Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
19 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
ศุ บุญเลี้ยง...คอนเสิร์ตเปิดพรมแดนใจ เพื่อเด็ก...ทั้งเด็กไทยและเด็กต่างชาติ

คอนเสิร์ตเปิดพรมแดนใจ ศุ บุญเลี้ยง และกะทิกะลา วันที่ 13 มิถุนายน 2552 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หอประชุมใหญ่ (เก่า) จ๊ะเป็นคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นมาเพื่อเด็ก ๆ ทั้งเด็กไทยและเด็กต่างชาติ ผู้ชมที่มาชมคอนเสิร์ตในวันนี้หลากหลายวัยมาก คอนเสิร์ตเปิดเพลงแรกด้วยเพลงอะไรจำชื่อเพลงไม่ได้ เพราะผ่านวัยที่จะร้องเพลงนี้มานานพอสมควร แต่เนื้อเพลงร้องว่า ก๊าบ ก๊าบ ก๊าบ เป็ดอาบน้ำในคลองปลาก็จ้องแลมอง... คุ้นๆ กันละสิ เด็กน้อยที่เป็นเป็ดทั้งหลายน่ารักทุก ๆ เป็ดเลย จากนั้นเปิดตัวพิธีกรซึ่งเป็นคนเดียวกับศิลปินในวันนี้ คือ พี่จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง กล่าวถึงที่มาที่ไปของงานในวันนี้...โดยที่เจ้าของงานขอให้จัดในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน เนื่องจากเป็นวันรณรงค์ต่อต้านการใช้แรงงานเด็กในรูปแบบที่เลวร้าย ถ้าใช้แรงงานเด็กในรูปแบบที่ไม่เลวร้าย แบบที่ใช้น้องเป็ดก็ใช้ได้ พี่จุ้ยบอกว่า"ไม่อยากบอกเลยเมื่อวานให้ดูฟรี" อิอิ ไม่เป็นไรหรอกเพราะเค้าให้เจ้าหน้าที่ดู จัดวันเสาร์และขายบัตร 400 บาท ก็ยินดีจ๊ะ พี่จุ้ยบอกบัตรขายไม่ค่อยได้เท่าไหร่ เป็นไปตามที่คิด แต่พอใกล้ก็เริ่มขายได้ เนื่องจากไม่มีสื่อสนับสนุน มีทุ่งแสงตะวันปล่อยสปอตให้สองครั้ง มีใครตื่นมาดูบ้าง ตอน 6 โมงขอยกมือหน่อย ฮือ ไม่มีสัญญาณตอบรับจ๊ะ พี่จุ้ยบอกว่าน้องเป็ดที่แสดงไปเมื่อกี้เป็นไฮไลท์ของงานในวันนี้ และมีแขกรับเชิญ ก็เอาแขกรับเชิญมาก่อน วันนี้เชิญวงดนตรีที่เคยทำงานให้เด็ก ซึ่งคิดว่าวงนี้เลิกไปแล้วด้วย... พบกับวงสองวัย (ถ้าใครที่เติบโตมากว่า 20 กว่าฝน ก็จะจำวงสองวัยได้) พี่นุช นักร้องนำสองวัยตั้งแต่ครั้งกระโน้น วันนี้ก็ยังคงเป็นนักร้องนำอยู่ เพลงแรกที่พี่นุช ร้อง คือ เพลงเจ้าผีเสื้อเอย....โอ้ โอ เจ้าผีเสื้อเอย...ล้อลมพาเจ้าไปแห่งใด ตามด้วยบทเพลงลูกหมูใส่รองเท้า ...เพลงนี้มีแจกซีดีสองวัยด้วยจ๊ะถ้าใครตอบคำถามถูก เพลงสะพานสายรุ้ง เพลงนี้แอบมีซึ้งเล็กๆ เพราะพี่นุช ร้องให้ใครคนหนึ่งที่ไม่อยู่แล้วฟังด้วย"ขอบฟ้าที่โค้งไกล ๆ สีสวยสดใส ทาบทา
เจ็ดสี ร้อยเรียงเคียงไป เส้นโค้งเส้นใหญ่พาดมา
เมื่อยามตะวันรอน ๆ แสงแดดซอกซอน....
ให้สายรุ้งนั้นคือสะพาน....ข้ามมหาสมุทรไกลสุดตา..."

