Group Blog
 
All blogs
 

แอบรัก ชีวิตธรรมดา @ เชียงราย

ร้างราการเขียนบล๊อกไปนานค่ะ คราวนี้จะพาไปเที่ยวกันให้หายคิดถึงไปเลยนะคะ
เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสไปเที่ยวเชียงราย คุณน้าที่รู้จักพาไปร้านอาหารน่ารักๆ เก๋ๆค่ะ ร้านชีวิตธรรมดา จริงๆร้านเค้าดังมานานแล้ว แต่เพิ่งรู้จัก และมีโอกาสไปค่ะ สวยจริงๆ มุมเก๋ไก๋ เพียบ รักเลยค่ะ บรรยากาศสุดยอดค่ะ ขนาดเจ้า2 ป่วนยังนั่งนิ่งๆได้ ชิลล์จริงๆค่ะ

ไปชมภาพสวยๆกันค่ะ


สั่งมาจนเต็มโต๊ะเลยค่ะ สลัดอร่อย สปาเก้ตตี้เข้มข้น ไก่ทอดกรอบได้อีกไก่เทริยากิ สวีดิชมีทบอล อร่อยดีค่ะ ส่วนข้างๆ ข้าว ไข่ห่อน้ำพริกอ่อง เก๋ๆค่ะ บิบิมบับก็อร่อยค่ะ-------------------------------------------------------------------------------------------------------
โดยรวมบรรยากาศ สวยสุดยอดค่ะ ที่เก้าอี้มีหมอนนุ่มๆด้วย เพลินมากๆค่ะ
แผนที่นะคะ
map

 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 22:20:06 น.
Counter : 5287 Pageviews.  

ก๋วยเตี๋ยวปลาสอาด2 เชียงใหม่เจ้า

กลายเป็นร้านโปรดไปโดยปริยายอีกร้านหนึ่ง เนื่องจากว่าอยู่ใกล้ออฟฟิสมาก

ตามลายแทงมาเลย อยู่ถนนเจริญเมืองซอย 8 เข้ามาเรื่อย จะเจอทางแยก มอง ตรงไปทางแยกซ้ายจะมีร้านสเต็ก เลยไปไปอีก 2-3 คูหาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสอาดเลย อิอิ หรือจะมาทางเส้นซูเปอร์ไฮเวย์ ก็ต้องเข้าซอยเล็กๆ ก่อนถึงแยกหนองประทีบนะ

มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าทานบ้าง

เด็กคนนี้ก็น่าทาน เอ้ยยยยยไม่ใช่ๆ

กรี๊ดกร๊าด เส้นเล็กต้มยำ อร่อยกลมกลืม เปรี้ยวกำลังดี หุหุ

อีกชามก็เหมือนกัน อิอิ

ชามนี้เย็นตาโฟ ถ่ายตอนมาเสิร์ฟไม่ทัน โดยหม่ำไปแล้ว

 มาต่อด้วยบะหมี่ลูกชิ้นปลาของเด็กน้อย

ตบท้ายด้วยขนมหวาน ที่นี่มีหลายชุดต้องสั่งๆ

ไม่โดนใจก็มีอีกแบบนะ

จัดมาเลย สูตร 2 formular 2

อร่อยดีใสไอศครีมกะทิ เพลินๆ อิอิ อีกถ้วยสูตร 3 ลืมถ่าย นึกได้อีกทีหมดแล้ว

ร้านนี้เท่าที่search google ดูยังไม่ค่อยมีใครพามาชิมเลย

ตอนนี้ย้ายมาอยู่เชียงใหม่แล้ว ก็จะขออาสาพาชิมแบบคนเชียงใหม่สักกะหน่อยนะ ไอ้แบบร้านดังๆที่เค้าไปกินกันเยอะแล้วก็อาจจะแวะไปบ้าง แต่จะพาไปชิมร้านบ้านๆ อร่อยๆกันเน๊อะ ว่าไปนั่น

ไปก่่อนนะ บาย

 
 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2555 14:10:21 น.
Counter : 1814 Pageviews.  

