ตุลาคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 ตุลาคม 2549
 
 

มามะ มาดู Skin Care

เราเนี่ยอิจฉาคนที่ผิวดี ๆ ที่ไม่ต้องบำรุงอะไร แบบว่าฟ้าสั่งมาให้ผิวเด้งอ่ะ อิจฉามาก ๆ เพราะว่าเราเนี่ยต้องบำรุง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บำรุงมันเข้าไป แถมยังไม่ค่อยจะมีอะไรดีขึ้นด้วยนะ เปลืองเงินก็อย่าง เปลืองเวลาก็อย่าง แล้วถ้าแพ้นะไปกันใหญ่ ถึงวันนี้จะเจอครีมที่พอจะถูกใจอยู่บ้าง แต่พอเจอของใหม่ก็อดใจไม่ไหวอยู่เรื่อย (รู้นะ สาว ๆ แถวนี้ เป็นโรคนี้กันทั้งนั้นใช่มะ อิอิ)
เอ้า มาดูกันมีอะไรกันบ้าง
เริ่มกันที่กลุ่มของ ซีรั่ม กับ เอสเซ้น ละกันนะ

1.Vichy Thermal Fix Serum
ตัวนี้เพิ่งใช้ได้แป๊ปเดียว แต่ชอบนะ รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ บังเอิญว่าคืนก่อนที่จะใช้ ไปปาร์ตี้กลับมาเกือบตีสามแน่ะ พอตื่นมาหน้าก็เหี่ยวแห้งเหมือนไม่ได้บำรุงมาเป็นปี พอพาตัวนี้ไป รู้สึกสดชื่นเลย ผิวก็เต่งขึ้นเล็ก ๆ แต่ถือว่าใช้ได้เลย ใช้ไปหลาย ๆ วันเข้า ก็รู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นมาก ถ้าเทียบกับตัวอื่นที่ใช้อยู่ เนื้อครีมตัวนี้ไม่หนักเท่า แต่ว่าซีมช้ากว่านะ แต่ก็ไม่ได้นานมากมาย
2.Dior Energy Move essence
เพราะตัวนี้จะหมดแหละ ถึงได้ซื้อตัวข้างบนมาลอง ใช้แล้วให้ความรู้สึกพอ ๆ กัน แต่ไอ้เนี่ยแพงกว่าเยอะ ถ้าระยะยาวตัวบนยังโอเคอยู่ ตัวนี้ตกกระป๋องแน่ ๆ
3.Dior Snow Anti-Spot (Night)
ตัวนี้ รัก ๆๆๆๆ รีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้ แถมตอนนี้มีประสบการณ์ใหม่กับตัวนี้ ยิ่งทำให้รักเข้าไปอีก เรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น ต้องติดตามกันต่อไป
4.Dior Snow Intensive Whitening essence
ตัวนี้ก็เคยรีวิวไปแล้วเหมือนกันนะจ๊ะ
5.Dior No-Age essence
ไม่รู้เป็นไงกับดิออร์เนี่ย ใช้ตัวไหนก็ดี มีไม่ดีบ้างแต่ก็น้อยมาก สำหรับตัวนี้เป็นอีกตัวนึงที่ชอบ เนื้อครีมค่อนข้างหนัก เหม็นหน่อย ๆ ด้วย เราใช้ทาก่อนนอน ตื่นมาหน้าตึง ไม่ใช่แห้งตึงนะ แต่ไอ้ที่เหี่ยว ๆ อ่ะ ตึงเลย เสียก็กลิ่นนี่แหละ โหดเอาเรื่อง

