รักคนคอมเม้นท์
 

ประสบการณ์เที่ยว Disney World@Magic Kingdom

เรามาต่อกันอีก Park นึงนะคะ นั่นคือ Magic Kingdom สิ่งที่ทำให้อยากมานั่นก้อคือ รูปถ่ายคู่กับปราสาทนั่นเอง เรามาเริ่มด้วยภาพแรกเลยดีกว่านะก๊า

ด้านหน้าคะด้านหน้าแต่ถ่ายจากข้างบนคะรถรางจะพาเราไปรอบๆ Magic Kingdom จะไปโซนไหนก้อนั่งรถรางเลยคะ สบายๆ จิงๆ ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะเลยคะ
นี่คือเครื่องเล่นแรกที่เล่นคะ ชื่อว่า Splash Mountain เครื่องแรกก้อเปียกน้ำเลยอะ หัวเหอดูไม่ได้เลยอะหลังจากเปียกโซกแล้ว จะไปเล่นอีกอย่างนึงแต่ว่าต้องรอประมาณครึ่งชม. เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปเสียบเอาบัตร Fastpass แล้วอีกชม.ครึ่งก้อค่อยกลับมาตอนนี้เราก้อย้ายไปโซน Tommorrow Land กันดีกว่านะคะ
อะ ยังมีเวลาเหลือ เราไปอีกโซนกันคะ Mickey's Toontown FairHall of fame ใครอยากพบตัวการ์ตูนตัวไหนก้อเข้าแถวเลยคะ แต่ดูเวลาที่รอหน่อยนะคะ 75 นาที รอไหวไหมคะสามโมงครึ่งแล้ว เราไปดูการแสดงโชว์หน้าประสาทกันดีกว่าคะ
ซินเดอเรร่า ก้อมาSnow white ว้าว สวยจังตัวเอกของเรื่องมาแว้วเริ่มค่ำแล้วคะ ดูที่ปราสาทซิ สวยจิงๆปราสาทในยามค่ำคืน
ต่อไปนี้จะเป็นรูปปราสาทในสีต่างๆ ยามค่ำคืนนะคะ รูปนี้สวยมากตรงมีภาพปราสาทสะท้อนในน้ำคะสีเขียว
 

Create Date : 08 กันยายน 2550    
Last Update : 9 กันยายน 2550 8:01:06 น.
Counter : 342 Pageviews.  

ประสบการณ์ท่องเที่ยว Universal ครั้งแรก

ทำงานเลี้ยงเด็กเหนื่อยทั้งปีก้อขอพักผ่อนให้เต้มที่ เอาแบบทีว่าเที่ยวอาทิตย์เดียวก้อสนุกสุดเหวี่ยง แบบที่ไม่ต้องนึกถึงหน้า ยัยIsabel กับ Fiona เลย เลยตัดสินใจ เที่ยวUniversal & Disney World กับเพื่อนสาว(ที่ไม่ค่อยสาวเท่าไหร่) ไม่เกริ่นมากดีกว่า เข้าเรื่องเลยละกัน เตรียมตัวเรื่องตั๋วเครื่องบิน , โรงแรม , ตั๋วเข้าทั้งสองที่ พระเจ้าอวยพรจัง ได้ตั๋ว Universal มาแบบครึ่งต่อครึ่ง ส่วนที่ Disney ก้อซื้อผ่านเว็บเอา ง่ายกว่านะ จะได้ไม่ต้องไปต่อแถวยาวรอซื้อ เสียเวลา

เราจะมาเริ่มต้นตั้งแต่ Universal เลยนะคะ เมื่อเข้าไปถึงมันจะมีสองทางแยกให้ไป เราก้อดูว่าอยากไปไหนก่อน ข้างขวาเป็น Universal Studio ด้านซ้ายเป็น Island of Adventure ชอบจังบัตรใบเดียวเข้าได้ทั้งสองอัน

