http://www.marketathome.com/forum/apictures/440464.gif
 

ขอเป็นเด็กอีกทีเหอะ @Dream World@

บางครั้งการที่เราได้นึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขในวัยเด็กมันก็ทำให้เรามีเสียงหัวเราะ และคิดว่า "ทำไปได้"...เด็กตัวน้อยๆ เห็นเครื่องเล่นที่ไม่ได้ไฮเทค ได้นั่งแค่ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ก็มีความสุขแล้ว แค่ได้เห็น "แดนเนรมิต" สมัยเมื่อนานมาแล้วก็อยากจะได้ไปสัมผัสกับคนเมืองกรุงบ้าง ก็ได้แต่ฝันๆ แล้วก็เป็นจริงเมื่ออยู่ม.6 ตอนนั้นตื่นเต้นมาก ขนาดเวียนหัวจะตายให้ได้ ยังแข็งใจเล่นเครื่องเล่นให้ได้มากที่สุด จนกระทั่งมี Dream World ก็ได้มีโอกาสไปกับกลุ่มเพื่อนคณะที่มหาวิทยาลัย ตอนนั้นก็ยังพอถูๆ ไถๆ ไปกับเด็กมัธยมได้บ้าง แต่พอมาวันนี้ เออนะ ไปอย่างนี้ต้องหาพลพรรครักเอยไปร่วมกลับไปเป็น "เด็ก" บ้างแล้ว ไม่งั้นคงเขิลตาย อิ๊อิ๊ แล้วการหลอกล่อก็เป็นจริงเมื่อ อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2549 โอ้! เราจะได้นั่งรถไปย้อนเวลาหาวัยเด็ก แย่งเด็กเล่นแล้วเหรอเนี่ย...กว่าจะคบพลฯ ก็ประมาณ 11.30 น. คงคิดใช่มั้ยว่า สายจัง ก็สายจริงๆ ค่ะ เด็กนักเรียนเป็นร้อยเลย เห็นแล้วท้อว่า จะเล่นคุ้มบัตรชุด 330 บาทมั้ยเนี่ย...ว่าแล้วก็ไปแย่งเอาดาบหน้า ฮา

ไม่รู้เป็นไรต้องได้เป็น "หัวหน้าแก็งค์ทุกที" งานนี้มีคนสมัครมาเป็นเด็กร่วมกัน 9 คน อันได้แก่ น้องโจ้ ตี๋ แคม เฉด พุฒ ชาร์ป อ๋อย ออดิท และไจโกะ


...เห็นดอกไม้เข้ากับเสื้อแล้วมันอดไม่ได้...
---คิดจะสู้ กับ สาวบึ๊กอย่างเราเหรอ ไม่มีท๊าง ตาย ตาย ---
...ไหงมันกลับกันอย่างนั้นล่ะ กระเฉด กับ อ๋อย...


@ สู้ โว้ย @
ก็คนมันหิวน่ะ
---ทำไงได้อยากเล่นก็ต้องยอม---

 

Create Date : 22 สิงหาคม 2549    
Last Update : 24 สิงหาคม 2549 9:05:19 น.
Counter : 237 Pageviews.  

Ayuttaya Trip ไหว้พระ 9 วัด

ทริปนี้เกิดจากอารมณ์ไม่ได้กลับบ้านไปหาแม่ที่อุบลฯ เนื่องในวันแม่ ก็เลยคิดว่า เราควรไปทำบุญ เนื่องในโอกาสวันแม่ดีกว่า ไอเดียเลยบรรเจิดปิ๊งขึ้นมาก่อนเดินทางเพียง 3 วันว่า ไปไหว้พระ ถวายสังฆทานที่วัดในจ.พระนครศรีอยุธยาดีกว่า แล้วก็ไปเชิญชวนน้องๆ นิสิตเก่าหอพักจุฬาฯ ไปด้วยกัน แต่หลายคนติดกลับบ้าน เพราะ Plan ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็เลยเหลือผู้ร่วมสมาชิกจริงๆ แค่ 3 คน อีก 4 คนเป็นรุ่นน้อง และหลานพี่ปุ๊กเอง...

