+*+*+ LingNoi +*+*+
Group Blog
 
All blogs
 

เที่ยว 1 วันในเมืองฟ้าอมร

วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้ติดสอยห้อยตามน้องๆไปเที่ยวชมวัดพระแก้ว เสร็จแล้วก็ไปดูหุ่นละครเล็กที่สวนลุม จากนั้นก็ไปเยาวราช

ไปจิ๊กรูปจากกล้องพี่เอ้มา ส่วนฝีมือตัวเองยังหาไม่เจอว่าอยู่ที่ใหน ฮ่วย..ฟ้าสวยจริงวันนั้น

ไปต่อภาคบ่ายกันที่....... 

Create Date : 12 ตุลาคม 2551    
Last Update : 12 ตุลาคม 2551 23:05:55 น.
Counter : 165 Pageviews.  

++Centara Chaan Talay Resort & Villas Trat++

ดองจนได้ที่ ตอนแรกว่าจะรีวิวที่ห้องบีพี หุหุ ไปๆมาๆ ก็ขี้เกียจรีวิวซะงั้น

ทริปนี้ได้ไปเพราะต้องตามลูกพี่ไปทำงานที่ Centara Chaan Talay Resort & Villas Trat พึ่งเคยไปครั้งแรกคะ ฝนตกทั้งวัน ช่วงที่ไปตรงกะวันที่ 8-9กันยา ไปถึงนู่นก็บ่ายแก่ๆ แถมฝนตกหนักล็อบบี้เหรอ อดไปตามระเบียบ โรงแรมสวย แต่แอบคิดว่าบรรยากาศเหมือนบ้านจัดสรร 555+
แต่ไกลไปนิด โอเคติดหาดแต่ไกลจากตลาด ..สถานที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนเงียบๆ อยู่แต่ในโรงแรม เพราะออกไปใหนไม่ได้ จากการที่ไปเดินสำรวจ ไม่น่าจะเหงามากมายเพราะมีกิจกรรมให้ทำอยู่มั่ง คือ กิน กะ นอน เอ้ยยย ไม่ใช่ มีสระว่ายน้ำ มีทะเล มีชายหาด มีเรือแคนู (เอ๊ะหรือคายัค) มีวอลเลย์บอลชายหาด etc. ก็น่าจะพอคลายเหงามั่ง

เอิ้กกกกก สะเพร่ามากลืมเช็ควันที่ในกล้อง ช่างเหอะ...ตัดฉับมาที่ห้องพัก
นี่วิวตรงระเบียงห้องพัก
ขนาดวันกลับกทม.ตอนเช้าดีใจกันใหญ่ว่ามีแดด ที่ใหนได้บ่ายมาตกหนักยิ่งกว่าวันมา ชิส์
 

Create Date : 12 ตุลาคม 2551    
Last Update : 12 ตุลาคม 2551 22:21:24 น.
Counter : 334 Pageviews.  

##ภูกระดึง##

ยังจ้า ยังไม่ได้ไป แต่เห่อ เลยมาเขียนบล็อกรอ ฮ่าๆๆๆๆ .........

....กลับมาอีกแร่ะ สำหรับเดือนแห่งการท่องเที่ยว แป๊บๆ มีความรู้สึกว่าเราพึ่งกลับมาจากภูสอยดาวเมื่อไม่กี่วันนี่เอง แล้ววันศุกร์นี้เราจะต้องไปเดินเล่น กินลม ชมวิวที่ภูกระดึงอีกแล้วหรือนี่ .. ตอนแรกเราว่าจะไม่ไปแล้วละเพราะจะไปสุโขทัยกะคุณแม่สุดที่รัก เราก็นึกว่าคุณแม่สุดที่รักไปสุโขทัยตรงกับวันที่ 10-12 แต่ คุณยายไปตั้งแต่วันที่ 2 หรือ 3 แร่ะ (จำไม่ได้งะ) เราเลยเปลี่ยนใจไปเที่ยวดีกว่า ใช่ว่าไปเที่ยวไกลจากบ้านตัวเองนะค้า แค่ 60 กิโล กว่าๆ จากภูกระดึงถึงบ้านตัวเอง แต่ไม่ได้เลยแวะบ้าน 3 ปีแร่ะ คริๆ ช่างเป็นลูกที่ประเสริฐจริงๆ

ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องไปปีนติดต่อกันเป็นปีที่ 3 อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศ มิตรภาพของเพื่อนๆ และนักท่องเที่ยวอื่นๆ เลยติดใจอย่างแรง ทำให้ต้องกลับไปอีก และเพื่อนบางคนที่ยังไม่เคยไปก็อยากไปอีก บางคนไปเพราะเพื่อน(55) กลับไปซ่อมแล้วอีก แต่สนุกมากมาย เดินเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก แวะร้านค้าตามซำต่างๆ ได้แตงโมซักชิ้น อู้ยย คิดถึงงงงงงอิอิ สนุกๆๆๆ

เอารูปจากปีที่แล้วมาดูกันอีกรอบดีกว่า
รูปนี้เดินไปถึงข้างบนกถ่ายรูปเป็นที่ระทึกกันหน่อยย หลายครั้งในชีวิต เราคือผู้พิชิต 55...


ตัวคนหายไปเพราะนอนเก็บแรง เลยได้รูปนี้มา ชอบที่สุด พี่โจ้ถ่ายสวยเจงๆ


เช้าแล้วไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ผานกแอ่น เดินไปปีแรกเกือบตกหน้าผา ปี 2 ไม่ไป ข้ออ้าง ปวดท้องเพราะความเป็นหญิง พี่โจ้ถ่ายมาสวยอีกแล้ว..

