หากหน้ามันทําไงดี มาดูเคล็ดลับวิธีลดหน้ามันที่ได้ผลลดหน้ามัน
ปัญหาเกี่ยวกับความสวยสดงดงามอีกอย่างหนึ่ง ที่ชายหนุ่มๆผู้หญิงหลายท่านจำต้องพบเจอก็คือ “ปัญหาหน้ามัน” ซึ่งได้สร้างความเบื่อหน่าย รู้สึกไม่สะอาดเหนียวเนอะหนะ รวมทั้งเป็นบ่อเกิดของสิวอีกด้วย มากมายหลายวิธีการได้ถูกประยุกต์ใช้แล้วก็บอกต่อกันอย่างล้นหลาม ซึ่งก็ได้ผลบ้าง ไม่เป็นผลบ้าง ด้วยเหตุว่าภาวะผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ทำให้ผลที่ได้แตกต่างด้วยนั่นเอง
หน้ามันทํายังไงดี? มาดูแนวทางวิธีทำให้หน้าไม่มันบนบริเวณใบหน้าอย่างสำเร็จกันเลยดีกว่า

นอนพักให้พอเพียง
สุขภาพของผิวหน้าพวกเรานั้น ก็เสมือนสุขภาพทางร่างกายส่วนอื่นๆของพวกเราโน่นแหล่ะจ้ะ เป็นอยากได้พักให้พอเพียง ด้วยเหตุผลดังกล่าวการนอนมืดค่ำก็เลยเป็นต้นเหตุของความมันบนบริเวณใบหน้า ให้ท่านเปลี่ยนแปลงความประพฤติการนอน โดยไปนอนไม่เกิน 4 ทุ่ม เพราะเหตุว่าการที่พวกเรานอนมืดค่ำ จะนำมาซึ่งการทำให้ระบบต่างๆของร่างกายชำรุดลง ดังจะเห็นได้ชัดจากการที่พวกเรานอนน้อยต่อเนื่องกันหลายๆวัน บริเวณใบหน้าของพวกเราจะหมองลง และก็มีริ้วรอยเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นควรต้องนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงขึ้นไปนะจ้ะ

บำรุงผิวหน้าด้วยมะเขือเทศ
ผักสวนครัวหาง่ายอปิ้งมะเขือเทศก็ช่วยลดหน้ามันได้นะจ้ะ เพราะว่ามะเขือเทศจะมีวิตามินหลายตัวที่ช่วยทำนุบำรุงผิว กระชับรูขุมขนและก็ชำระล้างความมันบนบริเวณใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม โดยให้นำเอามะเขือเทศมาล้างให้สะอาด แล้วเอาไปใส่เครื่องปั่นกระทั่งละเอียด แล้วก็เอามาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า พอกทิ้งเอาไว้ 15- 20 นาทีแล้วล้างออก คุณจะเจอกับความชื้น ความกระชับ รวมทั้งความมันบนบริเวณใบหน้าของคุณจะต่ำลงไป ซึ่งพวกเราควรจะทำบ่อยเป็นประจำ อย่างต่ำอาทิตย์ละ 3 ครั้งนะจ้ะ

หมั่นบริหารร่างกายบ่อยๆ
การบริหารร่างกาย ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยลดความมันบนบริเวณใบหน้าได้ เพียงบริหารร่างกายทีละ 30 นาที ให้ได้ทุกเมื่อเชื่อวัน หริืออปิ้งน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน ก็จะก่อให้สุขภาพของผิวหน้า ร่างกายได้ขับของเสียที่ค้างอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย ออกมาทางผิวหนัง เลือดลมได้ไหลเวียนดีทั้งยังร่างกายและก็บริเวณใบหน้าของพวกเราด้วย บริเวณใบหน้าพวกเราจะชื่นบาน ผ่องใส ผ่องใส

ใช้ดินสอพองมาพอกหน้า
สังเกตุได้จากการที่พวกเราได้ดินสอพองมาทาหน้าตอนวันสงกรานต์ แล้วผิวหน้าของพวกเราจะแห้งตึง และก็เนียนนุ่มใช่ไหมจ้ะ เนื่องจากดินสอพองนั้นจะช่วยซับความมันบนบริเวณใบหน้าได้ โดยเหตุนี้พวกเราก็เลยเอามาเพิ่มสูตรขึ้นอีกนิด ด้วยการเติมนำผึ้ง และก็น้ำมะนาวลงไปในดินสอพอง แล้วเอามาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ซัก 15 – 20 นาที ก็จะสามารถช่วยให้ความมันบนบริเวณใบหน้า น้อยลงอย่างชัดเจน ซึ่งแนวทางนี้ได้ใช้กันมาตั้งแต่โบราณกาล แล้วก็ยังได้ประสิทธิภาพที่ดีโดยตลอด

