กระ


ฉันไม่รู้จักตัวเองอีกต่อไป ..... ... 


ชื่อพรพรรณคะ แต่บางคนเรียก "พอนพาน" บางวันก็ "ฟันฟัน" บางวันก็เป็น "พอนรีน" ตอนนี้ก็เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้คือชื่อไหนกันแน่

ตอนนี้อยู่นิวยอร์กคะ ปีนี้เข้าปีที่ 4 แล้ว มีเพื่อนต่างชาติเยอะคะ มีเพื่อนคนไทย 1 คนถ้วน ชีวิตที่ไม่มีเพื่อนที่พูดจาภาษาเดียวกันค่อนข้างเหงา จากที่เคยออกไปเที่ยวเตร็ดเตร่ 3-4 วันต่ออาทิตย์ ก็เริ่มที่ผันตัวเองมาใช้เวลากับตัวเองมากขึ้น

ตอนนี้มีเพื่อนใหม่ๆเยอะเลยค่ะ แต่ก็ยังเป็นชางต่างชาติอยู่ดี แต่บน Youtube 🤣 นะ เป็นคนชอบดู Clip สอนแต่งหน้า ชอบดู Vlog ของ Blogger หลายๆคน ชอบดู Clip How To ต่างๆ เพราะการทำผมแต่งหน้า หรือทำสีที่ต่างประเทศค่อนข้างมีราคาสูงอยู่คะ เริ่มดู Youtube เมื่อสักประมาณ 10 ปี ที่แล้วได้ เริ่มจากดู Blogger นางนึง ชื่อ Michelle Phan ตั้งแต่เธออัดคริปแต่งหน้าบนมือถือ จนตอนนี้ Michelle มีบริษัทเครื่องสำอาง และเป็น Brand Ambassador ของเครื่องสำอาง High-end และมีแฟนเป็นนายแบบไปแล้ว!!!

เข้าประเด็นเลยดีกว่าคะ 🤣 นอกจากจะมีความเหงาที่คอยตามเป็นเหงาตามตัวในระยะเวลา 4 ปีนี้แล้ว การอยู่นิวยอร์กมันก็ยังมีส่วนดีหลายๆส่วนด้วยกัน อาทิเช่น

- ได้ใช้เวลากับที่บ้านมากขึ้น เพราะเนื่องจากไม่มีปัญญาย้ายออกไปอยู่คนเดียวได้
- ได้กินข้าวฟรี น้ำไฟฟรี
- ได้ฝึกภาษาไทยให้แข็งแรงขึ้น เพราะที่บ้านไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษเลยจ่ะ 😂
- เสื้อผ้า เครื่องสำอาง On Sale ตลอดเวลา
- เหล้า เบียร์ ถูกกว่าน้ำดื่ม
- กลายเป็นคนตื่นเร็ว เพราะต้องออกไปกิน brunch (บางร้านมี Mimosa แบบ unlimited) กับเพื่อน หรือ บางทีก็ Lunch Special (อาหารกลางวันจะมีราคาถูกกว่า Dinner) 🤣

อันนี้ยังไม่ใช่ประเด็นหลัก! ประเด็นหลักจริงๆก็คือ ..... . วันนี้ค้นพบว่าตัวเองมีเครื่องสำอางค่อนข้างเยอะระดับหนึ่ง !! และเห็นเพื่อนๆที่ไทยหลายๆคนชอบซื้อเครื่องสำอางนำเข้าจากอเมริกา เลยอยากทำคริปสาธิตการแต่งหน้า ไม่ใช่คนแต่งหน้าสวยนะคะ แต่เป็นคนชอบซื้อ 🤣 บางทีเจอของดีราคาถูก บางทีเจอของแพงแต่คุณภาพแย่ เลยอยากทำคริปออกมาเพื่อเป็น guideline ให้เพื่อนๆที่อยู่ไทยดูและตัดสินใจ ก่อนจะไปเสียเงินสอยเครื่องสำอางพวกนั้นมาครอบครองคะ

เขียนเหนื่อยจังเลยคะ แต่ยังไม่สามารถจบได้ .... เพราะว่า ก่อนโพสอะไรก็ตามต้องขอ disclaimer ก่อนเลยคะว่า "เป็นคนชอบซื้อ" แต่ไม่ได้เป็นช่างแต่งหน้าหรือทำงานด้านความสวยความงามมาก่อนเลยคะ

นอกจากจะมีความรู้เรื่องการแต่งหน้าที่เป็น 0 แล้วนะคะ ยังมีผิวหน้าที่มีปัญหาในทุกเรื่อง 555. ไม่ว่าจะเป็น สิว, รอยสิว, รูขุมขนกว้าง, ตีนกา, ริ้วรอย, รอยแดง 555 เรียกว่ามีปัญหาผิวหน้าทุกอย่างเลยนั่นเอง

ถ้าผลิตภัณฑ์ที่ใช้สามารถปกปิดความเลวร้าย ทารุนของปัญหาผิวหน้าที่กล่าวมาก็แสดงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี ควรค่า คู่ควร ! ที่คุณจะไปหาซื้อมานั่นเอง 🤣Blog แรกของชีวิต อันนี้เลยอยากลงอะไรที่แหวกแนวนิดนึงคะ เมื่อประมาณปีที่แล้วการทำ กระ(ปลอม) บนใบหน้าที่นิวยอร์กค่อนข้างมาแรง เลยอยากสาธิตให้เพื่อนๆเห็นว่า นอกจากปัญหาสิวแล้วเราก็ยังสามารถเพิ่มปัญหาเรื่องกระลงไปบนหน้าเราได้ด้วย .... . 🤣 พูดเล่นคะ 😂 การทำกระปลอม มันทำให้น่าเรา (บางที) ออกมาน่ารักแบบสาวหวาน หรือถ้ามีการใส่ลูกกระตาปลอมที่เป็นสี ก็จะออกมาน่ารักแบบตุ๊กตานั่นเอง แต่ถ้าทำไม่ดีหรือจงใจทำมากเกินไป คนรอบข้างคุณอาจคิดว่าคุณไปโดนยุงจำนวนมากกัดหน้ามา 🤣

Full Tutorial: https://youtu.be/jsMoT8qIjzs
Trailer Link: https://youtu.be/qz5TwD5GQTM
Create Date : 27 มีนาคม 2560
Last Update : 29 มีนาคม 2560 1:18:22 น.
Counter : 359 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:15:56:41 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3772899
Location :
New York State of Mind   United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hey! It's Phan, Phonphan or Phanphan :D
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
29
30
31
 
 
27 มีนาคม 2560