เราเริ่มเดินทางประมาณ 7.15 น. ขับรถผ่านตามเส้นทางวิภาวดีฯ ไปจนถึงอยุธยา ก็ขับไปเรื่อย โม้ เม้าท์ หนุ่มโจ้ที่เราจะไปเจอ เพราะว่า มีแค่ปุ๊ก กับ พุฒ 2 คน แล้วก็มีสมาชิกใหม่ น้องเป้ กับ แป้ง 2 พี่น้อง เราไปถึงนั่นประมาณ 8 โมงเช้า ไม่นึกว่า จะเร็วขนาดนี้ ก็เลยให้พุฒโทร.ถามโจ้ว่า...ถึงไหนแล้ว เราถึงที่นัดหมายเรียบร้อยแล้ว...แล้วน้องพุฒก็รายงานว่า พี่ปุ๊กมีเสียงผู้หญิงมาในรถด้วย ทุกคนในรถก็ เฮ้! มีแอบๆ...แหม ทำตัวเป็นหนุ่มโสด แล้วทำไมไกด์ถึงเป็นสาวน้า...แต่ก็นึกว่า อาจเป็นเสียงดีเจที่โจ้เปิดฟังตามคลื่นวิทยุอยู่...และแล้ว นาทีระทึกก็มาถึง...นึกว่า ไกด์เราเป็นหญิงสาว ที่ไหนได้เป็นหนุ่มที่แบบว่ามาทางสวยเหมือนเรา ฮา...น้องสุบิน วิศวกรผู้กลายพันธุ์ เอ้ย ไม่ใช่กลายไปเป็น ล่ามญี่ปุ่น หน้าน้องก็ให้นะคะ แล้วก็น้องอีฟ 2 คนนี้เป็นลูกน้องโจ้เลีย...ที่คัดมาอย่างดี เวลาถามเกี่ยวกับโจ้การ present จะดีมากๆ จนไม่น่าเชื่อ ฮ่าๆๆๆ..

ข้อมูลเพิ่มเติม...จากที่ไม่คิดว่า จะได้ไปไหว้พระ 9 วัด ก็ได้อิ่มบุญเต็มๆ ตามนี้เลย (หลายคนคงนึก พี่โจ้ทำได้ด้วยเหรอ สิ่งที่ไม่คิดว่า จะเกิดขึ้น ก็เกิดขึ้นได้ค่ะ พี่ยืนยัน แฮ่ๆๆๆ)

1. วัดใหญ่ไชยมงคล
2. วัดพนัญเชิง
3. วัดสุวรรณดาราม
4. วิหารวัดมงคลบพิตร
5. วัดหน้าพระเมรุ
6. วัดเชิงท่า
7. วัดไชยวัฒนาราม
8. วัดท่าการ้อง
9. วัดกษัตริยาวรามวิหาร...

เริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้าโดยประมาณ เสร็จสิ้นการไหว้ประมาณ 5 โมงเย็น...ขอบอกว่า ทั้งสนุก ทั้งเหนื่อย แถมคนเยอะมาก...


เราแวะไปกราบพระที่วัดใหญ่ไชยมงคลเป็นที่แรก ไม่นึกว่า วันที่ 13 ส.ค. 2549
คนจะมาเยอะเหมือนกัน
วัดสุวรรณดาราม ที่นี่มีอัฐิของพระชนกของรัชกาลที่ 1
--- ภาพเขียนภายในโบสถ์ ---


วิหารวัดมงคลบพิตร--- ก็ยังคงเป็น "หัวหน้าแก็งค์" เหมือนเดิม ---


--- เหมือนรู้ว่า ต้องแวะศาลพระนางสร้อยดอกหมาก เลยจีนไปทั้งรูป --- 

Create Date : 22 สิงหาคม 2549    
Last Update : 24 สิงหาคม 2549 8:58:40 น.
Counter : 479 Pageviews.  