พี่จุ้ยบอกว่า นี่คือตัวอย่างของงานเพลงที่ดี และมีบทพิสูจน์ว่างานที่ดีมีอายุยืนยาวมากกว่าผู้แต่งอีก ไม่ได้ชอบทำงานกับเด็ก แต่ที่ทำเพราะทำได้ดี ชอบทำงานกับคนที่มีอำนาจ อะไรอีกหลายอย่างในบ้านเมืองเรา ต้องอาศัยคนที่พี่จุ้ยบอกว่าชอบทำงานด้วยนี่แหละจึงจะสำเร็จ...(แต่จะมีกี่ครั้งที่จะได้โอกาสดีๆ) เพลงฮิตของเด็กที่ไปสำรวจมาตอนนี้ คือ เพลง เปาปุ้นจิ้นชอบกินไข่เต่า ส่วนจั่นเจาชอบอมโอเล่ เซลามูนตาเหล่ตกน้ำตาย อีกเพลงคือเพลง โรงเรียนของเราน่าอยู่คุณครูใจดีทุกคน เด็ก ๆ ก็ไม่ซุกซน พวกเราทุกคนชอบไปโรงเรียน แต่มีบางโรงเรียนร้องว่า โรงเรียนของเราผีดุ คุณครูกระโดดน้ำตาย เด็ก ๆ ก็โง่เหมือนควาย กระโดดน้ำตายหนีตามคุณครู เกิดไม่ทันแฮะ...งานนี้พี่จุ้ยอนุญาติให้ถ่ายรูป ใครอยากถ่ายอะไรก็ถ่าย ไม่รู้จะห้ามไปทำไม จะใช้แฟลชก็ใช้ อันนี้ถูกใจค่ะ พี่จุ้ยร้องเพลงที่เคยแต่งให้กับรายการทุ่งแสงตะวันเป็นเพลงที่พูดถึงเด็กแต่ไม่ใช่เพลงเด็ก "ไม่ได้ขอจากดวงจันทร์ ไม่ได้ขอแก้วแหวนเงินทอง แต่จะขอร้องไปยังผู้ใหญ่ทุกคน...ให้มือน้อย ๆ วาดระบายสีสัน ขอสิ่งเหล่านั้นฉันขอมากไปหรือเปล่า"ตามด้วยการพูดคุยถึงเรื่องการปลูกฝังการสอนตั้งแต่ยังเด็ก ทำไมตอนเด็กที่พี่จุ้ยโดนบังคับให้เต้นยังเป็นเพลงพม่ารำขวาน ครูบอกว่าถ้าเธอไม่เอา เป็นพม่าแทงกบก็ได้ อิอิ เพราะกระบวนการปลูกฝังบางอย่างที่ทำให้เรารักชาติ แต่ไปรังเกียจเพื่อนบ้าน หน้าที่ของพี่จุ้ยเพียงแค่ทำเรื่องราวที่เกี่ยวกับเด็ก งานนี้มีมูลนิธิสนับสนุนมากมายซึ่งทำงานมายังไม่เคยได้รับการสนุนมากเท่านี้ ที่จำได้ มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก จำง่าย ๆ มพด. หมีแพนด้า สสส ....งานนี้นักดนตรีถูกเหน็บ เพราะ สสส เอาภาษีจากเหล้าเบียร์ ที่นักดนตรีชอบดื่มไปใช้ อิอิ...และที่ได้ใจทั้งพี่จุ้ยและคนดู ก็คือ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไม่คิดค่าใช้จ่ายจ๊ะ..."....มองดูดวงตะวันยิ้มแฉ่ง....สีรุ้งบางเวลาเราว่าเกินกว่าเจ็ดสี...ฟ้าสีฟ้าถามว่าคนสีอะไร" เพลงวาดฝันจ๊ะ ได้ฟังเพลงนี้ ยิ้มกว้างกว่าดวงตะวันบนเวทีอีก พี่จุ้ยบอกว่าบางคนฟังเพลงนี้มาตั้งแต่เล็ก แต่เพิ่งเข้าใจไม่นานนี้ ว่าคนสีอะไร แล้วคนสีอะไรละ อิอิพี่จุ้ยพูดถึงเพลงแปลงที่เด็ก ๆ ที่มานี่แหละ ร้องให้ฟัง "แม่เราเฝ้าโอละเห่ ขาหักขาเป๋...ไปจนตาย" พี่จุ้ยบอกเพลงนี้รอเด็ก ๆ เอาไปแปลงอยู่ ตอนนี้ให้ช่วยร้องก่อน แต่ให้ร้องให้เสร็จค่อยแปลง...ใครง่วงก็หลับไปก่อน ใครหิวก็กินนม จะได้บรรยากาศ
"...อุ่นใด ๆ โลกนี้ไม่มีเทียบเทียม อุ่นอกอ้อมแขน...อ้อมกอดแม่ตระกอง น้ำนมจากอก อาหารของความอาทรแม่พร่ำเตือนพร่ำสอนสอนสั่ง...อุ่นไอรักอุ่นละมุนขอน้ำนมอุ่นจากอกให้ลูกดื่มกิน..."