ซีเจชวนชิม ตอนเจี่ยท้งเฮง เชียงใหม่ สาขาเก่า

เพิ่งย้ายมาอยู่เชียงใหม่ได้ 1 เดือน แวะไปชิมที่นี่ 2 ครั้งแล้ว

มาดูเมนูกัน

ร้านขายของข้างๆทางเข้า

เข้ามาในร้านกันเลย จริงๆรูปนี้อยู่ด้านใน ครัวแบบเปิดให้ชม อิอิ

บรรยากาศในร้านพร้อมเด็กป่วน

ก่อนอื่น เครื่องจิ้ม

จัดออร์เดิฟเย็นมาก่อนเร้ยยย

 เด็กพร้อมหม่ำ

 ปวยเล้งผัดน้ำมันหอย อาหย่อย

จัดมาเรื่อยๆเลย

ละลายๆ โอยๆๆๆ

กุ้งทอดกรอบๆ

แต่เด็กดันไม่กิน เค้ารอคอยจานหรู บะหมี่อบขาห่าน จานนี้เลย

 โอยๆ น่ากินมากๆ

ตามด้วยข้าวผัดกุ้งสุดคลาสสิค

ยังจ้า ยังไม่หมด มีอีก รีเควสเราเอง อิอิ

กรุุ่นๆๆ อร่อยที่ซู้ด

ดูภาพความอร่อยเอาเองจ้า

 

จำกันไว้ให้ดี ร้านนี้เก่าแก่และอร่อย ราคาไม่รู้ เพราะไม่เคยออกเอง หุหุ

เจี่ยท้งเฮงนะจ๊ะ
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 12 พฤษภาคม 2555 14:32:12 น.
Counter : 1435 Pageviews.  

--a day trip with kids --สวนนก+หอคอย รอบ2 +3

ชื่อก็บอกแล้วค่ะ ว่าเดินทางไปกลับวันเดียว ตอนแรกตั้งใจจะไปแต่สุพรรณอย่างเดียว แต่พอออกจากบ้านก็เปลี่ยนใจ ไปชัยนาทดีกว่า .....เที่ยวไกลไปไหม บ้านนี้ วันนี้ใช้เส้นทางต่างจากคราวก่อน ไม่ได้ออกทางด่วน....แต่ไปออกวิภาวดี แต่เป็นช่วงเช้าเลยไม่มีปัญหา ออกดุ่ยๆไป ออกพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 32 ออกอยุธยา มุ่งหน้าไปกินอาหารเช้าที่อินทรบุรี สิงห์บุรี แล้วต่อไปจนถึงเส้นหมายเลข 1 มาตัด เราก็เลี้ยวซ้ายเข้า 1002 เจอสวนนกพอดีในแผนที่แสดงเส้นทางที่ต่อไปสุพรรณจ้า

ร้านอาหารที่เราไปกินคือร้านเล็กต้มเลือดหมู อยู่แถวอินทร์บุรีติดกับ ไพบูลย์ไก่ย่าง นะ ตอนแรกเกือบเข้าผิด มีอีกร้านก่อนหน้า มีป้ายด้วยชื่อร้านเฮียเล็กตมเลือดหมู...แต่คุณผู้ชายยืนยังว่าไม่ใช่ร้านที่เคยกินก็เลยขับต่อไป ปรากฏว่าไม่ใช่จริงๆ เล็กต้มเลือดหมูเท่านั้น ตามรีวิวนี้ไปเลย เพราะตอนไปกินไม่ค่อยได้ถ่ายรูป เด็กๆป่วนมากๆ เค้ามีก๋วยเตี๋ยยวเนื้อตุ๋นด้วย อร่อยมากๆ ชามใหญ่เท่ากะละมัง 40 บาท จัดเต็มๆ ต้มก็ 40 ข้าวด้วยละ 5 บาท อย่าลืมแวะไปเด้ออิ่มแล้วมุ่งหน้าไปสวยนกชัยนาท....ถามคนชัยนาท.....ไม่เคยไป เวรแท้ๆ เด็กเทพเที่ยวไกลจริงๆเน้อ.......

เท่าที่หาข้อมูลมาในระแวก พิจิตร นครสวรรค์ ชัยนาท อุทัย เทือกๆนี้ก็มีที่นี่แหละม้าง ที่น่าจะพาเด็กๆมาเที่ยวได้ ชิลๆๆ ค่าเข้า เด็ก 15 ผู้ใหญ่ 30 ข้างในมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกนะ ที่นั่งก็เยอะ มีรถนำเที่ยว มีสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ(เย็นดี) สนามเด็กเล่นเริ่ดๆ กรงนกยักษ์ มีสระน้ำไว้ถีบจกรยานน้ำได้ มีท้องฟ้าจำลอง +พิพิธภัณฑ์เปลือกไข่ ไป 2 ครั้งก็ไม่ได้เข้าไปทั้ง 2 ครั้ง เวลาหมด.......ชมเวบของสวนนกกดเลย ถือว่าคุ้มค่ามากๆๆๆๆๆๆๆๆ รวมค่าแก็สหน่อยก็ไม่เท่าไหร่ ปล่อยเด็กวิ่งเล่นได้โลด แถมกลิ่นดีไม่เหม็นเหมือนสวนสัตว์ทั่วไปจ้า