ชำระล้างความมันบนบริเวณใบหน้า
การล้างเอาความมันบนบริเวณใบหน้าออกไป ก็เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการลดหน้ามันได้ การล้างหน้าล้างตาวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้า – เย็น ก็พอเพียงแล้ว เพราะว่าถ้าเกิดพวกเราล้างหน้าล้างตาบ่อยเกินไป อาจจะก่อให้ผิวหน้าแห้งหยาบ ขาดความชื้น แม้กระนั้นถ้าหากระหว่างวันความมันบนบริเวณใบหน้ามากมายวนดวงใจคุณ ก็ควรหาซื้อกระดาษซับมัน ที่หาซื้อได้ตามร้านค้าขายเครื่องสำอางค์ทั่วๆไป แต่ว่าก็อย่าซึมซับหลายครั้งนะ ประเดี๋ยวรูขุมขนบางครั้งอาจจะอักเสบ รวมทั้งกำเนิดสิวขึ้นมาได้ ควรจะใช้ให้เหมาะเจาะจ้ะ ด้วยเหตุว่าความมันบนบริเวณใบหน้า เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการที่ร่างกายของพวกเรา ผลิตน้ำมันมารักษาสมดุลนั่นเอง

สูตรเด็ด เกลือ + มะนาว
แนวทางนี้ดูแล้วอาจจะฮาร์ดคอร์ซะหน่อยนะจ้ะ แม้กระนั้นเป็นเทคนิคความงามของย่า ยายมาตั้งแต่ไหนแต่ว่าไรแล้ว โดยให้พวกเราซื้อเกลือถุงเล็กๆ(ถุงละ 2 บาท) มาผสมกับน้ำ 1 ขวดน้ำอัดลม แล้วเอาไปต้มจนถึงน้ำเดือด หลังจากนั้นให้ทิ้งเอาไว้กระทั่งอุณหภูมิน้อยลงเหลือเพียงแค่อุ่นๆให้เอาหน้าของพวกเราไปอังที่น้ำเกลือต้มของพวกเรา ระหว่างนั้นก็เอาสำลีชุบน้ำเกลือมาขัดบริเวณใบหน้าของพวกเราด้วยนะจ้ะ ซักพักรอยเปื้อนเกลือจะเกาะที่บริเวณใบหน้าของพวกเรา แล้วก็ให้ใช้เปลือกของมะนาวมาถูบริเวณใบหน้าของพวกเราให้ทั่ว และไปล้างออกด้วยน้ำ หรือใช้สบู่ล้างด้วยก็ได้ ทำอย่างงี้อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็พอเพียง เดือนนึงบางครั้งอาจจะทำ 2 – 3 ครั้ง เพียงเท่านี้ ความมันบนบริเวณใบหน้าของคุณจะลดน้อยลงจ้ะ

นำวุ้นว่านหางจระเข้มาพอกหน้า
สมุนไพรไทยที่พวกเรารู้จักกันอย่างดีเยี่ยม “ว่านหางจระเข้” ก็สามารถใช้ลดปัญหาความมันบนบริเวณใบหน้าได้นะจ้ะ โดยให้เอาว่านหางจรเข้มาลอกเปลือกออกให้หมด แล้วซอกซอยเป็นชิ้นบางๆแล้วเอามาติดให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งเอาไว้ราว 20 นาที แล้วล้างออกโดยการใช้นำที่สะอาด คุณจะรู้สึกถึงความชื้นได้ในทันทีทันใด คุณลักษณะของว่านหางจรเข้จะช่วยทำให้บริเวณใบหน้าเย็นชื่นบาน แล้วก็ยังลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

กินน้ำให้พอเพียงกับสิ่งที่จำเป็นของร่างกาย
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วแล้ว ว่าร่างกายของพวกเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำสูงถึง 70% เพราะฉะนั้นการที่พวกเรากินน้ำสะอาดในจำนวนที่พอเพียง จะมีผลโดยตรงต่อระบบต่างๆของร่างกายอย่างแน่แท้ ทำให้การขับไขมันของร่างกายนั้น ผ่านไปทางระบบขับถ่ายอื่นมากยิ่งกว่า ทำให้ความมันบนใบหน้าต่ำลงนั่นเอง ซึ่งเป็นการปรับสมดุลตามธรรมชาติของร่างกายและเป็นการดูแลใบหน้าให้คงความงามไว้ได้ตลอด
Create Date : 09 สิงหาคม 2560
Last Update : 14 สิงหาคม 2560 10:18:15 น. 0 comments
Counter : 388 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lump
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add Lump's blog to your web]