h blog5

Group Blog
 
All blogs
 
Tokyo 2017 day1

TOKYO JAPAN 2017
บริษัททัวร์นัด 2 ทุ่ม พอถึงเวลานัด เจอกันที่เคาร์เตอร์แอร์เอเชีย บอกเลยว่าคนเยอะมาก
:
คนไทยหลงรักญี่ปุ่นเยอะมาก เราก้อเช่นกัน
:
บริษัททัวร์ปรินซ์ใบเช็คอินมาให้แล้ว แต่ดันเช็กอินให้เรากับสามีนั้งห่างกัน (นามสกุลเดี๋ยวกัน) ปกติไปกี่ครั้งไม่เคยได้แยกกัน คนเช็คอินไม่ยอมเช็ก วัยรุ่นแอบเซ็งแอร์เอเชีย แปะมากเรื่องน้ำหนักค่ะ
:
โดยส่วนตัวไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัก ทางสายการบิน กำหนดเท่าให้ก้อทำตามนั้น
รอบนี้ โหลดกระเป๋าได้คนละ 20  กิโล เรากับสามี 2 คนใช้กระเป๋าใบเดี๋ยว 20 กิโล สบายๆ
แอบกลัว JAPAN จะไม่ให้เข้าประเทศ เอากระเป๋าไปน้อย 5555

เช็คอินเสร็จ ผ่านตม.เข้าไปนั้งรอใน GATE

ลำนี้คะที่จะพาเราไปท่องโลกในครั้งนี้หน้าตาสมาชิกรอบนี้จ้าถึงเวลา ขึ้นเครื่อง หลับเลยคะ ทางสายการบินเขาจะเสริฟอาหารใกล้ๆถึงโตเกียว หลับพักผ่อนเอาแรกกันเลยคะ
:
ใกล้ถึงแล้ว อาหารที่เสริฟเป็น สปาเก็ตติ้หมู กับน้ำดื่ม 1 ขวดอรุณสว้สดิ์ ท้องฟ้าสดใส ยามเช้านักบินประกาศว่า เราเดินทางมาถึง สนามบินนาริตะ ก่อนเวลา 1 ชัวโมง แอบงงว่า ขับยังไงถึงก่อนเวลาตั้ง 1 ชั่วโมงรีบทำเวลาคะ คนเยอะมาก คาดว่าคิว พบคุณตม.คงยาวมาก
:
ผ่าน ตม. แล้ว รับกระเป๋า พี่ไกด์ให้ไปเปลี่ยนชุด ล่างหน้า แปรงฟันพี่โอ "ไกด์ของเรา"ที่แรกที่เราเดินทางมาคือ
วัดอาซากุซะ หรือวัดโคมแดง (Asakusa Kannon Temple) แต่คนญี่ปุ่น เรียกกันว่า เซนโซจิ (Sensouji : 浅草寺)
:
ดอกซากูระเริ่มเห็นเป็นดอก เราต้องหาโอกาศมาตอนซากูระบานบ้างรอบนี้เราโผล่มาด้านข้าง ศาลเจ้าด้านในเลยถ่ายรูปหมู่กันก่อน ตามสไตล์ไปกับทัวร์ ถ่ายรูปเสร็จ นัดแนะเวลาที่ต้องกลับมาเจอกันสาวๆ มัธยม สามีชอบก่อนเข้าไปด้านในศาลเจ้า มักจะมีบ่อน้ำ ตั้งไว้ด้านหน้า สำรับให้ผู้คนที่จะเข้าวัดหรือศาลเจ้าได้ล้างชำระสิ่งสกปรกก่อนเขาไปในศาลเจ้าวิธีการชำระตามธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่น ใช้มือซ้ายจับ กระบวยตักน้ำที่ไหนจากมังกร (ไม่ตักจากบ่อนะจ๊ะ) เพื่อล้างมือขวา จากนั้นแปลี่ยนมาใช้มือขวาตักกระบวยเพื่อล้างมือซ้าย ใช้มือรองน้พที่เกลือจากกระบวยล้างปาก (อย่าเอาปากสัมผัสกระบวยนะจ๊ะ) ถือกระบวยตั้งขึ้นแล้วให้น้ำที่ยังเหลือไหลงลงมา เพื่อล้างด้ามจับเป็นอันเสร็จจ้าเมื่อเดินต่อไปอีกนิด จะเห็นกระถางธูปขนาดใหญ่อยู่กลางแจ้ง เชื้อกันว่า "ถ้าได้รับควันจากกระถางธูปนี้ติดตัวมาจะมีความโชคดี " ถึงว่าเห็นคนไปยืนรอบกระถาง กวักเอาควันธูปเข้าตัวเต็มพื้นที่กระถางธูปเลย หนึ่งในนี้นก้อ คือคุณสามีดีฉันเองโคมแดงหน้าศาลเจ้า โดมแดงที่นี้มีด้วยกัน 2 อัน โคมแดงอันนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดคิวยาวมากก่อนเข้าไปด้านใน ถ่ายภาพกันก่อน

