สอนการตลาดออนไลน์ฟรี โดยไอทีแม่บ้าน เพราะความรู้ มีค่าและราคาเสมอ... อยากขายของออนไลน์ อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากสร้างแบรนด์ แต่ไม่รู้วิธี แวะมาอ่านที่นี่นะคะ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ สอนอาชีพ "ขายของออนไลน์" www.ไอทีแม่บ้าน.com
space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
space
space
20 กุมภาพันธ์ 2561
space
space
space

SME ไทยขาดอะไร ?sme

SME ขาดอะไร ?

น่า...เป็นห่วง SME ไทยนะคะ

เพราะ SME ไทยไม่รู้ว่า ตัวเองขาดอะไร และที่สำคัญ ไม่คิดที่จะพัฒนาตัวเอง ไม่ยอมรับ และคิดว่า ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ถูกต้องและถูกวิธีเป็นเรื่องไกลตัว

ที่ผ่านมา...การทำตลาดแบบเดิมๆ อาจจะไม่เพียงพอ ทุกวันนี้ โลกเปลี่ยนไป ลูกค้าก็เปลี่ยนไป การทำงานของคู่แข่งก็เปลี่ยนไป เราอยู่ในยุคดิจิตอล เรามีเทคโนโลยี เรามีเครื่องมือ เรามีวิธีที่จะช่วยเราหาลูกค้าได้มากมาย 

น่าเสียดายที่...

SME ไทยส่วนมากมีสินค้าดี ผลิตสินค้าที่ได้คุณภาพ แต่ขาดความรู้เรื่องการทำตลาดออนไลน์ 

SME ไทยส่วนมากเก่งในการทำธุรกิจ Off-Line แต่ไม่เก่งในด้านการทำธุรกิจ Online

SME ไทยส่วนมาก เก่งในการผลิตสินค้า แต่ไม่เก่งในการหาลูกค้าออนไลน์

SME ไทยส่วนมาก หาลูกค้าได้จากโลกออฟไลน์ ผ่านหน้าร้าน ผ่านการออกบูท แต่ไม่เก่งในการหาลูกค้าผ่านหน้าคอม อินเตอร์เนต อุปกรณ์หรือแอพต่างๆ ที่เป็นเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์

SME ไทยส่วนมากใช้โซเชียลมีเดีย Social Media ไม่เป็น !

จากรูปด้านบน Google เปิดตัว Google My Business | Google Map | ให้ SME ไทยใช้ และใช้ได้แบบฟรี ก็ยังไม่มีคนสนใจเข้าไปใช้งาน

หลังจากที่สอนการทำตลาดออนไลน์ สอนวิธีขายสินค้าออนไลน์ให้กลุ่มเจ้าของธุรกิจ SME มามากกว่า 4,000 คน ครูเจ คิดว่า สิ่งที่ SME ไทย ต้องการมากที่สุดคือ ความรู้ ความรู้ที่ถูกต้องและถูกวิธีในการทำการตลาดออนไลน์ เช่น การทำเว็บไซต์แบบง่ายๆ เพื่อโฆษณาสินค้าของตัวเอง ที่ตัวเองผลิตมาได้ การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเอง หรือว่า จ้างบริษัท จะเป็นตัวช่วยการทำธุรกิจออนไลน์ ยุค Thailand 4.0 เป็นอย่างมาก เพราะเปรียบสเมือนร้านค้าออนไลน์ของเราเรา ลูกค้าสามารถค้นหาเจอบนกูเกิล เพื่อไปดูรายละเอียดสินค้าและบริการได้

การสร้างเพจร้านค้าบนเฟสบุค แบบถูกต้อง โดยการใช้งานทุกฟีเจอร์ที่ทางเฟสบุคมีให้ใช้ SME เจ้าของร้านค้าส่วนมาก สร้างเพจง่ายๆ จากมือถือ ทำให้ข้อมูลที่ถูกสร้างโดยมือถือไม่ครบ ไม่มี details ใส่รูปได้ไม่มาก บางท่าน สร้างเพจได้ แต่ไม่ได้สร้างร้านค้าบนเพจ ไม่ได้สร้างอัลบั้มสินค้า ไม่ได้เขียนข้อมูลการติดต่อ ซึ่งน่าเสียดายมาก เพราะระบบสามารถใช้งานได้ฟรี แต่หลายคนไม่รู้วิธีใช้ ทำให้พลาดโอกาสในการลูกค้าออนไลน์

แม้กระทั้งระบบไลน์ Line@ เจ้าของธุรกิจก็ไม่รู้ว่า ไลน์ธรรมดากับไลน์แอด ต่างกันอย่างไร ทำให้มั่วใช้ บางคงใช้ไลน์แอดเป็น แต่ใช้ระบบต่างๆ ของไลน์ไม่ได้และไม่คุ้ม ไม่รู้วิธีการวางลิงก์ไลน์ของเราไว้ในที่ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ารายใหม่ๆ แอดเข้ามา ทำให้ไม่โอกาสหาลูกค้ารายใหม่ได้

