น้ำอิงไปวัด
ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่คุณแม่จะต้องพาคุณนักเรียนทั้งหลายไปสำรวจแหล่งการเรียนรู้ที่อยู่ใกล้โรงเรียนก็เป้ฯที่รู้ๆๆกันว่าโรงเรียนวัดก็ต้องอยู่ใกล้วัด
การเดินทางในครั้งนี้จึงมีจุดมุ่งหมายที่วัดใกล้โรงเรียนนั้นคือวัดช่องนนทรีนั้นเองและแม่ก็จัดการกะเตงลูกชายไปด้วยเพื่อให้ไปเรียนรู้การทำกิจกรรมต่างๆเช่นการทำบุญ การบำเพ็ญประโยชน์ง่ายไไที่เด็กๆๆทำได้เช่นการเก็บขยะรอบๆๆวัดซึ่งไม่นับรวมถึงการเหยียบครี่หมาระหว่างการเดินทางไปวัดนะจ๊ะ
อ้าวลองมาดูบรรยากาศกัน


อีกรูปCreate Date : 14 สิงหาคม 2554
Last Update : 14 สิงหาคม 2554 2:32:42 น.
Counter : 345 Pageviews.

1 comment
ครายว่าอิงร้องไห้เป็นอย่างเดียว
เผลอแป๊บเดียวเจ้าอิงก็ไปโรงเรียนได้เกือนสองเดือนแล้ว หลังจากผ่านไปสองเดือนก็เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เดือนแรกๆๆเริ่มจากนั่งกระโถนได้ เลิกใส่ แพมเพิส พูดมากขึ้นอีก แถมขี้บ่นมากจนครูที่โรงเรียนเรียกคุณตา หลังกลับจากโรงเรียนก็ต้องแวะซื้อโตเจียว(งงดิโตเจียว!!!!!ก็ขนมโตเกียวแหละ) ก่อนทกกกวันจนรู้จักกะคนขายแร่ะ ตอนนี้เริ่มจะเล่าเรื่องที่โรงเรียนให้ฟังคุณแม่ก็จาถามนู่นนี่ลูกซาเหมอเพื่อทบทวนสิ่งที่ผ่านนมาในแต่ละวันบางวันท่านก็ท่องศัพท์ให้ฟัง เช่น A ant มด b bird นก c cat แมว d dog สุนัข e egg ไข่ f fish ปลา
R room ห้อง go back กลับไป come here มานี่ งู snake egg ไข่ แม่ไก่
hen pen ปากกา car รถยนต์ และอื่นๆๆอีกมากมายที่แม่ไม่สามารถฟังคุณท่านรู้เรื่องไม่รู้มานพูดอาราย !!!!!แต่แค่นี้ก็โอเชแร่ะแม่นึกว่าไปรงเรียนจะได้แต่ร้องไห้ไปวันๆๆอืมใช้ได้ๆๆๆๆCreate Date : 02 กรกฎาคม 2554
Last Update : 2 กรกฎาคม 2554 20:07:29 น.
Counter : 293 Pageviews.

