รักที่จะทำต้องอดทน และต้องขยัน

 
พฤษภาคม 2550
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 พฤษภาคม 2550
 

งานต้อนรับ

กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปหลายวัน ช่วงที่หายไปหลายวันก็นึกไปเรื่อย เพราะต้องคิดว่าตอนต่อไปจะเขียนอะไรดี เนื้อหาเยอะ แต่จะเรียบเรียงออกมาให้น่าอ่านหรืออ่านให้เข้าใจไม่ใช่เรื่องง่าย (ขณะที่เขียนก็ยังนึกไม่ออก แต่ขอให้ได้เขียนก่อนเดียวมันก็คงนึกได้เอง)
ตั้งแต่วันแรกที่มาทำงานงานในที่แห่งแรกก็เป็นงานที่คอยต้อนรับผู้คนมากหน้าหลายตา เนื่องจากประเทศไทยเราต้องคอยพึ่งพาเงินจากการท่องเที่ยวจึงทำให้เป็นที่ ๆ ผู้คนทั่วโลกต่างก็อยากจะมาเที่ยว บางคนก็อยากจะมาแสวงหาโอกาสทั้งด้านการลงทุน(พวกนักธุรกิจ) บางคนก็อยากจะมาแสวงหาทางด้านชีวิตความเป็นอยู่(พวกแขก) ใครคิดว่าทำงานในที่แห่งนี้ง่าย อย่าคิดว่าง่ายนะครับ เพราะการที่เราต้องทำอะไรลงไปในสิ่งที่ต้องพกพาเพื่อการท่องเที่ยวของเขานั้นมันจะเป็นหลักฐานอย่างดีที่จะบอกเราได้ว่าใครเป็นคนทำอะไรกับของ ๆ เขา เมื่อไร เวลาไหน เพราะคิดดีทำดีก็ไม่มีอะไร แต่ไอ้พวกคิดไม่ดีทำไม่ดีเพียงเพื่อต้องการผลตอบแทนนั้น โทษนั้นหนักหนายิ่งหนัก ไหนจะต้องแข่งกับเวลาเพราะไอ้นกยักษ์ของแต่ละที่นั้นลงมาในเมืองไทยเยอะเหลือเกิน แต่ละตัวก็ลงมาติด ๆ กันถ้าใครคิดว่าของเมืองไทยเราทำช้านั้นก็ขอให้คิดใหม่ดีกว่า เพราะของไทยเรานั้นทำเร็วมาก ผู้ใหญ่บางคนอยากจะให้ทำให้เสร็จภายใน 45 วินาทีต่อคน ในทางปฏิบัตินั้นทุก ๆ คนสามารถทำได้ แต่เราจะนั่งทำอย่างเดียวหรือ เพราะข้อมูลต่าง ๆ เราก็ต้องเช็ค เพราะไอ้สิ่งที่ต้องพกพาเพื่อการท่องเที่ยวนั้น มันมีทั้งปลอม แก้ไข เปลี่ยนรูป ยิ่งไอ้พวกคิดไม่ดีนี้มันต้องใช้ไอ้สิ่งนี้เป็นอย่างยิ่ง การจะตรวจเช็คนั้นต้องใช้สมาธิ บวกกับสัญชาติญาณ และความเชี่ยวชาญ จึงทำให้พวกเราบางคนสามารถทำได้เร็ว นักท่องเที่ยวก็ดีใจนะ เพราะไม่ต้องรอให้เสียเวลา แต่มือใหม่นั้น ช้าหน่อยแต่ก็เพื่อความปลอดภัยของเขาที่จะไม่ต้องโดนการตั้งเตะจากคณะกรรมการ เพราะถ้าโดนตั้งเตะขึ้นมา ทุก ๆสิ่ง ทุก ๆอย่างจะโดนหยุดหมด ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนขั้นเงินเดือน และอีกอย่างการโดนตั้งเตะแต่ละครั้งก็ใช้เวลานานมากด้วย บางคนโดนไป 2 ปีกว่าก็มี
และอีกอย่างการที่จะต้องเจอผู้คน100 พ่อ 1000 แม่ นั้นก็ดูยากเสียเหลือเกิน บางคนหน้าตาดี แต่งตัวดี แต่นิสัยถ่อยก็มีถมไป บางคนตอแหลก็เก่ง บางคนก็ดูถูกพวกเรา บางคนก็ชอบด่าฟักแฟงแตงโม บางคนก็เมาหัวราน้ำมาตั้งแต่อยู่บนไอ้นกยักษ์ พวกเราบางคนก็อดทนต่อความเจ็บใจ ทำเป็นไม่เห็นหรือไม่ได้ยิน บางคนก็ไม่แต่จะใช้อำนาจของเรานั้น ทำการเตะกลับไปบ้านเกิดของเขาก็มี ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม่บางคนถึงไม่มีนิสัยของความเป็นผู้ดี ประเทศพัฒนา (ยิ่งไอ้พวกเมืองผู้ดีนี้ บางคนไม่เป็นผู้ดีสมชื่อของมัน) มันถึงแย่มาก ๆ วันนี้เอาแค่นี้ก่อนดีกว่า ไว้ว่าง ๆ ค่อยมานั่งเขียนต่อ
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2550
0 comments
Last Update : 1 มิถุนายน 2550 18:32:45 น.
Counter : 733 Pageviews.

 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

koo1405
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add koo1405's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com