พี่จุ้ยเคยบอกไว้ เพลงนี้จะเพราะถ้าเด็ก ๆ ร้องไห้ผู้ใหญ่ฟังพี่จุ้ยบอกว่า โชคดีที่ได้ทำงานกับเด็ก ไม่ได้ชอบ...และโชคดีที่ได้เจอเด็กดี ๆ เด็กน่ารัก ช่วงทำงานกับทุ่งแสงตะวันอยากปั้นเด็ก เจอน้องแจ้ก็เลยติดต่อมาทำอัลบั้มเด็ก ซีดีที่ทำไว้ตั้งแต่น้องแจ้อายุ 10 กว่าขวบทุกวันนี้ยังขายไม่หมด จะหมดในวันสองวันนี้ จริงเร้อ อิ ได้ร้องเพลงนกตัวน้อยให้ฟัง
"...เด็ก ๆ คือนกตัวน้อย ๆ บินล่องลอยตามหาความฝัน...หัวใจโบกโบยเสรี มีหวังมีรักในสิ่งดี โลกนี้คงงดงาม.."
เพลงนี้มีแขกรับเชิญ คือ น้องแจ้ พี่จุ้ยบอกว่ามองการณ์ไกล...มีเด็ก ๆ จากศูนย์รวมน้ำใจมาเต้นประกอบเพลง พี่จุ้ยให้น้องแจ้ร้องเพลงแต่พี่จุ้ยเลือกให้เพราะชอบ เพลงความลับของดวงดาว เพราะมองดาวคนละมุมกับที่ครูสอน
"...คืนที่ดาวเต็มฟ้า...อยากเอาดาวของฉันไปอวดคุณครู...ให้ครูได้เข้าใจ ว่าดาวในใจของฉันนั้นเป็นอย่างไร" และอีกเพลงที่ร้อง...เพลงตะลึง "
วันนี้วันสดใส แดดสวยๆ.....วาดให้เธอ ภาพนี้เป็นตัวแทนโลกทั้งใบ...ภาพนี้จะเป็นนิยาม โลกเรางดงามและเป็นอย่างไร แต้มนิด แต้มหน่อย มือน้อย ๆ มาช่วยกัน แต่งแต้ม...ใครเห็นตะลึง""...ก็เพราะไม่เคยมีบ้าน ก็เลยไม่เพื่อนข้างบ้าน ที่ซุกหัวนอนก็งั้น ๆ ...ขอฉันเป็นเพื่อนกับเธอได้ไหม แค่เพื่อนร่วมใลกกันก็ได้ ช่วยหน่อยได้ไหม ...แผ่นดินก็ยืมเธออาศัย...ขอที่ซุกหัวใจ ให้เด็กอย่างฉันซักคน อย่าให้ขอบรั้วกั้นตา อย่าให้ขอบฟ้ากั้นใจ อย่าให้ความแตกต่าง...แค่เธอพังกำแพงในใจ..." ร้องโดยคุณพจนาถ ศิลปินรับเชิญในวันนี้ ชื่อเพลงเด็กตาแดง ๆ พี่จุ้ยบอกว่าตาดำ ๆ ยังไม่น่าสงสารต้องตาแดง ๆ จะได้น่าสงสาร และอีกเพลงที่ร้อง
"...ป่าที่สวยเพระมีต้นไม้นานาพรรณ...โลกที่หมุนทุกวันแตกต่างเพื่อสัมพันธ์ คือรักคือความเข้าใจ...ปันรักสื่อความเข้าใจ...มองเห็นในความต่างกัน...เติมฝันให้กันอย่างไร...คือรักคือความเข้าใจ...ที่ต่างกันว่างดงาม"
ชื่อเพลงแตกต่าง หลากหลาย งดงาม เกิดจากความเชื่อที่ว่าดอกไม้จะสวยได้ต้องมีหลายสี จากนั้นจะพาไปเที่ยวภาคใต้ แถบจังหวัดสตูล
"...ตันหยง ตันหยง ...ดอกไม้ริมเล จึงบาน...ตะวันอ่อนแสงไม่สิ้นเรี่ยวแรง ไม่ไร้ความฝัน วาดภาพชีวิตดังคืนวัน..."
เพลงดอกไม้ริมเล ประกอบรายการทุ่งแสงตะวัน
"บ้านเคยอยู่อู่เคยนอน...ตุ๊กตาเดินทางไกลแต่วัยเยาว์... แค่ศักดิ์ศรีความเป็นคนเหมือนกัน เราต่างล้วนเป็นคนเหมือน ๆ กันเจ้าตุ๊กตาค่ำคืนฟ้านี้มืดหม่น....อยากฟังนิทานก่อนนอนที่พี่เคยเล่า...เจ้าเอ๋ยเจ้าตุ๊กตา..."
เพลงนี้ดนตรีเศร้าจังช่วงที่ผ่านมาเข้าสู่ช่วงเศร้า เพราะพูดถึงปัญหาของเด็ก เรื่องบางเรื่องจะให้อารมณ์ดีไม่ได้ แต่บางเรื่องต้องพูดผ่านความสนุกสนาน เลยต้องถึงมือพี่จุ้ย ทำให้ได้เพลงอะไรก็ไม่รู้ที่ฟังครั้งแรก จำได้แต่ กิงกะละมัง กิงกะละมัง จำชื่อเพลงก็ไม่ได้ แต่ตอนนี้รู้แล้ว ชื่อเพลงลูกแม่เดียวกัน พี่จุ้ยบอกท่อนกิงกะละมังเหมือนจะมีคำแปล สื่อความหมายในตัว ถ้าฉลาดจะเข้าใจ ? ที่ผ่านมาแสดงว่ายังไม่ฉลาดเพราะยัง งง งง กับ คำว่า กิงกะละมัง เมื่อฟังครั้งแรก งานเข้ามั้ยนี่ เพลงนี้พี่จุ้ยร้องได้อารมณ์มาก ๆ