ไปถึงก็นั่งจกข้าวเหนียวที่เตรียมมา กะว่าจะไปนั่งรถชอบรอบสวนแต่คนแน่น เลยเข้าสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำก่อน เดินๆเย็นๆดูปลาเพลินๆ ออกมาคนเยอะกว่าเดิม เดินไปดูสัตว์+สนามเด็กเล่นดีกว่า
มีที่นั่งรอกว้างขวางนะ รอกันได้เพียบเลย โชคดีวันที่ไปมีลมพัดเย็นๆ ไม่ร้อนจัด ปล่อยเด็กเล่นไปเลย ชาวบ้านเค้ามาแล้วก็ไปกันหลายครอบครัว บ้านอิชั้นก็ยังคงเล่นกันอยู่เป็น ชม. สนามเด็กเล่นเริ่ดได้ใจแม่ขนาดนี้ จาก แปลนฟอร์คิดส์นะจ๊ะไม่ธรรมดา ค่าเสียหาย 4 ล้านกว่าบาท ว่างๆก็ลองไปเล่นกันดู เบื่อๆแล้วก็เข้ากรงนกยักษ์กันหน่อยกรงใหญ่มากๆๆๆๆ เจอแต่นกใหญ่ๆ เจ้าตัวเล็กๆคงต้องมีกล้องไปส่องอ่ะ เจอนกยูงจำนวนมาก นกอีมู นกกระสา หงส์ ห่าน เป็ด นกกระทุง อะไรเทือกๆนี้ โอเคนะ เดินกว้างดี

ออกจากกรงนกยักษ์ ก็ยังมีกรงนกและสัตว์อื่นๆให้ดูอีกเพียบ แต่เนื่องจากลูกทัวร์อิชั้นมีทั้งอายุ 2 ปี และ 89 ปี เลยต้องนั่งพักชิลๆดีกว่า เดินทั่วไม่ไหว
ม้านั่งหินมีอยู่มากมาย (หิ้วเสื่อมาทำไมฟรพ -__-") เด็กๆ ก็เล่นไอ้แป๊ดกันเพลินไปเลย พวกผู้ใหญ่ก็กำจัดข้าวเหนียวหมูทอดที่ซื้อมาจากปากซอยบ้านกันไปพลาง.......

ก่อนกลับแวะศูนย์ข้อมูลกางท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท ทำได้ดีทีเดียว เย็นดีด้วย เค้าทำเป็นเรือให้เข้าไปนั่งชมวิดิทัศน์ รอบๆ ก็จัดแสดงให้ความรู้เล็กๆน้อยๆ เก๋ๆดีโว้ว เปิดไปดูเวบสวนนกชัยนาท เค้าบอกว่าในอนาคตจะมีสวนน้ำอวกาศด้วย อยากไปไป ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไหร่ เห็นกั้นรั้วไว้ไม่รู้อะไร สงสัยสวนน้ำแหงๆก่อนกลับแวะเข้าร้านโอทอปแต่ไม่โดด ได้แต่ไอติมกัสโต้ รสกะทิ กับน้ำดDidoขวดเล็กจิ๋วมา อร่อยดี รสสับปะรดผสมเมล่อน ขับไปเขื่อนเจ้าพระยา สมาชิกจิ๋วหลับ ปล่อยให้สมาชิกอาวุโสลงไปช้อปปิ้งปลาแม่น้ำแดดเดียวกันเพลิน แล้วก็ขับมั่วๆวนๆจนออกมาเจอสายหลักไปสุพรรณ เด็กหลับตลอดเลย พ่อบ้านหิว....เลยขับไปบางปลาม้า แวะร้านแม่บ๊วยเหมือนคราวที่แล้ว โชคดีไป 5 โมงกว่า ไม่มีคนในร้านเลย เกือบปิดแล้ว เค้าเกิด 9 โมง ปิด 6 โมงเย็น เกือบไปๆๆๆๆ ไม่ได้ถ่ายรูป ....กินอย่างเดียว..... ในร้านมีเรากะอีกแค่ 2 โต๊ะ สุดยอด อร่อยดี.....กินเสร็จ 6 โมงเย็น ไปดูน้ำพุเต้นระบำดีกว่า....

