<<
มิถุนายน 2551
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
14 มิถุนายน 2551

ฝัน...การเมือง

วันหนึ่งหลับฝันไปว่า ตนเองและเพื่อนรวมสิบคน เป็นแกนนำคนสำคัญและสำคัญสุดของพรรคการเมืองดั้งเดิมของประเทศร้อยแปดความเชื่อ ในฝันนั้น บางอย่างก็ตรงกับความเป็นจริงของประเทศไทย บางอย่าง.....ก็ตรงกันข้าม
สิ่งที่ตรงกับความเป็นจริงของประเทศไทยคือ ในประเทศนั้นผู้คนมีความเชื่อที่แตกต่างกันสารพัดสารพัน มีผู้คนหลายสิบล้านคนที่เชื่อว่า เครื่องรางของขลังบางรุ่นจะพาให้ร่ำรวยขึ้นมาได้ และก็มีผู้คนหลายล้านคนที่มีความเชื่อว่าเครื่องรางของขลังบางรุ่นจะทำให้อยู่ยงคงกระพัน และก็มีผู้คนกว่าสิบล้านคนเห็นว่า การเชื่อในเครื่องรางของขลังเป็นความเชื่อที่ผิด
ในฝันนั้น มีผู้คนหลายสิบล้านคนที่มีความเชื่อในหมอตี๋ หมอยาแผนโบราณเถื่อน หมอผี มากกว่าแพทย์ในบางครั้ง ผู้คนนับสิบล้านคนจึงต้องจบชีวิตลงก่อนอายุขัยที่ควรจะเป็น ด้วยอาการแทรกซ้อนทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว บ้างก็พิการทางกายและหรือทางจิตไปตลอดชีวิต
ในฝันนั้น มีผู้คนนับล้านคนที่ไม่มีความเชื่อในหมอตี๋ หมอยาแผนโบราณเถื่อน หมอผี เลย ผู้คนนับล้านคนจึงมีอายุขัยที่ยืนยาวอย่างที่ควรจะเป็นด้วยมีอาการแทรกซ้อนในระยะยาวน้อยรายมากเมื่อเทียบกับผู้คนประเภทแรก และอีกสารพันความฝันที่ล้วนตรงกับความเป็นจริงของประเทศไทย
สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความจริงคือ พวกเราสิบคน คนพยายามปรับตัวให้ตรงกับความชื่นชอบของคนบางภาคที่มีกว่าสิบล้านคน พวกเขาจึงเลือกสมาชิกในพรรคเราเป็นตัวแทน ในจำนวนที่ไม่น้อยกว่าคู่แข่งนัก พรรคเราจึงจับมือกับพรรคขนาดกลางและขนาดเล็กอื่น ๆที่มีนโยบายสอดคล้องกันเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ และพรรคเราก็ได้ผลักดันให้การศึกษาของประเทศมีคุณภาพมากขึ้นเท่าที่สภาพแวดล้อมจะเอื้ออำนวยให้พวกเราทำได้ พรรคเราพยายามสร้างและกระจายหน่วยงานที่ให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องต่าง ๆที่ทำให้คุณภาพชีวิตพวกเขาดีขึ้น โดยพยายามใกล้ชิดพวกเขาให้มากและบ่อยเท่าที่สภาพแวดล้อมจะเอื้ออำนวยใก้พวกเราทำได้ พวกเราพยายามคิดค้นนโยบายใหม่ ๆที่ดีกว่าพรรคคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่"จ้องแต่จะจับผิด ไม่ค่อยจะคิดสร้างสรรค์อะไร จนประชาชนส่วนใหญ่เขาเห็นจนชินตา เป็นเวลาหลายปี ว่าพรรคเราดีแต่ด่าท่าเดียว"
เฮ้อ! เมื่อตื่นขึ้นมาก็เจอกับความจริงคือ คนสิบคนยังไม่ยอมปรับตัวเข้าหาคนสิบล้านคน แล้วอีกนานเท่าไร ที่ปัญหาความขัดแย้งอย่างรุนแรงทางการเมืองไทยจึงจะยุติ หรือต้องรอให้คนสิบล้านคนปรับตัวเข้าหาคนสิบคน ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย มีแต่จะเพิ่มความรู้สึกไม่ชอบมากขึ้นตามกาลเวลาซะมากกว่า เฮ้อ!!!
หมายเหตุ: ก็ต้องขออภัยทุกท่านที่เข้ามาใน Blog นี้ ที่ไม่ได้มีการ Update บ่อยครั้งดังที่ได้บอกกล่าวไว้ และก็คงจะเป็นเช่นนี้ไปอีกนาน เนื่องจากมีภารกิจมาก ต้องขออภัยอีกครัง
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2551
1 comments
Last Update : 16 มิถุนายน 2551 10:21:13 น.
Counter : 840 Pageviews.

 

น่าสงสารเวลาที่ผ่านไปของพรรค พรรคนั้น

"บ้าได้ถ้วย" ตกอยู่ในวงล้อมของพรรคนั้นเลยล่ะตอนนี้

เปนกะลังจัยให้ จ๊ะ

 

โดย: บ้าได้ถ้วย 19 มิถุนายน 2551 9:03:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ถ่องแท้
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ถ่องแท้'s blog to your web]