สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
23 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

การอบรม “การสร้างความรู้สู่ประชาชนกับภารกิจ USO”


การอบรม “การสร้างความรู้สู่ประชาชนกับภารกิจ USO”

สวัสดีค่ะ

ครูเจ ได้มีโอกาสร่วมเป็นวิทยากร/ครูสอนให้กับโครงการรัฐบาล "การสร้างความรู้สู่ประชาชนกับภารกิจ USO" กสทช.

ก่อนอื่น ขอแนะนำ กสทช. ก่อน ว่า กสทช. คืออะไร 

กสทช คือ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ตั้งอยู่ที่ ถนน พหลโยธิน ซอย สายลม แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

การสร้างความรู้สู่ประชาชนกับภารกิจ USO มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้อบรมได้รับความรู้ด้านทฤษฎีและด้านปฎิบัติในการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เนตในชีวิตประจำวัน ซึ่งสอนคล้องกับวัตถุประสงค์หลักของ USO ที่ต้องการให้มีการบริการโทรคมนาคมที่ทั่วถึงประชาชนในทุกพื้นที่เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการโทรคมนาคมระหว่างสังคมในเมืองกับสังคมชนบท โดยมีนักศึกษาและประชาชนทั่วไป 10 จังหวัดทั่วประเทศ

1. จังหวัดกาญจนบุรี

2. จังหวัดลำพูน

3. จังหวัดอยุธยา

4. จังหวัดนครพนม

5. จังหวัดลพบุรี

6. จังหวัดอุทัยธานี

7. จังหวัดร้อยเอ็ด

8. จังหวัดตรัง

9. จังหวัดสงขลา

10. จังหวัดสุโขทัย

ครูเจ ดีใจมากที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช. (โครงการรัฐบาล) ดีใจมากที่มีโอกาสทำงานให้รัฐบาล ดีใจมากที่ได้มีโอกาสเผยแพร่ความรู้และความสามารถของครูเจ ให้กับคนไทยทั่วประเทศ (ถึงแม้จะแค่ 10 จังหวัด) ได้มีโอกาสได้เดินทางไปจังหวัดที่อยู่ไกลมาก ในชีวิตนี้ คิดว่า คงไม่มีโอกาสได้ไป จังหวัดต่างๆ มีความสวยงามและเสน่ห์ ผู้คนน่ารัก ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี แต่ละทริป ครูเจ ต้องเดินทาง 2 วัน วันที่ 1 เดินทางออกจากกรุงเทพ ส่วนวันที่ 2 เป็นวันที่สอน ที่จริง ครูเจ เดินทางตอนเย็นๆ ของวันที่ 1 ก็ได้ แต่ว่า ครูเจ เลือกเดินทางออกจากบ้านแต่เช้า เพื่อใช้เวลาอยู่กับสถานที่หรือจังหวัดที่ครูเจไปให้ได้มากที่สุด บางจังหวัดหากอยู่ไกล้ (สามารถขับรถไปได้ ครูเจ ก็จะขับรถไปเอง) แต่หากจังหวัดที่อยู่ไกล และมีสนามบิน ครูเจ ก็จะบินไป ครูเจ พยายามเลือกไฟล์เช้าสุด บางครั้งเช้ามาก ต้องตื่นแต่ตี 3-4 เพื่อเตรียมตัวเดินทาง แต่ครูเจ และทีมงานก็ไม่เคยย่อท้อ ดีใจและเต็มใจทุกครั้ง เนื่องจากว่า อยากเดินไปไปถึงแต่เช้า จะได้มีโอกาสแวะเที่ยวสถานที่ต่างๆ สถานที่สำคัญของจังหวัด บางจังหวัดมีสถานที่มากมาย น่าเที่ยวมาก โดยเฉพาะวัดต่างๆ ซึ่งเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้านเมือง ครูเจ ไม่พลาดที่จะแวะไปกราบด้วย อย่างไร โพสต์หน้า ครูเจ จะเล่าเรื่องราวของแต่ละจังหวัดให้เพื่อนๆ ฟัง ถึงบรรยากาศการเดินทาง การเรียนการสอน ความน่ารักของชาวบ้านที่ให้การต้อนรับ ความตั้งใจเรียนของนักเรียนตัวใหญ่ที่พึ่งจับคอมครั้งแรก ตอนอายุ 60 ปี ว่า น่ารักอย่างไร