ดูจนเบื่อก็ยังไม่จบ เลยไปเดินเล่น ไปเล่นของเล่น แต่เริ่มมืดยุงเยอะ.....เดินกลับ ว่าจะไม่ขึ้นหอคอย เห็นยายเหนื่อยๆ จะกลับ แต่เจ้าซีเจไม่ยอมจะขึ้นหอให้ได้........เลยต้องพาไป เอาวะไหนๆไม่เคยดูตอนกลางคืน เสียค่าขึ้นหอ ผู้ใหญ่ 2 คน คนละ 40 ก็ 80 บาท ไปส่องกล้องดูอะไรมืด เห็นศาลหลักเมืองลิบๆ หมดไป 20 บาท อ่อ ค่าเข้าสวนเฉลิมภัทรราชินี ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท แต่เด็กจิ๋วๆของเราเข้าฟรี เอารถเข้าอีก 10 บาท รวม 50 บาท

จบการเดินทางด้วยการส่งกล้องชมเมืองสุพรรณยามค่ำคืน........

อย่าลืมพาเด็กๆไปเที่ยวกันนะคะ โลกนี้ช่างกว้างใหญ่ วันนี้กอดเมืองไทยกันรึยัง หุหุ

จบเอาดื้อๆ ง่วงละ บาย
xoxo จุ๊บๆ
 

Create Date : 15 มีนาคม 2554    
Last Update : 16 มีนาคม 2554 0:40:21 น.
Counter : 2674 Pageviews.  

หอบลูก(กิน)เที่ยว-- นครสวรรค์-ตอนที่ 2

ต่อๆๆๆ
มาถึงก็ดึก แถวเด็กๆไม่ยอมนอน .......เจ้าตัวเล้กกว่าจะนอนปาไปตี 1 แถม 7 โมงก็ตื่นซะละ คุณแม่มันเป็นค้างคาวเลย เช้านี้ไปเดินตลาดดินต้มเลือดหมูกัน ที่จริงเคยมากินนานแล้ว สมัยยังไม่มีลูก แล้วก็ไม่รู้จัดชื่อร้าน พอไปอ่านรีวิวในเวยต่างๆ ก็ อ๋อ กินมาตั้งนานแล้ววววววววววววว นายซุ้ย ต้มเลือดหมูไง เราว่าน้ำซุปเค้าจืดได้ใจ

เราไปจอดรถด้านหลัง เดินไปซื้อปาท่องโก๋ตัวเท่าหัวโอเจ........ถูกมากๆๆๆอร่อยด้วย เด็กๆกินกันเป็นอาหารเช้าเลยมีรีวิวจาก hotsia ที่นี่

อร่อย คนเยอะหน่อย ไม่แพง......แต่ซื้อกลับบ้านมาแล้วมันชืดอ่ะ


ฝนตกซะนี่ เลยกว่าจะพร้อมกันก็นั่งเล่นที่บ้านพี่สาวกันถึงเกือบเที่ยง ออกเที่ยวนครสวรรค์กัน.....ไปชมหอชมเมืองซะหน่อย...อดไปอุทยานสวรรค์เลย.....


ค่าเข้าชม เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท
มันส์ไหมละ ลูกอิชั้น ชมวิวธรรมดามันน้อยไป ต้องไต่กระจกเพื่อความหวาดเสียว.....จากนั้นก็แวะกินไอติมตามระเบียบพัก......

รายละเอียดตามนี่เลยค่ะ หอชมเมืองนครสวรรค์ และ จาก บล๊อกคุณเศษเสี้ยวค่ะ ภาพสวย ข้อมูลแน่น นี่เลยค่ะหลังจากบันเทิงบนที่สูงกันได้สักพัก ก็แวบไปหาอะไรอร่อยกินกัน.....ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย+หมูสับ ข้างวัดนครสวรรค์ แอบติดใจเบอร์โต๊ะของร้านมากมาย......เขียนไว้กับกำแพงวัดเลย แรงจริงๆ แล็วก็มีผัดไทอร่อยๆร้านรถเข็นยายสำอาง ยายแกอายุ 86 แล้ว ยังมาขายเลย ผัดอร่อยด้วย แต่ถ้าเยอะแกมีหลานคอยช่วยนะ อย่าลืมไปอุดหนุน แต่ร้อนอ่ะ นี่ไปเดือนกุมภานะ ถ้าเมษาอย่าไปเชียว กินไปคลั่งไปแน่ๆส่วนของฝากคราวนี้เจ๊พาไปร้านโมจิจันทร์สุวรรณ อันเนืองมาจากมีคนรีเควสของฝากจากร้านนี้โดยตรง........หาไม่ยาก เลยแยกมาตรงเสาร์มังกร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ฝั่งตรงข้ามมีอีกร้านตั้งประจันหน้ากัน!!!!