พระอาทิตย์เริ่มรูดซิบถุงนอนออกมาโผล่ทักทายสิ่งมีชีวิตในโลก ถ้าใครเคยไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่นู่น จะจินตนาการเหมือนกันมั้ยคะว่า เหมือนเค้าค่อยๆรูดซิบเปลือกโลก เปิดเข้ามา เพราะแสงสว่างจากขอบฟ้ามันค่อยๆไล่ไปอ่ะคะ อืมม ไม่รู้จะอธิบายงัย แฮ่ะๆ นี่ขึ้นมาเต็มดวงแล้ว


พอสายๆก็เดินเที่ยวตามจุดต่างๆ เพื่อจะเดินไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่ผาหล่มสักค่ะ รูปไปใหนไม่รู้ ดูรูประหว่างทางไปพลางๆ หาเจอแค่นี้คะ


อืมมม พอก่อน เรียกน้ำย่อยนิดๆๆ ไว้กลับมา เดี๋ยวจิ๊กรูปจากพี่โจ้ได้จะมาโพสให้ชมค่ะ ...ตื่นเต้นๆๆๆ
 

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2550 23:48:53 น.
Counter : 350 Pageviews.  

ภูสอยดาว

28-30 กันยายน 2550

ทริปนี้เป็นทริปที่เราตั้งตารอคอยมานาน เพราะอ่านจากห้องบีพี และดูรูปที่พี่ๆเค้าเอามารีวิวให้ดู ทริปนี้ได้วางแผนมาเนิ่นนานเป็นปีได้(มั้ง) เมื่อได้วันที่เหมาะพวกเรา จากที่มีคนจะไปหลายสิบคน สุดท้ายไปแค่ 6 คน

เมื่อลงรถที่พิษณุโลกเราก็ออกตามหารถเพื่อที่จะเหมาไปยังอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ได้ราที่ 2,200 ค่ะ และมีกลุ่มอื่นมาjoinกะเราอีก 3 คน (กลุ่มนี้ 1800) แต่ถามคนขับเค้าว่าราคาเหมาคือ 3,600 หุหุ เราถูก แต่ 3 คนนั่นแพง ต้องโทษที่โชคชะตาทำให้เรามาพบกันช้าไป และโทษคนที่มาตื๊อพวกเรา เค้ากันเรา 2 กลุ่มไม่หั้ยพบกัน แง่ม สรุปคนที่ตามตื๊อเราคือคนคอยกินค่าหัวคิว หน้าตาไม่น่าคบอย่างแรง เมื่อคนพร้อม รถพร้อม ทุกอย่างพร้อม เราเริ่มออกเดินทางคะ ผ่านโค้งมากมาย หลับก็แล้ว ทรมานมากมาย จอดแวะซื้อเสบียงที่ตลาดชาติตระการ พอได้ครบ ล้อก็เคลื่อต่อไป โค้งแล้วโค้งเล่า ทำมัยช่างไกลซะเหลือเกิน วิวจะสวยขนาดใหน นู๋ลิงก็ไม่สามารถลืมตาได้เพราะถ้าลืมเมื่อไหร่ สิ่งของทั้งมวลจากภายใน ได้ออกมาแน่ และสุดท้ายไม่พ้นค่ะ 555 เพื่อนแทบอยากอ้วกตาม 55555


ตัดฉับไปที่ยอดภูเลยแล้วกัน ฮี่ๆ เดินสบายๆ ไปเรื่อย วันนั้นมีนักท่องเที่ยวหลายกลุ่มเลยค่ะ พวกเราเดินขำๆ จนจะถึงเนินมรณะอยู่แล้วฝนดันตกลงมา เลยทำให้ทางยากขึ้นไปอีก แต่ดีตรงที่ ไม่มีทาก ขนาดฝนตกพวกเราก็ยังถ่ายรูปไปเรื่อยๆ เมื่อใกล้ถึงยอดภู ฝนก็มีหยุดพักเป็นช่วงๆ มองดูวิว โอ๊ววว บรรยากาศดีสุดๆ สวยมากกก ขึ้นนึกว่าจะถึงที่พัก แง๊ว ไม่ใช่คะ เดินขึ้นไปอีก ไปเรื่อยๆๆๆๆ ก็จะถึงลานสน เหอๆ


ไม่หวั่นแม้ฝนตกมาก บ้ากล้องกันจิ๊งงง


อ่ะๆๆ ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระทึก


ข้างบนสวยค่ะ แต่จุดไฮไลท์ มีไม่เยอะ ((สงสัยไม่เยอะสำหรับแกงค์เรา55))เดินๆ แป๊บๆก็หมด กิจกรรมข้างบนไม่มีอะไรเลยคะสำหรับกลุ่มเรา มีแค่ กิน นอน เมาส์ แล้วก็ก่อกองไฟ ไม่รู้กลุ่มเราทำลายบรรยากาศสำหรับนักท่องเที่ยวท่านอื่นที่ไปพร้อมกันป่าว ยังงัยก็ขอโทษด้วยนะค้า พอดีฟืนมันชื้น นังม๋าก็ดันหมดไฟ พอดี สรุปควันเยอะมากมาย อิอิอิ 

Create Date : 24 ตุลาคม 2550    
Last Update : 24 ตุลาคม 2550 21:04:22 น.
Counter : 133 Pageviews.  


I Just Called To Say I Love U
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
stripes layout powered by HOTFreeLayouts.com / MyHotComments
Friends' blogs
[Add I Just Called To Say I Love U's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.