สุดท้าย ครูเจ ขอขอบพระคุณ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช. (โครงการรัฐบาล) ที่ให้โอกาสครูเจ ได้ร่วมงานด้วย เป็นการทำงานที่สนุก มีเกียรติ และมีคุณค่า แก่ชีวิตและวงตระกูล มาก ครูเจ เป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ สอนสร้างแบรนด์ สอนการตลาดออนไลน์ ตัวเล็กๆ แต่รัฐบาลมองเห็นความสามารถ และมอบให้ครูเจ เป็นครูผู้ฝึกสอนโครงการของรัฐบาล เพียงแค่นี้ ครูเจ ก็ดีใจและตื้นตันใจมาก ครูเจ เล่าให้คุณแม่ฟัง ท่านอยู่ต่างประเทศ ก็ตื่นเต้นและยินดีไปทุกครั้ง คุณแม่เจ บอกและสอนเจ ทุกครั้ง ว่า ให้ใจเย็นกับผู้ที่เรียน ก่อนสอนพยายามตั้งสติให้ดี สอนอย่างช้าๆ และใจเย็น คนเรียนจะได้ใจเย็นและมีสติ เหมือนอย่างผู้สอน เนื่องจากคอมพิวเตอร์เป็นระบบที่เรียนยาก คนที่ไม่มีความรู้พื้นฐาน หรือไม่เป็น ไม่เคยจับเครื่องเลย อาจจะช้า คุณแม่เจ บอกว่า บุญสูงสุด คือการสอนให้ไม่รู้ ได้รู้ สอนอาชีพให้คนได้มีอาชีพ และมีความรู้ติดตัว ถ้าเราได้รับเลือกเป็นครูของรัฐบาล ได้รับเลือกให้สอนคนไทยทุกจังหวัดแล้ว เราก็ควรทำหน้าที่ของเราให้ดี เต็มที่และเต็มความสามารถ ตามความสามารถทีเรามี 

เนื่องจากผู้เข้าอบรมเป็นคนทั่วไป ทำให้การอบรมเป็นไปอย่างช้าๆ ครูเจ เลยพยายามสอนอย่างช้าๆ เพื่อให้พี่ๆ น้องๆ ป้าๆ น้าๆ อาๆ เรียนรู้และเข้าใจให้ได้มากที่สุด เท่าที่สามารถทำได้

ครูเจ ดีใจ ที่ครูเจ ไม่ได้เรียนมา ไม่ได้มีโอกาสทำงานรับราชกาล แต่มีโอกาสทำงานให้กับรัฐบาล ทำงานให้กับประเทศ ได้ตอบแทนให้กับประเทศ ให้กับ นายหลวง พ่อของพวกเรา ได้ทำดีเพื่อพ่อ ทำได้เท่าที่เราถนัดและสามารถทำได้ แต่ทำให้ดีที่สุด และสุดความสามารถ

ขอขอบพระคุณ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช. ที่มีโครงการดีๆ มอบให้กับประชาชนได้โอกาสและความรู้ที่ดีๆ สามารถนำไปเป็นความรู้ติดตัว และสามารถสร้างรายได้จากคอร์สอบรมที่ได้เรียนไปได้ ขอขอบ กสทช. (USO) ที่ให้โอกาสครูเจ ได้ร่วมงานนะคะ

ไอทีแม่บ้าน ครูเจ

สถาบันสอนการตลาดออนไลน์ ไอทีแม่บ้าน
Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 8:46:45 น. 0 comments
Counter : 473 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space