ด้านหน้าของทางเข้า Universalถึงด้านหน้าของ Island of adventure แล้วคะ ทีนี้ไปตะโกนให้คอแตกกันไปข้างนึงดีกว่านะคะไปเล่นเครื่องเล่นแรกกันดีกว่า ชื่อว่า Hulk ชื่อตามตัวการ์ตูนตัวใหญ่ ๆ เขียวๆ นั่นแหละคะ ต่อคิวยาวนานเป็น ชั่วโมง ขึ้นไปเล่น ไม่ถึงสามนาที แต่เส้นเอ็นในลำคอเกือบแตก เพราะตะโกนแบบสุดเสียง มันส์โลดตัวประหลาดอะไรหว่า คนหรือเปล่าเนี่ยะทางเข้าของEighth Voyage sinbadรูปปั้นหน้าทางเข้า The lost Continent
เข้าไปข้างในก้อจะเป็นแบบนี้คะ สวยงามดีสวยมั้ยคะถ่ายจากฝั้งตรงข้ามคือจูราสิค พารค์ด้านหน้าของ Jurassic Parkเจอกลางคืนนี่ ช๊อกนะเนี่ยะเครื่องเล่นที่อยากเล่นแต่ไม่ได้เล่นใน Jurassic Park เพราะคิวยาวมากรอนานถึง 70 นาทีอ๊าาา ถึง Toon Lagoon โลกการ์ตูนแล้วคะสีสันของโลกการ์ตูนจิงๆคะป้ายหน้าร้านขาย Sandwiches ก้อเป็นการ์ตูนภายในร้านยังสีสันเหมือนการ์ตูน น่ากินชะมัดถ้าอันใหญ่ขนาดนี้ คงได้หลายมื้อ คุ้มๆๆนี่ก้ออีกร้านที่อยู่ใน Toon Lagoon
ขอโชว์หน้าหน่อยนะคะ อ่านป้ายข้างบนหัวซิคะ
อันใหญ่โคดอะคะ ชอบๆๆ

หลังจากที่เราเดินตากแดด จนตัวแทบเกรียม เพิ่มความเข้มให้สีผิวมากขึ้นเป็นสองเท่า ต่อให้กันแดด spf60 ก้อเอาไม่อยู่แล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลามาแล้วต้องเอาให้คุ้ม
**Tip อย่างนึงสำหรับเพื่อนๆที่อยากจะเล่นเครื่องเล่นให้ครบภายในหนึ่งวันทั้งสองที่นะคะ นั่นคือการเสียเงินซื้อบัตร Express บัตรนี้ราคาประมาณ สี่สิบกว่าเหรียญ ไม่รวม Tax ตอนแรกก้อคิดว่าไม่เอาดีกว่า เพราะว่าแพง แต่พอคิดไปคิดมา เราไม่ได้มาที่นี่บ่อย ความขี้เหนียวก้อเลยหายไป เอาความสบายดีกว่า แต่ละเครื่องเล่นที่ Hit Hit ทั้งหลายนั้นคนยืนรอไม่ต่ำกว่า 30 นาที สู้เราเอาเวลาที่รอนั้นไปเล่นเครื่องเล่นอื่นไม่ดีกว่าเหรอคะ (เพื่อนๆว่าจิงมะ)

เค้าจะมีเครื่องเล่น และช่องทางเดินสำหรับ คนที่มี Express โดยเฉพาะ ซึ่งอันนี้เป็นสิ่งที่ดีมากคะ ซึ่งเราไม่ได้ไปเบียดเบียนช่องของ Single riders คนที่เค้ามายืนก่อนหน้าเรานะคะ ช่อง Express อยู่คนละฝั่งกันเลยคะ

บัตร Express มีดีตรงทีสามารถเข้าได้ทั้งสองที่ Island of Adventure และ Universal โดยบัตรหมดอายุวันต่อวัน ไอ้เรานะ ก้อโง้ โง่ตั้งนาน กว่าจะได้มาซื้อก้อพลาดไปหลายเครื่องเล่น มาซื้อก้อเอาตอนเลยเที่ยงละ เสียเวลาไปยืนต่อแถวตั้งนาน

