สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
27 ธันวาคม 2559
space
space
space

อยากแชร์ประสบการณ์ เรื่องขายของในfacebook ค่ะ
ขายของออนไลน์
คำถาม : 

อยากแชร์ประสบการณ์ เรื่องขายของในfacebook ค่ะ
สร้างแฟนเพจขายของในเฟสบุค facebook มาค่อนข้างนาน แต่ทำไมถึงไม่มีคนมากดไลท์เลย เห็นแฟนเพจคนอื่นมีคนมากดไลท์กันเยอะมาก ไม่รู้ว่าทำอย่างไรถึงมีคนมากดไลน์เยอะมาก บางทีก็เหนื่อยขายยากจัง แต่ก็อยากขายเผื่อวันหนึ่งจะได้หนีวงจรชีวิต
มนุษย์เงินเดือน เฮ้อ ใครมีวิธีจะแนะนำได้บ้างไหมคะ ?

คำตอบ :

สวัสดีค่ะ ครูเจ ขออนุญาติตอบในบล็อกของครูเจ นะคะ

อยากจะแนะนำให้ขายของจากหลายๆ ช่องทาง เช่น เว็บไซต์ ไลน์ อินสตาแกรม ส่วนเฟสบุคเองก็มีทั้ง เฟสบุคโปรไฟล์ เฟสบุคกลุ่ม เฟสบุตเพจ ซึ่งหากเน้นเฟสบุคเพียงระบบเดียว อาจทำให้ช่องทางการขายของเราน้อยลง การขายของจากหลายช่องทาง ก็เหมือนกับว่า เรามีหลายตลาด หลายทำเล มีหลายสาขา โอกาสที่เราขายได้ น่าจะมีมากกว่าเดิม

สำหรับการขายจากโปรไฟล์ แน่นอน หลายๆ คนอาจคิดว่า โปรไฟล์ เอาไว้เรื่องส่วนตัว แต่ที่ผ่านมาก็เห็นเพื่อนๆ ขายของจากโปรไฟล์ และก็ขายได้ เพราะว่า เฟสบุค สามารถรับเพื่อนได้ถึง 5,000 คน ลองคิดดูนะคะ หากเราขายของที่เกียวกับของเล่นเด็ก และเพื่อนๆ ของเราในเฟสบุค เป็นคุณแม่ทั้งหมด และหากสินค้าของเราเป็นสินค้าที่คุณภาพดี โอกาสที่เราจะขายของได้ น่าจะมีมากกว่า หากเพื่อนๆ กลัวว่า การขายของในเฟส อาจรบกวนความเป็นส่วนตัว ครูเจ แนะนำให้เราเปิดเฟสบุคอีกบัญชี เพื่อแยกบัญชีแทนค่ะ (วิธีนี้ กูรูหลายๆ คนใช้อยู่)

ไม่แน่ใจว่า เพื่อนๆ ขายอะไรกัน ครูเจ อยากจะแนะนำให้เจาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย การทำตลาดจะได้ง่ายขึ้น ส่วนการขายของในกลุ่ม อาจเป็นการดี หากเราหากลุ่มที่เกียวกับแม่และเด็กได้ ในเฟสบุค มีกลุ่มแม่และเด็กมากมาย ที่เราสามารถนำสินค้าของเราไปร่วมขายได้ ส่วน เพจ Facebook Fan Page แนะนำให้สร้างแฟนเพจขึ้นมา โดยการใช้ คีย์เวิรด์ด้ว เนื่องจากร้านของเราอาจค้นหาเจอบนกูเกิล Google Search Engine
ซึ่งหากเราโชคดี เพจของเราสามารถค้นหาเจอบนหน้าแรกๆ ของกูเกิล โอกาสที่เราจะขายของได้ ก็มีมากกว่าปรกติ 

ส่วนเพื่อนๆ ที่อยากซื้อโฆษณา ก็แนะนำให้ลงคอร์สเรียนเกี่ยวกับการซื้อโฆษณาโดยตรง ครูเจ เห็นเพื่อนๆ หลายๆ คนชอบลงโฆษณาจากหน้าเฟสบุคแฟนเพจเลย ซึ่งการลงจากหน้าเพจ การตั้งค่าลูกค้าเป้าหมายอาจจะแคบกว่าการเข้าไปลงโฆษณาในหน้า สร้างโฆษณาโดยตรง ปัจจุบัน ก่อนลงโฆษณาจะมีรายละเอียดให้เราไปศึกษามากมาย เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ 

ส่วนการขายของออนไลน์ ครูเจ อยากให้เพื่อนๆ สร้างเว็บไซต์ขายของด้วย ปัจจุบัน การสร้างเว็บไซต์ขายของ ไม่ได้ยากเหมือนสมัยก่อน อาจใช้เว็บไซต์เทพช้อปก็ได้ ราคาไม่แพง แถมแม่ค้าออนไลน์ก็ชอบใช้ ไม่อยากให้ใช้เพจ อย่างเดียวในการหาลูกค้า อย่าลืมว่า เฟสบุค ไม่ค่อยสเถียรเหมือนเมื่อก่อน อารมย์แปรป่วน เช่น เฟสบุคที่เราเล่นอยู่ อาจมีปัญหา เข้าระบบไม่ได้ อาจโดนปิด หรือให้ยืนยันตัวตน ระยะเวลาในการยืนยันตัวตน อาจทำให้เราเข้าไปดูแลเพจ ไม่ได้ อาจทำให้การทำธุรกิจเสียหาย อย่างไรก็ตาม ครูเจ อยากจะแนะนำให้ตั้งค่าป้องกันข้อมูลไว้ด้วย เช่น การใช้เฟสบุคครั้งละหลายๆ บัญชีเพื่อเอาบัญชีที่ 2 เป็นฐานแบกอัพข้อมูลเรา เช่น ใช้เป็นแอดมินของกลุ่มและเพจด้วย

อย่างไร ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่ขายของออนไลน์นะคะ
จองคอร์สเรียน : 
โทร. 098-469-9593, 0955515034 
ไอดี : itmaeban 
สถาบันสอนการตลาดออนไลน์ : ไอทีแม่บ้าน


ขายของออนไลน์Create Date : 27 ธันวาคม 2559
Last Update : 27 ธันวาคม 2559 17:25:01 น. 0 comments
Counter : 679 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space