สิวอุดตัน รักษาอย่างไรให้หายขาดแน่นอน 100%วิธีรักษาสิวอุดตัน
สิวตัน (Comedone)หมายถึงต่อมไขมันและก็รูขุมขน(ต่อมไขมันแล้วก็รูขุมขนมีรูเปิดด้วยกันก็เลยเรียกรวมกันว่า Pilosebaceousgland unit) ที่ตันด้วย Keratin (โปรตีนที่สร้างมาจากเซลล์ผิวหนัง), ไขมันที่สร้างมาจากต่อมไขมันแล้วก็แบคทีเรียที่ชื่อ P.acne (Propionibacterium acnes)

สิวตันพบได้ทั่วไปอีกทั้งในผู้หญิงรวมทั้งผู้ชาย แม้กระนั้นไร้การศึกษาสถิติไว้แจ้งชัดแม้กระนั้นถ้านับอัตรากำเนิดเป็นการกำเนิดสิวในรูปภาพรวมยอดเจอการเกิดสิวในวัยรุ่นได้ราว 80% ของวัยรุ่นทั้งหมดทั้งปวง และก็ราวๆ 50%ในวัยผู้ใหญ่ทั้งผอง

เมื่อสิวอุดตัน มีการอักเสบจะปรับปรุงแปลงเป็นสิวอักเสบ (Inflammatory acne) ด้วยเหตุนั้นการดูแลและรักษาสิวตันก็เลยเป็นการป้องกันการเกิดสิวอักเสบและก็ผลกระทบที่ตามมาจากสิวอักเสบ ได้แก่รอยแดง รอยดำ รวมทั้งรอยแผลเป็นจากสิว

ลักษณะของสิวตันเป็นเป็น ตุ่ม นูน ที่ผิวหนังขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางราวๆ 1 - 3 ไม่ลลิ เมตร สีเดียวกับผิวหนังแบ่งเป็นสองแบบ เป็น

สิวตันหัวปิด (Closed comedones) หรือสิวตันหัวขาว(Whitehead comedone)หมายถึงสิวตันที่ท่อเปิดของต่อมไขมันและก็รูขุมขนมีขนาดเล็กมากมายจนถึงไม่เห็นและไม่สามารถเป็นทางออกของสารที่ตันอยู่ข้างในต่อมไขมันแล้วก็

วิธีรักษาสิวอุดตัน รักษาสิวตันได้โดยใช้ยาใช้ภายนอกในกรุ๊ปที่มีฤทธิ์ละลายหัวสิว (Comedolytic) ดังเช่น

ยาในกรุ๊ปกรดวิตามิน A ดังเช่นว่าRetinoic acid (Tretinoin) ความเข็ม 0.025%, 0.05% ,Isotretinoin (ความเข็ม 0.05%) ทาบริเวณสิวตันก่อนนอน

ผลกระทบจากยาเป็น ตอนหนึ่งเดือนแรกที่ใช้ยาจะมีผลให้สิวเห่อได้ และก็มีลักษณะเคืองหน้าแดง แสบ แห้ง ลอก เป็นเกล็ด

ใช้สินค้าที่มีส่วนผสมของ Salicylicacid, AHA (Alpha hydroxy acid), BHA (Beta hydroxy acid) ที่มีฤทธิ์สำหรับการละลายหัวสิวด้วยเหมือนกันโดยอ่านการใช้จากเอกสารกำกับยาที่แตกต่างตามจำพวกของยา

Benzoyl peroxide (ความเข็ม 2.5%, 5%) มีฤทธิ์อีกทั้งการฆ่าเชื้อP.Acne แล้วก็ละลายหัวสิว ล้างหน้าล้างตาให้สะอาดป้ายยารอบๆสิวตัน ทิ้งเอาไว้ราว 5 นาทีแล้วล้างยาออกด้วยน้ำตอนเช้า-เย็น ยานี้ส่งผลให้เกิดผิวแห้ง เคืองผิวได้เหมือนกัน

ผู้กระทำดสิว (Acne extraction) ควรจะทำโดยผู้เชี่ยวชาญเพียงแค่นั้นด้วยเหตุว่าบางทีอาจมีการอักเสบของผิวหนังตามมาได้

นับว่าเป็นขั้นตอนการ รักษาสิวอุดตันที่ครบถ้วนทีเดียว
Create Date : 18 กรกฎาคม 2560
Last Update : 25 กรกฎาคม 2560 23:05:26 น. 0 comments
Counter : 433 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Lump
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add Lump's blog to your web]