<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 มีนาคม 2560
 

เริ่มต้นการเดินทาง ตอนที่ 4 การเดินทางระหว่างที่ทำงาน กับความผูกพัน

       ไกลแค่ไหน ลำบากแค่ไหน ถ้าใจรัก ก็ยังยอมที่จะลำบากไปพร้อมเทอ.............

ระยะทางไม่ว่าจะมากหรือน้อย มันก็คือ อุปสรรคของการเดินทาง ว่าจะถึงจุดหมายรวดเร็วแค่ไหน  ชีวิตของเรา เป็นพนักงาน บริษัท ที่ทำงานอยู่รัชดา แต่ที่พักแฟน อยู่ที่รามคำแหง ถามว่าไกลไหม มันไม่ไกลหรอกนะ แต่มันติดตรง อุปสรรคนี้แหละ แต่เราก็ เดินทางไปพักกับเขา ทุกวัน ชีวิตเรียบงาย ครั้งแรก ของการเดินเท้า แฟนมารับ รถติด ก็บอกบอกแฟนว่า เดินก็ได้ เดินจาก รัชดา 24 ไปจนถึง ลาดพร้าว 112 เป็นไงล่ะ ชีวิตมันก็สนุกดี เขาเดินเคียงข้างเรา ไปจนถึงจุดหมาย  เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่กลัวหรอก ยังไงเราก็เหนื่อยไปด้วยกัน  

           ทุกๆวัน เราจะต้องตื่นแต่เช้า เพื่อนั่งรถ 137 มาทำงาน ส่วนเขาก็จะ เป็นคนที่ค่อยซักผ้า ดูแลห้อง ให้ ตอนเย็น เราก็กลับ ไปนั่งทานข้าวด้วยกัน และดู กาตูนหนอนของเกาหลี ในทีวี  ชีวิตของเราไม่ใช่ผู้หญิง เรื่องมากสำหรับการกิน การอยู่ ขอแค่สะอาดและเป็นระเบียบบ้าง เท่านั้น

          เราเป็นคนชอบ เที่ยว ชอบทำบุญ และ ชอบสัตว์ เรากับแฟนได้ ชอบเอาอาหารให้แมวที่หอพัก  เราอาบน้ำ และ ตั้งชื่อให้มันว่า เจ้าผักหวาน (ตัวเมีย) และ ผักขม (ตัวผู้) 

   แฟนก็ชอบ เราพากันไปซื้ออาหารให้ หมดเงินไปเยอะเลยแหละ 55++  แต่ก็มีความสุข

ตอนนี้กำลัง รอแม่กลับจากที่ทำงาน อิอิๆๆ พ่อถ่ายภาพไว้

   นอนเฉยเลย ไม่มองกล้องเลยนะ เทอ เจ้าผักขม น่ารัก

นี้งานวัดเกิดของเรา เขาพาเราไปเลี้ยงข้าว กับเพื่อนๆๆ ขอบคุณมากนะ เรารักเทอนะชีวิตของเราสองคน ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากไปทำงานแล้วเรากับแฟนก็ชอบกิน ชอบเที่ยว

  ไปตลาดน้ำขวัญเรียม ไปกินข้าว ปลาเผา โน้นนี้กัน  เดินเล่น ทำบุญ ให้ลูกของเรากัน มันคือความสุข ที่เป็นคำว่าครอบครัว เราอาจจะมีทะเลาะกันบ้าง ไม่เขาใจกันบ้าง ฉันเคยเดินออกจากหลัง หลายครั้ง ไปนั่งร้องไห้ ก็หลายครั้ง เก็บของเก็บกระเป๋า เดินหนี ก็หลายครั้ง แต่ ก็ยังคงกลับไป ที่ห้องเหมือนเดิม แฟเดินมาง้อบาง คิดได้เองบ้าง  เราเป็นคนใจร้อนมาก เวลาทะเลาะอะไรสักอย่าง ถ้าไม่โยนของ ก็ทำร้ายแฟน แต่พอทำไปเสร็จก็เสียใจ อยู่คนเดียว คิดแล้วก็คิดอีกว่าไม่น่าทำเลย เราก็ยังรักเขาอยู่ เราต้องถนอมเขานะ พอคิดได้ก็กลับไปกอดเขา ไปเล่นกับเขา ชวนเขาไปกินโน้นนี้ วันหยุดของเรามีไว้เพื่ออยู่ด้วยกันกับเขา ไม่ค่อยจะไปไหนกับเพื่อนเลย
   ความรักยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ แต่ปัญหาก็มักจะมีมาเรื่อยๆ  ปีใหม่แล้ว 2016 สวยงาม ไปได้กลับบ้าน ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน เพราะเราเงินเดือนน้อย ไม่มีอะไรจะให้เขาหรอก นอกจากความรัก ความหวังดี เราอาจจะ บ่นเรื่อยๆ พูดแต่เรื่องเดิมๆ ชีวิตของเราที่ผ่านมา เราเจอปัญหาของคำว่าไม่ประสบความสำเสร็จมาโดยตลอด ทุกๆเรื่อง เราพยายามเอาอดีตของเรา ความผิดพลาดของเรา มาคุยให้เขาฟังว่า มันเป็นอย่างไง ให้เขาคิด ให้เขาลองมองดูชีวิตของเราเป็นบทเรียน เป็นตัวอย่าง แต่บางครั้งเราอาจจะพูดเยอะไป โดยที่ไม่ถามความรู้สึกของเขา ความคิดของเขาก่อนว่าเขาต้องการไหม  เราก็ทะเลาะกัน เราชอบทะเลาะเรื่อง คำพูดที่พูดออกมาแล้ว มักจะทำไม่ได้  เราอยากให้เขารู้จักตัวเอง ว่า สิ่งนี้ถ้าพูดแล้ว ต้องทำได้ แต่ถ้าทำไม่ได้ อย่าพูดดีกว่า

แต่ก็ปีใหม่ แล้ว อะไรไม่ดีก็ลืมๆมันไป ทำใหม่ เริ่มต้นใหม่ เอาใหม่ เดินไปด้วยกัน

เราคบกัน 1 ปีแล้วนะ แต่ยังไม่ครบรอบ เฉยๆๆ  เราจะข้ามปีไปด้วยกัน ความรักของเราจะยืนนาน


จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธุ์ 2559  แฟนก็ดี มาก มีซื้อของขวัญมาให้ ด้วย แต่เรา ไม่มีอะไรให้แฟนเลย นอกจากดอกไม้ ดอกเบญจมาศสีเหลือง ที่เขาชอบ

Create Date : 03 มีนาคม 2560
Last Update : 3 มีนาคม 2560 12:18:08 น. 0 comments
Counter : 376 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 2518068
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2518068's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com