (ต้นฉบับ 2009).


Create Date : 05 สิงหาคม 2557
Last Update : 26 สิงหาคม 2560 23:30:53 น. 5 comments
Counter : 14608 Pageviews.

 
ลังเลอยู่ว่าจะสอยดีมั้ย แต่อ่านรีวิวแล้ว ขอผ่านดีกว่า เก็บเงินไปซื้อเรื่องใหม่ของห้องสมุดเรื่องเพชรยอดคทาดีกว่า เห็นมีแต่คอมเม้นต์ว่าสนุกมาก เราไม่กล้าเข้าไปอ่านเพราะกลัวลงแดง เห็นเพื่อนนักอ่านด้วยกันลงแดงกันเป็นแถวๆ เลยกะรอให้จบแล้วสอยรวดเดียว หลายคนที่อยากอ่านก่อน ต้องไปซื้อเป็นอีบุ้ค

แต่เรารอเป็นเล่มดีกว่า ตาไม่ค่อยดี อ่านกะไอแพ่ดนานๆ แล้วแสบตา

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ เป็นประโยชน์มากเลย

โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.34 วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:15:07:54 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ สนุกนะ ชอบ ยิ่งกับคำว่า "อสูรคู่คะนึง" เราว่ามันใช่อะ

ทำให้อยากอ่านเรื่องของ "ฉิน" ต่อขึ้นมาเลยค่ะ
นาน ๆ จะเจอมากกว่ารักที่โดนใจซะที


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:15:24:19 น.  

 
เป็นอีกเสียงที่ชอบบบบมากกกค่ะ ชอบตั้งแต่คู่เคียงแล้ว
อ่านแล้ววางไม่ลง ชวนติดตามจนมองไม่เห็นว่าพล็อตมันเน่าเลย 555 อินกับซีนอารมณ์ค่ะ ฉากเรทเราว่าไม่เยอะนะ ไม่ลึกด้วย แต่ให้ความรู้สึกว่าร้อน 55+
(จะมีขัดอยู่อย่างเดียว คือเรื่องลอบทำร้ายในตอนท้ายที่ใส่เข้ามา เราว่ามันดูโดดๆไปหน่อย หรือจะปูไปไหนรึป่าวไม่รู้)


โดย: kunaom วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:16:21:10 น.  

 
ซื้อแน่นอนเลย เรื่องนี้


โดย: Serverlus วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:20:30:06 น.  

 
1.คู่เรียงเคียงรัก
2.คู่บุปผาข้ามภพ
3.คู่คะนึงฝัน

เรื่องนี้เป็นซีรีย์ยาวที่ว่า 7 ภาคยังไม่หยุดเขียนต่อ
อ่านไม่ต่อเนื่องก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอ่านแล้วอยากเก็บไปเรื่อย ๆ
เนื้อเรื่องเข้มข้นดีนะ ไม่หวานอย่างเดียว มีดราม่าด้วยค่ะ
ถ้าชอบแนว อ่านแล้วไม่กดดันอาจจะไม่ชอบ


โดย: aey1997 IP: 110.77.148.64 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:7:54:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 196 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.