เจาะหูดูแลหูยังไงไม่ให้หูติดโรค น้ำเหลืองไหลเยิ้ม แผลหายไวไม่ว่าชายหรือหญิง คนทันสมัยหันมาให้ความนิยมชมชอบกับการเจาะหูมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่านับว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมไม่เลิก บางบุคคลมิได้เจาะเพียงแค่รูเดียว แม้กระนั้นเจาะ 3-4 รูพร้อมเพื่อความสวยสดงดงาม คนใดกันเจาะงามไม่ติดโรคก็โชคดีไป แม้กระนั้นสำหรับคนไหนที่มีปัญหารูหูติดเชื้อโรค มีน้ำหนองไหลเยิ้มออกมาก็น่าจะรู้สึกไม่ดีไม่น้อย มาทดลองดูวิธีสำหรับดูแลรูที่เจาะให้สะอาด ปราศจาคเชื้อโรคกันเลยดีกว่า เพื่อความงดงามที่จะอยู่ประจำตัวพวกเราตลอดกาล
รักษาเจาะหูแล้วเป็นหนอง

1. ชำระล้างรูหูที่เจาะบ่อยๆ
สำหรับผู้ที่เจาะหูใหม่ ทุกๆ1-2 อาทิตย์แรกควรจะชำระล้างรูหูด้วยน้ำเกลือบ่อยๆ น้ำเกลือจะช่วยปกป้องอาการติดโรคโดยเพิ่มการหมุนเวียนของอากาศรวมทั้งคุ้มครองอาการบวมหรือหนองรอบรูได้
กรรมวิธีการหมายถึงให้ใช้น้ำเกลือล้างรูหูรวมทั้งใช้สบู่ชำระล้าง ต่อไปล้างออกโดยใช้น้ำสะอาด แม้กระนั้นเมื่อประสบพบเจอปัญหาแผลกำเนิดอาการติดโรคหรือเคืองให้หยุดทำในทันที และก็ไปพบหมอเพื่อตรวจสอบอาการ

2. ปลดปล่อยให้หูได้หายใจบ้าง
ภายหลังการเจาะหูรวมทั้งใส่มาแล้ว 6 อาทิตย์ รวมทั้งแผลที่รูหูหายก็ดี เสนอแนะให้ท่านถอดตุ้มหูก่อนนอนทุกคืน เนื่องจากว่าแนวทางการทำแบบนี้จะช่วยทำให้รูหูที่เจาะมามีอากาศระบาย ปกป้องการต่อว่าดเชื้อ รวมทั้งอย่าลืมใส่ตุ้มหูคืนกลับในทุกตอนเช้าเพื่อคุ้มครองป้องกันรูหูตัน

3. ชำระล้างตุ้มหูเมื่อถอดออก
ไม่ว่าตุ้มหูของคุณจะเป็นตุ้มหูทองแท้ สเตนเลสเกรดดี หรือของขายตามตลาดนัด ตุ้มหูก็สามารถแปดเปื้อนเชื้อโรคได้ทั้งหมด เพราะฉะนั้น เมื่อใดก็ตามถอดออกมาควรจะชำระล้างเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนใส่กลับเข้าไป โดยใช้เป็นแอลกอฮอล์หรือไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ก็ได้ 
อย่างไรก็ดี ขอเตือนว่าอย่าถอดตุ้มหูหลังจากเจาะหูใหม่ 6 อาทิตย์ เนื่องจากว่ายังเป็นตอนๆในขณะที่แผลยังแห้งไม่สนิทดี การถอดตุ้มหูจะมีผลให้รูหูคุณติดโรค รวมทั้งเพิ่มช่องทางที่รูหูจะสมานกันได้

คำตักเตือน : ข้างหลังชำระล้างจำต้องปลดปล่อยให้แห้งก่อน เนื่องจากว่าเพอร์ออกไซด์และก็แอลกอฮอล์ที่ค้างอยู่จะก่อให้ผิวรอบๆหูแห้งรวมทั้งระคายได้

4. ไม่หมุนหรือจับตุ้มหูเสมอๆ
ภายหลังเจาะหูใหม่ๆใบหูของพวกเราจะสร้างเยื่อขึ้นมาเกาะระหว่างตุ้มหูกับรูหู ถ้าคุณคันมือคันไม้ ถูกใจเอามือไปจับหรือหมุนตุ้มหูเป็นประจำแผลก็จะหายช้ากว่าเดิมได้
5. ชำระล้างข้าวของที่จำเป็นต้องใช้กับหูของคุณ
หัวข้อนี้เป็นเส้นผมบังเทือกเขา บางบุคคลกำเนิดความข้องใจว่า แม้ว่าตนเองก็ดูแลหูอย่างยอดเยี่ยมแล้ว แต่ว่าเพราะเหตุไรถึงยังอักเสบทุกครั้ง คำตอบบางทีอาจอยู่ที่ข้าวของที่คุณนำไปสัมผัสหูก็ได้ อย่าลืมชำระล้างโทรศัพท์เคลื่อนที่และก็หูฟังเป็นประจำหรือก่อนที่จะจับมาใช้ที่หู ด้วยเหตุว่าข้าวของพวกนี้จะมีเชื้อแบคทีเรียที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการติดโรคได้

6.ก้านกระเทียม ทางออกของผู้แพ้
สำหรับคนใดกันที่แพ้ตุ้มหูทุกประเภท จะถูกจะแพงขนาดไหนก็แพ้อยู่ดี การเจาะหูหนแรกขอเสนอแนะให้ใส่ก้านกระเทียมแทนตุ้มหูไว้ก่อน เพราะว่ากระเทียมเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ช่วยลดอาการอักเสบของแผลได้ดีมากว่า พอเพียงแผลแห้งเวลาใดค่อยงามก็ยังทัน

การดูแลรักษาเจาะหูแล้วเป็นหนองที่เจาะเกิดเรื่องที่จะต้องอาศัยความระวังแล้วก็เพิ่มความตั้งใจให้มากมาย คนไหนกันแน่ต้องการงามใสแบบไม่มีความรู้สึกกลุ้มใจ ก็จำเป็นต้องอย่าลืมนำทริคต่างๆที่พวกเราชี้แนะนี้ไปใช้กัน จะได้ช่วยประหยัดเวลาที่รูหูจะหายได้ไวๆไม่ต้องมีโอกาสเสี่ยงต่อการหูเน่าอีกต่อไปCreate Date : 20 พฤษภาคม 2561
Last Update : 20 พฤษภาคม 2561 10:15:28 น. 1 comments
Counter : 144 Pageviews.  

 
ไม่เคยเจาะหูเลยค่ะ 55

แต่ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะ


โดย: ไมตรีและมิตรภาพ วันที่: 20 พฤษภาคม 2561 เวลา:12:46:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lump
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add Lump's blog to your web]