"ลา ลา ลา แม่มีน้ำใจไหลหลั่ง แม่มีพลังไหลริน ลูกดื่มอาบกินหัวใจงอกงาม...กิงกะละมัง กังกาละมิง..."

ท่อน กิงกะละมัง พี่จุ้ยยิ่งร้องดูเหมือนยิ่งมันส์ เคยฟังอีกสองครั้งที่พี่จุ้ยร้องสดเพลงนี้ หลังจากคอนเสิร์ต แต่ไม่มันส์ และ ได้อารมณ์เท่าวันนี้ ชอบ กิงกะละมัง กิงกะละมัง กังกัง กะละมิง กิงกะละมัง เอ้อ มีท่อนฮุคด้วย มันส์เค้าละ ...เพลงนี้มีแถมศิลปินรับเชิญ น้องออมสินกับโชกุน และยังร้องเพลงเพื่อนดาว ซึ่งรวมเอาภาษาเขมร พม่า ลาว ไทย มารวมไว้ในเพลง
"สวัสดี สะบายดี มิงกะละบ่า...ดาวทุกดวงเป็นเพื่อนกัน ฟ้านั้นไม่มีเขตแดน...รอยยิ้มพาใจผูกพัน ยามใดนิ้วก้อยเราหลุดเกี่ยว...ขอบใจ ออกุน ขอบคุณ แจสุปา...จัสสุตินปาแด ขอบใจ ขอบคุณ ออกุนเจริญ")
สองศิลปินตัวน้อยทั้งร้องทั้งเต้น ทั้งพูดได้น่ารักถูกใจ พี่ป้า ๆ มากเลย...

