แนวทางดูแลรักษาผมแห้งเสียจากสารเคมีหลังทำสีผมการเปลี่ยนสีผม หรือการย้อมผมนั้น เป็นแฟชั่นที่แพร่หลายกันมากมายในตอนนี้ รวมถึงกระบวนการทำสีเพื่อปกปิดผมขาวก็มีความชื่นชอบเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน แต่ว่าก็ยังมีคนไม่ใช่น้อย ไม่ให้ความสนใจการดูแลรักษาผมข้างหลังทำสี ก็เลยกำเนิดปัญหาใหญ่ข้างหลังกระบวนการทำสีผมที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเผชิญเป็นเส้นผมมีลักษณะอาการแห้งฟู เสีย ไม่มีน้ำหนัก ที่แม้ว่าจะมานะบำรุงมากแค่ไหนและก็ยังแห้งเสียชี้ฟูอยู่ดี และยังรวมไปถึงผมตกเป็นหย่อม เหตุที่เป็นแบบนี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสารเคมีที่มาสัมผัสเส้นผม และก็บางทีอาจหลงเหลือบนหนังหัวของคุณ ซึ่งบางทีอาจเป็นต้นเหตุผมตกระยะยาวได้แม้มิได้มีการรักษาฟื้นฟูตั้งแต่เนิ่นๆ
สูตรหมักผมแตกปลาย

แนวทางบำรุงดูแลรักษาผมแห้งเสียจากสารเคมีข้างหลังทำสีผม
- เล็มปลายผมที่แห้งเสียออกเสมอๆ
ภายหลังจากทำสีผมแล้ว ภาวะปลายผมจะมีความแห้งเสียมากกว่าธรรมดา ยากที่จะฟื้นฟู ควรจะตัดเล็มเสมอๆ

-แปลงการกระทำการดูแลเส้นผม
เพียรพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ คีบ หรือม้วนผม รวมทั้งการอบไอน้ำ ด้วยเหตุว่าจะก่อให้เกล็ดผมเปิด ซึ่งจะมีผลให้ผมตกเสียมากขึ้น รวมทั้งสีที่พึ่งจะย้อมมาก็จะจางลงอีกด้วย

-แปลงสินค้าแชมพู
ในตอนนี้ควรจะหยุดใช้แชมพูตามตลาดทั่วๆไปก่อน รวมทั้งแปลงมาใช้สินค้าสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หรือแชมพูที่สกัดจากสารธรรมชาติ เนื่องจากต้นเหตุที่ผมหล่นมีสาเหตุมาจากสารเคมีที่บางทีอาจหลงเหลือบนหนังหัวจากแชมพูได้นั่นเอง

-เริ่มบำรุงดูแลรักษาผมอย่างสม่ำเสมอ
การสระผม รวมทั้งลงครีมนวดตามเดิมนั้นน้อยเกินไปสำหรับผมที่เสียจากวิธีการทำสี ควรจะเลือกสินค้าสำหรับหมักบำรุงเส้นผม หรือสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ เป็นต้นว่า น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอก น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ เอามาหมักผมก่อนสระราว 15 – 20 นาที แล้วจึงสระผม หมั่นบำรุงเป็นประจำโดยประมาณอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

-คลำออยล์ที่ปลายผมข้างหลังสระผม
นำน้ำมันที่สกัดจากมะกอก น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว หรือออยล์ต่างๆมาคลำที่ปลายผมที่เป่าแห้งแล้ว ข้างหลังสระผมเสร็จทุกคราว เพื่อปลายผมได้รับการบำรุง และก็ลดการเกิดผมแตกปลาย

-ทานอาหารบำรุงเส้นผม
เพราะของกินที่รับประทานเข้าไปก็ส่งผมต่อภาวะเส้นผมของพวกเราด้วยเหมือนกัน ควรจะทานไบโอติเตียนน (Biotin) ซึ่งเป็นสารอาหารที่บำรุงเส้นผมได้โดยตรง หรือวิตามินเสริมตัวอื่นๆได้แก่ พวกสังกะสี แมกนีเซียม รวมทั้งที่สำคัญเป็นโปรตีน ที่จะช่วยฟื้นฟูผมหล่นแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพแข็งแรงอย่างที่เคย

การบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมามีร่างกายแข็งแรงตามเดิมนั้นจะต้องใช้ช่วงเวลาฟื้นฟู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นผมที่ผ่านสารเคมีมาด้วยสูตรหมักผมแห้งเสีย ด้วยเหตุนี้ขอเพียงแต่ประพฤติตามกรรมวิธีข้างต้นอย่างสม่ำเสมอ รับประกันว่าผมที่เคยเสียต้องกลับมางามแน่ๆ เว้นแต่ขั้นตอนข้างต้นแล้ว แม้มีลักษณะผมหล่นมากมาย พวกเรายังสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงเส้นพร้อมกันไปด้วยCreate Date : 20 พฤษภาคม 2561
Last Update : 20 พฤษภาคม 2561 9:54:07 น. 0 comments
Counter : 91 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lump
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add Lump's blog to your web]