วิธีแก้ขอบตาดำ ขอบตาคล้ำ ควรแก้อย่างไรดีแก้ขอบตาคล้ำ
รอบๆรอบดวงตาเป็นรอบๆที่มีความสุภาพเรียบร้อยแล้วก็เปราะบางมหาศาล โดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆขอบตา ซึ่งถ้าเกิดเปลี่ยนไปจากปกติไปบางส่วนก็จะมีความกระจ่างไปเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนั้นผู้ใดที่กำลังเจอกับปัญญาขอบตาคล้ำ คงกลุ้มใจกันอยู่ไม่น้อยเพราะเหตุว่าทำให้ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นไปอย่างยิ่งจริงๆแถมยังเป็นเหตุให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วย วันนี้พวกเราจะขอนำเสนอต้นเหตุแล้วก็วิธีแก้ขอบตาคล้ำให้รู้กัน
ต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาขอบตาดำนั้นมีอยู่หลายกรณีร่วมกันดังต่อไปนี้
1. พันธุกรรม ด้วยเหตุว่ารอบๆขอบตามีการสร้างเม็ดสีเมลานินมากยิ่งกว่าธรรมดา รวมทั้งเป็นต้นเหตุสุดที่รักษาได้ยากที่สุดเนื่องจากว่าเป็นการตกทอดต่อกันมาทางยีนนั่นเอง
ทางแก้ไข : เวลาเข้านอน ทดลองนอนให้หัวอยู่สูงขึ้นยิ่งกว่าตอนลำตัว เพื่อเป็นการลดการสั่งสมของเลือด แม้กระนั้นจำต้องทำบ่อยเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคำตอบที่แจ่มแจ้งนั่นเอง
2. การนอนพักผ่อนน้อยเกินไป เป็นต้นเหตุหนึ่งที่เจออาการขอบตาดำได้บ่อย
ทางแก้ไข : ทดลองนำแตงร้านฝานเป็นแว่นบางๆแล้วก็เอามาประคบรอบๆรอบดวงตา ทิ้งเอาไว้สัก 15 – 20 นาที จะช่วยทำให้ หรือแนวทางแก้ไขที่ยอดเยี่ยมก็คือ การไม่นอนดึกดื่นนั่นเอง
3. อายุที่มากเพิ่มขึ้น เหตุเพราะผิวหนังที่เริ่มหน่อยคล้อย ทำให้มองเห็นขอบตามองคล้ำกว่าธรรมดา
ทางแก้ไข : ทดลองนำลูกแพร์ฝานเป็นแว่นบางๆมาประคบรอบๆรอบดวงตา ตรงเวลา 5 – 10 นาที จะช่วยทำให้ เพราะลูกแพร์มีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ และก็อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยสำหรับในการฟื้นฟูผิว รวมทั้งลดริ้วรอยก้าวหน้า รวมทั้งที่สำคัญเป็นควรจะกินน้ำไม่จำนวนมากรวมทั้งรับประทานผักและรับประทานผลไม้บ่อยๆ เพื่อเพิ่มคอลลาเจนให้แก่ผิว
4. การไหลเวียนของโลหิตไม่ทั่วถึง ทำให้มีเลือดสะสมรอบๆขอบตาจำนวนไม่ใช่น้อย เป็นสาเหตุของปัญหาขอบตาคล้ำ
แนวทางแก้ไข : ทดลองนวด หรือกดรอบๆรอบดวงตาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
5. ภูมิแพ้ เป็นต้นเหตุที่ทำให้เส้นเลือดดำขยายใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เลยมองเห็นเส้นเลือดดำเป็นรอยดำคล้ำกระจ่างแจ้งกว่าธรรมดา
ทางแก้ไข : ถ้าเกิดขอบตาดำกระทั่งกระจ่างมากมาย ควรจะรีบเจอหมอเพื่อทำรักษาอย่างรวดเร็ว
6. การขยี้ดวงตา เป็นต้นเหตุหนึ่งของปัญหาขอบตาดำ เนื่องจากว่าเป็นการกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสีให้มากขึ้นเรื่อยๆ
ทางแก้ไข : เมื่อกำเนิดอาการระคายรอบๆดวงตา ไม่สมควรขยี้ดวงตาเด็ดขาด เพราะว่านอกจะเป็นการแพร่ขยายเชื้อโรคแล้ว ยังมีผลให้ขอบตาดำได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ควรใช้น้ำยาล้างตาล้างให้สะอาดจะสมควรกว่า
7. แสงอาทิตย์ เป็นอีกหนึ่งต้นตอของปัญหาขอบตาดำที่คนจำนวนไม่น้อยแม่น้ำคงคาดไม่ถึง
แนวทางแก้ไข : หลบหลีกการสัมผัสกับแสดงแดดจัดๆโดยตรงหากเลี่ยงมิได้ควรจะใช้โลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแสงแดดที่มีค่าSPF30 ขึ้นไปช่วย เพราะว่าแดดเป็นตัวการประทุษร้ายผิวอย่างหนักอย่างยิ่งจริงๆ
แนวทางแก้ขอบตาดำอย่างเห็นผล ไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด แต่ว่าการปกป้องย่อมดีมากยิ่งกว่าการปรับปรุง โดยเหตุนี้คนไหนกันที่ไม่ต้องการเผชิญกับปัญหาขอบตาดำ ก็ควรหมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายดวงตาอย่างสม่ำเสมอ ด้วยแนวทางรากฐานกล้วยๆทั่วๆไปดังเช่น รับประทานผักและก็รับประทานผลไม้ บริหารดวงตา กินน้ำเยอะมากๆรวมทั้งนอนพักให้พอเพียง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีดวงตาผ่องใส สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงได้แน่ๆ
Create Date : 24 กันยายน 2560
Last Update : 24 กันยายน 2560 1:11:46 น. 0 comments
Counter : 620 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lump
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add Lump's blog to your web]