เอาละมาดูรูปกันต่อดีกว่านะคะ อันนี้ดูก้อรู้ว่าเป็นป้ายบอกทางว่า เครื่องเล่นอะไรอยู่ที่ไหน เริ่มต้นนี่ก่อนเลยใกล้ๆ Shrek 4D เป็นเหมือนเข้าไปดูหนังข้างในและใส่แว่นที่เหมือนดูจอ 3Dนั่นแหละคะ แต่อันนี้พิเศษตรงที่ มีละอองน้ำมาโดนเรา เมื่อฉากในหนังตัวละครเปียกน้ำ ที่นั่งสามารถขยับได้ เมื่อฉากตัวละครนั่งอยู่บนรถม้า ที่นั่งก้อขยับเสมือนเราขับรถม้าอยู่ (ไม่รู้เพื่อนๆจะนึกออกหรือเปล่านะคะ แต่ว่าเหมือนว่าเราอยุ่ในเหตุการณ์จริง ๆ)

พอเสร็จจากดู Shrek แล้ว เราก้อจะได้พบกับตัวการ์ตูนที่นำแสดงต่างๆ ให้ผู้คนโดยเฉพาะ แฟน ๆ ตัวจิ๋ว ได้ถ่ายรูปคู่ ไอ้เราก้ออยากถ่ายอยู่หรอก แต่คิวยาวชะมัดเราไปต่อด้วย MIB ตอนจู่โจม เอเลี่ยน อันนี้เป็นเครื่องเล่นอะ มีปีนให้ยิงด้วย มีสกอร์ขึ้นข้างล่างให้ดูด้วยว่าเรายิงเอเลี่ยนไปได้กี่ตัว งานนี้มีข่ม เพราะได้คะแนนมากกว่าคนข้าง ๆ พอออกมาก้อเวียนหัวนิดหน่อยเพราะเครื่องเล่นมันหมุนๆ ชวนเวียนหัวจิงๆ
มีหลายเครื่องเล่นเลยคะ ที่ชอบ สรุปได้ว่าชอบทุกอันที่ได้เล่น อันที่ไม่เล่นคือ มันดูเด็ก ๆ ไป เหมือนไม่ค่อยน่าสนุก แต่จะบรรยายเฉพาะเครื่องเล่นที่ได้เล่นและมีรูปนะคะ เอ๊ะบางอันก้อไม่มีรูป เช่น E.T อันนี้ก้อสนุกคะ ชอบที่มันเหมือนเราขี่จักรยานขึ้นไปบนท้องฟ้า ได้สัมผัสดวงดาว มองเห็นเมืองขนาดเล็กไปเลย เราได้ขีไปส่ง E.T กลับบ้านด้วยนะคะ อลังการงานสร้างจิง ๆ

อึกหนึ่งเรื่องที่ชอบนะคะ คือ Terminator 2 เป็น 3D คะ อันนี้ทำได้เนียนแบบไม่มีสะดุดเลยคะ (ก้อเค้ามีอาชีพนี่เนอะ) แบบว่าเอาในเรื่อง มาทำเป็น หนัง 3D แถมบนเวที ก้อยังมีการแสดง แบบที่ว่า คนแสดงทะลุออกมานอกจออย่างงั้นแหละ สนุกจิงๆ