พี่จุ้ยเล่าเรื่องนิทานปลาดาวผ่านเสียงเพลงให้ฟัง เป็นเพราะบังเอิญไปเจอเลยเอามาเล่าสู่กันฟัง "มาสิมาล้อมวงเรามาล้อมวงใกล้กันไว้ เธออย่าเพิ่งไปไหน...แต่ดาวน้อยไม่ค่อยจะสวย ไม่นวลไม่ผ่องไม่ส่องประกาย... ต้องโดนล้อน่าเกลียดน่าชัง โดนทำทุกอย่าง..." หลายๆ คนเคยถูกเพื่อนล้อ แต่การล้อไม่ได้หมายความว่าไม่รักพี่จุ้ยบอกว่าอยากทำทั้งเพลงและนิทาน ใครที่จะทำนิทานได้น่ารักน่าชัง และเป็นนิทานนานาชาติด้วย เลยมอบให้คุณบัวไรเป็นคนจัดการ เลยได้นิทานมาหนึ่งเรื่อง กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว นิทานก็ต้องขึ้นด้วยคำนี้เนอะ...เป็นนิทานที่ประกอบไปด้วยตัวละคร 4 ตัว คือ ช้าง กูปรี งู และ หงส์ สัตว์ทั้งสี่ทะเลาะกันตั้งแต่ยังไม่เข้าเรียน...สุดท้ายเลิกเรียนก็รักกัน โดยที่มีคุณครูจิ้งหรีด ครูปลาตะเพียน ครูจิงโจ้ เป็นผู้สอนสิ่งที่สอนคือการกระโดด กระโดด (คิดว่าจำครูได้ไม่หมดนะ ขาดครูอะไรไปไม่รู้แฮะ) นิทานเรื่องนี้สิ่งที่จะบอกคือ ให้สามัคคี ใช้สิ่งที่ตนมีให้เป็นประโยชน์ (คิดเอาเอง)เพราะวันนี้จำนิทานไม่ค่อยได้แล้วจ้าวันนี้พี่จุ้ยบอกเค้าไม่ให้ทำอะไรเยอะให้ร้องเพลงแล้วก็เดินไปเดินมา...อยากให้ช่วยอะไรก็บอกถ้าช่วยได้ยินดีช่วย...จะเอาอะไรบอกมาให้ชัดเจน "เมื่อลมพัดแรง บดบังเบื้องบน แสงดาวดูหม่น ฝ่าพายุฝน เส้นทางมืดมัว แต่นกบางตัวยังบิน...ฉันจะยืนไม่ห่างไกล อย่าหวั่นไหว เธอจะไม่เดียวดาย...เธอไม่ได้สู้ลำพัง" คาระวะทุกคนและผู้กล้าหาญ โดยเฉพาะอองซานซุจี ที่ไม่รู้จะช่วยอะไรได้ เพลงสานใจคนกล้า...พี่จุ้ยบอกว่าเพลงที่แต่งยิ่งเอาไปร้องยิ่งมีความสุข เอาไปแบ่งกันไม่เป็นไร แต่อย่าเอาไปขาย เห็นแล้วเจ็บใจ พี่จุ้ยเน้นย้ำเสมอแบ่งกันฟังได้ แต่อย่าขาย
ถึงเพลงสุดท้ายแล้วที่จะร้อง...มีคนให้แต่งเพลงเด็กแต่ยกให้พี่จุ้ย เพลงเด็กดั่งดวงดาว ดาวไม่มีพรมแดน เด็กๆ สดใสเติบโตขึ้นมา