1 comment
เมื่อเจ้าอิงเป็นนักเรียน
ถือเป็นฤกษ์งามยามดีวันที่19พฤษภาคม2554โรงเรียนเจ้าอิงเปิดเรียนวันแรกใครก็มักจะมีคำถามเมื่อรู้วาเจ้าอิงต้องเป็นนักเรียน
บ้างก็ว่าแม่โหดลูกแค่สองขวบกว่าๆๆเอาไปเข้าโรงเรียน
บ้างก็ว่ามันจะร้องไห้ตายเลย
ก่อนโรงเรียนจะเปิดเจ้าอิงขับscoopy I ของเจ้าอิงผ่านโรงเรียนบ่อยๆๆท่านชายก็จะชี้แล้วบอกว่านี่งัยโรงเรียนอิงไอ้แม่ก็อืม!!!!!คงไม่ร้องเพราะท่าทางอยากมาโรงเรียนนี่นะ
และแล้ววันที่โรงเรียนเปิดก็มาถึง เริ่มจากแวะส่งน้องที่บ้านคนเลี้ยงก่อนเจ้าอิงก็ลั่นล้า ดี๊ด้า ดีอยู่พอส่งน้องเสร็จก็ไปส่งอิงพอถึงหน้าโรงเรียนเท่านั้นแหละโอแม่เจ้ามันร้องซะลั่นโรงเรียนไม่พอ ยังเกาะแม่อย่างกะลิงแน่ะครูจิตก็เลยรับตัวไปเราก็รีบแจวสิครับท่านเดี๋ยววิ่งตามแล้วจะยุ่ง
หนีออกมาได้ก็มาแอบดูริมรั้วไม่ให้ท่านอิงเห็นโอโห้ท่านร้องไป้เช็ดน้ำตาใหญ่เลยเห็นแล้วก็สงสารลูกมากเพราะเราสองคนแม่ลูกไม่เคยห่างกันเลยเจ้าอิงคงคิดว่าแม่เอามาทิ้งมั้ง
ทีนี้ก็มาถึงตอนรับกลับเราก็แอบๆๆเดินเข้าไปพอเห็นแม่เท่านั้นแหละต่อมน้ำตาแตกเลยวิง่เข้ามาหาแล้วก็ตีแม่ปากก็บ่นว่าแม่จ๋าแม่ซื่อบื้อๆๆๆ55555ขำมันรู้จักซื่อบื้อด้วยว่าแต่ไม่รู้ไปเอามาจากไหนนะเนี้ยไอ้คำว่าซื่อบื้อเนี้ยCreate Date : 21 พฤษภาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 23:56:13 น.
Counter : 128 Pageviews.

0 comment
เมาส์เจ้าอิง v2
ตอนนี้เจ้าน้ำอิงพี่ชายคนโตก็อายุ 2 ขวบ 6 เดือนแร่ะ พูดถึงเรื่องพัฒนาการและความฉลาดนี่ใช้ได้เลย(คริๆๆชมลูกตัวเอง) เรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่แม่สอนแม่พูดอิงจะเก็บข้อมูลหมดรอวันที่จะสำแดงฤทธิ์ออกมา เช่น เค้าจะชอบเล่นพัดมากอันไหนใครซื้อมาฝากและซื้อจากที่ไหนเจ้าอิงจำได้หมดแล้วพัดก็มีเกือบ10อัน แล้วก็เหมือนๆๆกันอุตส่าห์จำ(แล้วมันจะจำไปทำไมฟร่ะ) เมื่อสองอาทิตย์ก่อนพาน้องไปฉีดวัคซีนเราก็บอกว่าพาน้องไปโรงพยาบาลเจ้าอิงรีบบอกเลยว่าโรงพยาบาลที่มีม้าโยกเยกหราแม่ทั้งๆๆที่ไม่ได้ไปโรงพยาบาลนั้นมานานแล้วแต่ก็จำได้ จิงๆๆความเฮี้ยวของเจ้าอิงมีเยอะมากมากจนแม่มันจำไม่ได้อ่ะเอาไว้ไประลึกชาติก่อนค่อยมาอัพใหม่
Create Date : 21 พฤษภาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 23:43:31 น.
Counter : 202 Pageviews.