SME หลายคน ไม่รู้วิธีการโปรโมทสินค้าแบบง่ายๆ เช่นการทำรูป ทำรูปอย่างไรให้มีคนซื้อ บางทีแค่ใช้มือถือเป็น แค่ถ่ายรูปใส่ป้ายสินค้าเป็น หรือทำคลิปวีดีโอง่ายๆ จากมือถือ ก็สามารถเพิ่มยอดขายได้ ที่สำคัญ ระบบต่างๆ ใช้ได้ฟรี หรือมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก หากรู้และใช้เป็น เครื่องมือต่างๆ เป็นเครื่องมือฟรี ช่วยเราหาลูกค้า และหาเงินออนไลน์ได้

ครูเจ คิดว่า สิ่งที่ SME ไทยต้องการ คือความรู้ที่ถูกต้องและถูกวิธี คงต้องหาคนเก่งๆ ไปสอน จัดการสอนแบบกลุ่มใหญ่ๆ อยากให้เน้นแบบปฎิบัติจริง ไม่ใช่แค่การบรรยาย ต้องจับมือทำ เครื่องคอม 1 เครื่อง มือถือ 1 เครื่อง และสอนวิธีใช้ สอนวิธีใช้ระบบทำงาน สอนวิธีทำโฆษณาสินค้าด้วยตัวเอง หลายคนน่าเป็นห่วง เพราะมีสินค้าดี แต่ไม่รู้วิธีทำโฆษณา ไม่รู้วิธีโปรโมท ไม่รู้วิธีทำให้คนเห็นเยอะๆ สินค้ามีดี แต่คนไม่เห็น ไม่รู้จัก ก็ไม่มียอดขาย เพราะคนไม่สนใจที่จะซื้อค่ะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

ครูสอนการตลาดออนไลน์

https://www.ไอทีแม่บ้าน.com
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2561
0 comments
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2561 9:43:24 น.
Counter : 140 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 


สมาชิกหมายเลข 1748528
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ครูเจ ไอทีแม่บ้าน สนใจเรียนรู้วิธีการทำตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง (Digital Marketing Tools & Technique)โดยใช้ระบบ Free Marketing Tools เครื่องมือฟรีที่นักการตลาดต่างประเทศพัฒนาและใช้งานมาตลอด ระบบสามารถทำให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ยั้งยืน และมั่นคง ช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนในการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ ทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จัก ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกบริการ ทุกอาชีพ ใช้เวลาเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง 1 ปี ผลงานที่ผ่านมาวัดผลได้โดยการค้นหาเจอบนอันดับต้นๆ ของกูเกิล Google Search Engine โดยเน้นการใช้ประโยชน์ความรู้ด้าน SEO ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไอทีแม่บ้าน ได้พัฒนาหลักสูตรเพื่อเปิดสอนระบบการตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนอาชีพและความรู้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ระบบด้วยตัวเอง โดยพัฒนาหลักสูตรมาแบบง่าย แบบบ้านๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้
รางวัลที่ได้รับ :
รางวัล : ครูของแผ่นดิน 2559 โดย สภาศิลปะธรรมจิตตานุภาพ มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิติยากร
รางวัล: นักธุรกิจดีเด่น รางวัลนาคราช 2559 มอบรางวัลโดย หม่อมหลวง ราชวงศ์จิราคม กิจิยากร
รางวัล: Top Brand Awards 2559 โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและ
เศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย “ร้อยดวงใจสร้างไทยยั้งยืน
ผลงานเป็นที่ยอมรับโดยสื่อมวลชนชั้นนำ

ผลงานที่ผ่านมา

- นิตยสาร "ช่องทางทำมาหากิน"
- รายการข่าว : "คู่ข่าวคู่ซี้ รัชณี กำภู" ช่อง 9
- รายการ SMEขายดี ขายรวย อิมแพคเมืองทองธานี
- รายการวิทยุ SME ขายดี ขายรวย
- รายการโทรทัศน์ Best SME Channel
- รายการข่าว Thai PBS HD
- รายการ "คัมภีร์ วิถีรวย" ช่อง 9
- รายการข่าว หมายข่าวทีวี 18 new)tv
- รายการร่วมทาง ร่วมทำ WBTV Watyanawa
- รายการ "ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง" ช่อง NBT
- รายการ "คิดการณ์ไกล" ช่อง NBT
- นิตยสาร “ชีวิตจริง”
- นิตยสาร “Digital Age”
- รายการ SME Smart Channel
- กสทช. USO NET โครงการ "กระจายความรู้สู่ชุมชน" 10 จังหวัด
ทั่วประเทศ (กาญจนบุรี, ลำพูน, อยุธยา, นครพนม, ลพบุรี, ตรัง, อุทัยธานี, ร้อยเอ็ด, สงขลา, สุโขทัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-469-9593

ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานนะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

โทร. 098-469-9593 QR Code
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1748528's blog to your web]
space
space
space
space
space