All Blog
ควบคุมน้ำหนัก เพิ่มไขมันดี ด้วยTROPICANA OIL น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
ได้ยินมาเหมือนกันว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นสามารถช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนัก พอดีตอนนี้กำลังอินกับน้ำมันมะพร้าว เพราะใช้และกินอยู่จริงเป็นประจำของ TROPICANA OIL จัดขวดใหญ่มาเลยจะได้ใช้ได้นาน ๆ ที่เลือก TROPICANA OIL ก็เพราะสีเหลืองทองจากเยื่อหุ้มกะลามะพร้าว (kernel coat) ทำให้มีกลิ่นที่หอมกว่า vitaminE และสารต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่า
และจากที่เกริ่นไว้แล้วว่าเคยได้ยินมาว่าน้ำมันมะพร้าวลดความอ้วนนั้นจะจริงแท้หรือไม่นั้นเลยนั่งหาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวน้ำมันมะพร้าวดูเลยไปเจอมาข้อมูลการทดสอบอันนึงซึ่งเค้าระบุไว้ดังนี้

จากรายงานการศึกษาทางคลินิก (randomised, double-blind, clinical trial) ในประเทศบราซิล (3)ทำการทดสอบเปรียบเทียบผลระหว่างกลุ่มที่รับประทานน้ำมันมะพร้าวและกลุ่มที่รับประทานน้ำมันถั่วเหลืองในผู้หญิงที่มีภาวะอ้วนลงพุง (abdominal obesity) มีอายุระหว่าง 20-40 ปี (กลุ่มละ 20 คน) รับประทาน 30 มล.ต่อวัน เป็นเวลา 12 สัปดาห์  ระหว่างการทดสอบผู้ทดสอบทุกคนจะได้รับอาหารพลังงานต่ำ (hypocaloric diet) และออกกำลังกาย 4 วัน/สัปดาห์ หลังสิ้นสุดการทดลองพบว่า น้ำมันมะพร้าวไม่ทำให้น้ำหนักตัวและ body mass index (BMI) เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับก่อนเริ่มการทดลอง เมื่อดูผลการเปลี่ยนแปลงของระดับไขมันในเลือดพบว่า กลุ่มที่ได้รับน้ำมันมะพร้าวไม่มีการเปลี่ยนแปลงของระดับคลอเลสเตอรอลรวมและไขมันตัวร้าย (LDL) แต่มีระดับไขมันตัวดี (HDL) เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.03 ในขณะที่กลุ่มที่ได้รับน้ำมันถั่วเหลือง มีระดับคลอเลสเตอรอลรวมและไขมันตัวร้าย (LDL) เพิ่มขึ้นร้อยละ 10.45และ 23.48 ตามลำดับ และมีระดับไขมันตัวดี (HDL) ลดลงร้อยละ 12.62 เมื่อเทียบกับก่อนเริ่มการทดลอง อย่างไรก็ตามระดับไตรกลีเซอไรด์ของทั้งสองกลุ่มไม่เปลี่ยนแปลง
(ที่มา: คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล)

แต่จากการลองหาข้อมูลเพิ่มเติมก็ยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวลดน้ำหนักอยู่โดยข้อมูลได้บอกไว้ว่า น้ำมันมะพร้าวช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์และสร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย ลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มเร็วขึ้น และอิ่มนานขึ้น แต่ประโยชน์อื่น ๆ ของน้ำมันมะพร้าวก็มีอยู่มาก
1.ลดโคเลสเตอรอลตัวร้าย LDL และเพิ่มโคเลสเตอรอลตัวดี HDL 
2.กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา 
ลดการติดเชื้อในร่างกายและในทางเดินอาหาร ป้องกันการเกิดภาวะลำไส้อักเสบ และลำไส้รั่ว หนึ่งในสาเหตุของน้ำหนักขึ้น 
3.น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
4.กระตุ้นการเผาผลาญนานถึง 24ชั่วโมง 
5.ทำให้การทำงานของต่อมไทรอยด์ดีขึ้นเรากินวันละประมาณ 1 ช้อนชา ผสมในของว่างหรืออาหารช่วยเพิ่มรสชาติอาหารนอกจากกินแล้วนี่ก็ใช้หมักผมด้วยประจำ ใช้หมักผมแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้น ผมหลุดล่วงน้อยลง

ใครสนใจอยากมี TROPICANA OIL ไว้ในครอบครองสามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำตามนี้
7-11
Family mart
Beautrium
Home fresh mart
Gourmet market 
Pure pharmacy
Lemon farm
Golden place 
Tops
ใบเมี่ยง

และติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Line: @tropicanaoil
IG: tropicanaoil
Facebook :https://www.facebook.com/tropicanaoilfanpage/
WEB SITE : www.tropicanaoil.com

 Create Date : 15 สิงหาคม 2562
Last Update : 19 สิงหาคม 2562 8:39:50 น.
Counter : 210 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15i_am_fah
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]