"เมื่อดาวหนึ่งดวง ร่วงลงจากฟ้า
จะมีดวงตาเกิดขึ้นมาบนโลกนี้แทน
เป็นเด็กผู้หญิง เป็นเด็กผู้ชาย
ส่องแววประกาย เด็กมีความเช่นดาว
พวกเราจะโตไม่นานหรอกหนา
เราจะอาสาเติบโตมาดูแลโลกแทน
ปกป้องป่าไม้ ภูเขาแม่น้ำ
ไม่มีสงครามหากทำตามความฝันพวกเรา
จะมีพรุ่งนี้ ย่อมมีความหวัง
เด็กคือพลัง เป็นความหวังแห่งวัน
อย่าทำลายฝันอย่าปิดกั้นไฟ
เด็กมีหัวใจผู้ใหญ่ช่วยระวัง"

คอนเสิร์ตในวันนี้จบลงด้วยความสุขทั้งของผู้ใหญ่ และเด็ก ๆ ที่ร่วมแสดง ทุก ๆ คนคงจะมีความสุข ดูจากสีหน้าและรอยยิ้ม ถึงแม้พี่จุ้ยจะบอกว่าวันนี้ใช้แรงงานเด็ก แต่คิดว่าเด็ก ๆ ก็ยังคงมีความสุข และยินดีที่จะให้ใช้แรงงานเยอะๆ ด้วย เพราะเป็นการใช้แรงงานที่สมกับวัย

"เด็ก ๆ คือเมล็ดพันธ์ของโลกใบนี้
เด็ก ๆ คือรอยยิ้มสดใสของโลกใบนี้
เด็ก ๆ คือความรักของโลกใบนี้
ร่วมกันหว่านเมล็ดพันธ์แห่งความรัก
และความดีงามให้เกิดในใจเด็ก
เพื่อความฝัน ความหวัง ของโลกใบนี้..."

ความรู้สึกเหล่านี้เกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีผู้ใหญ่ใจดีคอยช่วยเหลือ.....โอกาสของเด็กเกิดขึ้นได้เพราะผู้ใหญ่

ขอบคุณ ออกุนเจริญ
Create Date : 19 กรกฎาคม 2552
Last Update : 16 กันยายน 2552 10:07:15 น. 21 comments
Counter : 1216 Pageviews.

 
เสียดายที่วันนั้นติดงาน อดไปเลย
เจ้าของบ้านนี้ท่าจะคอเพลงเดียวกันเลย
ขออนุญาตแอดบล๊อกไว้เป็นเพื่อนบ้านหน่อยนะ


โดย: แบกเป้เที่ยว วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:48:37 น.  

 
ด้วยความยินดี่


โดย: oonrak_baby วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:05:24 น.  

 
ตามมาดูอีกที
เหมือนรีวิวอยู่ข้างเวทีเลยเนาะ

อ่านไป ร้องเพลงตามไป
บางเพลงที่ใหม่ๆ ต้องแว้บไปเปิดใน ดนตรี กวี ศิลป์

รบกวนนิดนึงดิ อัลบั้มชุดใหม่นี้ เห็นพี่จุ้ยบอกไม่มีขาย แต่เขาทำไว้แจก จริงเหรอ... แล้วจะไปหาได้ที่ไหนอ่า??


โดย: แบกเป้เที่ยว วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:54:22 น.  

 
ช่วยตอบข้อความของคุณแบกเป้เที่ยว อัลบั้มชุด"ลูกแม่เดียวกัน"นี้วางขายที่หน้างานคอนเสริ์ต จ้า มีพี่จ๋าร้องด้วย ช่วยเล่าเพืออยากบอกว่าเพาะมากกกกกกก
เห็นความพยายามของคนเขียน แล้วโดย: sandbeach IP: 58.137.59.193 วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:23:51 น.  

 
เพิ่งเปิดทีวีมาเจอ เพิ่งรู้พี่จุ้ยมีคอนเสิรต์เสียดายมากเลย ผมอยากได้เป็นDVD,VCD เก็บไว้เป็นที่ระลึกมากเลยครับ ใครพอทราบหาได้ที่ไหนครับ...


โดย: พ่อน้องไตตั้น IP: 58.9.248.46 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:21:54:42 น.  

