โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส จบแล้ว
การ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส (Tokyo卍Revengers) ผลงานของ อ.Ken Wakui ลงพิมพ์ตอนอวสานไปแล้วในนิตยสารการ์ตูน
Shonen Magazine ฉบับที่ 51/2022 ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา (เริ่มเข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายในฉบับที่
27/2021 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2021) แต่ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เนื่องจากจะมี โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส Extra อีก 8 ตอน เริ่มจากตอนแรก
The wounded tiger จะมาลงพิมพ์ในฉบับที่ 52/2022 ซึ่งมีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 22 พ.ย. 2022 (ตอนนี้เคยเป็นการ์ตูน
แถมพิเศษมาพร้อมกับแผ่น Blu-ray และ DVD ของ TV Anime ซีซั่นแรก แผ่นที่ 1 ซึ่งวางจำหน่ายที๋ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2021
และฉบับรวมเล่ม 31 ซึ่งเป็นเล่มจบ มีกำหนดออกวางแผงที่ญี่ปุ่นในวันที่ 17 ม.ค. 2023

อ.Ken Wakui เขียนการ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ฉบับที่ 13/2017
ออกวางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2017 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 30 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันทั่วโลก
65 ล้านเล่ม (เฉพาะต่างประเทศ 7 ล้านเล่ม) ผลงานเรื่องนี้ได้รับรางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยมจาก Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44,
อันดับที่ 9 Book of the Year ปี 2021 กลุ่มหนังสือการ์ตูน โดย Da Vinci Magazine, LUNA Award จาก Piccoma Award ประจำปี 2022
สำหรับตัวละครที่ชื่อว่า Manjiro Sano หรือ Mikey ก็ได้รับรางวัลตัวละครบทสมทบชายยอดเยี่ยม จาก Magademy Award 2021 ด้วย

ฮินาตะ แฟนคนเดียวในชีวิตที่เคยคบกันตอนอยู่ม.ต้น ถูก "โตเกียวมันจิไค" สมาพันธ์วายร้ายที่ตำรวจก็ยังไม่กล้ายุ่งฆ่าตาย...
อาศัยอยู่อพาร์ตเม้นต์ผนังบางๆ โดนเจ้าของร้านที่อายุน้อยกว่าจิกหัวใช้ ช่างเป็นวิถีชีวิตสุดห่วย ทำให้ ทาเคมิจิ อดีตนักเลง
"มีช่วงรุ่งเรืองอยู่ถึงแค่ม.ต้น" ย้อนเวลากลับไปสมัยม.ต้นเมื่อ 12 ปีก่อน ที่เป็นต้นเหตุให้อดีตแฟนต้องตาย!!
เพื่อช่วย ฮินาตะ, เพื่อแลกเปลี่ยนชีวิตที่หนีมาตลอด ทาเคมิจิ สาบานว่าจะแก้แค้นโตเกียวมันจิไค "จอมโหดแห่งคันโต"!!สตูดิโอ Liden Films นำการ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเม Tokyo Revengers ความยาว 24 ตอนจบ เริ่มออกอากาศ
ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2021 จนถึงวันที่ 18 ก.ย. 2021 โดยได้ Koichi Hatsumi (Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ ภาคเกียวโต, Gangsta.,
Deadman Wonderland) มารับหน้าที่กำกับ, Yasuyuki Muto (Deadman Wonderland, Basilisk เนตรสยบมาร) มารับหน้าที่เขียนบท, Kenichi
Ohnuki (Golden Kamuy) กับ Keiko Ota (Gyakuten Saiban) มาร่วมกันออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Satoki Iida (Assassination Classroom,
Fate/kaleid liner Prisma Illya) มารับหน้าที่กำกับเสียง, Hiroaki Tsutsumi (แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? Karakai Jouzu no Takagi-san) รับหน้าที่ทำ
เพลงประกอบ และได้ทำต่อซีซั่นสอง Seiya Kessen-hen ซึ่งจะมาเริ่มออกอากาศให้รับชมภายในเดือน ม.ค. 2023 แต่สำหรับบท Ken Ryuguji
หรือ Draken ในซีซั่นสอง มีการเปลี่ยนตัวผู้ที่พากย์บทนี้ซึ่งเดิมเป็นของ Tatsuhisa Suzuki ไปเป็น Masaya Fukunishi (Sumida - Blue Period)ไม่เพียงแค่ได้นำไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมเท่านั้น การ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ยังได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง Tokyo Revengers
เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2021 (เดิมมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 9 ต.ค. 2020 แต่จำเป็นต้องเลื่อน
กำหนดฉาย เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19) โดยได้ Tsutomu Hanabusa ซึ่งมีผลงานกำกับภาพยนตร์และละครทีวี
ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนมาหลายเรื่อง เช่น โคตรเซียนโรงเรียนพนัน (Kakegurui), สู้เขาน้องแว่น (Asahinagu), Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง
มารับหน้าที่กำกับ และนำแสดงโดย Takumi Kitamura รับบทเป็น Takemichi Hanagaki กวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที๋ญี่ปุ่นไป
4,450 ล้านเยน อยู่อันดับที่ 5 ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 แต่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน ทำเงินสูงสุดในปึ 2021
แล้วยังเป็นภาพยนตร์ที่ชาวญี่ปุ่นค้นหาในเว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้น Google มากที่สุดในปี 2021 มาแรงจนแซง Ryu to Sobakasu no Hime ไปได้เลย
เนื่องจากผลตอบรับที่ดีจึงได้สร้างภาคต่อ Tokyo Revengers 2 แบ่งเรื่องราวออกเป็นสองส่วน ดังนี้ Part 1 Chi no Halloween -Unmei- เข้าฉาย
ในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นช่วง Golden Week 2023 และ Part 2 Chi no Halloween -Kessen- เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน 2023

โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ไม่ใช่ผลงานเรื่องแรกของนักเขียนท่านนี้ทีได้นำไปสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ แต่ Shinjuku Swan ซึ่งเป็นผลงานการ์ตูน
สุดฮิตอีกเรื่อง เคยนำไปสร้างเป็นละครทีวี ในปี 2007 แล้วได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์สองภาค เข้าฉายในโรงภายนตร์ที่ญี่ปุ่นในปี 2015 และ
ปี 2017 โดยตัวละครเอก Tatsuhiko Shiratori ฉบับละครทีวีแสดงโดย Yosuke Kawamura แต่ฉบับภาพยนตร์สองภาคแสดงโดย Gou Ayanoนอกจากนั้น การ์ตูนเรื่อง โตเกียว卍รีเวนเจอร์ส ยังได้มีการนำมาจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีอีกด้วย จัดที่ Cool Japan Park Osaka WW Hall
โอซาก้า วันที่ 6-8 ส.ค. 2021, Nippon Seinenkan Hall โตเกียว วันที่ 12-14 ส.ค. 2021 และ KT Zepp Yokohama คานางาวะ วันที่ 19-22
ส.ค. 2022 ต่อมาก็ได้จัดแสดงละครเวทีต่ออีกครั้งในชื่อว่า Tokyo Revengers: Chi no Halloween-hen จัดที่ Cool Japan Park Osaka WW
Hall 18-21 มี.ค. 2022 และ Sunshine Theatre โตเกียว วันที่ 25 มี.ค. - 3 เม.ย. 2022 ทั้งสองครั้งกำกับและเขียนบทโดย Naohiro Ise และ
นำแสดงโดย Tsubasa Kizu รับบทเป็น Takemichi Hanagaki, Ryo Matsuda รับบทเป็น Manjiro Sano / Mikey และ Sho Jinnai รับบทเป็น
Ken Ryuguji / Draken ส่วนเพลงประกอบละครเวทีครั้งแรกใช้เพลง Hero และครั้งที่สองใช้เพลง Will ของวงร็อค Sir Vanity ซึ่งมีสองนักพากย์
Yuichiro Umehara (ขับร้อง & กี่ตาร์) และ Yoshiki Nakajima (ขับร้อง & กีตาร์) เป็นสมาชิกของวงนี้ด้วยอ.Yukinori Kawaguchi ได้เขียนการ์ตูนภาคแยก Tokyo Revengers ~Baji Keisuke Kara no Tegami~ โดยมีเจ้าของผลงานต้นฉบับมาเป็น
ทีปรึกษาให้กับภาคแยกเรื่องนี้ด้วย เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Keisuke Baji และ Chifuyu Matsuno เริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen
Magazine ฉบับที่ 35/2022 วางแผงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2022 แล้วมายังลงให้อ่านในแอพลิเคชั่น Magazine Pocket อีกช่องทางด้วย
รองรับทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ปัจจุบันภาคแยก Baji Keisuke Kara no Tegami นำมารวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่น 1
เล่ม ยังไม่จบ นอกจากภาคแยกแล้ว ยังได้นำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคล้อเลียน Toudai Revengers อีกด้วย เป็นผลงานของ อ.Shinpei Funatsu
(เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา Kindaichi Shonen no Jikenbo Gaiden Hannin-tachi no Jikenbo) นำมาลงใน Magazine Pocket ตั้งแต่
วันที่ 3 พ.ย. 2021 ปัจจุบันภาคแยกแนวล้อเลียน นำมารวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 4 เล่ม ยังไม่จบที่มา Shonen Magazine 2022 No.51Create Date : 17 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2565 22:26:03 น.
Counter : 256 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณ**mp5**

  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา:11:43:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 110 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend