ข่าวสารไอที ทิป IT เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ apple

 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 ธันวาคม 2556
 

เคล็ด(ไม่)ลับ! ขายสมาร์ทโฟนมือสอง อย่างไร?? ให้ได้ราคาดี

ในช่วงนี้หากพูดถึงเรื่องที่อยู่ในความสนใจของทุกคน คงหนีไม่พ้นข่าวการเปิดตัวสมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งยุค iPhone 5C และ iPhone 5S ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอและจับตามองว่าจะมีนวัตกรรมอะไรมาให้ผู้ใช้งานได้สัมผัส และต่างหวังที่จะได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด สาวกไอโฟนที่เตรียมจองคิวซื้อก่อนใคร

 

ขายสมาร์ทโฟนมือสอง

แต่ว่าติดที่ว่าสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็น iPhone 5, iPhone 4S ที่ตกรุ่นไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลใจเรื่องนี้มีทางออกง่ายๆ ลองนำสมาร์ทโฟนที่มีอยู่มาแปลงเป็นเงินเพื่อนำไปใช้ซื้อไอโฟนรุ่นใหม่กันดีกว่า แน่นอนว่าการนำไปขายนั้นย่อมทำให้ราคาตกลงหรือโดนกดราคาจากร้านต่างๆ แต่ปัญหาเหล่านี้จะไม่กวนใจคุณอีกต่อไป วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับในการขายสมาร์ทโฟนให้ได้ราคาดีมาฝาก

1. เช็คราคากลางของมือถือมือสองรุ่นที่เราจะขาย

อันดับแรกควรหาข้อมูลและตรวจสอบราคากลางของมือถือมือสองในรุ่นที่เราต้องการจะขาย ว่าเป็นที่ต้องการของตลาดหรือไม่ ตกรุ่นไปแล้วหรือยัง เมื่อเราทราบราคากลางจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าคุ้มค่ากับการขายหรือไม่ รวมทั้งซึ่งช่วยให้เราได้ราคาที่มีความยุติธรรม และป้องกันการกดราคาที่ต่ำจนเกินจริง

2. ทำความสะอาดให้เหมือนใหม่

ในการขายมือถือมือสองนั้น นอกจากจะดูจากความนิยมในตลาดแล้วสิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึงคือ สภาพภายนอกที่ช่วยให้เราสามารถต่อรองราคาได้ดีขึ้น เพราะทุกคนล้วนอยากได้ของสภาพดีในราคาที่เหมาะสมทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนนำไปขายเราจึงควรจัดการทำความสะอาดให้สภาพเครื่องดูดีเหมือนใหม่อีกครั้ง หากมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง เคสมือถือ กล่องบรรจุ หรือคู่มืออยู่ครบก็จะช่วยให้ได้ราคาที่ดีกว่าเดิม

3. ตั้งราคาที่พึงพอใจ

ก่อนขาย เราควรตั้งราคาที่เราพึงพอใจและรับได้ไว้ก่อน โดยไม่ต่ำกว่าราคากลางหรือสูงจนเกินไป เผื่อในเวลาที่นำไปขายแล้วโดนต่อราคา เราก็จะยังพอรับได้ โดยในการขายนั้นผู้ชายต้องมีความมั่นใจในการต่อรองราคาเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด

4. รู้จักแหล่งปล่อยของ

การเลือกร้านที่จะขายก็เป็นเรื่องสำคัญ การเลือกร้านที่มีชื่อเสียงคนนิยมซื้อ-ขาย ความเสี่ยงจะน้อยกว่าร้านที่ไม่เป็นที่รู้จัก แต่แน่นอนว่าทุกร้านที่รับซื้อยังไงต้องกดราคาลงมากเป็นเรื่องธรรมดา เพราะต้องนำไปขายเอากำไรต่อ ดังนั้นหากเราอยากได้ราคาที่พึงพอใจไม่โดนใครกดราคาก็มีทางเลือกง่ายๆ ด้วยการขายเองบนเว็บไซต์ซื้อ-ขายสินค้ามือสองซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าขายตามร้านทั่วไป ซึ่งปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ให้เลือกลงประกาศโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และมีคนให้ความสนใจมาเลือกซื้อมากมาย นอกจากนั้นเรายังสามารถประกาศซื้อ-ขายผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบาย รวดเร็ว ใช้งานง่าย และตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการท่องโลกออนไลน์อย่างยิ่ง

ขายสมาร์ทโฟนมือสอง

ตอนนี้เชื่อว่าทุกคนคงมีทางออกในการเปลี่ยนมือถือเครื่องเก่าให้กลายเป็นเครื่องใหม่ได้ง่ายๆ ท่ามกลางข่าวการปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีให้เห็นแทบทุกวัน เราก็ต้องก้าวตามให้ทัน ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไปไม่ยอมหยุดยั้งเช่นนี้ โดยการสร้างมูลค่าเพิ่มจากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีเครื่องเก่าให้กลายมาเป็นเงินเพื่อที่เราจะได้นำไปจับจ่ายสินค้าให้ตามเทรนด์ต่อไปในอนาคตได้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องลองเปลี่ยนจากผู้ซื้อมาเป็นผู้ขายดูบ้าง ด้วยช่องทางง่ายๆ แค่มีอินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถขายทุกอย่างได้โดยไม่เสียเวลาหรือค่าใช้จ่าย เพียงเข้าไปที่ www.dealfish.co.th หรือดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น dealfish.co.th บนมือถือทั้ง iOS และ Android โพสต์ภาพสินค้าที่คุณต้องการขาย ตั้งราคาให้น่าสนใจ แจ้งข้อมูลสินค้าและสถานที่นัดส่งสินค้าให้ชัดเจน หรือเพื่อความสะดวกสบาย สามารถทำการจัดส่งทางไปรษณีย์ก็ได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนมือถือเครื่องเก่าให้กลายเป็นเงินได้ง่ายๆ พร้อมทั้งยังสามารถเช็คราคากลางของสินค้ารุ่นที่สนใจจะซื้อขายที่ dealfish.co.th ได้อีกด้วย

ที่มา - //www.tphattara.com/how-to-sale-your-old-smartphone/
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2556
0 comments
Last Update : 30 ธันวาคม 2556 7:55:19 น.
Counter : 617 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

sangyo
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็ก IT พันธุ์ใหม่ หัวใจเทคโนโ่ลยี
[Add sangyo's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com