หมดซีรั่ม มาต่อกันที่ครีมบำรุง

1.Vichy Normaderm
เราช้อบ ชอบ ตัวนี้ ครีมอ่อนนุ่ม หอม ซึมเร็วมั่ก ๆ ทาปุ๊บหายปั๊บ บางทีรู้สึกไม่แน่ใจทาครีมยังหว่า เรื่องรักษาสิวแบบโหด ๆ เนี่ย ไม่รู้เหมือนกัน เราไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิว จะเป็นก็เม็ดเล็กไม่อักเสบอะไร เราจะมีปัญหาก็เรื่องผดอ่ะ แต่พอใช้ตัวเนี้ยหายไปเลยไม่เป็นเลย
2.Vichy Normaderm (Night)
ตัวนี้เพิ่งใช้ ไม่รู้มันบังเอิญหรือเปล่า อยู่ ๆ มันก็มีสิวขึ้นมา ก็เลยไปถามเภสัช เค้าบอกว่า อย่างเนี้ยไม่เรียกแพ้นะ แต่ว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าเรามีเชื้อสิวอยู่ ใช้ตัวนี้ไปมันก็เลยขับออกมา ถ้าแพ้มันจะเห่อไปหมด (อยากอธิบายให้ดีกว่านี้ แต่เภสัชเค้าพูดภาษาเยอรมันอ่ะ แล้วก็ศัพท์ทางการแพทย์ล้วน ๆ เราพยายามแปลออกมาแต่ก็ได้แค่เนี้ยอ่ะ)
3.Dior No Age
และแล้วก็มาถึงตัวไม่ประทับใจของดิออร์ เนื่องจากซีรั่มของตระกูลนี้ เพียงพอสำหรับเราแล้ว ตัวนี้จึงเป็นส่วนเกิน แพง ครีมหนักแม้จะทากลางคืน เหม็น ประสิทธิภาพก็งั้น ๆ
4.Olay Total Effect
เป็นครีมในดวงใจเวลากระเป๋าแฟบ เป็นของดีราคาถูก ประสิทธิภาพครบวงจร ขาว เนียน เต่ง จนแอบนึกว่าเคมีเยอะมั้ยเนี่ย ทำไมทำงานได้เยอะจัง อีกอย่างน้ำหอมคับขวด เข้าตาทีล่ะ แสบซะ
5.Smooth E
นี่ก็สารพัดประโยชน์นะ สำหรับเรา ทาแผล ทาสิว เป็นครีมบำรุงผิว
6.Dior Snow
รีวิวไปแล้วเน้อ
7.Johnson Baby cream
บางทีอยู่บ้านเฉย ๆ ขึ้เกียจทาอะไรมากมาย ล้างหน้าเสร็จก็ตัวนี้เลยอยู่หมัด ยิ่งอากาศเย็นนิด ๆ เนี่ย ทาแล้วชุ่มชื้นดี สดชื่น กลิ่นก็อ่อน ๆ
8.Garnier Light
อย่างที่บอกไป ตระกูลนี้ ขาวใช้ได้ แต่ตัวครีมเราไม่ค่อยชอบ แป้งมันเยอะเกินไป พอทาปนกันตัวอื่น หรือลงรองพื้น มันจะหลุดออกมาเป็นขุย ๆ ตอนนี้เอามาทาคอถ้าทาชั้นเดียวก็โอเค

หมดแล้วล่ะ อ๊ะ แถมบำรุงตาอีกหน่อย

จริง ๆ ไม่มีอะไรจะรีวิวเลย เพราะใช้มากี่ตัวกี่ตัวก็ไม่เห็นผล อ๊ะๆ จะว่าไปมีตัวที่ใช้ดีอยู่ตัวนึง ก็ในรูปซ้ายมือนั่นไง วาสลีนเนี่ยแหละ โปะๆๆ แล้วก็โปะเข้าไป เด้ง ตึง ชุ่มชื้น ที่สำคัญถูก ส่วนไอ้เจ้าสองขวดข้าง ๆ นั่น ไม่ต้องไปสนใจมันหรอก ประสบการณ์เหมือนที่หลาย ๆ คนเป็น จ่ายแพงแต่ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2549
5 comments
Last Update : 24 ตุลาคม 2549 5:10:44 น.
Counter : 2371 Pageviews.

 

Vasaline บำรุงตาแบบว่าตาที่คล้ำ หมีแพนด้าหรือเปล่าหนูเป็นค่า ไม่ใช่เพราะนอนดึกอย่างเดียวบ้านหนูเป็นกันทั้งบ้าน แง้ๆ กระซิกๆๆ ช่วยได้ใช่มั้ยคะ?

 

โดย: iceji 24 ตุลาคม 2549 6:44:10 น.  

 

ตัว Vaseline เนี่ยบำรุงตาได้ด้วยหรอคะ
ถ้าได้เด๋วจะได้ซื้อใช้มั่งนะคะ
(0_o)!!!

 

โดย: Milk IP: 117.47.80.6 2 กุมภาพันธ์ 2551 19:23:39 น.  

 

 

โดย: cosmetic (loveyoupantip ) 30 กรกฎาคม 2554 14:12:14 น.  

 

แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา

 

โดย: pest (loveyoupantip ) 15 สิงหาคม 2554 4:54:16 น.  

 

 

โดย: register (loveyoupantip ) 16 สิงหาคม 2554 5:22:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

JK June
Location :
กรุงเทพ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I am special!
[Add JK June's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com