space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
30 มกราคม 2560
space
space
space

ฝึกพูดอังกฤษก่อนสอบ ielts speaking ด้วยแอพสุดเทพ TOEFL Speaking


ฝึกพูดอังกฤษก่อนสอบ ielts speaking ด้วยแอพสุดเทพ TOEFL Speaking

หากน้อง ๆ คนไหนมีความกังวลใจและกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ ielts speaking  ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องสำเนียง และความไม่มั่นใจ และกำลังมองหาตัวช่วยหรือเคล็ดลับเจ๋ง ๆ ในการฝึกพูดภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวไปสอบ ielts speaking วันนี้ทางทีมงานกระปุกดอทคอมได้รับเกียรติอีกครั้งจาก จุฬาติวเตอร์ ในการช่วยตอบข้อสงสัย พร้อมทั้งให้คำแนะนำดี ๆ ในการฝึกพูดภาษาอังกฤษ โดยใช้ตัวช่วยอย่าง application ตัวหนึ่งที่อยู่ใน  App store ซึ่งน้อง ๆ สามารถหาดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ search คำว่า "TOEFL Speaking" ตามตัวอย่างด้านล่าง แล้วเตรียมไปฝึกสปีคอิงลิชทีละสเต็ปแบบง่าย ๆ กันเลย....

          น้อง ๆ บางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมชื่อ app ถึงมีคำว่า TOEFL  แบบนี้จะใช้ด้วยกันได้หรือเปล่ากับ  ielts   คำตอบคือ ได้ !! เพราะสิ่งที่พี่จะให้น้อง ๆ ทุกคนไปดูจากโปรแกรมนี้คือ การเอาไอเดียมาประยุกต์ใช้สำหรับสอบ  ielts  ของเรา แม้ชื่อ toefl แต่สามารถประยุตก์มาใช้กับ ielts ได้ เพราะเนื้อหาข้อสอบใกล้เคียงกัน เอาล่ะ...ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าภายในตัวโปรแกรมมีอะไรที่พิเศษที่ทำให้พี่คิดว่าเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนหลักสูตรไทยในการเตรียมตัวสอบ ielts part speaking กันบ้าง
          จากที่น้อง ๆ เห็นอยู่ตรงนี้คือ Text Samples  ของตัวโปรแกรมที่จะมีอยู่มากมายหลายรูปแบบ ที่จะมีบางส่วนที่คล้ายกับข้อสอบ ielts จริงที่น้องจะต้องไปสอบ เช่น  การแนะนำตัวเอง  หรือ คำถามเรื่องทั่ว ๆ ไป เช่น อธิบายสถานที่ท่องเที่ยว, การตอบคำถามเชิงความคิดเห็น  เป็นต้น  เพราะฉะนั้นพี่เลยคิดว่าโปรแกรมนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเตรียมความพร้อมสำหรับสอบ ielts speaking และที่สำคัญอีกอย่าง คือ โดยส่วนมากนักเรียนที่สอบ ielts จะฟังออกอยู่แล้วว่ากรรมการคุมสอบ เขาถามอะไร ? แต่มักจะมีปัญหาคือ ฟังออก แต่ไม่รู้ว่าจะอธิบายคำตอบอย่างไร ?  สำหรับคนที่มีปัญหานี้ไม่ต้องกังวลเพราะโปรแกรมนี้จะเป็นตัวช่วย สำหรับคนที่ไม่รู้จะพูดอะไรดี !! โดยโปรแกรมจะมีแบบแผนหรือตัวอย่างการตอบให้กับผู้ใช้ได้ลองดูเป็นไอเดียด้วย ว่าควรตอบอย่างไร ? (ถึงได้คะแนนเต็ม)  และตัวโปรแกรมเองก็มีการเลือกใช้คำศัพท์ที่หลากหลาย  

          และนอกจากนี้ที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ เจ้าตัวโปรแกรมนี้ สามารถที่จะอัดเสียงตนเองแล้วพูดหรืออ่านตามไปได้ด้วยละ แล้วมาฟังเสียงอันไพเราะของตนว่าเหมือนเหล่า native speaker แล้วหรือยัง อิอิ ก่อนจะจากกันในวันนี้พี่ก็มีตัวอย่างภายในของ topic บางเรื่องมาให้ดูกันนะ พี่เลือกข้อ 001 : What was the biggest challenge  in your  life and how did you  overcome it ? .....          เป็นยังไงคะน้อง ๆ  เริ่มรู้สึกว่ามีไอเดียขึ้นมาแล้วใช่ไหม เอ...แต่ไม่รู้ว่าหลายคนจะได้สังเกตเห็นไหมว่าคำศัพท์ที่ใช้ก็เป็นคำใกล้ตัวทั้งนั้นเลย แถมยังไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย สุดท้ายนี้พี่ ๆ จากจุฬาติวเตอร์ขอฝากถึงทุกคนที่กำลังจะสอบ ielts หรือพัฒนาภาษาอังกฤษสักนิดว่า หากลองดูตัวอย่างที่ยกขึ้นมาประกอบจะรู้สึกเลยว่า คำถาม และคำศัพท์ของข้อสอบไม่ยากเลย ยิ่งสมัยนี้มี app และเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้การเรียนของเราง่ายขึ้น เร็วขึ้น และไม่น่าเบื่อเหมือนสมัยเมื่อก่อน นอกจากนี้พี่ยังอยากให้น้อง ๆ ทุกคนมองว่าทุก app มีประโยชน์ และไม่อยากให้ยึดติดกับชื่อ app เพียงแค่น้อง ๆ ลองสังเกตและลองใช้งานดูว่า app แต่ละอันนั้นมีความสามารถ มีการใช้งานอย่างไร และสามารถนำมาพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเองด้านไหนได้บ้าง 

          มาจนถึงตอนนี้ก็อยู่ที่ตัวน้อง ๆ แล้วล่ะค่ะว่าเราจะนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์และพัฒนาตัวเองอย่างไร เห็นโอกาสทองอยู่ใกล้ตัวแบบนี้แล้ว ไม่รีบโหลดไม่ได้แล้ว...^^ สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ ielts  สามารถเข้าไปดูได้ที่   https://www.chulatutor.com/ielts/


Create Date : 30 มกราคม 2560
Last Update : 30 มกราคม 2560 17:27:44 น. 0 comments
Counter : 424 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 1215011
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1215011's blog to your web]
space
space
space
space
space