อร่อยมีของฝากอีกหลายอย่าง มีน้ำพริกด้วย เราซื้อน้ำพริกกากหมูมาแซ่บมาก ขอบอก (คอเลสเตอรอลถามหาเลย)

จากนั้นก็ออกเดินทางไปสวนนกชัยนาท.......... ใช้เส้นทางสาย 1 แว๊บเข้าสาย 32 ระยะทาง 62.3 กม.


พอไปถึงตอนแรกตกใจ เพราะติดๆกันมีงานของจังหวัด ขายสินค้าราคาถูก คน+รถเยอะมากๆ ดีทีม่ใช่ตัวสวนนก เลยไปอีกนิดส์....... TADA สวนนกชัยนาท ค่าเข้าเด็ก 15 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท กว่าจะไปถึงก็บ่าย 3 กว่า หลับกันหมด แต่ไหนๆก็มาแล้วเลยเค้าไปกัน

อลังการ งานสร้างที่เดียวเชียว.............
สังเกตว่าตัวจิ๋วหลับกันหมด ไปนั่งรถชมรอบสวน....หมดรอบเจ้าหน้าที่แนะนำให้เอาเด็กๆไปนอนใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ....... แหล่มเลย มีเบาะและแอร์ หลับกันเพลินเลยทั้งป้าทั้งหลายเลยไม่ใหญ่มาก ให้ความรู้เยอะดี ตกแต่งสวยงาม แนะนำให้เดินไปดูกัน พอดีซีเจปวดฉี่เลยตื่น ห้องน้ำก็อยู่ไกล เลยยิงกระต่าย หน้าสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำซะเลย 555แดดร่ม ลมตก เด็กๆก็ตื่นพากันไปเดินดูนกยูง เดินกันให้เพ่นพ่านเลย มีนกเป็ดน้ำด้วยน่ารักยิ่งกว่าใน Farmville ซะอีก หุหุปิดท้ายด้วยสนามเด็กเล่น พอได้เหงื่อกันไป แยกย้ายกันกลับ แก๊งค์เราก็ต้องกลับ กทม. เพราะ 2 หนุ่มมีนัดกับคุณตาหมอวันอาทิตย์ ส่วนเจ๊และน้องมุกก็กลับนครสวรรค์

ไม่รู้ซีเจติดใจอะไร ทุกเช้าจะตื่นขึ้นมาถามว่า วันนี้จะไปไหน ไปหาโกทิพย์รึเปล่า.....ทู้กวัน อย่างนี้คงมีทริปภาค 2 เร็วๆนี้ถ้าว่างอ่ะนะ

ขอบคุณที่ติดตาม
รักนะ จุ๊บๆ
XOXOXO
 

Create Date : 04 มีนาคม 2554    
Last Update : 5 มีนาคม 2554 0:21:52 น.
Counter : 4300 Pageviews.  

1  2  

ItaliaZa
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เราเป็นคุณแม่เต็มเวลาของหนุ่มน้อยจอมซน 2 คน บ้าเย็บผ้า ทำโน่นนี่ ชอบท่องเวบงานฝีมือ สร้างสรรค์ของสวยงาม(คิดเอาเอง) อยากแบ่งปันเทคนิค เคล็ดลับต่างๆ เม้าท์มอยนินทาลูกแล สามี ตามประสา ขอบคุณที่ติดตามจ้า ก้อเท่านั้น

และ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน
italiaza blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และ
เพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่
กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

กฎหมายพรบ.ว่าด้วยการกระทำผิดทาง
คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ให้ความคุ้มครอง
สำหรับผู้เสียหายจากการสวมรอย
สำหรับการโพสข้อความรูปภาพโดยแอบอ้าง
ว่าเป็นบุคคลอื่นเท่ากับเป็นการนำเข้าข้อมูล
ที่เป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และทำให้
ผู้อื่นเสียหายแล้วมีความผิดตามมาตรา 14 (1)
มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน
1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นะจ๊ะตัวเอง
Friends' blogs
[Add ItaliaZa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.