อีกเครื่องเล่นที่ไม่พูดคงไม่ได้ นั่นคือ Mummy เทคนิคสุดยอด เราต้องนั่งในเครื่องของเค้า แต่อันนี้ไม่ใช่3D ไม่ต้องใส่แว่น ความน่ากลัวต้องยกให้อันนี้ เพราะออกมาแล้วถามเพื่อนข้าง ๆก้อบอกว่า น่ากลัวจนขนลุก (รูปข้างล่างนี้ เพื่อนๆจะสังเกตุได้ว่ามีป้ายที่บอกว่า ทางนี้สำหรับ Express)
สำหรับเครื่องเล่นนี้ก้อต้องเอาของหรือกระเป๋าไปฝากไว้ใน ล็อกเกอร์ด้วยนะคะ เพราะว่าเครื่องเล่นนี้ค่อนข้างจะแรงและเร็ว
ส่วนล๊อกเกอร์นั้น ถ้าต่ำกว่า 2ชม.ก้อไม่ต้องเสียเงินคะ เค้าจะสแกนนิ้วมือเรา เราก้อเอานิ้วชี้วางไว้ แล้วเค้าก้อจะบอกว่า ล็อกเกอร์ของเราเบอร์อะไร แล้วจะต้องจำเบอร์ให้ได้ด้วยนะคะ ตอนออกมาต้องกดที่เครื่องนี้และสแกนนิ้วมืออีกที (แหมเสียดายจังไม่ได้ถ่ายไว้ มัวแต่ตื่นเต้น แข่งกับเวลา กลัวจะเล่นไม่ครบ) เรานะหลังจากเล่นเสร็จก้อลืมเบอร์ทุกที เพราะยังตื่นตระหนกกับเครื่องเล่น เลยขวัญกระเจิงจำไรไม่ได้เลยไปเครื่องเล่นต่อไปเลยนะคะ นั่นคือ Earthquake อันนี้เข้าไปก้อมี Staff มาเกริ่นก่อนเลย ว่าความเป็นมาของพายุต่างๆ ตามขนาดความเร็ว และมีรูปโชว์ความเสียหายที่เกิดขึ้นในปีต่างๆ พูดๆๆบลา บลา บลา เสร็จก้อเดินถัดเข้าไปข้างใน เป็นการโชว์การทำภาพตัดต่อต่างๆ ในหนังที่เราดูกันอะคะ ว่าทำยังงัย ไอ้เราก้อคิดว่ามีแค่นี้ ยัง ยังคะ มีต่อ เดินไปอีกนิด ก้อให้เราเข้าไปนั่งในรถไฟ เหตุการณ์เหมือนเรานั่งในรถไฟ อยู่ในSubway ใต้ดิน แล้วมหันตภัยก้อเกิดขึ้น น้ำท่วมทะลักเข้ามาใน Subway นั่น รถไฟ , สองข้างทางก้อพังลงมา อ๊าค น่ากลัว (ตอนนั้น คิดขึ้นมาแว็บนึงถ้าเป็นอย่างนี้ตอนนั่งใน Subway นิวยอรค์ ตรูจะเป็นยังงัยฟะเนี่ยะ คงตายลูกเดียว) เมื่อทุกอย่างพังหมด ยกเว้นรถไฟที่เรานั่งไม่มีความเสียหายอันใด นอกจากรองเท้าอิฉันเปียก เพราะน้ำเข้ามาในรถไฟ หลังจากนั้น รถไฟก้อถอยกลับมาที่เดิม แต่ที่เราทึ่งก้อคือ ทุกอย่างที่พังลงมาใน Subway นั้นกลับคือสู่สภาพเดิม เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอัตโนมัตอย่างรวดเร็ว

หนึ่งในการโชว์วิธีการทำภาพตัดต่อ โดยอาสาสมัคร เหล่าผู้ชมน่านแหละคะ
ภาพการแสดงคอนเสริต์เล็ก ๆเพลงยุคเก่า ๆหน่อย รุ่นสมัยเอลวิส ถ่ายตอนระหว่างทางที่เดินหาไรกินคะ เนื่องจากตะโกน กรี๊ดๆ เลยกระหายน้ำ

ขบวนพาเหรดเล็กๆคะอันนี้โชว์การแต่งหน้าผีคะ ไม่ได้เข้าไปดู เพราะมีเป็นรอบๆเกือบสุดท้ายแล้วคะ ส่วนหนึ่งของการแสดงประกอบเพลง Beetlejuice's Graveyard Revueสุดท้ายคะ เป็นการแสดงโชว์ตลก ๆ ทั้งร้อง ทั้งเต้น มุขก้อมุขฝรั่งอะคะ คนไทยไม่ขำ ทั้งหมดนี้คือ ทริปเที่ยว Universal Studio อันนี้ครั้งแรกของการทำบล็อค ของพันธุ์ทิพย์อะคะ ท่านผู้อ่านท่านใดให้คำแนะนำ หรือติติงอะไรก้อ เข้ามา Comment ได้เลยคะ ชอบๆ ขอบคุณล่วงหน้าคะ


ส่วนBlog ต่อไปเป็น Disney World คะ จะแบ่งเป็น Park นะคะ เพราะรูปเยอะมาก อยากจะบรรยายให้ละเอียดใครเข้ามา Comment ขอให้รวย ขอให้สวยหล่อ เอเมน
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2550    
Last Update : 30 สิงหาคม 2550 0:20:56 น.
Counter : 400 Pageviews.  

 
 

insidelips
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add insidelips's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com