เมื่อเข้ามาด้านใน ด้านซ้ายมือจะมีเครื่องรางของขลังจำหน่ายไม่รู้ความหมาย เลยไม่ได้ซื้อมาตรงกลาง จะมีเซียมซี่แบบญี่ปุ่นให้เราได้เสียงทาย  ได้ใบความหมายดู เอากลับบ้านด้วยดีกว่า
:
ตรงที่เสียงเซียมซี่้ด้านใน เป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม ไหว้/โยนเหรียญเสร็จแล้ว ออกไปด้านนอกกัน
ถ้าเสี่ยงเซียมซีแล้วได้ใบไม่ดี ก้อเอามาผูกไว้แบบนี้เดินออกมาด้านนอก เราจะมองเห็น ซุ้มประตูใหญอีกซุ้ม(มีทั้งหมด 3 ซุ้มประตู) ซึ่งก้อมีโคมแดงอีกอันแขวนอยู่   
:
นักท่องเที่ยวเยอะมากด้านหลังที่เราเห็น จะมีรองเท้าเชือกสานแบบโบราณขนาดใหญ่แขวนอยู่เพื่อข่มขู้ส่งชั่วร้าย
ส่วน
ด้านหน้าซ้าย-ขวา มีเทพทวารบาลคอยขับไล้สิ่งชั่วร้ายแผนที่วัดอาซากุซะมาเดินหาของกิน ถนน นากามิเสะ(Nakamise: 仲見世 ถนนที่มีของกินและของที่ระลึกเยอะมาก)
:
โมจิทอกสอดไส้ ร้าน Kokonoe คนต่อคิวยาวมาก มันคือ ขนมมันจูทอด สอดไส้ต่างๆ เราเลือก ออริจินอล คือไส้ถั่วแดงด้านใน อร่อยเดินวนไป วนมา ถ่ายรูป ถนน Nakamise: 仲見世ของที่ระลึกเยอะมากมี toilets information map บอกด้วยเจดีย์ 5 ชั้น ปิดปรับปรุงพอดีถึงเวลานัด ไปกินอาหารกลางวันกัน  ร้านอาหารอยู่ใกล้ๆวัด ค่ะ เดินผ่านเจดีย์ 5 ชั้น ออกนอกวัดเดินไปตรงดองกิ้มื้อแรกที่นี้ เป็นปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นมีให้เลือกหลายอย่างเลยกินแล้วนะคะ

การวิ่งเที่ยวที่แรกเมื่ออิ่มแล้วเตรียมเดินทางไปต่อ ที่ ใขเวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่าๆ
fhCreate Date : 10 มีนาคม 2560
Last Update : 29 มีนาคม 2560 13:34:44 น. 1 comments
Counter : 489 Pageviews.

 
น่าไปจัง


โดย: Nalintorn Wisakan IP: 1.47.2.202 วันที่: 10 มีนาคม 2560 เวลา:14:19:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ICONbook
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add ICONbook's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.