0 comment
เม้าท์เจ้าอิง
วันนี้มาเม้าท์มอยเจ้าอิงพี่ชายเจ้าต้นน้ำดีกว่า
เจ้าอิงตอนนี้ 2ขวบ 1เดือนแล้ว หน้าตาก็พอไปวัดไปวาตอนค่ำๆๆได้อ่ะนะแต่ความแสบนี้ต้องยกนิ้วพูดก็เก่งทั้งที่ฟันยังขึ้นไม่เต็มปากเลย น้องๆๆที่อายุน้อยกว่าฟันเค้าขึ้นเต็มปากแร่ะ เจ้าอิงมักมีพฤติกรรมชอบเลียนแบบและเอาแต่ใจตัวเองมากๆๆ ทำให้แม่ๆๆและน้าๆๆปวดเศียรมากๆๆจนต้องไปหาความรู้เกี่ยวกับเด็กวัยสองขวบว่าลูกเรามันมีปัญหาทางพฤติกรรมหรือเปล่าเลยพบว่าเป็นเรื่องปกติของเด็กวัยนี้ที่มักเอาแต่ใจตัวเองยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางและคุณแม่ก็ไปพบกับคำๆนึงที่ไปบอกใครทุกๆคนจะพากันขำทุกคน นั่นคือ สองสยองขวัญ นั่นคือวัยสองขวบเป้นวัยที่น่าสยองขวัญสำหรับคุณแม่นั่นเอง 55555 ใครที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยนี้คงรู้นะค่ะว่าจริงหรือไม่
เจ้าอิงมีน้องชาย1 คนชื่อต้นน้ำ แต่เจ้าอิงจะเรียกน้องว่าน้องต้มน้ำ เนื่องจากพูดไม่ชัดนั่นเองทำให้เป็นที่ตลกโปกฮาของบรรดาน้าๆป้าๆๆทั้งหลายเวลาที่อิงเรียกน้อง แถมชอบเต้น แล้วท่าเต็นก็แหลน่าดู เพราะชอบเต้นส่ายตูดอ่ะจนเรากังวลกลัวลูกเป็นตุ๊ดเพราะไม่ได้มีแค่เต็นส่ายตูดอย่างเดียวนะคุณชายยังชอบใส่รองเท้าส้นสูงอีกด้วยเอาเป็นว่ารองเท้าใครแตะตาเจ้าอิงมันจะเค้าไปดึงมาใส่เล่นทันทีแต่ช่วงนี้พฤติกรรมนี้ลดน้อยลงแร่ะอีกเรื่องที่อิงชอบคือเล่นตุ๊กตาหมีชอบมากบางครั้งเรานี้อยากเอาไปซ่อนให้หมดเราซื้อรถซื้อปืนให้ก็ไม่เล่นแง้ๆๆๆลูกช้านนนนและคำพูดที่ติดปากเจ้าอิงคือ "ยุ่งชั้น" ประมานว่าอย่ามายุ่งกะกรูอะไรประมาณนั้น บางครั้งก็ทำท่าแต่งหน้าเลียบแบบแม่เนื่องจากเห็นแม่ทำทุกวัน (สงสัยแม่ต้องไปแอบๆๆแต่งแร่ะ) แต่อิงดีอย่างที่ไม่รังแกน้องเค้าจะรักน้องเค้ามากหอมทูกกกกวันแล้วก็เล่นกะน้องแบบทนุถนอมมากแล้วบางครั้งยังให้ดูแลน้องแทนแม่เวลาแม่แอบเข้าห้องน้ำได้ด้วยเคยลองแอบดูน่ะเค้าเอาผ้าห่มให่น้องแล้วบอกว่าหนาวๆๆ อืมก็ใช้ได้อีกอย่างที่อิงมีและเป็นข้อดีคือมีจินตนาการ เค้าเห็นภาพอะไรซักอย่าง(คุณแม่ลืมอ่ะ) ในภาพจะเป็นวงรีๆๆสองวงติดกันและเป็นวงที่มีสีไล่ๆๆกันอิงเค้าบอกว่าผีเสื้อเรามาดูเอ้อมันก็เหมือนจิงๆๆ แถมเป้นเด็กที่มีความจำดีมากด้วยนะสงสัยเป็นเพราะกินนมแม่เยอะ(เกี่ยวไหมเนี้ยยยย)Create Date : 09 มกราคม 2554
Last Update : 9 มกราคม 2554 2:29:35 น.
Counter : 196 Pageviews.

0 comment
1  2  

ING&MOM
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่ลูกหนึ่งแถมยังป่องอีก1 ที่สนใจงานผ้าแต่หาเวลาไม่ค่อยได้ ขอฝากตัวด้วยคนค่ะ