Trad Trip 11-13 Jun 06

มีคนกล่าวเอาไว้ว่า
"...ไปทะเล หากไม่หนีร้อน ก็ต้องหนีรัก..."
ครั้งนี้ไม่ได้หนีทั้งร้อนและหนีทั้งรัก...แต่หนีความสับสนวุ่นวายในเมืองกรุง
ไปเจอความสดใส เพิ่มพลังในชีวิต..เพื่อกลับมาสู้กับชีวิตเมืองอีกครั้ง
นี่เป็นประสบการณ์ครั้งที่ 2 ของการไปตราดและเกาะช้าง...หลังจากได้เคยไปเยือนเมื่อ 6 ปีที่แล้ว..
ผู้ร่วมเดือนทางเป็นน้องนิสิตเก่าชาวหอพักนิสิตจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ ทริปนี้โดนตั้งให้เป็น "ซังกุงสูงสุด" (ไม่รู้เพราะอายุเปล่า ฮา)...
อันได้แก่น้องแอน, เอก, แอนน์, ชาร์ป, ออย, พุฒ, เอส และเหน่ง
9.00 น.พร้อมเดินทางที่โลตัสอ่อนนุช...สมาชิกเริ่มต้น 8 คน
ส่วนเหน่งตามไปเจอที่จันทบุรีทีหลัง spirit แรงสุดๆ เราแวะกินข้าวเที่ยงที่หาดเจ้าหลาว จากนั้นก็แวะชมธรรมชาติโครงการพระราชดำริที่อ่าวคุ้งกระเบน...ไม่นึกเหมือนกันว่า จะเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติได้ตั้งกว่า 2 ชม.
เออ! แฮะ สีเขียวๆ ของใบไม้มันทำให้สดชื่นจริงๆ..


สาวออย...
กว่าจะถึงบ้านน้องพุฒก็ปาเข้าไปเกือบ 1 ทุ่ม แถมต้องตัดการไปเที่ยวน้ำตกพลิ้ว (ชื่อช่างเหมือนหนุ่มๆ ในทริปจริงจริ๊ง)...บรรยากาศยามเย็นช่างดูเหงาๆ ลึกลับอะไรเช่นนี้รุ่งเช้าตื่นมาก็เจอตะวันสาดแสง กำลังจะขึ้นจากขอบฟ้า...บ้านพุฒมีสวนยางและสวนผลไม้ที่กินกันแทบตาย ได้แก่ เงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง กระท้อน เยอะขนาดเล่นเกมส์บิงโกยังลงโทษด้วยการกินผลไม้ตอนดึกๆ อยากแกล้งใครก็หยิบเยอะๆ ฮาๆๆ..(ส่วนเรารอดตัว ดวงดีชะมัด เหอ เหอ)
สาวแอน
เอามังคุดมาฝาก...
เช้า 12 มิ.ย. มุ่งหน้าสู่เกาะช้าง...งานนี้เราได้รับ sponsor เรื่องที่พักและผลไม้โดยน้องพุฒสาวสวยหน้าไทย...ขอบอกว่า ประทับใจและอิ่มมากๆ..
...มีความสุขแค่ไหน...
...ยิ้มละไมขนาดไหน...
...ใจดีขนาดไหน...
...สดชื่นขนาดไหน...
...เจ้าของเว็บฯ อิ๊อิ๊...ได้ใจขนาดไหน...
...สดใสขนาดไหน...
...ยิ้มจริงใจขนาดไหน...
...Colorful ขนาดไหน..


...มืออาชีพขนาดไหน...


...1 2 3 ยิ้มมมมมมมมมมม....อ้าว มีหมาเดินตัดหน้าซะแล้ว ฮาแค่ไหน...
...โรแมนติกจังขนาดไหน...
---ลีลาวดีจังขนาดไหน---

---บ๊าย บาย เกาะช้าง แล้วจะกลับไปใหม่---
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 สิงหาคม 2549 9:26:59 น.
Counter : 566 Pageviews.  

 
 

ศิลาทราย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
In my life, family are the most important. Friends are the second because friends are always with me both happiness and sadness day. When I am with friends, they will compare me as "Little Star". Although sky is dark at night but if it has a little star, it will bring brightness. Love is beautiful for me. I have never been afraid an disappointment. Experience makes me stronger and stabler. So Life still goes on...
[Add ศิลาทราย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com