 
คงไม่มี DVD, VCD วางจำหน่าย
แต่ถ้าเพลงยังพอมี ติดต่อที่มูลนิธิมพด. ค่ะ น่าจะยังมีจำหน่ายให้บุคคลทั่วไปด้วย ถ้าว่างไปเที่ยวละไม เจ็ดเสมียน
กันนะค่ะ ไปฟังเพลงพี่จุ้ยที่นั่นด้วย ออกุนเจริญค่ะ


โดย: oonrak_baby วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:22:34:38 น.  

 
ขอบคุณครับ ที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนไปเที่ยวน่าไปครับ รายละเอียดเป็นไงบ้าง รบกวนอีกครั้งนะครับ

ขอบคุณครับ...


โดย: พ่อน้องไตตั้น IP: 58.9.248.46 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:23:57:35 น.  

 
ข้อมูล เที่ยวละไม สอบถามได้ที่ บ. กะทิกะลา ค่ะ เข้าที่ //www.katikala.com ไปวันที่ 29-30 กพ. นี้ค่ะ ความสุขที่ปลายนิ้วรออยู่ไม่ไกล


โดย: oonrak_baby วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:8:25:34 น.  

 
ยกนิ้วให้เลยคะ บรรยายได้ถึงบรรยากาศคอนเสริตร์วันนั้นจริงๆ

เจ้าของบล็อคนี้น่ารักจริงๆเลยคะ


โดย: เปียกปูน IP: 112.143.19.60 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:18:02:17 น.  

 
จะว่ากะไรไหมถ้าจะขออนุญาติ ไปแปะลิ้งค์หน้านี้ไว้ที่ //www.katikala.com


โดย: เปียกปูน IP: 112.143.6.18 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:20:55:37 น.  

 
ไม่ว่าอะไรหรอกค่ะ


โดย: oonrak_baby วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:7:47:26 น.  

 
ชอบเพลงปลาดาวมากเลยรับ
แล้วก็เพลง แม่ลา ด้วยครับ
ขอบคุณสำหรับบทเพลงเพราะๆครับ


โดย: i love you IP: 65.49.2.14 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:7:48:33 น.  

 
คนนี้ รัก พี่จุ้ย จริง

แวะมาจ๊ะ ... แชงคูสฯ@chaliang.com


โดย: แชงคูสฯ IP: 118.172.114.249 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:15:22:46 น.  

 
อยากฟังเพลงเด็กตาแดงๆจัง ช๊อบชอบค่ะ


โดย: ผู้ที่เคยร่วมงานคอนเสิร์ต IP: 58.9.152.232 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:16:02:17 น.  

 
สนุกมากค่ะหนูก็ดูโชกุน,ออมสิน
น่ารัก โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ


โดย: แก้ว IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:00:41 น.  

 
หนูชอบออมสิน/โชกุน/พี่จุ้ย
หนูมาจาก
โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ


โดย: เพลง IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:08:17 น.  

 
หนูชอบออมสิน/โชกุน/พี่จุ้ย
หนูมาจาก
โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ


โดย: เพลง IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:08:18 น.  

 
หนูชอบออมสิน/โชกุน/พี่จุ้ย
หนูมาจาก
โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ


โดย: เพลง IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:08:19 น.  

 
หนูชอบออมสิน/โชกุน/พี่จุ้ย
หนูมาจาก
โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ


โดย: เพลง IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:09:01 น.  

 
หนูชอบออมสิน/โชกุน/พี่จุ้ย
หนูมาจาก
โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ


โดย: เพลง IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:09:01 น.  

 
หนูคิดถึงพวกพี่มากเลยค่ะ


โดย: ฝ้าย IP: 58.10.102.39 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:13:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

oonrak_baby
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพลงแบ่งปัน
หอมอันใดจะหอมเท่าใจละมุน
ขาวปุยนุ่นไม่ขาวเท่าใจเมตตา
หวานอันใดจะหวานเท่ากรุณา
สวยเจ้าเอย ดุจฟ้าระบายสีคราม
ฝนอันใดฉ่ำใจเท่าฝนปราณี
ร้อยพันปีไม่สวยเท่าสีของใจ
ฟ้าขาว ๆ น้ำที่ว่าใส ๆ
ก็ไม่ใสเท่าใจเราใสเอง
cursor
Friends' blogs
[Add oonrak_baby's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.